Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 20 – 26 กรกฎาคม 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
เจอบททดสอบที่ยากขึ้น มีเรื่องเข้ามาให้คิดให้กังวลมิได้ขาด ถูกกดดันให้ต้องเร่งมือทั้งที่ปัจจัยแวดล้อมมิได้เอื้ออำนวยเท่าใดนัก จำเป็นต้องกุลีกุจอให้มากขึ้นกว่าเดิม จะมีการทำสัญญาข้อตกลงหรือจะมีข้อเสนอบางอย่างมาให้พิจารณาซึ่งก็ต้องจัดการด้วยความรอบคอบและรัดกุมเป็นพิเศษ บางท่านอาจมีประชุมหรือถูกเรียกตัวด่วนก็เป็นได้ มีเหตุที่ต้องเคลียร์หรือชี้แจงข้อมูลบางอย่าง จะมีการปรับแผนแบบปัจจุบันทันด่วนจากปัจจัยบางประการที่ไม่เป็นไปตามคาด ต้องพยายามที่จะเข้าใจในสถานการณ์และเป็นไปรอบๆ ตัวให้ไวขึ้น และหากถึงคราวที่ควรจะต้องถอยก็อย่าได้ดึงดันต้องฟังเสียงส่วนรวมหรือคำทักท้วงด้วย การทำงานกับผู้ใหญ่อาจจะทำให้รู้สึกเกร็งไปบ้างแต่สิ่งที่จะได้เรียนรู้เป็นอะไรที่คุ้มกว่ามาก ควรเตรียมพร้อมไว้เสมอเมื่อจังหวะและโอกาสมาถึงก็จะได้ไม่พลาด

ด้านการเงิน ตึงมือเบาๆ แต่ยังพอหามาต่ออายุได้ทัน ระวังจะต้องกลายเป็นหนี้ด้วยเรื่องคนอื่น ได้ผลตอบแทนที่ไม่คุ้มค่าแรง มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของผลประโยชน์ สัญญาไม่เป็นไปตามข้อตกลง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่ถูกใจแต่เผอิญว่าคุณช้าไป อีกฝ่ายมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วน่ะซิ ส่วนคนมีคู่ จะทำอะไรควรต้องรักษาน้ำใจกันบ้าง

TIPS: ชาวมังกรเป็นคนเรียบง่ายและมีความพยายามในการปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี และชอบให้ความสัมพันธ์ที่คบกันอยู่นั้นเต็มไปด้วยความแปลกใหม่น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ คนรอบๆข้างที่คบกับเขาจะพบกับความเพลิดเพลิน แปลกใหม่อยู่เสมอ สำหรับคนรักคนพิเศษนั้นจะยิ่งสำคัญมาก เพราะนอกจากความสนุกสนานที่มีให้แล้ว ยังมีความรู้สึกห่วงหาอาทรและปกป้องดูแลคุณอยู่ไม่ห่างอีกด้วย ความเอาใจใส่ของชาวมังกรมีมากจนไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าขาดอะไรในชีวิตเลย

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ถึงจะเข้าใจในอะไรๆ ได้แจ่มแจ้งมากขึ้นแต่ก็อาจจะยังทำอะไรได้ไม่มากนัก ติดขัดด้วยเรื่องของระบบหรือกลไกอะไรบางอย่าง อุปสรรคต่างๆ มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนเกินกว่าที่คุณจะคาดถึงได้หากไม่สังเกตให้ดีๆ มิควรที่จะรีบกระโจนลงไปแบบเต็มตัวเร็วนัก อย่าเพิ่งคิดการใหญ่เกินตัวหรืออวดดื้อถือดี ตัดสินใจบนความสมเหตุสมผลโดยที่ไม่ใช้แต่มุมมองของตนเพียงคนเดียว เป็นช่วงที่ต้องการความเห็นที่แตกต่างเพื่อนำมาวิเคราะห์และปรับใช้ ควรเพิ่มความมีศิลปะในการบริหารจัดการสิ่งต่างๆ จะเจอถ้อยคำที่ฟังไม่รื่นหูในระยะเผาขนซึ่งมิควรไปตอบโต้ให้เสียเวลาเพราะถ้าคุณไม่สำคัญก็คงไม่มีใครนินทาหรอก พยายามทำหน้าที่ของตนให้ดีเพื่อกู้เครดิตกลับมาและอย่าทำให้ผู้ที่สนับสนุนคุณต้องเสียหน้าหรือผิดหวังล่ะ และหากพูดไม่ระวังก็อาจต้องกลืนน้ำลายตนเองก็ได้นะ

ด้านการเงิน ยังคงมีความคล่องตัว แต่ระวังอาการติดหรูหรือความที่ฟู่ฟ่าเกินตัวจะทำให้ต้องหมดเปลืองไปอย่างรวดเร็ว เจอเหตุที่ทำให้งบบานปลายหรือเสียเครดิตจากการผัดวันประกันพรุ่งจนผิดนัดชำระ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เป็นช่วงที่หัวบันใดไม่แห้ง มีคนเข้ามาขายขนมจีบมิได้ขาด หวังว่าจะมีสักคนที่โดนใจ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณทำตัวไม่อยู่กับร่องกับรอยทำให้มีคดีกันบ่อย

TIPS: ชาวคนโทเป็นคนที่มีความสัมพันธ์หลากหลาย แต่ละคนก็จะเหมาะกับความสัมพันธ์ในแบบที่ต่างกันไป แต่จะมีเพียงหนึ่งคนที่จะโชคดีได้คบกันในรูปแบบความสัมพันธ์ที่เป็นตัวของชาวคนโทเอง ชาวกุมภ์เป็นคนที่รักเพื่อนพ้องและไม่ชอบความแตกแยก ทะเลาะเบาะแว้งกัน เขาจะเป็นตัวประสานความคิดที่แตกต่างกันของเพื่อนๆ ให้ความสำคัญกับเพื่อนเท่าๆ กับคนรัก ดังนั้นจะต้องมีช่วงที่เขาจะได้เปลี่ยนอารมณ์ระหว่างคนรักกับเพื่อนบ้าง นั่นคือให้เวลาเขาได้อยู่กับตัวเอง ชาวกุมภ์มักจะลืมนึกถึงตนเองเพราะมัวแต่ห่วงคนอื่นๆ ถ้าเขาได้คนรักที่คอยดูแลห่วงใยในตัวเขามากๆ ก็จะเป็นการดีมากทีเดียว

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
ปฏิบัติการด้วยความว่องไวเพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ แต่ระวังจะบกพร่องในเรื่องของรายละเอียดให้ต้องเปลืองเวลามาตามเก็บ อาจจะทำให้ตัวเองต้องเสียโอกาสจากปัญหาที่หมักหมมหรือถูกขุดคุ้ยเรื่องที่เคยทำพลาดไว้ในอดีต จะได้ข้อสรุปหรือได้รับการติดต่อกลับในเรื่องที่นำเสนอไว้ มีการลงนามในสัญญาข้อตกลงอย่างเป็นกิจจะลักษณะ บางเรื่องในแง่ของหลักการกับการปฏิบัติค่อนข้างที่จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงคงต้องดูที่หน้างานและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากันไป ภารกิจที่ต้องทำอาจจะสร้างความลำบากใจให้อยู่บ้างจึงต้องระวังสีหน้าและปฏิกิริยาการแสดงออกถึงความรู้สึกแบบโจ่งแจ้ง มิควรรีบชิงปฏิเสธแม้ว่าจะมิใช่อะไรที่ถนัด เรื่องบางอย่างถ้าไม่ลองก็จะไม่รู้บางทีผลอาจออกมาดีก็เป็นได้ แต่ควรต้องมั่นใจว่าได้ทุ่มเททุกอย่างแล้วจริงๆ ระวังปัญหาสุขภาพหรือทำให้ผู้ใหญ่ขุ่นเคืองโดยไม่ตั้งใจ

ด้านการเงิน หมุนเวียนสะดวก แต่ก็จะมีรายจ่ายที่มิได้รับเชิญเข้ามาเสนอหน้าตลอด ต้องมีสติคอยกำกับ ควบคุมไว้มิให้หายไปอย่างไร้ร่อยรอย แต่ไม่ว่าจะรับหรือจ่ายควรมีที่มาที่ไปและเป็นไปด้วยความโปร่งใสดีที่สุด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักต่างวัยที่ทำเอาหลายคนอดที่จะอิจฉามิได้ แต่ก็คงต้องดูกันไปในระยะยาว ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ต้องปะทะคารมกันตลอด บางทีเริ่มจากเรื่องไม่เป็นเรื่องแท้ๆ

TIPS: ชาวมีนเป็นคนมองโลกในแง่ดี ง่ายๆ ไม่มีพิธีรีตองอะไร ใช้ชีวิตแบบไม่เครียด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในการคบหากัน เพราะเขาอยากเป็นที่รักของทุกคนมากกว่าจะเป็นศัตรูกัน สำหรับคนรัก ความอ่อนโยนและความห่วงหาอาทรคือสิ่งที่ชาวมีนปฏิบัติต่อคนรักของเขาอย่างสม่ำเสมอ และต้องการการดูแลจากคนรักเช่นกัน บางครั้งด้วยจิตใจอันดีงามของเขา อาจจะทำให้เขาเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เพราะยอมคนอื่นมากไป

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
การงานมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำจุนและคอยสนับสนุนในความคิดไม่ว่าจะเป็นการนำเอาของเก่ามาเล่าใหม่หรือไอเดียที่สุดจะแหวกแนวสักแค่ไหนก็ตามขอเพียงแค่คุณเอ่ยปากก็จะได้รับการสนองตอบแบบไม่อิดเอื้อนเลย จะได้สมุนที่เป็นงานและหน่วยก้านดีมาช่วยให้สิ่งต่างๆ ที่ทำลุล่วงไปด้วยความรวดเร็ว จะได้รับความภาคภูมิใจในผลงานที่สู้อุตส่าห์สรรสร้างหรือปลุกปั้นมากับมือ เป็นช่วงที่ควรต้องถึงไหนถึงกันกับทางเดินที่เลือกไว้ จะได้รับความกระจ่างในเรื่องที่ค้างคาสังสัย มีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายให้ทำโครงการนำร่องหรือมีการลองผิดลองถูกกับวิธีการใหม่ๆ ที่คิดขึ้น แต่บางทีอาจจะต้องใช้ความอดทนชนิดที่เรียกว่าแทบจะเกินพิกัดสำหรับบรรยากาศที่ดูเหมือนว่าจะมีอะไรที่คุกรุ่นอยู่ลึกๆ จึงต้องพยายามเดินทางสายกลางไว้และปลีกตัวออกมาให้ไว ใช้วิจารณญาณให้มากๆ ด้วย

ด้านการเงิน มีใช้มีจ่ายสมฐานะ แต่เด็กๆ ในปกครองค่อนข้างที่จะใช้เงินเปลืองคงต้องปรามกันบ้าง บางทีอาจจะมีรายจ่ายเพื่อซื้อความสะดวกสบายเพิ่ม หนี้งอกเพราะซื้อของชิ้นสำคัญเพิ่ม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่มีเคมีเข้ากันแม้ว่าจะวัยต่างกันมาก ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข เทกแคร์กันดี

TIPS: ชาวราศีเมษเป็นคนที่ไม่หยุดนิ่งในเรื่องความรัก เขาจะเสาะแสวงหาความรักในรูปแบบต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องทำใจกับการหว่านเสน่ห์และดึงดูดใจผู้คนของเขาอยู่เสมอ จะมีผู้มาหลงเสน่ห์และห้อมล้อม คอยมาเอาใจหรือดูแลเขาอยู่มากมาย ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ชาวราศีเมษพึงพอใจ เขาชอบให้คนมาหลงใหลในตัวเขา ยอมทำทุกอย่างเพื่อเขามากๆ แต่ความรักของชาวราศีเมษจะสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ตราบเท่าที่ชาวราศีเมษเข้าใจถึงความรู้สึกและการแบ่งปันความรักให้แก่คนอื่นบ้าง

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
จะถูกสถานการณ์ต่างๆและคนรอบข้างกดดันให้ต้องพัฒนาตนหรือดิ้นรนเพื่อเป้าหมายอะไรบางอย่าง ตกอยู่ในสภาวำการณ์ที่มิอาจจะนิ่งดูดายได้ จะมีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะทางหรือทักษะเฉพาะด้านช่วยเหลือคนอื่นๆ เป็นจังหวะที่จะได้แสดงความคิดความเห็นมากขึ้นหรือปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานบางคนจนกลับมาทำงานเข้าขากันดังเดิม แต่ระวังการแบกรับภาระจนเกินกำลังจากความขี้เกรงใจแบบไม่เข้าท่าด้วย บางท่านอาจจะต้องออกรับหน้าแทนผู้ใหญ่หรือต้องเข้าไปเก็บกวาดงานที่ผู้อื่นทำค้างไว้หรือไม่เรียบร้อยอย่างที่ควรจะเป็น การเจรจาใดๆจะได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่การจัดการให้เป็นไปตามที่ตกลงดูเหมือนจะต้องใช้วิธีที่พลิกแพลงสักหน่อย บางทีอาจจะต้องเดินทางไปพบผู้ใหญ่เพื่อขอคำชี้แนะบางอย่าง

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป หาได้เท่าไหร่ก็ไม่ค่อยจะเหลือ คงต้องคุมงบให้ดีกว่านี้ มีวินัยในการจับจ่ายใช้สอยและเก็บออม ระวังจะต้องเสียทรัพย์หรือผลประโชน์จากความประมาทเลินเล่อ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คบหาจะแสดงธาตุแท้ในไม่ช้า รักชอบใครควรให้ผู้ใหญ่ช่วยสกรีนก่อน ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ต้องกินแหนงแคลงใจกัน เจองานงอกจากสิ่งที่ปิดบังซ่อนเร้นไว้

TIPS: ชาวพฤษภจะเป็นเพื่อนที่ดี ถ้าเจอคนที่ถูกใจและต้องไม่ผูกมัดอะไรมากมาย ความสัมพันธ์ของชาววัวจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่จะยืนยาวไปอีกนาน เขาจะไม่ยอมย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ จนกว่าจะได้มาในสิ่งที่ปรารถนา เขาเป็นคนที่ทุ่มเทและจริงใจ ดังนั้นหากใครรู้ตัวว่าไม่ใช่คนที่จริงใจ หรือชอบเอาเปรียบคนก็อย่าคบกับชาววัวเลย เพราะเขาไม่ชอบคนแบบนี้ ชาวพฤษภชอบที่จะคบเพื่อนน้อยๆ คน แต่คบแบบสนิทแนบแน่น เขาจะสร้างมิตรภาพกับคุณแบบจริงใจและจริงจัง เพื่อนของชาวพฤษภควรจะฝึกการง้อและเอาใจไว้บ้าง เพราะชาววัวค่อนข้างจะขี้งอนและขี้น้อยใจ อาจจะเป็นการง้อโดยการขอโทษ ทำตัวดีๆ เอาใจ หรือไม่ก็อาจเป็นการหาซื้อของเล็กๆน้อยๆที่มีความหมายดีๆให้ แค่นี้เพื่อนชาวพฤษภของคุณก็อดที่จะอมยิ้มไม่ได้แน่ๆ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ต้องเร่งเครื่องแบบเต็มสูบ จะเจองานประเภทที่ต้องการคนขาลุยหรือต้องใช้ความกระตืนรือร้นมากเป็นพิเศษ จะมีเรื่องท้าทายเข้ามาบ่อยครั้งหรือมีเหตุให้ต้องรู้สึกประหลาดใจ จะได้รับแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจบางอย่างที่ทำให้คุณต้องขวนขวายและกระวีกระวาดากขึ้นโดยไม่รู้ตัว ผู้ใหญ่ยังคงให้การสนับสนุนทั้งทางตรงและทางอ้อมแต่ก็ใช่ว่าจะขอกันตรงๆ ได้ทุกอย่าง บางทีอาจจะต้องใช้ความเสี่ยงบ้างซึ่งก็คุ้มที่จะแลกแต่ก็มิควรที่จะประมาท เคารพในความคิดและการตัดสินใจของคนอื่น อย่าก้าวก่ายอะไรที่มิได้อยู่ในอำนาจหน้าที่และความรับผิดชอบของตน มีความรอบคอบในการทำสัญญาข้อตกลง ใช้ข้อได้เปรียบที่มีให้เป็นประโยชน์ คิดก่อนพูดและระวังปัญหาอันเกิดจากการเมาท์มอยด้วยล่ะ

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังดีอยู่ หาเงินได้จากหลายช่องทาง แต่ระวังวิญญาณนักชอปเข้าสิง ควรใช้ตามความจำเป็นจริงๆ เท่านั้น หนี้สินหรือข้าวของที่ถูกหยิบยืมไปจะได้คืนยาก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่เข้าตาเรียกได้ว่ามาแรงแซงโค้งเลยก็ว่าได้ ส่วนคนมีคู่ อะไรที่มากหรือน้อยไปก็ไม่ดีแม้จะเกิดจากความหวังดีก็ตาม

TIPS: การพบปะคบหากับชาวเมถุน จะมีความหลากหลายและไม่มีคำว่าน่าเบื่อ ชาวเมถุนจะคบหาคนแบบที่มีความตื่นตัวและว่องไว และเมื่อเจอคนที่ใช่ก็จะรู้ได้ทันทีและก็จะเข้ากันได้อย่างง่ายดาย คนที่จะมาคบกับชาวเมถุนได้ต้องเป็นคนที่มีความคิดฉับไว มีปฏิภาณไหวพริบดี ทันคน และถ้าคุณต้องการจะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นคนขี้หึงหรือไม่ก็ลองคบกับชาวเมถุนดู เพราะชาวเมถุนจะทำให้คุณหึงได้เสมอ เพราะเขาเป็นคนที่มีเสน่ห์และมีคนมาเกาะแกะมากมาย ในการคบกับชาวเมถุนคุณควรปล่อยให้เขามีอิสระบ้างและคุณก็ไม่ต้องกังวลใดๆ เพราะถ้าคุณคือตัวจริงของเขา เขาจะซื่อสัตย์กับคุณตลอดไป

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
แต่ละเรื่องที่เข้ามาล้วนเป็นอะไรที่ร้อนๆ ทั้งนั้น หนักไปในทางใช้สมองมากกว่าพละกำลัง จะต้องได้เจอแต่คำว่าด่วนพ่วงท้ายอยู่เสมอ สิ่งที่ดำเนินการยังมีอะไรให้ต้องปรับปรุงแก้ไขอยู่เรื่อยๆ ในจุดนี้บ้างจุดนั้นบ้าง บางทีอาจเกิดจากที่คุณยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมากพอก็เป็นได้ บางท่านอาจจะได้รับมอบหมายให้จัดการงานที่จำเป็นต้องปกปิดเป็นความลับ มิควรสัญญาในสิ่งที่ทำให้ไม่ได้ ใช้เหตุและผลในการพิจารณาให้หนักข้อกว่าเดิม เป็นช่วงที่ต้องการความคิดสร้างสรรค์และความเป็นเอกลักษณ์ของผลงาน มีโอกาสที่จะได้รับรู้ข้อมูลบางอย่างที่ทำให้ตาสว่างขึ้น คงต้องเข้มงวดและคอยจ้ำจี้จ้ำไชลูกน้องให้มากขึ้นเพื่อป้องกันการผิดแผน สรุปประเด็นต่างๆ ให้เร็วขึ้น การเจรจาใดๆ คงต้องพึ่งผู้ใหญ่ช่วยกรุยทาง การสื่อสารควรต้องกระชับและชัดเจน

ด้านการเงิน สภาพคล่องดี มีรายได้จากหลายแหล่ง มีลาภปาก ได้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ได้ส่วนแบ่งค่าตอบแทนหรือผลประโยชน์ที่เป็นล่ำเป็นสัน แต่ระวังความฟุ่มเฟือยจะทำให้สิ้นเปลืองไปแบบไร้ค่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เลือกนักมักได้แร่ ส่วนคนมีคู่ ระวังความเจ้ากี้เจ้าการของคุณจะทำให้คนที่อยู่ร่วมต้องอึดอัด

TIPS: ชาวกรกฎเป็นผู้ซึ่งมีความเข้าใจและรู้ใจคนที่คบหาได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นคนที่ควรจะคบค้าสมาคมด้วยอย่างมากเลยทีเดียว เขาเป็นคนมีน้ำใจและจริงใจ ชาวกรกฎเป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นที่อยากรู้จักของคนทั่วไป แต่สำหรับคู่รัก คงจะต้องทำใจกับความเจ้าเสน่ห์อันนี้ของเขาด้วย ถ้าคุณคือคนที่คบอยู่กับชาวกรกฎ ไม่ว่าจะในฐานะแฟนหรือเพื่อนสนิทคุณควรจะจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญเกี่ยวกับเขาให้ได้ ไม่ว่าจะวันเกิด วันสำคัญ อื่นๆ ในตัวเขา เพลงที่เขาชอบ อาหารที่ชอบ อะไรทั้งหลายเหล่านี้ถ้าคุณจำได้และหาโอกาสทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเขาบ้างเขาจะปลื้มใจในตัวคุณมาก

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ช่วงนี้หากมีไอเดียอะไรที่ล้ำๆ ก็ควรต้องเก็บเอาไว้ก่อนอย่าเพิ่งรีบขยายให้ใครฟังเพราะมีสิทธิ์ที่จะโดนแย่งซีนไปแบบดื้อๆเลย อาจจะทำให้คนอื่นรู้สึกหมั่นไส้โดยไม่รู้ตัว จะเจองานเข้าบ่อยกว่าปกติ แต่ก็ยังดีที่มีผู้ใหญ่กางปีกปกป้องอยู่ การจัดการงานใดๆ จะได้ผลลัพธ์ที่ไม่สมดุลกับพละกำลังที่เสียไป ใจร้อนมิได้เด็ดขาด ต้องสงบปากสงบคำมากขึ้น สิ่งใดที่ได้รับมอบหมายจากเบื้องบนนั้นท่านก็ต้องมั่นใจแล้วว่าคุณจะสามารถทำได้ดีกว่าใครๆ จะมีเรื่องเข้ามาให้ได้ลุ้นเป็นระยะๆ ถึงจะเจออุปสรรคปัญหามากแค่ไหนการปฏิบัติตามหน้าที่ก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป ต้องบรรเลงด้วยตนเองเป็นส่วนใหญ่ อาศัยไหว้วานใครได้ยากนัก เงื่อนไขข้อจำกัดบางอย่างจะสร้างความอึดอัดใจให้แต่ก็ไม่ได้เหลือวิสัยและสติปัญญาของคุณหรอก เพิ่มความรัดกุมในการทำสัญญาข้อตกลงด้วย

ด้านการเงิน หมุนกันให้ควั่ก ต้องจับแพะชนแกะ มาปุ๊บจ่ายปุ๊บ ถือเงินไว้กับตัวได้ไม่นาน หนี้เพิ่มเพราะตบะแตก ควรที่จะต้องยับยั้งชั่งใจบ้าง ต้องพยายามรักษาเครดิตไว้ให้มั่นคง ระวังทรัพย์สินจะถูกขโมยหรือโดนยักยอกไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ทำได้เพียงแค่แอบปลื้มใครบางคนอยู่เงียบๆ เพราะเขา(เธอ)มิได้ว่างซะแล้วนั่นเอง ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาอันเกิดจากไม่เข้าใจซึ่งกันและกันมากพอ

TIPS: ชาวราศีสิงห์เป็นคนกล้าหาญ กล้าทำ กล้ารับ แต่ก็ไม่ใช่คนเสียสละมากนัก เขาจะทำทุกอย่างตามความต้องการและความรู้สึกของตัวเอง และทุกคนก็จะต้องทำตามสิ่งที่เขาคิดด้วย แต่ในทางกลับกัน เขาจะไม่ทำตามคำขอของใครทั้งนั้น ความสัมพันธ์กับคนรักของเขาจะเป็นแบบที่ต้องเชื่อฟังและทำตามความคิดของเขา มากกว่าจะมานั่งปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ดังนั้น คู่รักของชาวสิงห์ควรที่จะเข้าใจและยอมตามใจเขาให้ได้ ถ้าไม่อยากขัดใจจนทะเลาะเบาะแว้งกัน จนอาจถึงขั้นเลิกรากันไปเลยก็เป็นได้

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
เครดิตดีขึ้นมาก มีความเอาจริงเอาจังเป็นที่ประจักษ์ แม้บางครั้งอาจต้องยอมทำตามน้ำหรือปล่อยให้สถานการณ์พาไปบ้างแต่ก็มิได้เกินเลยจนยากที่จะควบคุม มีความสามารถในการอ่านใจและเข้าใจวิธีคิดของคนอื่นโดยเฉพาะผู้ที่ร่วมงานกันมานาน ปฏิภาณไหวพริบดีและมีคำพูดที่เป็นเหตุเป็นผลจนทำให้ผู้อื่นเถียงไม่ขึ้น แต่ก็จะมีภารกิจบางอย่างที่ไม่เต็มใจจะทำหรือมิใช่อะไรที่ถนัดแต่ก็มิอาจขัดผู้ใหญ่ได้ การตัดสินใจทีแรกมักจะถูกต้องตลอดควรเชื่อมั่นในเซนส์ตน มิควรเสียเวลากับเรื่องหนึ่งเรื่องใดนานเกินไป บางทีก็จำเป็นต้องรีบตัดบทด้วย บางท่านอาจจะเจอสถานการณ์แบบที่ต้องหลังพิงฝาแต่ก็จะฟันฝ่าไปจนได้ไม่มีใครที่จะขัดขวางความพยายามไปได้ เป็นจังหวะที่จะได้ก้าวข้ามขีดจำกัดบางอย่างของตน ชื่อจะติดโผในการพิจารณาความดีความชอบ

ด้านการเงิน มีสิทธิ์ช็อตได้ง่ายๆ ใช้เพลินหรืออิสระนักไม่ได้ หมดเปลืองด้วยเรื่องของสุขภาพ จะได้ค่าตอบแทนหรือสินน้ำใจที่มิได้มาในรูปของตัวเงิน และจะถูกมัดมือชกเอาดื้อๆ ในเรื่องของภาระบางอย่าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอรักลวง เป็นได้เพียงรักสำรองมิใช่ตัวจริง ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้เซนส์แรง จับผิดเมื่อไหร่เป็นได้เจอถูกเมื่อนั้น

TIPS: ชาวราศีกันย์เป็นคนธาตุดิน ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสบายๆ ไม่รีบร้อน เป็นคนที่มีความละเอียดลออ รอบคอบเป็นที่พึ่งและที่ปรึกษาที่ดี จึงมักจะให้ความช่วยเหลือคนอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะที่ทำงาน เพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง ทำให้เป็นที่รู้จักและที่รักของหลายคน ส่วนความสัมพันธ์กับคนรักนั้น ชาวกันย์ก็จะดูแลเอาใจใส่ และมีอะไรกุ๊กกิ๊กอยู่เสมอ ทำให้ความรักของชาวราศีกันย์ดูน่ารักเหมือนคนเพิ่งรักกันใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่บางครั้งอาจจะดูเหมือนเย็นชาไปบ้าง แต่จริงๆ แล้วเขาแอบคอยสังเกตคอยดูคุณอยู่ห่างๆ แต่เขาแสร้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ดังนั้นคนที่คบกับชาวกันย์ควรซื่อสัตย์และให้เกียรติเขาให้มาก เพราะคุณมีคนรักที่วิเศษมากๆ อยู่แล้วทั้งคน

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
แม้ว่าจะต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างแต่ก็มีความก้าวหน้าและพัฒนาการไปไวกว่าที่คาดไว้ คิดไวและปฏิบัติว่องเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ค่อนข้างที่จะได้ใจนายเป็นพิเศษ จะได้แนวร่วมหนุนหลังสำหรับข้อเสนอหรือข้อเรียกร้องตามที่ต้องการ มีโอกาสที่จะได้โชว์ศักยภาพหรือทักษะบางอย่างแม้จะเป็นไปโดยไม่ตั้งใจแต่ก็จะสร้างความประหลาดใจให้ใครๆ หลายคน ผู้ใหญ่ให้อิสระและมีอำนาจในมือมากขึ้น ทำหน้าที่ด้วยความซื่อตรง ทำให้ยิ่งได้รับความไว้วางใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว มักจะอยู่ถูกที่ถูกเวลาตลอด ทางสะดวก การทำงานร่วมกับผู้ที่มีวุฒิภาวะเสมอกันหรือสูงกว่ามีความราบรื่นและมีความเข้าใจตรงกันได้เร็ว จูนกันง่ายแต่กับเด็กที่อ่อนประสบการณ์จะค่อนข้างเป็นอะไรที่เหนื่อยหน่อยเพราะมีดีกรีความรั้นสูง มิควรที่จะย่ำอยู่กับที่

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ จะมีการโยกย้ายปรับเปลี่ยนอะไรๆ เกี่ยวกับทางการเงินเกิดขึ้นเพื่อผลประโยชน์ที่ดีกว่าหรือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้ทรัพย์สิน ต้องพยายามรักษาสภาพคล่องไว้ให้ดี จะได้รับเงินที่ตกค้างหรือมีเงินส่วนต่างไหลเข้ากระเป๋า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หน้าตาดีเลือกได้ มีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม ส่วนคนมีคู่ รอมชอมกันดี เกิดจากการปล่อยวางของคุณเอง

TIPS: ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่ไม่ชอบยึดติดกับใครมากนัก และถ้าเลือกได้เขามักจะเป็นฝ่ายรับมากกว่าให้ เพราะเขาจะต้องแน่ใจเสียก่อนว่า ถ้าเกิดเขาจะให้อะไรแก่ใคร สิ่งนั้นจะต้องไม่สูญเปล่า คนที่จะมาคบกับเขาได้จะต้องเป็นคนที่พร้อมจะเป็นฝ่ายให้ได้เสมอ และเขาก็จะปฏิบัติตอบกลับอย่างดี ความสัมพันธ์ของเขาจะเป็นแบบยุติธรรม คือทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น จะไม่มีการให้มากกว่าที่จะได้รับ ยกเว้นเมื่อเขาตกหลุมรักใครเข้าอย่างจัง

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
สถานการณ์โดยรวมดีกว่าที่คิดไว้ ความคึกคักกลับมาเยือนอีกครั้ง วิธีการที่ใช้ดูเหมือนว่าจะเวิร์ก ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ได้รับความร่วมมือในเรื่องที่ร้องขอเป็นอย่างดีไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม บางท่านอาจต้องฟื้นฟูทักษะหรือเคาะสนิมความรู้บางอย่างจากภารกิจที่ได้รับมอบหมายทำ จำเป็นต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา หรือเพื่อนเก่าที่คุ้นเคยเพื่อขอฟังความเห็นและคำชี้แนะในเรื่องที่คุณมิได้เชี่ยวชาญมากพอ คงต้องเพิ่มความใส่ใจมากขึ้นเพื่อมิให้เกิดความผิดพลาดซ้ำสองหรือประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง ควรปฏิบัติต่อบุคคลรอบข้างหรือผู้ที่แวดล้อมอยู่ด้วยความระมัดระวัง มีเส้นบางๆ ระหว่างความเชื่อมั่นและความดื้อรั้น กลั่นกรองคำพูดให้ดีก่อนด้วย อิงผู้ใหญ่ไว้ดีที่สุด ควรต้องมั่นใจว่ากำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง อาจต้องออกไปจัดการธุระนอกสถานที่บ่อยกว่าปกติ ต้องตามงานที่ฝากฝังให้ผู้อื่นทำแทนด้วย ระวังปัญหาสุขภาพที่จะส่งผลกระทบต่องาน

ด้านการเงิน ต้องใช้จ่ายอย่างมีลิมิต อย่าหาเรื่องให้ต้องสิ้นเปลืองเงินทองดีที่สุด ใช้ข้าวของทุกชิ้นให้คุ้มค่า อย่าให้ความอยากหรือความโลภบังตาเป็นอันขาด ระวังจะเข้าเนื้อ ต้องพยายามแตะเบรกไว้บ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักง่ายหน่ายเร็ว เปลี่ยนคนคบไม่ซ้ำหน้า ส่วนคนมีคู่ ควรเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างก็ดี เพื่อให้หลุดจากความซ้ำซากจำเจ

TIPS: ในการคบหากับชาวพิจิก ชาวพิจิกจะไม่ชอบการถูกควบคุม การที่จะต้องคอยรายงานตัวว่าทำอะไรอยู่ และในทางกลับกันเขาก็ไม่ชอบที่จะทำแบบนี้กับคนที่เขาคบเช่นกัน เพราะชาวพิจิกเป็นคนที่ไม่ค่อยอยู่กับที่ จะไปโน่นมานี่ตลอดเวลา สำหรับคนรัก ความสัมพันธ์ของชาวพิจิกจะเป็นแบบตรงไปตรงมา เขาต้องการทั้งความรักจากคนรัก เท่าๆ กับเงินทองหรือข้าวของต่างๆ ชาวพิจิกจะชอบการถูกดูแลเอาใจใส่และตามใจ แต่เขาก็เป็นคนที่เอาใจคนเก่งเหมือนกัน เขาเป็นเรียบง่าย เขาจะรู้วิธีที่ทำให้สัมพันธ์รักของเขามั่นคงและมีความสุขเสมอ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
ควรต้องค่อยเป็นค่อยไปไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม ความหุนหันพลันแล่นมิได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา มีแต่จะเสียกับเสีย ความท้าทายจะมาเคาะประตูอยู่เนืองๆ อย่าได้คิดทำอะไรเป็นเล่นหรือเหลวไหลให้เปลืองพลังงานไปโดยเปล่าประโยชน์ มิควรใช้เวลากับเรื่องเรื่องเดียวนานจนเกินจำเป็น ลดอคติและใช้เหตุผลให้มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา จะเจออุปสรรคในการติดต่อประสานงานหรือการเรียกใช้ข้อมูลที่มิได้รวดเร็วทันใจ สิ่งที่ทำกว่าจะเห็นผลก็เล่นเอาเหนื่อยหากไม่มีลูกฮึดมาช่วยก็คงเห็นเป็นรูปธรรมได้ยาก ภารกิจใหม่ที่ได้รับมอบหมายทำให้ต้องเดินทางไกลหรือต้องไปอยู่ต่างถิ่นต่างที่ ต้องคอยจับตาสถานการณ์หรือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบมิให้คลาดสายตา ควรเปิดทางเลือกอื่นๆ ไว้รองรับหรือกันเหนียวไว้ด้วย แต่ละเรื่องจบไม่ง่ายบอกเลย แทบจะกางตำรากันไม่ทันเลยทีเดียว แต่ในยามที่คับขันจะมีผู้ที่ยื่นมือเมาช่วยได้ทันเวลา

ด้านการเงิน คงต้องพยายามรักษาสภาพไว้ให้นานที่สุด บางเรื่องควรต้องแข็งใจไว้อย่าจ่ายเร็วเกินไป เงินที่คาดว่าจะได้มาจะถูกยืดระยะเวลาออกไปมิใช่ว่าจะได้มาเข้ากระเป๋าง่ายๆ ระวังเสียรู้คนใกล้ตัวด้วยล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักแบบฉาบฉวยเพียงแค่ผ่านมาแล้วก็เลยผ่านไป ส่วนคนมีคู่ ใกล้กันเมื่อไหร่เป็นต้องมีเรื่อง อาจจะด้วยวัยหรือเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพถึงทำให้แฟนคุณหงุดหงิดได้ง่ายมาก

TIPS: ชาวราศีธนูเป็นคนโอบอ้อมอารีและมีน้ำใจต่อเพื่อนและคนรอบข้าง ชาวธนูเป็นคนที่ไม่ชอบทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนและไม่ชอบรบกวนผู้อื่น ตรงกันข้ามเขามักจะชอบช่วยเหลือคนอื่นมากกว่า ชาวธนูเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง เป็นคนที่น่าคบ ถ้าคุณอยากให้เขาดีกับคุณเช่นใด ก็จงทำดีกับเขาเช่นนั้น

Comments are closed.

Pin It