Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 18 – 24 พฤษภาคม 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

การจัดการงานใดๆ ควรให้เป็นไปด้วยความเรียบง่ายน่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด มิควรใช้วิธีบีบบังคับหรือกดดันให้ผู้อื่นต้องทำตามใจคุณในลักษณะของการมัดมือชก ตกอยู่ในสภาวการณ์ที่มีการแข่งขันสูงและช่วงเวลาของการชิงไหวชิงพริบ ต้องฝ่าด่านอุปสรรคนานัปการ คงต้องเผื่อใจสำหรับความผิดหวังไว้บ้าง บริวารขัดแย้งกันหรือก่อปัญหาให้ต้องตามไปแก้อยู่เรื่อย บางท่านอาจมีการตัดสินใจรับภารกิจบางอย่างเพื่อเป็นการท้าทายความสามารถของตนเองและต้องการหลุดพ้นจากความซ้ำซากจำเจ แต่ควรต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจให้ถ่องแท้เสียก่อนที่จะลงมือ ความแน่วแน่ของคุณจะพาคุณไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ต้องหนักเอาเบาสู้ อาจต้องทำงานภาคสนามหรืออยู่กลางแจ้งมากขึ้น อย่าตัดโอกาสตัวเองด้วยความเชื่อบางอย่างอย่างฝังรากลึก ตรองให้ดีก่อนพูดมิฉะนั้นจะต้องกลืนน้ำลายตนเองก็ได้ มีเรื่องให้อยู่ไม่ค่อยติดที่

ด้านการเงิน มีใช้มีจ่ายตามสมควรแก่ฐานะ รายรับเป็นแบบทยอยมาทีละนิดละหน่อยแต่ก็มาเรื่อยๆ ต้องใช้ทุกบาทอย่างคุ้มค่า ระงับความอยากได้และอะไรที่เกินความจำเป็นไปบ้าง จะโดนบริวารตอดเล็กตอดน้อย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักใครชอบใครมัวแต่เก็บไว้ในใจก็คงไม่มีวันรู้ว่าอีกฝ่ายคิดกับคุณอย่างไร หาเวลาเหมาะลองเผยความรู้สึกให้ได้รู้สักทีก็ดี ส่วนคนมีคู่ มีความเสมอต้นเสมอปลายไว้ แต่แสดงออกซึ่งความรักต่อกันบ้างก็ยิ่งดี

TIPS: เอาใจแฟนราศีมังกร ชาวราศีมังกรเป็นคนรักครอบครัว การดูแลเอาใจใส่ครอบครัวของเขาเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม และด้วยความที่ไม่ชอบอะไรหวือหวา แต่ชอบการทำอะไรที่เดาทางได้ การทำเซอร์ไพรส์อาจไม่ถูกใจแฟนคุณเท่าไหร่นัก ดังนั้นเวลานัดควรโทร.บอกเขาล่วงหน้าก่อน สิ่งสุดท้ายที่จำเป็นมาก เมื่อคุณมีคนรักเกิดราศีมังกร นั่นคือการทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี เมื่อเวลาที่เขาตกอยู่ในภาวะเครียดหรือมีปัญหาหนักใจ คนแรกที่เขามักจะระบายให้ฟังก็มักเป็นคุณนั่นแหละ ดังนั้นเวลาที่อีกฝ่ายรู้สึกเครียด วิธีการที่ดีที่สุดคือ การปลอบโยนให้กำลังใจ เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ต้องผจญกับความวุ่นวายแต่ถ้ามองว่าเป็นความท้าทายก็คงจะสนุกมิใช่เล่น เจอความจ้าละหวั่นเบาๆ จากการบอกหรือแจ้งแบบกะทันหัน มีเหตุให้ต้องไปติดต่อหรือจัดการธุระนอกสถานที่ซึ่งจำเป็นต้องเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางด้วย และหากมีการเตรียมตัวไม่ดีจะกระทบกระเทือนถึงนัดหมายได้ ปัญหาภายในที่ทำงานสร้างความอึดอัดใจอยู่พอสมควร ต้องวางตัวเป็นกลางไว้

แผนงานต่างๆ ต้องมีความรัดกุม ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ดี ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือในการโน้มน้าวของคุณที่จะทำให้ใครๆ คล้อยตามได้มากน้อยแค่ไหน ระวังการทำในสิ่งที่เป็นการฝืนกฏกติกาหรือผิดมารยาททางสังคมซึ่งอาจเป็นไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การทำงานแบบหมู่คณะไม่ค่อยเวิร์กนัก มักมีความคิดความอ่านที่ล้ำหน้าชาวบ้านหนึ่งก้าวเสมอทำให้คุยกันไม่เข้าใจ เป็นช่วงที่ต้องทำหน้าที่ด้วยความเสียสละและอุทิศตัวเพื่องานอย่างเต็มที่จึงจะเห็นผลเป็นรูปธรรม

ด้านการเงิน ไหลเวียนสะดวกพอสมควร หาเงินเก่ง แต่ส่วนใหญ่จะหมดเปลืองไปด้วยเรื่องของคนอื่นหรือจากความใจดีใจใหญ่ของตน บางท่านจำเป็นต้องซ่อมบ้านหรือรถ ระวังทรัพย์สินหรือของมีค่าหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนแนะนำหรือชักพามาให้เจอ เป็นรักแรกพบ ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตนได้เป็นอย่างดี

TIPS: เอาใจแฟนราศีกุมภ์ ธรรมชาติของชาวราศีนี้ คือ ไม่ชอบการผูกมัดและขี้เบื่อ แถมยังไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้จ้ำจี้จ้ำไช หากคุณมีคนรักที่เกิดในราศีนี้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ทำใจยอมรับและต้องรอคอยเขาได้เสมอ เพราะในเวลาที่เขารู้สึกเบื่อ เขาก็จะออกไปแสวงหาสิ่งใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้ไปเจ้าชู้ใส่ใคร และสิ่งสำคัญในการเอาใจคนรักราศีกุมภ์ คือ การอยู่ดูแลเอาใจใส่ในลักษณะเพื่อนที่ดี จึงจะรักษาความสัมพันธ์ให้ยาวนาน มากกว่าการอยู่ด้วยกันอย่างคู่รักทั่วๆ ไป

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

ค่อนข้างที่จะหวือหวาและมีสีสันมากขึ้นจากเดิม มีอิสระและสามารถทำอะไรที่นอกกรอบได้บ้าง มีสิทธิ์มีเสียงมากขึ้น ผู้ใหญ่เปิดกว้างให้ได้แสดงออกซึ่งความคิดความเห็น แต่ด้วยความที่เป็นคนช่างคิดและอ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆ ได้ง่ายรวมถึงชอบเพ้อฝันและคาดหวังในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ก็ควรต้องระวังในจุดจุดนี้ไว้ให้มาก เพราะหากไม่เป็นไปตามที่ปรารถนาหรือไม่ได้รับการสนองตอบอย่างที่ควรจะเป็นก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณก็ได้ มิควรด่วนสรุปหรือเสียศูนย์ง่ายจนเกินไป พยายามเดินทางสายกลางไว้จะปลอดภัยที่สุด การขอความร่วมมือหรือความช่วยเหลือใดๆ จะเป็นไปแบบแกนๆ หรือเสียไม่ได้จำเป็นต้องทำใจ จากเหตุการณ์ที่ต้องประสบจะทำให้เข้าใจในสัจธรรมได้มากขึ้น บางท่านมีโอกาสได้เข้าไปเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญของโครงการระยะยาวหรืองานที่เกี่ยวกับการปรับปรุงบูรณะของเก่าหรือต้องทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโส

ด้านการเงิน หามาใช้ไป รายจ่ายทะลุเพดาน รายการใช้เงินยาวเป็นหางว่าวต้องลำดับความสำคัญให้ดี อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง คิดก่อนควัก มีเหตุให้ต้องเสียเงินเพื่อหน้าตาทางสังคม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะตกหลุมรักใครบางคนเข้าให้จากความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ส่วนคนมีคู่ ดูแลเอาใจใส่กันดีในทุกเรื่อง เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน

TIPS: เอาใจแฟนราศีมีน ชาวราศีมีนชอบคนที่เข้าสังคมเก่ง เป็นคู่คิดที่ดีได้ และต้องมีความเข้าอกเข้าใจกัน ไม่ว่าจะทำอะไรพลาดพลั้ง หรือว่าทำสำเร็จ เพราะชาวราศีมีนชอบการทำตามใจตัวเองมาก ชอบทดลองของแปลกใหม่ และบางครั้งก็ไม่สามารถอธิบายการกระทำเหล่านั้นได้ คนรักของราศีนี้ก็ต้องคอยให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ ถึงแม้จะเข้าใจยากไปสักนิด สิ่งสำคัญ คือ จงให้อิสระทางความคิดกับเขา

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

เป็นไปแบบเรื่อยๆ ไม่มีอะไรที่แตกต่างจากเดิมมากนัก การกระทำหรือการเจรจาใดๆ ควรให้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา ต้องมีความหนักแน่นต่อสิ่งที่ได้ยินได้ฟังมิฉะนั้นจะเกิดผลเสียหายตามมาได้ โดยเฉพาะเมื่อนำไปเล่าต่อ จำเป็นต้องยอมรับข้อเสนอหรือข้อแลกเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้สิ่งที่ทำบรรลุวัตถุประสงค์ ต้องปลดล็อกทางความคิดหรือยอมทำลุข้อจำกัดของตนเองให้ได้ เป็นช่วงที่ค่อนข้างจะขาดความเชื่อมั่นและลังเลที่จะตัดสินใจ ควรต้องวางตัวให้เหมาะสมมิฉะนั้นลูกน้องบริวารจะไม่เคารพยำเกรง จะถูกเรียบเทียบหรือวิพากษ์วิจารณ์ผลงาน จะโดนยัดเยียดภารกิจบางอย่างมาให้โดยที่คุณมิสามารถปฏิเสธได้ แต่หากได้เปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานบ้างก็จะเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและมีความคิดที่ไหลลื่นมากขึ้น

ด้านการเงิน มีรายรับหลายทาง แต่มาเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยจะมีเหลือ คุมไม่ค่อยได้ จะเจอสถานการณ์แบบเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย ได้ผลประโยชน์ไม่คุ้มกับที่ลงทุนลงแรงไป ที่สำคัญคืออย่าตำน้ำพริกละลายแม่น้ำละกัน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องเผื่อใจไว้บ้าง คนที่คุณถูกใจมีตัวเลือกเยอะ ส่วนคนมีคู่ พูดดีๆ กันได้แค่ไม่กี่คำเป็นต้องเกิดเรื่องให้เคืองใจกัน

TIPS: เอาใจแฟนราศีเมษ ชาวราศีเมษเป็นคนเจ้าอารมณ์ ดังนั้นคุณต้องเข้าใจอารมณ์ของอีกฝ่ายให้มากๆ ต้องมีความสามารถในการปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อถึงเวลาที่องค์ลง คุณก็ต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ และใจเย็นๆ อย่าต่อปากต่อคำกับเขาเด็ดขาด เพื่อให้เขาได้เป็นผู้นำจะเป็นที่พึงพอใจ นอกจากนี้ เขายังมีดวงของการเดินทาง จึงหลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เรียกว่าชีพจรลงเท้า ไปไหนไปกันตลอด ชวนเขาเดินทางสิ นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้เขายิ้มได้เสมอ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

กิจกรรมหลากหลาย ต้องจัดตารางคิวให้ดี ระวังเรื่องต่างๆจะมากระจุกอยู่ที่คุณล่ะ การที่เคร่งครัดในระเบียบกฏเกณฑ์และแบบแผนจนยากที่จะเปลี่ยนแปลงนั้นอาจไม่ใช่เรื่องดีนัก ในบางสถานการณ์ก็มิควรตึงเกินไป จำเป็นต้องผ่อนสั้นผ่อนยาวบ้าง พักตรรกะส่วนตนไว้บ้าง จะเจอเหตุการณ์อันคาดไม่ถึงที่ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนอย่างกะทันหันหรือมีเหตุที่ทำให้เดือดเนื้อร้อนใจโดยเฉพาะเกิดจากลูกสมุน งานใหม่ที่ได้รับมอบหมายมีปัญหาที่ค่อนข้างซับซ้อนและยุ่งยากกว่าที่คิด ต้องขอความช่วยเหลือหรือขอความรู้บางอย่างจากเพื่อนเก่า เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ ควรต้องมีความสุขุมเยือกเย็นรู้กาลเทศะและจังหวะในการขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด เดินทางบ่อย อยู่ไม่ค่อยติดที่ ระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน มีสิทธิ์ที่งบประมาณจะบานปลาย อย่าได้หลงคารมและคำลวงใคร โอกาสที่จะได้คืนยากมาก ระวังความโลภบังตา งดตามกระแสและแฟชั่นชั่วคราว ด้วยผลประโยชน์ที่ไม่เข้าใครออกใครจะทำให้มีปัญหากับคนใกล้ชิดได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นจากความเป็นเพื่อน ส่วนคนมีคู่ ถนอมน้ำใจซึ่งกันและกันไว้ดีที่สุด

TIPS: เอาใจแฟนราศีพฤษภ คนรักราศีพฤษภ จัดว่าเป็นราศีที่มีความโรแมนติกมาก ถ้ารักใครแล้วก็จะรักมาก ชนิดตัวติดกับคนรัก และก็ต้องการให้คนรักแสดงความห่วงใยใส่ใจอยู่เสมอ อย่าทำตัวห่างเหินหรือรักในอิสระ ใครที่มีคนรักเกิดในราศีนี้ ลองหัดทำอาหารที่เขาชอบ หรือพาไปร้านอาหารอร่อย แค่นี้ก็จะทำให้เขารู้สึกดีได้แล้ว เขาเป็นผู้ฟังที่ดี ดังนั้นคุณจึงควรมีเรื่องเล่า อย่าเงียบ เพราะเขาชอบบรรยากาศสนุกสนานพอๆ กับความโรแมนติก

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

จำเป็นต้องเก็บเนื้อเก็บตัวเพื่อภารกิจบางอย่างที่มิอาจทำได้โดยเปิดเผย เป็นช่วงที่ต้องมีการตัดสินใจที่เด็ดขาดและปฏิบัติการโดยไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆหรือกฏเกณฑ์ที่มีอยู่ แต่ทั้งนี้ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่มากจนเกินไปก็อาจทำให้คุณมีความกดดันและความผันแปรทางอารมณ์ค่อนข้างสูง จึงควรต้องระมัดระวังให้มากด้วย ด้องใช้ทักษะและความรู้ที่มีตรวจสอบข้อมูลข่าวสารที่ได้รับโดยเฉพาะในส่วนที่จะนำมาใช้อยู่ตลอเวลา ในเรื่องของคำพูดหรือการสื่อสารใดๆ ควรให้มีความชัดเจนเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดและมองคุณไปในทางที่ติดลบ เงื่อนไขหรือข้อตกลงบางอย่างจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยมิได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือจากอำนาจและการควบคุมของคุณ ใช้ความพยายามของทุกอณูทำงานที่อยู่ในความรับผิดชอบให้ออกมาดีที่สุดตามวิถีทางที่ควรจะเป็นก็พอ

ด้านการเงิน หมุนเงินเก่ง มีให้ใช้จ่ายไม่ขาดมือ แต่จะเกิดเหตุเสียหายกับทรัพย์สินที่สู้อุตส่าห์เก็บงำไว้ ได้ผลประโยชน์ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยอย่างที่คาดไว้หรือมีการตุกติกเกิดขึ้น ควรหาวิธีป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่แอบปลื้มและชื่นชมอยู่ รอเวลาที่จะเผยความในใจ ส่วนคนมีคู่ จะมีเรื่องเข้าใจผิดกัน ต้องมีเคลียร์

TIPS: เอาใจแฟนราศีเมถุน ชาวราศีเมถุน มักมีความสับสนและลังเลใจอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นคุณต้องพร้อมจะปรับตัวและอย่าเรื่องมาก เพราะเขาเข้าขั้นขี้โวยวายเงียบ วิธีมัดใจที่ดีสุดคือการอยู่เคียงข้างในยามที่เขารู้สึกไม่มั่นใจ รู้สึกมีใครคอยอยู่เคียงข้าง เขาชื่นชอบสถานที่แปลกใหม่ หลงใหลในบรรยากาศผ่อนคลาย แต่ข้อเสีย คือ เขามักดื้อเงียบ ออกแนวไม่ยอมแพ้ ต้องเป็นฝ่ายชนะ และจะไม่ชอบมากถ้ามีคนมาใส่อารมณ์ หรือยียวนกวนอารมณ์

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ถึงคราวที่ต้องลุย โอกาสที่จะได้ผลสมความตั้งใจหรือมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง สถานการณ์บีบบังคับให้ต้องเร่งสปีด งานที่ต้องรับช่วงมาทำต่อเป็นอะไรที่ยากพอสมควรเนื่องจากว่าต้องรื้อเพื่อสะสางและจัดขบวนใหม่ หากมัวชักช้าอาจจะไม่ได้การ จะเจอปัญหาบางอย่างที่ทำเอาจุกจนพูดไม่ออก ต้องจัดระเบียบในเรื่องของเอกสารข้อมูลเพื่อความคล่องตัวในการเรียกใช้งาน จะมีภารกิจด่วนเข้ามาแซงคิวหรือถูกเรียกตัวให้เข้าไปเสริมทัพงานสำคัญโดยด่วน เป็นช่วงที่ต้องอาศัยความอดทนอดกลั้นมากเป็นพิเศษ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้จากความร่วมแรงกันของหลายฝ่าย ต้องใจกว้างพร้อมรับฟังและไม่ตัดสินคนที่คิดต่าง หลีกเลี่ยงการใช้คำพูดที่ไม่สร้างสรรค์และการทำอะไรที่เป็นการข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอำนาจโดยตรงไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใดก็ตาม

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา แปรสภาพไว แต่ยังดีที่มีผู้ใหญ่ช่วยซัปพอร์ตให้เป็นบางเรื่อง ยังมิควรที่จะหาเรื่องให้ต้องสิ้นเปลืองเงินทองโดยไม่จำเป็น อย่าใช้เงินเกินตัวหรือผิดวัตถุประสงค์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักแบบฉาบฉวย ยังไม่เจอใครที่คิดจะลงหลักปักฐานอย่างจริงจังด้วย ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้รู้สึกน้อยใจ ด้วยความที่มีอะไรไม่บอกกันตรงๆ นั่นเอง

TIPS: เอาใจแฟนราศีกรกฎ ด้วยความที่เขาเป็นคนอ่อนไหว ช่างฝัน จิตใจบอบบาง มีอะไรมากระทบกระเทือนใจนิดหน่อยก็ทำให้รู้สึกเฟลได้ง่าย ดังนั้นสิ่งที่ชาวกรกฎต้องการมากที่สุด ก็คือ การรู้สึกได้ถึงการเอาอกเอาใจได้อย่างชัดเจน อาจเป็นวิธีง่ายๆ อย่างเช่น การไต่ถามสารทุกข์สุกดิบอยู่เป็นระยะๆ การปลอบใจไม่ซ้ำเติม ถึงเขาจะทุกข์ใจได้ง่าย แต่ก็มีความสุขกับสิ่งง่ายๆ ได้พอๆ กัน

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

งานชุก มีทั้งภารกิจหลักและภารกิจพิเศษหรือเป็นงานที่เข้ามาแบบฉุกละหุก จำเป็นต้องติดเครื่องให้ไว ต้องใช้ความเป็นผู้นำให้เกิดประโยชน์ เคร่งครัดที่จะเดินไปตามแผน เป็นช่วงที่ต้องใช้สติปัญญามันสมองและความรู้ความสามารถเฉพาะตัวสูงโดยเฉพาะกับงานที่ต้องมีการบุกเบิกเริ่มต้น ความคิดความอ่านในบางเรื่องของคุณดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่เข้าใจยากอยู่บ้าง

สำหรับผู้อื่นจึงควรต้องเรียบเรียงคำพูดให้ดีก่อน อะไรก็ตามที่ลงมือจัดการเองมักจะไปได้เร็วและเสร็จได้ไว แต่เรื่องใดที่ต้องพึ่งพิงผู้อื่นจำต้องมีข้อแม้หรือข้อแลกเปลี่ยนด้วยงานถึงจะเดิน ต้องเข้มแข็งและหนักแน่นไว้ถึงจะฟันฝ่าและเอาชนะอุปสรรคปัญหาได้ ระวังความเลือดร้อนของคุณจะส่งผลกระทบถึงงาน จะได้รับโอกาสสำคัญหรือก้าวขึ้นไปรับตำแหน่งสูงขึ้นจากการสนับสนุนของผู้ใหญ่ หรือผลงานได้รับรางวัลและสร้างชื่อให้

ด้านการเงิน ไหลเวียนดี แต่ต้องระวังความฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย ใช้จ่ายอย่างขาดสติ มีเหตุให้เสียทรัพย์จากการถูกหลอกหรือหลงกลคนอื่นหรือจากความเข้าใจผิดของตนเอง ควรต้องรอบคอบในการจัดการเรื่องของเงินๆทองๆ ให้มากกว่าเดิม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักกับคนในแวดวงเดียวกันหรือต้องติดต่องานกัน ส่วนคนมีคู่ มิควรมีทิฐิมานะและอัตตาที่แรงกล้าจนเกินไปนัก จับเข่าคุยกันบ้างไม่ว่าจะด้วยเรื่องอันใดก็ตาม

TIPS: เอาใจแฟนราศีสิงห์ เขาเป็นคนที่รักการแต่งตัว มีชีวิตชีวา รักศักดิ์ศรี มีอารมณ์ขัน กล้าพูดกล้าทำต่อหน้าคนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คุณแค่สนับสนุนในสิ่งที่เขาเป็น ถือเป็นสิ่งที่คนรักราศีสิงห์ปรารถนามากที่สุด คอยรับมุกและหยอดมุกกับเขาบ้าง เพราะเขาชื่นชอบบรรยากาศที่มีสีสัน ถ้าธรรมดาไป ไม่หวือหวาก็อาจถูกเขามองข้ามได้

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ด้วยผลตอบรับที่ดีเกินคาดจึงมีงานเข้ามาให้ทำอย่างต่อเนื่อง แม้บางเรื่องจะดำเนินไปอย่างช้าๆ และมีความขลุกขลักอยู่เป็นระยะแต่ก็สามารถลงเอยได้สวยจากความทุ่มเท อย่าไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย บางทีก็มีความจำเป็นต้องขอแรงคนใกล้ชิดหรือเพื่อนเก่าบ้างแบบเฉพาะกิจ มีอะไรใหม่ๆ ให้ได้เรียนรู้ตลอด สำหรับปัญหาที่ติดขัดอยู่จู่ๆ ก็จะเจอทางออกได้เร็วกว่าที่คิดไว้ เหมือนมีบางสิ่งมาดลใจ มีความท้าทายเข้ามาเป็นระลอก สมองไม่ค่อยว่างมีเรื่องให้ต้องหมกมุ่นครุ่นคิดพิจารณาไม่ขาด การเจรจาหรือการทำสัญญาข้อตกลงอาจจะไม่ราบรื่นนักหรือไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ทั้งหมด ซึ่งก็ควรต้องเข้าใจในเหตุและผลรวมถึงสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปด้วย มีคนพยายามชิงดีชิงเด่นหรือแอบแข่งกับคุณอยู่จึงควรรักษามาตรฐานผลงานและพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก มิควรตั้งตนอยู่บนความประมาท

ด้านการเงิน งานเดินเงินก็ดีตามไปด้วย ขาดเหลือประการใดยังมีผู้ใหญ่ช่วยเอื้อเฟื้อเจือจุนเรียกได้ว่าเครดิตส่วนตัวยังดีอยู่ มิควรใช้เงินเพื่อตัดความรำคาญ ระวังถูกหลอกให้ต้องสูญเงินไปฟรีๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักคนยาก แต่บทจะชอบใครขึ้นมาก็ไม่สนเรื่องความถูกต้องซะงั้น ส่วนคนมีคู่ ปล่อยวางบ้างก็ดี อย่าหยุมหยิมไปซะทุกเรื่อง

TIPS: เอาใจแฟนราศีกันย์ เขาค่อนข้างเป็นคนเจ้าระเบียบ ถ้าอะไรไม่ได้ดั่งใจ ก็มักจะบ่นไปเรื่อย สิ่งที่ไม่ชอบมาก คือ การพูดจาว่าร้าย หรือการนินทาลับหลัง ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมา บางครั้งก็พูดตรงเกินไปจนทำให้คนรอบข้างมองว่าเป็นคนแรง ไม่เกรงใจใคร สิ่งแรกที่คุณต้องมี คือ อย่าเฟก เพราะเขาชอบคนที่ตรงไปตรงมา จะชมก็ชม จะว่าก็ว่า แถมเขายังชื่นชอบวันสำคัญต่างๆ คุณเพียงจดจำวันสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเขาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวาเลนไทน์ ฯลฯ และเมื่อถึงวันสำคัญก็ควรมีกิจกรรมร่วมกัน หรือหาของขวัญสักชิ้นให้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักราศีกันย์ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ต้องใช้สติปัญญาในการพิจารณาเรื่องราวต่างๆ ที่เข้ามาด้วยความสุขุมรอบคอบ มีความเที่ยงตรงและยุติธรรม ต้องชั่งน้ำหนักในข้อมูลข่าวสารและคำบอกเล่าให้ดีก่อนเชื่อ เป็นช่วงที่ต้องใช้มาตรการแบบโอนอ่อนผ่อนตามสูงกว่าที่แล้วๆ มาเพื่อเป็นการลดความขัดแย้งหรือป้องกันมิให้เกิดปัญหาทับซ้อน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จะถูกวางตัวให้เป็นผู้รับผิดชอบงานสำคัญบางอย่างซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ จำเป็นต้องเคลียร์ภารกิจที่ทำค้างไว้ให้จบโดยเร็ว อาจต้องมีการพบปะพูดคุยแบบนอกรอบกับบุคลากรฝ่ายต่างๆ ด้วย การติดต่อประสานงานก็อย่าให้ขาดตอน ระวังจะถูกชุบมือเปิบในผลงาน จะเกิดความหงุดหงิดรำคาญกับความเจ้ากี้เจ้าการของใครบางคน จะถูกบีบให้ต้องรีบตัดสินใจจากสถานการณ์ที่คับขันบางอย่าง ต้องตั้งสติให้มั่นไว้

ด้านการเงิน สภาพคล่องติดๆ ขัดๆ ต้องระวังอย่าให้ต้องเข้าเนื้อล่ะ ต้องพิถีพิถันเรื่องจับจ่ายใช้สอยให้มากกว่าเดิม อย่าหาเรื่องให้ต้องเปลืองเงินโดยใช่เหตุ หวังพึ่งคนอื่นได้ยากนักในเวลานี้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่พบใครที่โดนหรือพอที่จะมัดใจคุณได้ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ไม่ลงรอยกัน ด้วยทัศนคติบางอย่างที่เข้ากันไม่ได้

TIPS: เอาใจแฟนราศีตุลย์ เขาเป็นคนที่ไวต่อความรู้สึก รับรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนรอบข้างได้ดี แต่ก็เคารพความคิดและการตัดสินใจของคนรอบข้าง และจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของคุณมากนัก คนรักราศีตุลย์มักเป็นคนโรแมนติก พอๆ กับรักความเป็นส่วนตัว ดังนั้น คุณต้องรู้จังหวะ เวลาเขาสับสนต้องรีบเข้าหา แต่ทว่าเวลาว่างอาจต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยในหลายๆ ครั้ง ดังนั้นคุณควรเปิดใจให้กว้าง อย่าเร่งรัด หรือคาดคั้นฟังคำตอบอยู่เป็นระยะๆ แล้วความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่นี้จะดีเอง

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

มีเหตุที่ทำให้คนอื่นต้องใจหายใจคว่ำหรือลุ้นตามคุณไปด้วย จำเป็นต้องเอาความมั่นใจและเรียกคืนความเชื่อมั่นกลับคืนมา ต้องทำอะไรให้รวดเร็วว่องไวมากขึ้น ใช้ปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าหรือการเจรจาต่อรอง มิควรคิดทำอะไรทีเสี่ยงหรือมีผลกระทบต่อชื่อเสียง ผู้ใหญ่ยังคงให้โอกาสและสนับสนุนคุณเสมอดังนั้นอย่าทำให้ท่านต้องผิดหวังล่ะ ต้องจัดสมดุลทางอารมณ์ให้ดีมิฉะนั้นด้วยความที่หัวรุนแรงอาจจะไปสร้างความบาดหมางหรือเป็นเหตุที่ทำให้ต้องกินแหนงแคลงใจกันกับเพื่อนร่วมงานได้ ระวังความรั้นของตนจะทำให้เสียการใหญ่ อย่าสุดโต่งจนเกินไปนัก งานแต่ละอย่างต้องใช้ความมานะพยายามมากกว่าที่จะพบความสำเร็จได้ ต้องมีน้ำอดน้ำทน ความกล้าของคุณก็เป็นดั่งดาบสองคมด้วยเช่นกัน ใช้ให้ถูกที่ถูกเวลาก็จะเป็นคุณกับตนเอง โปรดใช้ดุลพินิจและวิจารณญาณอย่างเหมาะสมหากจะเข้าพวกหรือผสมโรงทำอะไรกับใคร ระวังจะถูกหักหลังด้วยล่ะ

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ต้องสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้ด้วย มิควรใช้ของอย่างทิ้งๆ ขว้างๆ หรือไม่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป จะช่วยเหลือใครทำแต่พอประมาณ อย่าคิดที่จะทำบุญเอาหน้า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาติดพันเยอะ แต่คงยังไม่มีใครที่ถูกใจ ส่วนคนมีคู่ อย่าได้คิดเปรียบเทียบแฟนคุณกับใคร จะไร้สุขซะเปล่าๆ

TIPS: เอาใจแฟนราศีพิจิก เขามักเป็นคนตรงไปตรงมา เกลียดการเสแสร้งเป็นที่สุด และเป็นคนที่แสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้ชัดเจน ไม่ว่าจะอารมณ์โกรธ เกลียด รัก วิธีเอาใจคนรักชาวพิจิก จึงควรแสดงออกอย่างชัดเจน และต้องจริงจังกับความรักให้มาก ถือเป็นสิ่งยิ่งใหญ่สำหรับอีกฝ่าย ส่งผลให้เขาเป็นคนค่อนข้างขี้หึงและขี้น้อยใจ เพราะชาวราศีพิจิกต้องการคนรักที่คอยห่วงใย ใส่ใจ และชอบคนที่ทุ่มเทให้เขาอย่างชนิดเต็มความรู้สึก

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ต้องคล่องแคล่วว่องไวเฉียบขาดปราศจากความลังเลไม่ว่าจะทำอะไรหรือแม้แต่จะเป็นการตัดสินใจก็ตาม ควรมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน รักษาสัจจะและตรงเวลา อดทนจนกว่าจะได้รับความสำเร็จ มิควรแบกภาระเรื่องราวของผู้อื่นจนตนเองต้องเดือดร้อนวุ่นวาย ควรรู้จักปล่อยวางและช่วยเหลือเท่าที่จำเป็น บางครั้งจำเป็นต้องใช้หลักของการประนีประนอมหรือเทคนิคบ้างตามแต่สถานการณ์จะพาไป ต้องเตรียมความพร้อมไว้เสมอเพื่อจะได้ไม่เสียโอกาสซึ่งจะมีเข้ามาอย่างกะทันหัน บางท่านจะสามารถสั่งสมความรู้และประสบการณ์ได้มากเพราะทุกสิ่งที่เจอนั้นมิใช่ธรรมดาไม่ว่าจะเป็นผู้คนหรือเหตุกาณ์ ต้องไม่ตัดสินใครโดยใช้อคติส่วนตัว ด้วยความที่ช่างสังเกตจะทำให้คุณเป็นต่อผู้อื่น ภารกิจที่ได้รับมอบหมายทำให้คุณมีโอกาสได้ใช้ทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านออกไปโดยไม่รู้ตัว การติดต่อขอข้อมูลหรือคำตอบอาจยังไม่ได้รับการสนองตอบที่ทันใจก็ต้องทำใจร่มๆ ไว้ มีเกณฑ์เดินทางไกล

ด้านการเงิน ไม่สะพัดเท่าที่ควร หมดไปกับเรื่องของการเดินทางและการเข้าสังคมเป็นส่วนใหญ่ ระวังความใจดีใจกว้างของตนจะทำให้ต้องเดือดร้อนในภายหลัง เจอเพื่อนพาจน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พอใจใครต้องใช้เวลาในการคบหาศึกษาดูใจกันสักพักก่อนค่อยตกลงปลงใจ ส่วนคนมีคู่ เรื่องที่หมางใจกันอยู่ดูเหมือนว่าจะยังเคลียร์กันยาก ทางที่ดีก็อย่าไปสะกิดให้มีปัญหาอีกก็แล้วกัน

TIPS: เอาใจแฟนราศีธนู นับเป็นผู้รักอิสระไม่ชอบอยู่นิ่งๆ เป็นคนทำงานเก่ง ถ้าเป็นเรื่องงานเขาจะจริงจังมาก ไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่งหรือบังคับให้ไปซ้ายหรือขวา ออกแนวตัดสินใจเองได้ไม่ต้องมายุ่ง เป็นคนกล้าแสดงออกไม่ค่อยแคร์สายตาประชาชีเท่าใดนัก วิธีเอาใจ คุณจะต้องให้อิสระทั้งในด้านความคิดและการกระทำ ย่อมเป็นสิ่งที่เขาต้องการ ถ้าจะให้ดีคุณต้องแสดงออกว่าชอบในสิ่งที่คล้ายกันกับเขา แล้วดวงความรักจะดีเอง

Comments are closed.

Pin It