Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 2 – 8 มีนาคม 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

การงานหลายอย่างดูเหมือนว่ากำลังไปได้สวย เรียกว่าอยู่ในช่วงขาขึ้นก็ว่าได้ สมองแล่น คิดอ่านทำการใดก็สำเร็จแม้จะมีอุปสรรคหรือความไม่ราบรื่นบ้างแต่ก็จะหาทางไปต่อจนได้ จะมีกิจกรรมเข้ามาให้ทำหลากหลายมากขึ้น ฝีมือและศักยภาพที่พัฒนาขึ้นจึงทำให้คุณมีอำนาจในการต่อรองมากขึ้นตามไปด้วย จะได้รับความเชื่อถือและศรัทธามากกว่าเดิม ด้วยความที่เป็นงานจึงมีความคล่องตัวไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไร จะถูกโน้มน้าวหรือขอความช่วยเหลือในเรื่องราวบางอย่างซึ่งควรต้องพิจารณาโดยละเอียดยึดเอาความถูกต้องเป็นหลัก ผู้ใหญ่ค่อนข้างที่จะเปิดกว้างจึงสามารถนำเสนอไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ที่มีได้อย่างเต็มที่ ความขยันขันแข็งและทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อยทำให้มีความเจริญก้าวหน้าไปไวกว่าคนที่เริ่มมาพร้อมกัน จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องของตำแหน่งหรือเรื่องที่ลุ้นอยู่

ด้านการเงิน คล่องตัวพอควร แต่มีเยอะก็ใช้เยอะ มีแต่เรื่องเข้ามาให้ต้องเสียเงิน ภาษีสังคมก็มาก ข้าวของเครื่องใช้บางอย่างหมดอายุการใช้งานจำเป็นต้องเปลี่ยน หรือต้องใช้จ่ายในเรื่องของสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ทำให้รู้สึกหวั่นไหว ใจละลาย ส่วนคนมีคู่ มีบางคำพูดที่ทำร้ายความรู้สึกอีกคนโดยมิได้ตั้งใจ

TIPS: เป็นคนโรแมนติก ติดขี้อายหน่อยๆ อ่อนหวาน แต่บทที่เขาจะดื้อขึ้นมาก็ดื้อด้านจนใครๆ ก็เอาเขาไม่อยู่ จึงทำให้เขาต้องเจ็บตัวอยู่บ่อยครั้ง และด้วยความเป็นคนอารมณ์เศร้าหมองเพราะได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ แถมพกเอาความหวาดระแวงในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ทำให้เขาเป็นคนเก็บกดแต่ทั้งหมดนี้ก็จะแพ้ความทะเยอทะยานเของเขาจนหมดสิ้น และถ้าคุณเห็นความสามารถของเขาแล้วคุณจะรู้สึกอัศจรรย์ด้วยเช่นกัน

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

มีเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกไขว้เขวไม่เป็นตัวของตัวเอง ลังเลที่จะตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งลงไป ทำให้ต้องพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย จะมีผู้ที่เข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ให้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ในทันทีทันใดแต่ก็ยังมิได้สายจนเกินไป บางเรื่องที่ยังไม่รู้อะไรที่แน่ชัดก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปควรเช็กข้อมูลให้ดีก่อน งดการเป็นปากเป็นเสียงแทนคนอื่น ปัญหาเก่าที่เคลียร์ไม่จบจะทำพิษ ควรต้องกระตือรือร้นให้มากขึ้น เรียนรู้จากความผิดพลาดและเดินหน้าต่อ มิควรปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ บางท่านอาจตกอยู่ในท่ามกลางความขัดแย้งหรือเจอสถานการณ์ที่ค่อนข้างอึดอัดหรือพบความท้าทายแบบเฉพาะหน้าก็ต้องใช้สติปัญญาเป็นอาวุธ และเลือกทางที่เสี่ยงน้อยที่สุด มีความยุ่งยากใจสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี มีเงินเข้ามาหมุนเวียนในมือเยอะ มีรายได้จากหลายทาง ได้สินเชื่อ แต่ควรเพิ่มความรอบคอบในการบริหารจัดการ มิควรใช้ให้สิ้นเปลืองไปแบบสูญเปล่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจุดไต้ตำตอเข้าล่ะ ส่วนคนมีคู่ คำพูดประชดประชันจะยิ่งทำให้ปัญหาบานปลาย

TIPS: ชอบอยู่กับกลุ่มคนและผูกมิตรต่อใครๆ ถึงเม้เขาจะรู้จักใครต่อใครแต่ก็ยากที่จะได้เพื่อนสนิทที่แท้จริง บางครั้งดูเหมือนเหงา เป็นคนอ่อนไหวได้ง่าย ใจดีใจบุญ ชอบงานศิลปะ รักอิสระ บางครั้งเหมือนเป็นคนสงบนิ่งแต่บางครั้งวางแผนด้วยความคาดไม่ถึงหลายอย่างในอารมณ์ คนกุมภ์มักจะไม่ชอบการกระทำอะไรที่ถูกกำหนดโดยสังคม แต่เขาก็ไม่ได้ต่อต้านสังคมจนออกนอกหน้า เขาพูดจาอ่อนโยน เห็นอกเห็นใจผู้อื่นแต่มักอยู่อย่างโดดเดี่ยว เขามักจะสื่อสารกับคนแปลกหน้าและคนผิดปกติทางจิตใจได้ดีเลยทีเดียว แต่ถ้าหากเขาได้ไตร่ตรองคุณอย่างแท้จริงและคิดว่าคุณเชื่อใจได้เขาจะเป็นมิตรคู่ใจสำหรับคุณเลยทีเดียว


ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

การงานก้าวหน้า หลายอย่างค่อนข้างที่จะเวิร์กและมีบางเรื่องที่ได้ผลลัพธ์ดีเกินคาด จะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้คุณต้องได้ใช้ประสบการณ์และปฏิภาณไหวพริบจนได้รับคำชมและความนิยมมากขึ้น มีหน้ามีตาและเป็นที่รู้จักในแวดวงและสังคมมากกว่าเก่า จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับผลงานหรือเรื่องที่เคยติดต่อไว้ ช่วงนี้เซนส์แรงดี มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะซื้อไอเดียของคุณ ควรวางตัวให้เหมาะสม มิควรทำอะไรที่ดูเป็นเล่นไปซะหมด คนที่ไม่ปรารถนาดีกับคุณยังมีอยู่ ระวังจะถูกขุดค้ยเรื่องที่เคยทำผิดพลาดจนทำให้ต้องเสียชื่อเสียง การทำข้อตกลงไม่ว่าจะในด้านของการเจรจาหรือลงนามในสัญญาควรจัดการให้เรียบร้อยแต่เนิ่นๆ ในช่วงปลายสัปดาห์จะมีปัญหาวุ่นวายหรือบริหารเวลาไม่ได้ มีบางเรื่องที่ต้องการการตัดสินใจที่เด็ดขาด

ด้านการเงิน สภาพคล่องดี หาเงินเก่ง ได้ช่องทางทำมาหากินเพิ่ม มีรายได้พิเศษจากงานอดิเรก แต่ก็อย่าใช้พร่ำเพรื่อ ยังมีเรื่องที่ต้องจ่ายรออยู่อีกมาก ได้โอกาสที่จะสะสางหนี้ที่ติดค้างชำระ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เนื้อหอม มีคนมาตกหลุมรัก ส่วนคนมีคู่ รักษาน้ำใจกันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

TIPS: เป็นคนที่มีจิตใจโลเลเอาแน่เอานอนไม่ได้ รวมทั้งมีความขัดแย้งกับตัวเอง ถึงแม้เขาจะไม่คาดหวังอะไรมากนักแต่ก็ยังมีความสับสนในอารมณ์และความรู้สึกจนทำให้เกิดภัยไข้เจ็บกวนใจอยู่บ่อยๆ เช่นระบบย่อยอาหารและตับไม่แข็งแรง เขาเรียนรู้ทุกเรื่องราวได้ฉับไว มีประสาทสัมผัสว่องไวต่อความรู้สึก เขาจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาใช้ประโยชน์ให้กับตัวเองได้อย่างดี ดังนั้นเขาจึงเหมาะกับการเป็นที่ปรึกษากับใครๆ เขาเป็นคนที่มีอารมณ์เปลี่ยนแปลงได้ง่าย โมโหง่าย แต่ก็จะให้อภัยได้ง่ายๆ เช่นกัน เขาเชื่อคนง่าย รักคนง่ายเท่ากับการเกลียดคนและเบื่อคนได้เช่นกัน เมื่อใดที่คุณทำให้เขาหมดความเชื่อมั่น คุณควรเตรียมตัวรับความอับอายต่อผู้คนอื่นด้วยเช่นกัน ดังนั้นคนราศีนี้หากดำเนินชีวติอย่างเรียบง่ายเขาก็จะดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข แต่หากเมื่อใดที่ราศีนี้มุ่งมั่นคาดหวังเกินไป การดำเนินชีวิตของเขาก็จะยากตามมาด้วยเช่นกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

ยังหาความแน่นอนอันใดไม่ได้คงต้องเผื่อใจไว้ ทำอย่างเต็มสติปัญญาและความสามารถในทุกเรื่องที่ได้รับมอบหมายก็พอ ข้อแลกเปลี่ยนแม้ว่าจะดูไม่ค่อยสมน้ำสมเนื้อนักแต่ก็อยู่ในจุดที่พอรับได้ ต้องรับมือกับอะไรที่ไม่ถนัดเลยแต่ก็ไม่อาจจะขัดหรือปฏิเสธได้ ไม่มีทางเลือกมากนัก การทำงานให้ตอบโจทย์ในช่วงนี้เหนื่อยไม่ใช่เล่น ต้องผจญด่านอุปสรรคมากมายแต่สิ่งที่ได้คือประสบการณ์อันหาค่ามิได้ จะได้แง่มุมอะไรใหม่ๆ มากขึ้น แก้ปัญหาเก่งขึ้นหรือใช้เวลาในการคลายปมต่างๆ น้อยลง และมองเห็นโอกาสที่ผู้อื่นมองข้ามไปได้ ช่วงนี้อาจจะมีทัศนคติหรือมุมมองบางอย่างที่สวนทางกับคนอื่นๆ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการโต้ถียงกันได้และถึงขั้นเข้าหน้ากันไม่ติดก็ได้จึงต้องระวังหน่อย จะได้รับการชี้แนะบางอย่างจากผู้ใหญ่หรือมืออาชีพเป็นการส่วนตัว

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป เงินในมือจะสลายไปไวมาก โดนชักดาบ ถูกลักเล็กขโมยน้อย หรือมีเหตุทำให้ต้องเสียเงินสองต่อ ควรตรวจสอบราคาก่อนซื้อมิฉะนั้นอาจต้องจ่ายแพงกว่าคนอื่น

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่ยังมิอาจเปิดเผย ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องที่กินใจกันอยู่ หน้าชื่นอกตรม

TIPS: เป็นคนเอาแต่ใจตัวเองมาก ไม่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น โดยเฉพาะเรื่องนินทา เพราะถือว่าเรื่องของตัวเองต้องมาก่อนเสมอ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนเห็นแก่ตัวแต่หากใครเป็นเพื่อนเขาแล้วได้รับเรื่องเดือดร้อนเขาจะยื่นมือเข้ามาช่วยคุณ คนราศีนี้เป็นคนที่รักเพื่อนมาก เป็นคนชอบมีชื่อเสียงมากกว่าเงินทอง เขามักเป็นผู้สร้างฐานะให้คนอื่น

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

จะได้รับการทาบทามให้ทำงานที่มีกียรติจากการสนับสนุนส่งเสริมของผู้ใหญ่ มีทิศทางและแนวโน้มที่ดี จะได้เพื่อนทั้งจากต่างและในวงการเพิ่มขึ้น จะได้สิทธิพิเศษบางอย่างหรือได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ มากขึ้น บางท่านมีโอกาสได้ใช้ทักษะส่วนตัวให้ใครต่อใครได้ทึ่งในความสามารถ สถานการณ์ค่อนข้างที่จะเป็นใจแต่ก็มิใช่จะประมาทได้ อย่าเพิ่มความท้าทายด้วยการทำของง่ายให้เป็นของยากหรือคิดที่จะลองของโดยไม่จำเป็น ควรเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการเดินทางให้ดีกว่าเดิมเพื่อประหยัดเวลา ความมุ่งมั่นดีแต่อย่ารีบร้อนเกินไปนัก สมุนถึงจะรั้นบ้างอะไรบ้างแต่ก็ทุ่นแรงคุณไปได้มากและไม่ทำให้ต้องผิดหวัง ผลงานจะได้รับรางวัลหรือจะได้ก้าวไปสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น สมหวังสำหรับท่านที่ขอโยกย้ายหรืออยากเปลี่ยนงาน

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีพอใช้ ไหลเวียนสะดวก ระวังความใจใหญ่และมือเติบกำเริบ สำรองเผื่อฉุกเฉินไว้บ้าง มีรายจ่ายที่ไม่ได้รับเชิญรออยู่ แต่จะทวงหนี้ได้สำเร็จหรือเป็นเพราะคนอื่นที่ทำให้คุณพลอยได้อานิสงส์ไปด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มิควรล้อเล่นกับความรู้สึกของคนอื่น ส่วนคนมีคู่ แคร์ความรู้สึกกันบ้างก็ดี

TIPS: ไม่ใช่คนเรื่องมาก ไม่ค่อยปริปากบอกเล่าความทุกข์ของตัวเองให้ใครฟังถึงแม้จะมีปัญหาหนักอย่างไรก็ตามเพราะปัญหาจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับเขา สร้างความอดทนและการมุ่งมานะมากเท่านั้น เป็นคนซื่อสัตย์ต่อครอบครัว คนรัก และเพื่อน ตามใจคนรักแต่มีเรื่องหนึ่งที่เขาไม่ยอมคือการจู้จี้จุกจิกกวนใจในเวลาส่วนตัว เป็นคนโชคดีในเรื่องทรัพย์สินเงินทองเช่นได้รับมรดก เขาใช้เงินอย่างระมัดระวัง รู้จักออม บางคนเป็นมหาเศรษฐีเลยก็มี

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

มีสิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างมากมายก่ายกอง จำเป็นต้องจัดระเบียบทางความคิดให้ดี มีความประณีตในทุกขั้นตอน แต่งานด้านเจรจาดูท่าว่าจะไม่เหมาะกับคุณนักในตอนนี้ ควรมีการกรองข้อมูลหลายๆชั้นก่อนจะนำไปใช้ ใช้สติปัญญาให้มากๆ ควรหาวิธีพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสหรือแปรเปลี่ยนอุปสรรคให้กลายเป็นประโยชน์ พร้อมที่จะเรียนรู้โดยไม่ถือตัวและไม่กลัวเสียฟอร์ม รับสภาพกับสภาวะกดดนให้ได้ บางสิ่งที่คุณทำหรือในจุดที่คุณอยู่อาจจะถูกจับจ้องเป็นพิเศษ จะกระดิกตัวแต่ละทีดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจใคร่รู้จากบุคคลอื่นๆ ซึ่งทำให้ต้องเสียความมั่นใจไปไม่มากก็น้อย ระวังเจอเหตุแบบผีซ้ำด้ำพลอยเข้าด้วยล่ะ นัดหมายถูกเลื่อนทำให้ต้องปรับแผนและตารางงานกันใหม่

ด้านการเงิน ถึงจะพร่องไปแต่ยังหามาเติมได้ตลอด ไหลคล่องหมุนลื่น แต่ก็อย่าได้ย่ามใจไป จะมีคนคอยตอดนิดตอดหน่อยอยู่เรื่อย ความประมาทจะทำให้ต้องเสียประโยชน์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณพอใจอาจโดนผู้ใหญ่ขัดขวาง ส่วนคนมีคู่ ถ้าไม่คุยกันดีๆ จะเข้าใจกันได้ไง

TIPS: ควรจะพักผ่อนให้มากๆ เพราะจะเสริมสร้างประสาทและสมองให้ดี หากขาดการพักผ่อนจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ โรคปวดไหล่ หลังและข้อกระดูกต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วราศีนี้จะหมดแรงเพราะความเบื่อหน่ายของตัวเองซะมากกว่า เขามักจะไม่เคยพอใจในชื่อเสียง ทรัพย์สิน เงินทอง ความรัก หน้าที่การงานของเขาสักเท่าใด เขาคิดว่าความคิดของเขามีมากกว่าสิ่งที่เขาได้รับในขณะนี้ แต่ตัวราศีนี้มักจะขาดความมุมานะและความอดทน หากเราตั้งคำถามกับชาวราศีนี้ว่าเขากำลังแสวงหาอะไรคำตอบที่ได้คือ ไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ คือชีวิตของเขาจะก้าวหน้าหรือถดถอยขึ้นอยู่กับความปรารถนาของตัวเขาเอง


ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ต้องใช้ความมุ่งมั่นมากเป็นพิเศษ ควรต้องมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายในทีม จำเป็นต้องตัดความคิดอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานหรือภารกิจที่ทำอยู่ทิ้งไปก่อน จะมีการรวมตัวกันของคนมีฝีมือเป็นการเฉพาะกิจเพื่อภารกิจบางอย่างหรืออาจเป็นงานในลักษณะของไฟต์บังคับก็เป็นได้ ระวังคำพูดที่จะเป็นการตัดโอกาสตนเอง การยึดมั่นอยู่กับความคิดและแนวทางบางอย่างโดยมิยอมเปิดกว้างจะเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาสิ่งต่างๆ ได้ ควรมีการค้นคว้าหาข้อมูในเชิงลึกและพยายามทำความเข้าใจให้ได้อย่างถ่องแท้ก็จะเป็นประโยชน์มาก ต้องทำในเรื่องที่ได้รับปากไว้ให้ลุล่วง ไม่ควรคิดและพูดแทนคนอื่นเพราะดีไม่ดีจะโดนหางเลขไปด้วย เลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องและสมควรกับกาลเทศะ วิธีเผชิญหน้าใช่ว่าจะแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง ชีพจรลงเท้า

ด้านการเงิน กระเป๋าจะเบาไว ต้องคุมเข้มกันหน่อย จะสูญเงินฟรีเพราะความที่ไว้ใจคนอื่นมากไป จำเป็นที่ต้องให้การจุนเจือญาติมิตรบางคน มีรายจ่ายเป็นค่าเดินทางและในรื่องของสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องโฉลกกับคนต่างชาติต่างภาษา ส่วนคนมีคู่ จะมีเรื่องให้เข้าใจผิดกัน ต้องหนักแน่นเข้าไว้

TIPS: คนราศีนี้เกิดความเศร้าเสียใจ เขามักจะอยู่ในความทุกข์ หดหู่ใจไปเนิ่นนาน มีความกลัวอยู่ลึกๆ ไม่รู้ว่ากลัวอะไรเมื่อสภาพจิตใจของเขาดีขึ้น เขาจะกลับมาเป็นคนเดิมที่ก้าวร้าวนิดๆ หัวโบราณหน่อยๆ อ่อนหวาน อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจคนอื่น เอื้อเฟื้อต่อมนุษย์ แต่ขณะเดียวกันเขามักจะไม่เข้าไปช่วยใครก่อน จนกว่าเขาจะแน่ใจว่าคุณต้องการให้เขาช่วยจริงๆ เพราะว่าเขารู้จักเอาตัวรอดเป็นยอดดี

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

สถานการณ์บังคับให้ต้องปรับตัว จะถูกโยกย้ายหรือสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ อาจจะต้องทำงานที่ตนไม่มีพื้นฐานความรู้รองรับหรืออ่อนประสบการณ์แต่ก็คงไม่ยากเกินไปที่จะเรียนรู้ ปัญหาบางอย่างก็มิสามารถแก้ไขให้จบได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ความรู้สึกขัดแย้งหรืออึดอัดกับสิ่งแวดล้อมจะมีขึ้นเป็นระยะแต่ก็มิอยู่ในสถานะที่จะพูดอะไรได้มากมายนัก จะถูกกดดันให้ต้องเลือกหรือตัดสินใจในเรื่องราวบางอย่างแบบไม่ทันตั้งตัว ระวังจะทำให้ผู้ใหญ่ผิดหวังในผลงานหรือสิ่งที่ได้มอบหมายให้ทำ ควรหมั่นอัปเดตข้อมูลข่าวสารและตามงานต่างๆ ด้วย ควรต้องเพิ่มความละเอียดและความเป็นระเบียบให้มากขึ้น จะได้พบเจอเหตุการณ์บางอย่างที่สามารถจะยืนยันความเชื่อที่มีเข้ามาโดยบังเอิญ จะมีสิ่งดลใจให้ได้พบทางออกหรือได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ เพิ่ม

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ แต่รายจ่ายยิบย่อยเยอะ ระวังจะหามาเติมไม่ทัน ถูกหลอกให้เสียเงินฟรีหรือจะได้ผลตอบแทนหรือผลประโยชน์ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้แต่แรก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่มาชอบดูไม่คล้ายคนในสเปกแม้แต่น้อย ส่วนคนมีคู่ ชีวิตคู่เปราะบาง ถนอมน้ำใจกันหน่อย

TIPS : เป็นคนฉลาดมากพอที่จะรู้ว่าเรื่องไหนทำประโยชน์ให้กับตนมากที่สุดและหากตั้งใจจะทำอะไรแล้วเขาจะมุ่งมั่นตั้งใจทำ ออกคำสั่งได้เป็นอย่างดี

วัยหนุ่มสาวของราศีนี้จัดอยู่ในประเภทรักสนุกหรือเป็นประเภทเพลย์บอย เขาจะไม่ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายเงิน ชอบฟุ่มเฟือย และเมื่อใดเกิดถังแตกเขาจะมั่นใจเสมอว่าตัวเองมีทางหาเงินได้แน่ ถึงแม้จะหยิบยืมของเพื่อนก็ยอมเพื่อรักษาหน้าตัวเองไว้

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ความคิดไหลเวียนดีเปิดให้เห็นโอกาส ได้ทำอะไรที่สร้างสรรค์จากการที่ผู้ใหญ่ให้ไฟเขียว มีอิสระที่จะแสดงความเห็นและนำเสนอสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น เป็นจังหวะที่จะได้หลุดออกจากความซ้ำซากจำเจหรือความเคยชินเดิมๆ ในระหว่างทางอาจต้องใช้แรงฮึดอยู่บ้างแต่ก็เป็นอะไรที่คุ้ม มิควรเสียพลังงานไปกับการตอบโต้หรือหงุดหงิดไปกับสิ่งที่ไม่เป็นไปดั่งใจ ใช้ประโยชน์กับสิ่งที่ได้รับมาไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ล้วนเป็นบทเรียนที่มีคุณค่า จะมีคนพยายามแข่งหรือตั้งตนเป็นปฏิปักษ์กับคุณด้วยการใส่ไคล้ให้เสียชื่อเสียง อย่าทำในเรื่องที่เป็นการเปลืองตัวโดยไม่จำเป็น เพื่อให้การดำเนินงานบรรลุวัตถุประสงค์ก็อย่าให้การประสานงานหรือการสื่อสารต่อกันต้องขาดช่วง จะมีงานทยอยเข้ามาให้ทำอย่างต่อเนื่องหรือต้องรับหน้าที่ที่ปรึกษาจำเป็นอีกตำแหน่งด้วย

ด้านการเงิน มีความคล่องตัว มีอิสระที่จะใช้จ่ายได้ตามใจตนมากขึ้นแต่ถ้าเพลินนักก็คงจะไม่ดีแน่ ต้องพอประมาณและตามสมควร โดนทวงหนี้หรือมีปัญหากับตัวเลขในบัญชีหรือเอกสารทางการเงิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่โดนใจจนถึงขั้นหลงใหลได้ปลื้ม ส่วนคนมีคู่ มีปัญหากันจากความหึงหวงเป็นเหตุ

TIPS: มักถูกมองเป็นคนเห็นแก่ตัวทั้งๆ ที่เขาชอบบริการคนอื่นด้วยซ้ำ แต่นั่นอาจเป็นเพราะว่าเขามักจะปฏิเสธคนอื่นว่าไม่ เขาก็จะปฏิบัติเช่นนั้นจริงๆ เขาจะคอยจับผิดคุณอย่างเงียบๆ เขาจะเห็นข้อบกพร่องคนอื่นๆ เสมอแต่เขาก็ไม่ชอบให้ใครมาจับผิดเขาเท่านั้น เขาเป็นคนที่มีความจำดีเลิศ พูดจามีหลักการ เป็นคนย้ำคิดย้ำทำทุกอย่างซึ่งจะนำพาความสุขมาให้คุณได้อย่างดีเยี่ยม

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)

ด้วยความสามารถและศักยภาพที่โดดเด่นทำให้ต้องรับเหมาหลายหน้าที่ เจอเรื่องที่ท้าทายใหม่ๆ ตลอด แต่ความสำเร็จใดๆ ก็มิได้อยู่ไกลเกินคว้าแม้จะอยู่ภายใต้ข้อจำกัดก็ตาม บางท่านอาจจะได้รับข้อเสนอที่พิเศษอันยากที่จะปฏิเสธได้ลง ช่วงนี้จะมีปัญหาที่เกิดขึ้นซ้อนๆ กัน ในแต่ละเหตุการณ์ที่ต้องประสบจะทำให้บังเกิดความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องต่างๆได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น บางครั้งบางคราวก็ต้องทนเพื่อที่จะผ่านพ้นไปให้ได้ ควรต้องเปิดมุมมองให้กว้างไกลออกไป ควรมีหลักคิดและตัดสินใจที่จะทำหรือไม่ทำอะไร จะมีเหตุที่ทำให้ต้องวิ่งไปวิ่งมาหลายที่หรือต้องแก้งานที่ผู้อื่นทำผิดพลาดไว้ มีเรื่องให้ต้องลุ้นหรือวุ่นวายใจเป็นระยะ จะเจอเรื่องที่รู้สึกได้ว่าไม่แฟร์หรือสถานการณ์ที่ทำให้ถึงกับกลืนไม่เข้า คายไม่ออก

ด้านการเงิน ดีพอใช้ แต่ระวังจะหมดเปลืองไปด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง งดชอปแก้เซ็ง พักความต้องการไว้ก่อน ควรซื้อเฉพาะที่จำเป็นและเห็นว่าสำคัญ ระวังจะเสียเงินแพงกว่าคนอื่นเพราะไม่ต่อราคา

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่ไปมีใจให้ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างเข้าถึงยากสักหน่อย ส่วนคนมีคู่ บาดหมางกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

TIPS: มีแนวความคิดปรัชญามาก เวลาจะยึดถืออะไรก็จะยึดถืออย่างไม่ลืมหูลืมตา ชาวราศีนี้จะวางตัวเป็นกลาง เขาเกลียดคนคุยโว พูดอะไรเกินความจริงในเรื่องการทำธุรกิจ เขาจะเป็นคนตรงไปตรงมา รอบคอบพิถีพิถันและสิ่งที่เขาขาดไม่ได้คือหนังสือและศิลปะ แต่เขาก็จะมีจิตใจความประณีตพอๆ กับความดื้อรั้นของเขาเช่นกัน

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ถึงแม้ภายนอกจะดูเหมือนว่ายังลุ่มๆ ดอนๆ อยู่แต่ถึงกระนั้นสิ่งใดที่เคยแก้ได้ไม่ตกก็จะพบทางออกและมีสัญญาณที่ดีขึ้นเป็นลำดับ จะมีอะไรใหม่ๆ ให้คุณได้เรียนรู้อยู่ตลอด ควรต้องพัฒนาทักษะให้มีความหลากหลายขึ้นกว่าเดิม จะเจองานงอกอยู่เรื่อยอันเนื่องมาจากความผิดพลาดหรือความสะเพร่าของตนเอง ประสบการณ์ตรงในบางเรื่องจะทำให้คุณมีความคิดและทัศนคติที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง บางท่านอาจจะต้องทบทวนวิธีการทำงานเพื่อการพัฒนาศักยภาพในระยะยาว จำเป็นต้องปลีกวิเวกหรือเก็บตัวเพื่อจัดการงานบางอย่างให้สำเร็จตามแผนที่วางไว้ ผู้ใหญ่ยังกางปีกปกป้องคุณอยู่ อย่าปิดโอกาสด้วยการไม่รับฟังเพียงเพราะเป็นคนที่เห็นต่างหรือสวนทางกับคุณ ควรใช้ถ้อยคำและภาษาที่เข้าใจง่ายในการสื่อสาร ส่วนอะไรที่ยังมิเห็นเป็นรูปธรรมก็อย่าเพิ่งไปเชื่อ

ด้านการเงิน หมุนไม่ทัน มีตึงมือเบาๆ จัดสมดุลได้ไม่ดี งบประมาณค่อนข้างจำกัด มาปั๊บหมดปุ๊บ อั้นไม่หยุดฉุดไม่อยู่ อาจต้องแปรสภาพทรัพย์สินบางส่วนเพื่อเสริมสภาพคล่อง ระวังเงินหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะสะดุดรักใครคนหนึ่งเข้าให้ ส่วนคนมีคู่ แช่มชื่นกันดี แค่อาจจะมีงอนกันบ้างเล็กๆ แป๊บเดียวหาย

TIPS: เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย มักจะโอบอ้อมอารีกับทุกคน เขาไม่เคยลืมความมีไมตรีจิตและน้ำใจของคุณ แต่แน่นอนเขาเป็นคนรักแรงเกลียดแรงและพร้อมที่จะตอบแทนเป็นสองเท่าแก่คนที่ช่วยเหลือหรือสร้างความประทับใจให้เสมอเมื่อเขาได้โอกาส ชาวราศีนี้เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น พยาบาทแรง และพร้อมจะเอาคืน ความเครียดแค้นทำให้เขามีสุขภาพไม่สู้ดีนัก


ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ไหนๆ ก็ไหนๆ ในเมื่อได้เดินหน้าแล้วก็ต้องกล้าสู้ วิธีคิดและวิธีทำแบบเดิมๆ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ผล ที่สำคัญคือควรมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งกับสิ่งที่ทำ แต่การเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็มิได้ง่ายราวกับพลิกฝ่ามือ มีแววว่าจะโดนตำหนิหรือถูกวิจารณ์แต่ก็ต้องกัดฟันทนและยอมรับในผลที่เกิดขึ้น ความแน่วแน่และมุมานะจะทำให้คุณสามารถทำสิ่งที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ให้เป็นจริงขึ้นมาได้ เพียงแค่ต้องใช้เวลาบ้างเท่านั้นเอง ระวังการกระทำที่เป็นการข้ามหน้าข้ามตาหรือลัดขั้นตอนหรือคิดข้ามขั้นไปด้วยความไม่รู้ที่อาจทำให้ผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ ไม่พอใจได้ การทำงานที่ไม่สัมพันธ์กันรังแต่จะมีปัญหา อย่าได้คิดว่าคนอื่นจะเข้าใจความต้องการของคุณทุกอย่าง ควรต้องลดอัตตาบ้าง เป็นช่วงที่มีเรื่องต้องปกปิดหรือดำเนินการในทางลับด้วย จะต้องได้ใช้งานด้านภาษามากกว่าปกติหรือถูกกระตุ้นให้ต้องขวนขวายเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือไฮเทค

ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง ขาดเหลือประการใดยังมีผู้ใหญ่ให้พึ่ง ได้เงินปันผลหรือส่วนแบ่ง มีรายได้จากส่วนต่าง แต่ระวังการใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะโอเวอร์หรือสิ้นเปลืองไปโดยใช่เหตุ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ชอบแต่จีบไม่ง่ายต้องอาศัยตัวช่วย ส่วนคนมีคู่ ลดราวาศอกให้กันบ้างก็ดีปัญหาที่มีจะได้ไม่ต้องบานปลาย

TIPS: เป็นนักนิยมความสุข ไม่ยอมให้ตัวเองมีทุกข์ โดยเฉพาะความรักเขาจะวิ่งหาทันทีหากคุณปฏิเสธความรักเของเขา เขาจะกระโจนหนีคุณไปอย่างรวดเร็ว เขารักความเป็นอิสระและกลัวการถูกจำกัดสิทธิ์ส่วนตัว สิ่งนี้ผลักดันให้เขาเป็นคนเจ้าเล่ห์อย่างไม่รู้ตัว เขาเป็นคนจิรงใจและความจำเป็นเลิศ เขาไม่ชอบการโกหกหลอกลวง มักไม่ค่อยมีระเบียบวินัยนัก เขาจะตัดสินใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งนานกว่าจะก้าวเข้าสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ถ้าเขาถูกใครสบประมาทเขาจะโต้แย้งอย่างใจเย็นและมีเหตุผลจนคุณยอมแพ้ เขาเป็นคนอ่อนไหว ใจกว้าง กล้าได้กล้าเสีย ปรับตัวได้เร็วจนบางครั้งหุนหันพลันแล่นด้วยซ้ำ มีอุดมคติไม่ตรงกับคนอื่น

Comments are closed.

Pin It