Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 9 – 15 กุมภาพันธ์ 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
ความมุ่งมั่นดีทำให้งานมีพัฒนาการและก้าวหน้าหลายเรื่อง แต่ก็อย่าได้คิดทำอะไรที่เสี่ยงโดยไม่มีหลักประกันใดๆเป็นอันขาดเพราะระยะยาวจะมีปัญหาตามมา การเจรจาในช่วงปลายสัปดาห์จะได้ผลเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง ได้รับความร่วมมือและความช่วยเหลือตามที่ร้องขอ ถึงจะไม่เท่ากับที่ต้องการซึ่งก็คงจะดีกว่าคว้าน้ำเหลวอย่างแน่นอน ได้ประโยชน์จากการเข้าร่วมกิจกรรมในสังคมที่ต่างออกไปโดยที่คุณเองก็คาดไม่ถึง ระวังการกล่าววาจาพาดพิงหรืออาจเผลอไปก้าวก่ายหน้าที่ของผู้อื่นแม้จะโดยไม่ตั้งใจก็ตาม ควรแก้ปัญหาให้ตรงจุดและโฟกัสที่งานของตนดีกว่าความผิดพลาดของคนอื่น

ด้านการเงิน มีรายรับหลายทาง แต่ก็จะกระจัดกระจายสลายไปอย่างรวดเร็ว พกเงินติดตัวมากไม่ดี มีแต่เรื่องให้จ่าย ภาษีสังคมก็เยอะ โดนทวงหนี้ที่ติดค้างชำระ ยังมิควรที่จะหาภาระเพิ่ม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนยื่นใบสมัครขอเป็นเพื่อนที่รู้ใจ มีโอกาสได้ลงจากคาน ส่วนคนมีคู่ ถนอมน้ำใจกันไว้ดีที่สุด

TIPS: สีที่ดีสำหรับคุณคือสีดำ เทา สีในโทนขรึมต่างๆ ในการใช้เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ให้พิจารณาถึงสีเหล่านี้ สีโทนเข้มขรึม สีดำ

สีแบบนี้ซึ่งให้อิทธิพลอย่างมากต่อชีวิตคุณ จะมอบความทรหดอดทน เลือดนักสู้ การบากบั่นไม่ท้อถอยต่อโชคชะตา และการมีรักที่มั่นคง

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
หลายอย่างก็มิได้ยุ่งยากหรือเป็นปัญหามากอย่างที่คิด หลายเรื่องเกิดจากการที่คุณกังวลไปเองหรือตีตนไปก่อนไข้ ได้ข้อมูลในเชิงลึกที่ค่อนข้างจะเป็นประโยชน์ ผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้ได้ลองผิดลองถูกหรือใช้แนวทางใหม่โดยให้เป็นไปในลักษณะของกรณีศึกษาเพื่อการพัฒนาและต่อยอดต่อไป เป็นจังหวะที่จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์หรือเรียนรู้เทคนิคบางอย่างเพิ่มเติมจากผู้ที่โลดแล่นอยู่ในวงการหรือคร่ำหวอดมาก่อนซึ่งก็อาจจะเป็นในรูปแบบของการซึมซับไปเองหรือแบบที่เรียกว่าครูพักลักจำก็ตามที สมุนบริวารจะนำเรื่องร้อนใจมาให้จนนั่งแทบไม่ติดโดยเหตุจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ควรคิดก่อนพูดดีที่สุดมิเช่นนั้นอาจต้องกลืนน้ำลายตัวเองก็ได้

ด้านการเงิน มีเงินผ่านมือมิใช่น้อย เก็บออมไม่ค่อยได้ แปรสภาพไปเร็วมาก อย่าให้ต้องสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น ถ้าจะให้ดีควรเก็บเป็นทรัพย์สิน ปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัวจะสูบเงินออกจากกระเป๋า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พิจารณาใครอยู่ก็อย่าดูเพียงแค่เปลือกหรือรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ส่วนคนมีคู่ บรรยากาศมาคุได้เพียงเพราะคำพูดไม่กี่คำ

TIPS: มีดาวเสาร์เป็นดาวคู่มิตร เครื่องแต่งกายสีดำ เทา สีละอองหมอก ขาวหม่น จะเป็นสีที่ต้องโฉลกของคุณ
พลังจากคริสตัลและแก้วเหล่านี้ จะส่งผลต่อพลังสติปัญญา ความฉับไวในการแก้ปัญหา เสริมความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ นำโชคลาภการเงินมาให้คุณได้ด้วย

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
จะมีเหตุที่ทำให้รู้สึกว่าเสียศูนย์หรือเสียความรู้สึกจากการกระทำของเพื่อนร่วมงานบางคน จะพลาดในเรื่องที่ไม่ควรพลาดหรือไม่คาดว่าจะเกิดขึ้น ควรต้องคุมสติและเก็บอาการ แก้ไขสถานการณ์ด้วยความรอบคอบ มิควรให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ตั้งหลักให้ไว บางปัญหาเป็นแค่เพียงเรื่องของเส้นผมที่บังภูเขาเท่านั้น การมีความคิดที่ล้ำหน้าผู้อื่นมากไปนอกจากจะยากในทางปฏิบัติแล้วยังยากที่จะอธิบายให้ผู้อื่นเข้าใจได้ภายในเวลาอันจำกัดด้วย สูตรสำเร็จยังคงใช้การได้แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับทุกงาน ระวังผลกระทบอันเนื่องมาจากความประมาทเลินเล่อหรือแม้แต่คำพูดที่หลุดปากไปซึ่งอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายคุณในภายหลังได้

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป ได้มาก็หมดไป อาจจะต้องชักเนื้ออีกต่างหาก ใช้จ่ายตามอารมณ์ไม่เป็นผลดี และอย่าได้คิดใช้เงินเพื่อตัดความรำคาญหรือชอปแก้เซ็งเป็นอันขาด จะเกิดความเสียหายกับทรัพย์สิน พึงระวังให้มากด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีสิทธิ์ที่จะเผลอใจให้คนมีเจ้าของ ส่วนคนมีคู่ มิควรทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาพูดอีก

TIPS: สีที่ดีของคุณคือสีส้ม สีน้ำทะเล สีฟ้าครามก็อยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ การใช้เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับในสีที่สมพงศ์ จะช่วยให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น
พลังจากคริสตัลเหล่านี้จะมอบความสุขที่สมบูรณ์ ความสมหวังในรัก เยียวยาจิตใจที่อ่อนไหวเปราะบาง และเสริมความมั่งคั่งให้คุณได้เสมอ

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
เวลาไม่คอยท่า อะไรที่สามารถจะดำเนินการได้ก่อนก็อย่ารีรอ สถานการณ์ที่กำลังจะเปลี่ยนไปอาจไม่สู้ดีนักสำหรับคุณควรเตรียมความพร้อมไว้เสมอ บางทีคงต้องผันตัวไปอยู่เบื้องหลังหรือทำหน้าที่ปิดทองหลังพระซึ่งก็จะทำสิ่งต่างๆ ได้สะดวกและคล่องตัวมากกว่า ปลายสัปดาห์จะมีเรื่องเข้ามาให้ต้องหนักใจหรือจะถูกกดดันให้ต้องทำในสิ่งที่ไม่ต้องการ จำเป็นต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในภารกิจบางอย่างที่ต้องทำในทางลับโดยที่มิอาจปฏิเสธได้ ทักษะเฉพาะตัวที่มีทำให้เป็นที่ต้องการตัวเป็นอย่างมาก หากคิดที่จะเริ่มต้นทำอะไรใหม่เห็นทีว่าคงต้องเหนื่อยหน่อย คนคัดค้านมีมากกว่าสนับสนุน อาจจะต้องมีการพูดคุยกันแบบนอกรอบกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้านการเงิน คล่องตัวดี มีให้ใช้สอยได้สบายมือ แต่จะซื้อหาสิ่งใดควรต้องเช็dสภาพของก่อนจ่าย ระวังถูกหลอกให้ต้องเสียเงินฟรี ผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนถูกแบ่งหรือได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยตามที่ตกลงกัน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หาคนที่จริงใจยาก คบได้ไม่นานเดี๋ยวก็ต้องต่างคนต่างไป ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ต้องระหองระแหงกันเบาๆ

TIPS: การแต่งกายในสีที่ต้องโฉลก และการเลือกใช้เครื่องประดับที่เหมาะสม ยังเป็นสิ่งง่ายๆ ที่คุณทำได้ ในราศีของคุณนั้น สีที่ดีสำหรับชะตาคือ สีโทนแดง สีแดงเลือดนก แดงก่ำ และเครื่องประดับโทนสีแดงต่างๆ
เสริมพลังความแข็งแกร่งให้กับคุณ เพิ่มพูนความกล้าหาญ และผลักดันให้คุณเดินหน้าสู่เป้าหมายได้อย่างราบรื่น

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
การงานยังคงคึกคัก มือกำลังขึ้นทำอะไรก็สำเร็จ แต่ก็อย่าได้ประมาทเชียวล่ะ ระวังจะรับงานมากจนเกินตัวเดี๋ยวจะดูแลได้ไม่ทั่วถึง แม้จะมอบหมายให้ผู้อื่นทำแทนแต่ก็ใช่ว่าจะปัดความรับผิดชอบได้ บางท่านอาจจำต้องขลุกอยู่กับภารกิจใหม่จนลืมเวลาเนื่องจากว่ากำลังติดพัน แถมงานนี้ยังมีเดิมพันสูงพอสมควรจึงต้องลุยให้เต็มที่ มีบางเรื่องที่ต้องเข้าพบและปรึกษาหารือกับผู้ใหญ่โดยตรง การเซ็นสัญญาหรือทำข้อตกลงใดๆ ควรให้เป็นไปโดยเปิดเผย จะได้ผู้ที่มีเพาเวอร์สูงคอยให้การสนับสนุน อาจมีความเครียดจากปัญหาเก่าที่ยังคาราคาซังอยู่บ้าง แต่ในไม่ช้าก็จะพบทางออกหรือมีผู้เข้ามาช่วยเคลียร์ให้ในบางส่วน เดินทางกะทันหัน

ด้านการเงิน คล่องตัวกว่าที่ผ่านมา จะได้แหล่งเงินทุนใหม่ มีรายได้เข้ามาหมุนเวียนมากขึ้น แต่ระวังอาการจมไม่ลงกำเริบ ควรต้องลดปริมาณการใช้จ่ายลง เปรียบเทียบราคาของก่อนที่จะซื้อ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีลุ้นว่าจะขายขนมจีบได้สำเร็จ ส่วนคนมีคู่ มีทัศนะบางเรื่องที่เห็นต่างกัน หากรู้อยู่แก่ใจก็เว้นวรรคที่จะพูดถึงซะก็หมดเรื่อง

TIPS: หากคุณต้องการสวมเครื่องประดับนำโชค หรือแต่งกาย ให้เลือกสิ่งของที่มีโทนสีฟ้า หรือเขียวอมฟ้า สีคราม สีน้ำทะเล เครื่องประดับจากแก้วสีฟ้า พลอยสีฟ้าต่างๆ เพทาย, แซฟไฟร์, บลูโทปาซ, โซดาไลต์, ลาพิสลาซูลี จัดเป็นสิ่งเสริมมงคลแก่คุณได้ หรือจะใช้การจัดวางให้ได้จำนวนเลข 6 และเลข 3 จะเป็นสิ่งเสริมโชคลาภอย่างไม่น่าเชื่อ
สิ่งเสริมดวงง่ายๆ อีกอย่าง คือการปลูกต้นไม้ดอกไม้ จัดสวนในบ้าน ทำสวนถาด สวนในขวดโหลวางบนโต๊ะทำงาน ไม้ใบไม้ประดับ ดินเพาะปลูก เป็นของสมพงศ์ชะตาราศี จะดูดซับเรื่องแย่ๆ ในชีวิตคุณไว้ ช่วยเติมพลังใจให้คุณไม่ขาด

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ให้เป็นไปตามอย่างที่ใจต้องการ คงไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ ถึงโชคจะเข้าข้างหากแต่สถานการณ์ก็มิได้เป็นใจสักเท่าไหร่ บางทีอาจเสียแรงเปล่าแต่ถ้าไม่ลองดูสักตั้งก็คงจะไม่รู้ ความกล้าได้กล้าเสียอาจได้ผลก็เป็นได้ บางท่านจำเป็นต้องหาแนวร่วมเพื่อช่วยผลักดันเนื่องจากเป็นโครงการที่ต้องใช้งบประมาณสูง ต้องใช้ความอุตสาหะมากขึ้นกับการหยิบจับในสิ่งที่ไม่ถนัด ยังมีเรื่องที่ต้องฟันฝ่าอีกมาก บทบาทที่ได้รับหรือบททดสอบที่ต้องเจอค่อนข้างหินพอสมควร ความพลิกผันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ที่ทำงานอาจมีการปรับปรุงทำให้ต้องโยกย้ายจากจุดเดิมชั่วคราว จะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่บางอย่าง

ด้านการเงิน ทุนเดิมดี มีกำลังซื้อพอสมควร แต่ก็ควรคำนวณงบที่จะใช้ให้ดี คำนึงถึงตรรกะแห่งความคุ้มค่าด้วย จะมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงินก้อน ระวังทรัพย์สินถูกขโมย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ตั้งสเปกไว้สูงเกิน คนที่เดินเข้ามาก็ยังไม่ใช่เลยสักคน ส่วนคนมีคู่ ต่างคนต่างที่มา ใครจะไปรู้ใจกันหมดซะทุกเรื่องได้ล่ะ พูดบอกกันดีๆ ก็ได้

TIPS: หากคุณต้องการสวมเครื่องประดับนำโชค หรือแต่งกาย ให้เลือกสิ่งของที่มีโทนสีเขียวโดยเฉพาะเขียวอ่อน เขียวมะกอก สีเขียวที่มีความเข้มข้นสักนิด
คุณสมบัติของเครื่องประดับจะช่วยเสริมโชคลาภการเงิน ความสดชื่นรื่นรมย์ ความสงบร่มเย็นในจิตใจ โชคดีเกี่ยวกับที่ดิน ที่อยู่อาศัย

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ยังได้ความคืบหน้าไม่พอกับที่ต้องการ มีสิทธิ์ที่งานจะเสร็จไม่ทันตามกำหนด ต้องรับหลายบทบาทหน้าที่ กลายเป็นกุนซือจำเป็น จะได้รับการวางตัวให้เป็นที่ปรึกษาในงานเฉพาะกิจ สำหรับบางเรื่องกว่าที่จะได้คำตอบหรือข้อสรุปก็กินเวลาไปมิใช่น้อย ต้องกล้าที่จะแตกต่าง ต้องขยันที่จะติดตามผลด้วย จะมัวนิ่งนอนใจมิได้เด็ดขาด ควรปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและจัดระเบียบทางความคิดซะใหม่ บางท่านจะเกิดความคิดดีๆ ไอเดียแจ่มๆ ขึ้นมา แต่ก็ต้องแยกให้ออกระหว่างสิ่งที่ทำได้กับสิ่งที่อยากทำ สัญญาหรือข้อตกลงครั้งเก่าจะกลับมาเป็นปัญหา การสื่อสารและเป้าหมายที่ชัดเจนยังเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ เรื่องท้าทายความพยายามยังไม่หมดง่ายๆ

ด้านการเงิน ร่อยหรอเร็ว หามาเสริมสภาพคล่องด่วน ต้องพยายามยืดอายุการใช้งานไม่ว่าจะเงินทองหรือข้าวของที่จำเป็นต้องใช้ มิควรหาเรื่องเปลืองสตางค์โดยไม่จำเป็น ระวังลูกหนี้จะทำเป็นเฉย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังใกล้เกลือกินด่าง ส่วนคนมีคู่ ไม่คอยจับผิดกันก็พอ

TIPS: หากจะใช้เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ให้เลือกสีโทนเย็น สีขาว สีไข่มุก จะต้องสมพงศ์ชะตา
การทำอะไรใกล้แหล่งน้ำ การชำระล้างเครื่องประดับด้วยน้ำสะอาด หรือเกลือทะเล ก็จะช่วยให้ขจัดปัดเป่าอุปสรรคออกไป ประดับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือโต๊ะทำงาน ให้มีดอกไม้สีขาวเสมอๆ จะมอบความรื่นรมย์ให้กับชีวิตคุณ

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ความไม่ได้ดั่งใจยังคงมีอยู่แต่จะมีบางอย่างที่ทำให้รู้สึกได้ว่าใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง บทเรียนจากความผิดพลาดทำให้คุณมีความคิดที่โตขึ้น บางสถานการณ์ถ้าไม่ได้เจอกับตัวก็คงจะไม่รู้ซึ้ง ควรต้องมีความรอบคอบและรอบด้านมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว มีแผนสำรองกันเหนียวไว้เสมอ เตรียมความพร้อมในเรื่องของการเจรจาต่างๆ ให้ดี หรือควรต้องหาตัวช่วยที่เก่งกาจและชำนาญการกว่า จะมีเหตุที่ทำให้ต้องเข้าหน้าผู้ใหญ่ไม่ติดหรือทำให้ท่านผิดหวังโดยมิได้ตั้งใจ ต้องทำงานแข่งกับเวลาเนื่องจากสภาวการณ์ที่เปลี่ยนแปลงกำลังจะมาเยือนในไม่ช้าไม่นานนี้ บางท่านสบโอกาสในการเริ่มต้นทำงานอดิเรกที่มีใจรักหรือได้เข้าร่วมงานจิตอาสาหรืองานเกี่ยวกับการกุศลบางอย่าง

ด้านการเงิน ไม่มีเสถียรภาพ ที่คิดว่าจะได้ก็ยังเอาแน่นอนไม่ได้ คงต้องถนอมกินถนอมใช้อย่าให้ต้องถึงกับควักทุนเก่า ระวังจะถูกเอาเปรียบในสัญญา ต้องใช้หนี้แทนคนอื่นด้วยเรื่องการค้ำประกันเป็นเหตุ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณไปชอบ เผอิญว่าเค้าก็มีตัวเลือกเยอะ ยอมแพ้บายดีกว่ามั้ย ส่วนคนมีคู่ บางทีก็เหมือนกับว่าพูดคนละเรื่องเดียวกัน จะเข้าใจได้ไง

TIPS : การแต่งกายในสีที่ต้องโฉลก สำหรับคุณคือสีเหลืองทอง และสีส้ม อัญมณี เครื่องประดับ เสื้อผ้า จึงควรให้มีสีทองประดับไว้นิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี
คุณจะโชคดีเป็นพิเศษถ้าใช้กระเป๋าสตางค์สีทอง สีน้ำตาลทอง สีเหลือง หรือมีลักษณะหรูหราสวยงาม

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
เป็นช่วงที่ต้องใช้ความแน่วแน่ให้มากและก็ต้องมีความอดทนที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ด้วยโจทย์ที่มีความยากขึ้นทุกขณะ แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่ผู้ใหญ่เข้าใจและพร้อมให้คำแนะนำอยู่ตลอด สิ่งที่ได้รับมอบบหมายให้จัดการจะเป็นงานที่ไม่ถนัดหรือต้องใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะตัวที่จำเป็นต้องเป็นคุณเท่านั้น หากทำได้สำเร็จก็จะได้คะแนนนิยมเพิ่มมากขึ้น จะมีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไขไม่เว้นแต่ละวัน การสร้างความแตกต่างด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใครใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ แต่ก็มิใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ซะเลย ต้องใช้วิธีการเยี่ยงนักการทูตเพื่อโน้มน้าวใจ จำเป็นต้องพึ่งญาติมิตรเกี่ยวกับข้อมูลสำคัญบางอย่าง จะได้ประสบการณ์หรือได้รับผลพลอยได้บางอย่างซึ่งอยู่เหนือความคาดหมาย

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา หาได้ไม่ทันใช้ รายจ่ายจ่อคิวเพียบ เงินที่เข้ามาเป็นในลักษณะของเบี้ยหัวแตก จำเป็นต้องขอผัดผ่อนหนี้หรือยืดระยะเวลาการชำระออกไป เสียเงินซ่อมของที่พังหรือตังค์หาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักครั้งนี้จะมีผู้ใหญ่ช่วยหนุนหลัง ส่วนคนมีคู่ กระทบกระทั่งกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

TIPS: การแต่งกายในสีที่ต้องโฉลก คุณเป็นราศีธาตุลม และมีดาวพุธครองชะตา สีที่เหมาะสมกับคุณคือสีเขียว อัญมณีนั้น ใช้ได้เช่นเดียวกับราศีพฤษภ คือกลุ่มพลอยสีเขียว, มรกต, หยก, เพอริดอต, พลอยเขียวส่อง, แก้วปวกเขียว เป็นต้น

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ให้เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญ แต่ต้องระวังการทำงานที่หักโหมหรือรับงานมากเกินตัวซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพ บางเรื่องควรต้องไว้ใจเพื่อนร่วมงานหรือสมุนบริวารบ้าง แค่คอยสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ก็พอ มิฉะนั้นจะอึดอัดใจกันซะเปล่าๆ เงื่อนไขข้อตกลงบางอย่างจะมีการเปลี่ยนแปลงให้เป็นไปตามที่คุณได้นำเสนอ จำเป็นต้องเข้าใจในระบบหรือกลไกบางประการที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานเพราะมิเช่นนั้นอาจต้องเสียเที่ยวก็เป็นได้ จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจสำหรับเรื่องบางอย่างหรือมีโอกาสได้แสดงความคิดความเห็นในการปรับปรุงหรือพัฒนาองค์กร หรือก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงบางสิ่งให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีพอควร มีรายได้มาเติมในกระเป๋าอยู่เรื่อยๆ แต่จะถูกรบกวนจากคนใกล้ตัว อาจจะต้องแบกภาระเพิ่มด้วยความจำเป็น หากจะซื้อทรัพย์สินเพิ่มต้องพิจารณาความสามารถในการผ่อนชำระในระยาวด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คบหาใครอยู่ในช่วงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบเปิดตัวเพื่อเป็นการแก้เคล็ด ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้กินใจกันเบาๆ

TIPS: การแต่งกายในสีที่ต้องโฉลก และการเลือกใช้เครื่องประดับที่เหมาะสม สำหรับคุณนั้น ให้พิจารณาของที่มีโทนสีฟ้า โดยเฉพาะฟ้าคราม ฟ้าน้ำทะเล สีโทนอ่อนเบา การเลือกสวมเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าเบาๆ พลิ้วๆ จัดว่าต้องโฉลกชะตา

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
มีเรื่องประดังเข้ามาให้ปวดหัวมากเป็นพิเศษ เกิดเหตุที่ทำให้ต้องวิตกกังวลไปสารพัดอย่าง รับมือแทบไม่ไหว กางตำราแทบไม่ทัน บางท่านเจอปัญหาหรือประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเดิม จำเป็นต้องแสดงให้ผู้ใหญ่เห็นถึงความเพียรพยายาม จะได้รับการถ่ายทอดความรู้หรือเคล็ดลับบางอย่างแม้ว่าจะโดยมิได้ตั้งใจซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่ายิ่ง จะได้รับคำตอบในสิ่งที่แสวงหามานาน สามารถทลายข้อจำกัดหรืออคติบางอย่างลงไปได้โดยสิ้นเชิง แต่เนื่องจากอำนาจในมือยังไม่มากพอจึงหมดสิทธิ์ที่จะตัดสินใจโดยพละการเว้นเสียแต่จะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ ปลายสัปดาห์จะประสบปัญหาเกี่ยวกับการเดินทางหรือเกิดความวุ่นวายในเรื่องของเอกสารจากการจัดระเบียบโต๊ะทำงานใหม่จึงยังไม่ค่อยชิน

ด้านการเงิน หามาใช้ไป หาง่ายใช้คล่อง ระวังจะประมาณการผิดพลาด เงินยังไม่ถึงมืออย่าเพิ่งคิดที่จะจ่าย มิควรใช้เงินเกินตัว อะไรที่ยังไม่มีความจำเป็นก็มิเห็นต้องรีบซื้อ มิควรหวังพึ่งน้ำบ่อหน้า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีการคบหาที่ไม่จีรังยั่งยืน ส่วนคนมีคู่ ต้องเพลาๆ อาการเหวี่ยงวีนลงหน่อย อย่าหงุดหงิดง่ายเกินไปนัก

TIPS: มีดาวอังคารเป็นดาวเจ้าชะตา จึงสัมพันธ์ถึงสีแดง โดยเฉพาะแดงก่ำ แดงอมม่วง หรือไปทางสีชมพูก็ได้ การแต่งกาย การใช้เครื่องประดับต่างๆ จึงถือได้ว่าเป็นสีที่จะเพิ่มพลัง มอบความกระตือรือร้น ความมีชีวิตชีวาให้มากยิ่งขึ้น อัญมณีเสริมดวงได้แก่ พลอย

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
สถานการณ์ต่างๆ ค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับแม้จะยังเป็นตัวของตัวเองได้ไม่เต็มที่นักก็ตาม ในบางเรื่องจะได้รับผลที่ดีเกินคาด ท่านที่เคยถูกมองข้ามความสำคัญก็มีโอกาสได้ไต่ระดับขึ้นมาอยู่แถวหน้าอีกครั้ง สิ่งที่ต้องระวังคือความยึดมั่นถือมั่นที่มากไป จะกลายเป็นอุปสรรคที่ขวางกั้นความก้าวหน้าของตนเอง เรียนรู้ที่จะพึ่งพาและแก้ไขปัญหาด้วยตนเองก่อนเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะมีผู้เข้ามาให้การช่วยเหลือเอง สำหรับการดำเนินการบางอย่างต้องใช้ความสุขุมนุ่มลึกมากกว่าที่เคยหรืออาจต้องเป็นไปในทางลับ การเอาแต่อารมณ์และความคิดของตนเป็นใหญ่คงจะไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ และก็อย่าปิดโอกาสตัวเองด้วยคำพูดหรือท่าทีที่แสดงออกซึ่งอาจเป็นไปโดยอัตโนมัติหรือสัญชาตญาณ

ด้านการเงิน สภาพคล่องลดลง บางสิ่งที่ต้องการคงต้องปลงบ้าง ควรให้ความสำคัญกับคุณภาพการใช้งานให้มากขึ้นจะได้ไม่เปลืองเงิน ทวงหนี้สำเร็จ จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินด้วยเรื่องของสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่ดูๆ กันอยู่ สถานะยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ส่วนคนมีคู่ ไม่มีใครฟังใคร เห็นทีว่าจะไม่ไหวซะล่ะมั้ง

TIPS: มีสีประจำราศีคือสีส้ม สีเหลือง สีม่วงและสีทองนั้นก็จัดอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ การแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ต้องโฉลกราศี การใช้เครื่องประดับที่เหมาะสม ก็จะเพิ่มพลังโชคลาภให้คุณได้
ให้ได้รับความเบิกบานแจ่มใส โอกาสทางการเงิน การมีชีวิตที่มั่นคง สำเร็จในการศึกษาและการงาน

Comments are closed.

Pin It