Horo

สำรวจดวงครึ่งปีแรก 2559 รับปีวอก ด่วน! คลิกเลยที่นี่!

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ม.ค. ดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไปดีที่สุด ด้วยสถานการณ์ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยเป็นใจกับคุณสักเท่าไร หลีกเลี่ยงการขัดคอหรือโต้แย้งที่ไม่สร้างสรรค์ อย่าคิดทำการใดเพียงเพื่อความสะใจเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย จะเกิดเหตุทำให้ต้องรู้สึกเสียฟอร์มเล็กๆ การเจรจาควรกระทำแบบนอกรอบจะดีกว่า สถานการณ์บังคับให้ต้องใช้วิธีการที่พลิกแพลง แต่มิควรคิดทำอะไรที่เสี่ยงหรือเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุงเป็นอันขาด การเงิน จะมีคนขัดลาภ ที่หวังว่าจะได้ก็มีสิทธิ์ที่จะชวด ใช้ตามความจำเป็นและเป็นไปอย่างเหมาะสม ระวังถูกล่อลวงด้วยเรื่องของผลประโยชน์หรือทรัพย์สินของมีค่าจะสูญหาย เรื่องรัก โสด เป็นในลักษณะของรักง่ายหน่ายเร็วซะมากกว่า คู่ แม้จะอยู่กันอย่างเพื่อนดูแลกันตามหน้าที่แต่เป็นที่ปรึกษาที่ดีนะ

ก.พ. มีเหตุให้ต้องเดือดเนื้อร้อนใจ ด้วยความที่ปากไวอาจทำให้เผลอพูดอะไรที่ไม่สมควร ทำการใดอย่าได้เห็นแก่เล็กแก่น้อยจนต้องเสียการใหญ่ การแสดงความกล้าแบบผิดที่ผิดเวลาจะเกิดปัญหาตามมาได้ เจอแบบทดสอบที่มาวัดกึ๋นแบบไม่ทันได้ตั้งตัว สถานการณ์ต่างๆจะค่อยๆเข้าทางคุณไปเองหลังจากมีการเปลี่ยนแปลง จะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจและแฮปปี้กับงานมากขึ้น ผลตอบรับก็ดีขึ้นเป็นลำดับ การเงิน ควรจะต้องกักตุนเป็นทุนสำรองไว้บ้าง อย่าได้หาเรื่องให้ต้องสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ระวังจะถูกลวงด้วยเรื่องของผลประโยชน์ แต่ก็ยังคงมีลาภปากหรือได้ของฝากของขวัญ เรื่องรัก โสด เป็นรักแบบฉาบฉวยซะมากกว่ายังหาความแน่นอนมิได้ คู่ น้ำขุ่นไว้ในน้ำใสไว้นอกดีต่อชีวิตคู่

มี.ค. การงานคึกคักและมีสีสัน ได้ทำการอย่างที่ตั้งใจ แต่ก็ใช่ว่าจะไร้คนขัดเพียงแต่ความเหนือชั้นนั้นต่างกัน หลายเรื่องนับว่าดีเกินคาด จะมีบทบาทที่สำคัญมากขึ้น มีโอกาสได้รับการพิจารณาความดีความชอบ ได้ทำบางสิ่งที่เป็นการกู้หน้าให้ผู้ใหญ่หรือช่วยส่วนรวม ได้แสดงศักยภาพบางอย่างออกไปโดยไม่รู้ตัวเพิ่มความนิยมให้ตัวเองขึ้นอีกมาก เป็นจังหวะที่เหมาะจะเปิดตัวธุรกิจของตนเอง การเงิน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีช่องทางทำเงินเพิ่ม ไหลเวียนสะดวก กู้สำเร็จ ทวงหนี้เก่าคืนได้ แต่จะหมดเปลืองไปกับการซื้อหาความสะดวกสบายและสังสรรค์ เรื่องรัก โสด มีคนมาติดพันเยอะพอสมควร แต่ยังมิเจอที่เหมาะสม คู่ แฟนคุณขี้หึงนะ อย่าเที่ยวไปหว่านเสน่ห์ล่ะ

เม.ย. มีความโดดเด่นเรื่องของการตัดสินใจที่กล้าได้กล้าเสีย แม้จะต้องเผชิญกับความเสี่ยงแต่ก็มักจะมีคนยื่นมือมาช่วยได้ทันท่วงทีตลอด การจัดการงานต่างๆต้องไม่ละเลยความละเอียดรอบคอบและเป็นไปอย่างมีทิศทาง เรื่องของตำแหน่งนั้นก็มีโอกาสที่จะได้ขยับเขยื้อนเลื่อนขั้น

เป็นจังหวะเหมาะที่จะขยับขยายธุรกิจเพิ่มคอมคอนเนกชันใหม่ๆ จะมีอำนาจในการต่อรองที่มากขึ้นกว่าเดิม หลายสิ่งจะมีความก้าวหน้าเป็นไปดังใจหวัง การเงิน หาได้เท่าไหร่ก็มักไม่ค่อยเหลือ จะมีเหตุให้ต้องควักทุนสำรองหรือขายทรัพย์สินบางอย่างเพื่อเสริมสภาพคล่อง จะเกิดความขัดแย้งเรื่องของผลประโยชน์ เรื่องรัก โสด มีรักที่พัฒนามาจากความเป็นเพื่อน คู่ ไม่ถึงกับหวานแต่ก็ดูแลเอาใจใส่ต่อกันดี

พ.ค. ควรต้องรู้จริงในสิ่งที่ทำ ความสำเร็จที่ต้องแลกมาด้วยการต่อสู้ฟันฝ่า บางเรื่องที่ยิ่งรีบก็ดูเหมือนว่าจะยิ่งช้าควรต้องระวังการทำอะไรที่เป็นการล้ำเส้นหรือข้ามหน้าผู้ที่รับผิดชอบโดยตรงด้วยล่ะ มิสามารถควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปอย่างใจได้ทั้งหมด ต้องทำบางสิ่งเพื่อพิสูจน์สิ่งที่คุณคิดนั้นถูกและเป็นแนวที่ใช่ บางทีก็มิควรเพิ่มความยุ่งยากหรือซับซ้อนให้มากเกินจำเป็น คิดให้จบลงประเด็นก็น่าจะดี การเงิน รับมาจ่ายไป หมดไปอย่างไร้ร่องกระเป๋าจะฉีกโดยไม่รู้ตัว ระวังเพื่อนจะพาจน กินเที่ยวอย่างหรู ใช้เงินเกินตัว มิควรหาเรื่องเสียเงินโดยใช่เหตุ เรื่องรัก โสด มีคนแวะเวียนเข้ามามิได้ขาด แต่ยังไม่เป็นคนที่ใช่อยู่ดี คู่ สิ่งใดที่นานแล้วไม่คิดจะพูดก็อย่าได้ขุดมาชียว

มิ.ย. งานการค่อนข้างที่จะก้าวหน้า ทางโล่งโปร่งสะดวก เห็นผลอย่างที่ตั้งใจ ดังนั้นคิดจะทำอะไรให้รีบดำเนินการเสียแต่เนิ่นๆ เพราะหลังมีการเปลี่ยนแปลงแล้วอุปสรรคจะเยอะขึ้น สิ่งใดที่ไม่ถูกไม่ต้องหรือรู้สึกผิดสังเกตก็อย่าเพิกเฉยหรือทำเหมือนกับว่าต้องตกกระไดพลอยโจนเพราะจะยิ่งทำให้ยุ่งยากมากขึ้น และกระทบต่อความไว้วางใจที่ผู้ใหญ่มีให้ซะเปล่าๆ สิ่งใดที่ยังไม่ชำนาญก็ควรหาความรู้และฝึกฝนเพิ่มเติมโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่การแข่งขันสูงเช่นนี้ การเงิน อย่าปล่อยให้กระเป๋าแฟบเร็วเกินไป สิ่งใดไม่สำคัญก็อย่าเพิ่งซื้อมาตุนไว้ ของที่มีหากใช้ไม่ทันก็ล้าสมัยอยู่ดี เรื่องรัก โสด ในที่สุดก็หาคนที่ทั้งอบอุ่นและเฟรนด์ลี่เจอ คู่ ด้วยภารกิจที่ท่วมหัวทำให้ไม่ค่อยได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันแต่ความห่วงใยยังคงเดิม

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ม.ค. ถูกมองว่าทำอะไรเหยาะแหยะ หนักไม่เอาเบาไม่สู้ ต้องพยายามแอกทีฟให้มากกว่าเดิม จะเจอกับอะไรที่เป็นเหมือนประวัติศาสตร์ซ้ำรอย จำเป็นต้องขอคำแนะนำจากผู้รู้ ต้องวางอัตตาเพื่อการพัฒนาและก้าวหน้าของตน ควรเพิ่มความชำนาญให้หลากหลายยิ่งขึ้น พูดเฉพาะเรื่องที่ควรจะพูด บางทีอาจเจอเหตุการณ์แบบฝนตกไม่ทั่วฟ้าก็เป็นได้ แต่คนที่หยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้จะเป็นคนที่คุณเองก็คาดไม่ถึง การเงิน หาเก่ง หมุนคล่อง ต้นเดือนมีโชคลาภจากผู้สูงวัยหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่มิควรใช้จ่ายอย่างพร่ำเพรื่อ เพิ่มวินัยการออมด้วย ระวังถูกชักดาบเงินยืม เรื่องรัก โสด เป็นรักที่มีวาระซ่อนเร้น ต้องปิดๆบังๆ คู่ บางเรื่องก็มิควรเอามาเป็นอารมณ์ ทำการใดให้รักษาหน้ากันบ้าง

ก.พ.มีอะไรให้ได้ลุ้นอยู่เรื่อย หายใจได้ไม่ทั่วท้อง แต่ก็มิได้ถึงกับแย่ไปซะหมด แค่อาจจะเป็นรองคนอื่นๆอยู่บ้าง ต้องเพิ่มความกระตือรือร้นให้หนักขึ้น อย่าได้คิดทำอะไรที่ซิกแซ็กหรือหมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎระเบียบ คนที่คิดว่าเป็นพวกอาจจะเป็นสปายของผู้ใหญ่ดังนั้นจะคิดและพูดอะไรให้ระวังด้วย รู้ให้จริงกับทุกๆสิ่ง ลงมือและต้องกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะถ้าผิดพลาดก็มิอาจปัดความรับผิดชอบได้ สถานกาณ์บางอย่างมีความซับซ้อนเกินจะคาดเดาได้ การเงิน ไหลเวียนสะดวก คล่องตัวพอควร ส่วนใหญ่จะหมดเปลืองไปกับเรื่องของหน้าตาทางสังคม รายรับที่คาดว่าจะได้กลับมิได้เป็นดังคาด อย่าใช้จ่ายเกินตัวดีที่สุด เรื่องรัก โสด เจอคนที่มีรสนิยมเข้ากันและความสัมพันธ์ก็พัฒนาไปไวด้วยสิ คู่ อยู่ห่างอย่างห่วงๆ แต่ก็เข้าใจกันดี

มี.ค. ภารกิจรัดตัว ต้องคิดและทำหลายเรื่องในเวลาเดียวกัน แต่ก็มิได้เหนื่อยแต่ประการใดเพราะทุกเรื่องทำด้วยความสมัครใจและกำลังสนุกกับสิ่งที่ทำ โครงการที่เคยถูกพับไปจะถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งและมีโอกาสที่จะผ่านการพิจารณาอนุมัติ จะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น ได้ประโยชน์จากการเข้าไปอยู่ในสังคมที่ต่างออกไป ไม่พลาดงานที่หมายมั่นปั้นมือไว้หรือบางท่านต้องเข้าไปสานต่อธุรกิจของครอบครัวก็เป็นได้ การเงิน สะพัดดี มีลาภลอย ได้เงินสนับสนุนจากผู้ใหญ่ แต่ระวังความใจใหญ่และมือเติบของตน อย่าได้เสียไปกับเรื่องที่ไม่สมควรเสีย เรื่องรัก โสด เจอคนที่ตาถึงและต่างคนก็ต่างเล็งกันอยู่ คู่ กลมเกลียวกันดี ครอบครัวอบอุ่น

เม.ย. การงานมีพัฒนาการที่ดีแม้ว่าในบางเรื่องจะมีการติดขัดหรือล่าช้าไปบ้าง แต่ก็สามารถที่จะประกอบร่างได้สำเร็จทันเวลาที่กำหนด ความโดดเด่นของทักษะเฉพาะตัวทำให้เพื่อนร่วมงานอดอิจฉาไม่ได้ มิควรประเมินความสามารถคู่แข่งต่ำจนเกินไป ระวังความลับหรือข้อมูลรั่วไหลซึ่งก็จะทำให้เสียแผน ถึงผู้ใหญ่จะยืนข้างคุณแต่ก็ยังให้การสนับสนุนได้ไม่เต็มศักยภาพนัก บางท่านมีสิทธิ์ได้โกอินเตอร์เนื่องจากมีผลงานเป็นที่ยอมรับ การเงิน คล่องตัวดี มีรายได้พิเศษมาเสริมทัพ ควรต้องจัดงบประมาณด้วยความรอบคอบและรัดกุม เพิ่มวินัยการออมและมีทุนสำรองตุนไว้เผื่อฉุกเฉิน เรื่องรัก โสด ระวังจะเจอรักแบบที่ต้องผิดทำนองคลองธรรม คู่ ความหน้าใหญ่ใจโตของแฟนนำมาซึ่งการมีปัญหากัน

พ.ค. ภารกิจใหม่ที่ได้รับมอบหมายต้องใช้ความรับผิดชอบและต้องการความเชื่อใจสูง มิควรที่จะติดอยู่แต่ในกรอบความคิดแบบเดิมๆ ในสิ่งที่ต้องทำจำเป็นต้องลงมือศึกษาเรื่องนั้นๆ อย่างเป็นจริงเป็นจังด้วยความอดทน จะได้รับสัญญาณที่ดีบางอย่างที่ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง แต่หากจะต้องทำอะไรที่เสี่ยงก็ควรต้องอยู่ในระดับที่คุณควบคุมได้เท่านั้น ควรยิ้มรับให้ได้กับทุกสถานการณ์โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญกับชั่วโมงเร่งด่วน การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่จะมีคนมาช่วยใช้หรือเบียดเบียนเป็นระยะ หากต้องรับเช็คหรือใช้บัตรเครดิตก็ต้องระวังด้วย เรื่องรัก โสด ยังไม่เจอใครที่เร้าใจมากพอ คู่ มีปัญหาที่เกิดจากความเจ้าชู้ของแฟนเป็นเหตุ

มิ.ย. อย่าได้ย่ำอยู่กับที่เพราะคนที่มีความพร้อมมากกว่าย่อมจะได้เปรียบ จะได้รับข้อเสนอและข้อตกลงที่แฟร์ดี จะมีสิทธิ์มีเสียงที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่ควรต้องเกาะติดสถานการณ์ไว้เสมอ โอกาสที่จะเกิดปัญหาแบบคลื่นใต้น้ำยังมี บางสิ่งอาจจะไม่เป็นไปตามสูตรหรือทฤษฎีที่รู้มาก็เป็นได้ ใช้สติปัญญาเป็นอาวุธ สนุกกับงานและการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ครอบครัวสนับสนุนในเรื่องที่คิดและโครงการที่จะทำ ในบางสถานการณ์ต้องใช้ความเป็นผู้นำ การเงิน สภาพคล่องดีพอใช้ แต่หากคิดจะกู้ยืมเพื่อการลงทุนก็มีความเป็นไปได้สูง ควรมีความรอบคอบในการจับจ่ายใช้สอยให้มากขึ้น มีโชคลาภ ระวังจะได้ของเก๊ของปลอมที่มาหลอกขายให้ เรื่องรัก โสด ตั้งแต่คบเด็กก็ค่อนข้างจะกระปรี้กระเปร่า หายเหงาเป็นปลิดทิ้ง คู่ มีโอกาสได้ทายาทเพิ่ม ช่วงนี้เข้าขากันดีเป็นพิเศษ

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

ม.ค. สิทธิพิเศษที่ได้มาดูเหมือนว่าจะเป็นดาบสองคมจึงต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง มิอาจที่จะรอดพ้นจากคำวิพากษ์วิจารณ์แต่สำหรับบางเรื่องก็ดีเพราะมาในลักษณะติเพื่อก่อ การเตรียมความพร้อมและข้อมูลมาเป็นอย่างดีทำให้คุณมีโอกาสที่จะขายไอเดียได้สำเร็จ จะได้รับข่าวดีหรือคำตอบที่ได้รับเป็นไปตามที่คาดไว้ อาจจำเป็นต้องจ้ำจี้จ้ำไชบริวารหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องบ้างเป็นระยะ จะพบทางออกของเรื่องที่คิดไม่ตกอยู่ การเงิน เก็บเงินสดไว้กับตัวได้ไม่นานมีอันต้องแปรสภาพไปโดยเฉพาะเมื่อเจอของล่อตาล่อใจทำให้หักห้ามใจไม่ทัน ครึ่งหลังมีโชคลาภจากของเก่า เรื่องรัก โสด การเดินทางไกลจะทำให้ได้เจอคนที่ใช่โดยบังเอิญ คู่ มีเรื่องที่ต้องจับเข่าคุยกันแบบเป็นเรื่องเป็นราว

ก.พ. จะเจอสถานการณ์ที่พลิกผันบางอย่าง จำเป็นที่จะต้องถอยไปตั้งหลักก่อนเพื่อก้าวต่อไปอีกครั้ง ในบางเรื่องก็มิอาจลุยเองได้เนื่องจากเพาเวอร์ไม่แรงพอจึงต้องชะลอหรือขอความช่วยเหลือโดยมีข้อแลกเปลี่ยนติดปลายนวมไปเล็กๆ จะมีโอกาสได้เข้าไปรับรู้เรื่องราวที่เป็นความลับเข้าโดยบังเอิญและสร้างความกระอักกระอ่วนให้พอดู ควรต้องรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหางไว้ก่อน หลีกเลี่ยงความเสี่ยงทุกรูปแบบหรือการกระทำที่ทำให้ต้องเปลืองตัวโดยไม่จำเป็น การเงิน จัดหนักจัดเต็มกับทุกสิ่งไม่ได้ ได้ครอบครองของเก่าโบราณหรือเป็นของมือสองคุณภาพดี มีโชคลาภจากความฝัน เรื่องรัก โสด ระวังจะถูกหลอกให้รัก คนที่เข้ามามิมีความจริงใจ อย่าเพิ่งถลำลึก คู่ ดูแลเอาใจใส่กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

มี.ค. ครึ่งเดือนแรกยังสาหัสเอาเรื่อง ทำการสิ่งใดควรต้องมีสติไว้เสมอ โอกาสตัดสินใจพลาดสูงควรต้องคิดทบทวนหลายตลบหน่อย พูดไม่คิดมีสิทธิ์ที่จะต้องได้กลืนน้ำลายตนเอง ทำการใดอย่าสองมาตรฐานเป็นอันขาด การงานหาความคืบหน้าไม่ค่อยเจอ

ครึ่งเดือนหลังดูว่าสถานการณ์จะดีขึ้นจนแทบไม่น่าเชื่อ จะได้รับแรงบันดาลใจอะไรบางอย่างส่งผลให้เครื่องติดเร็ว พัฒนาการมีความโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด จะได้รับโอกาสให้มีส่วนร่วมในงานที่มีเกียรติ การเงิน หมุนคล่อง มักจะมีมาเติมในกระเป๋าได้ทันเวลาตลอด แต่ระวังทำทรัพย์สินสูญหายหรือเสียผลประโยชน์บางส่วนไปจากความสะเพร่า เรื่องรัก โสด ปรับลุคหน่อยก็น่าจะดี จะมีโอกาสได้ลงจากคานสักที คู่ เทกแคร์กันดีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

เม.ย. จะมีตำแหน่งและความรับผิดชอบที่สูงขึ้น แต่มิควรเริ่มต้นด้วยการคาดหวังว่าทุกสิ่งจะเป็นไปโดยราบรื่นซะทั้งหมด มีสิทธิ์ที่เงื่อนไขจะเปลี่ยนไปแบบมิทันได้ตั้งตัว ด้วยมาตรฐานและชื่อเสียงที่ค้ำคออยู่ยิ่งเพิ่มแรงกดดันให้มากขึ้นไปอีก ควรใช้ข้อได้เปรียบที่มีให้เป็นประโยชน์และควรมีแผนสำรองตุนไว้ในกระเป๋าเผื่อฉุกเฉิน จะมีคนนำเอาเผือกร้อนมาโยนให้หรือเจอคู่แข่งดิสเครดิตทำให้ต้องเสียเวลาแก้และอธิบายอีก การเงิน มีรายได้จากหลายแหล่งหลายทาง มีกำลังซื้อมาก เจอของถูกใจเป็นไม่ได้ ชอปกระหน่ำ พ่วงด้วยรายจ่ายเป็นค่าเดินทางหรือมีเหตุให้ต้องเสียเงินซ่อมบ้าน,รถ เรื่องรัก โสด มีรักเผื่อเลือก สับรางให้ดีด้วยล่ะตามประสาของคนเจ้าเสน่ห์ คู่ แค่เช็กเรตติ้งเบาๆ ก็เริ่มจะมีปัญหากันซะแล้ว

พ.ค. นั่งบนหลังเสือเป็นอะไรที่ยิ่งสูงยิ่งหนาว มีเรื่องที่ต้องคิดและตัดสินใจมากมาย วางหมากผิดเพียงนิดมีสิทธิ์พังทั้งกระดาน ต้องมีความสุขุมลุ่มลึกให้มากไว้ ความวิตกมิได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น ถึงแม้จะถูกถาโถมด้วยความคาดหวังแต่คุณก็จะสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างดีเกินคาด เหตุจากการที่มีชั่วโมงบินที่สูงนั่นเอง แต่การทำในสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากกฏเกณฑ์ก็ต้องกล้าที่จะเผชิญกับผลลัพธ์ มีการเจรจาที่สมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย การเงิน มีรายรับก้อนโต มีเงินเข้ามาจากหลายทาง กำลังซื้อสูงเป็นประวัติการณ์ จ่ายแหลกเหมือนแจกฟรี หยิบจับทำการใดก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ควรมีวิธีปกป้องทรัพย์สินที่ดีกว่าเดิม เรื่องรัก โสด จะมีคนชักนำคนที่ถูกใจมาให้ ปิ๊งตั้งแต่แรกเจอ คู่ มีความโรแมนติกในแบบของตน

มิ.ย. จะไม่ค่อยได้อยู่ติดที่นัก มีเรื่องให้ต้องเดินทางตลอดทั้งงานราษฏร์และงานหลวง กับบางเรื่องนั้นวิธีเผชิญหน้าใช้ไม่ได้ผล สำหรับปัญหาที่เป็นในส่วนของระบบคุณก็มิอาจที่จะแก้ไขได้เอง จำเป็นต้องเข้าไปเก็บกวาดงานที่คนอื่นทำไว้ไม่เรียบร้อย แต่ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอันใดควรมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อมูลด้วยวิธีที่ว่องไวกว่าเดิม จะเจอสถานการณ์บางอย่างที่ทำเอาแทบจะกางตำราไม่ทันกันเลย ด้านการเจรจาดูเหมือนว่จะได้ผลคืบหน้าดีไม่ต้องวอรี่ไป การเงิน มีให้จับจ่ายใช้สอยสมฐานะ กำลังซื้อถดถอย หากคิดจะลงทุนต้องเพิ่มความรอบคอบเป็นเท่าตัวและหูตาต้องไวด้วยล่ะ เรื่องรัก สองจิตสองใจเพราะไม่แน่ใจว่าอยากมีคู่จริงหรือแค่มีอีกคนไว้แก้เหงาเฉยๆ คู่ แฟนเทกแคร์ดูแลดี

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

ม.ค. เหนื่อยกว่าที่คิดกว่าจะผลักดันอะไรๆตามที่คิดให้สำเร็จได้ ยังมีเรื่องให้ต้องตามไปแก้ที่หน้างานอยู่เนืองๆ ถึงจะมีอะไรที่กระเตื้องขึ้นมาบ้างแต่สถานการณ์ก็ยังไม่น่าไว้วางใจยังคงต้องคอยตามอย่างใกล้ชิด แต่จะได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงในบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้น ความกดดันคลายลง ทักษะที่คุณมีจะกลายเป็นที่สนใจ มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือแบ่งปันความรู้ให้ผู้อื่น จะมีเกียรติยศชื่อเสียงเพิ่มขึ้นจากผลงานที่สรรสร้าง การเงิน สภาพคล่องไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น ภาระเยอะ มือเติบนักไม่ได้ ควรใช้หนี้เพื่อนเก่าเพื่อรักษาสัมพันธภาพที่ดีไว้ ระวังทรัพย์สินสูญหายจากความสะเพร่าของตน เรื่องรัก โสด เป็นได้เพียงแค่ตัวสำรองเท่านั้น มุ่งเรื่องงานอย่างเดียวดีกว่า คนจริงใจหายาก คู่ มีเหตุให้สะเทือนขาเตียง

ก.พ. การงานบางอย่างแม้ว่าจะยังมิใช่แนวของคุณแต่เมื่อได้รับความไว้วางใจให้จัดการก็ต้องจัดไปให้สุดฝีมือ จะได้คำตอบที่น่าพอใช้ในหลายๆเรื่องแม้ว่าจะมิได้ครบถ้วนทั้งหมดแต่ก็นับว่าผู้ใหญ่ท่านเปิดกว้างมากขึ้น เรื่องที่จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขยังคงมีอยู่ ได้รับความร่วมมือที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่ความหวังดีของสมุนบริวารอาจจะสร้างปัญหาให้กับคุณแบบคาดไม่ถึง จะได้ทำอะไรที่เป็นการยืดเส้นยืดสายหรือมีการปฏิบัติในเชิงรุกมากขึ้น การเงิน จะมีลู่ทางหารายได้ที่มากขึ้น ผลตอบแทนหรือผลประโยชน์อาจจะมิได้มากเท่าที่หวังไว้ ใช้พร่ำเพรื่อไปไม่ดีแน่ ความใจเร็วด่วนได้จะทำให้ต้องมาเสียใจภายหลัง เรื่องรัก โสด ถูกหว่านเสน่ห์ใส่ทำเอาเคลิ้มไปเหมือนกัน คู่ มีเรื่องให้งัดข้อกันจนได้

มี.ค. อย่าประมาทกับสถานการณ์ ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบปุบปับฉับพลันและส่งผลกระทบต่อเรื่องที่ดำเนินการอยู่ อย่าได้หลงเชื่อกับคำสัญญาปากเปล่า ต้องทำบางสิ่งเพื่อลบคำสบประมาทให้ได้ ผู้ใหญ่ให้โอกาสแก้มือในเรื่องที่ทำผิดพลาด บางทีควรต้องครุ่นคิดพิจารณาจนตกผลึกก่อนค่อยลงมือทำ มิควรมองอะไรเพียงด้านเดียวมุมเดียว อย่าได้คิดเอาชื่อเสียงไปเดิมพันหรือทำอะไรที่เสี่ยงเด็ดขาด การเงิน คล่องตัวพอสมควร มีโชคลาภ ได้ลาภปาก ได้ส่วนแบ่งหรือได้ผลประโยชน์ที่งอกเงย ควรเก็บเล็กผสมน้อยไว้บาง อย่าใจกว้างให้ใครยืมเพราะโอกาสได้คืนแทบไม่มี เรื่องรัก โสด จะได้เจอคนที่ถูกใจ ผูกสมัครรักใคร่กันจากการร่วมงานกัน คู่ ระหองระแหงกันเป็นปกติ ง้อหน่อยก็หายละ

เม.ย. ช่วงต้นดูท่าว่าจะไม่ค่อยดีต้องเพิ่มความระแวดระวังเป็นพิเศษ สิ่งที่ได้รับมอบหมายให้จัดการดูเหมือนว่าจะไม่ใช่อะไรที่ถนัดหรือเหมาะกับคุณสักเท่าไหร่ หนักใจแต่ก็ต้องทำให้ได้ พึงมีวิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ช่วงกลางไปสถานการณ์จะดีขึ้น มีโอกาสที่จะคว้างานใหญ่ได้สำเร็จ ข้อเสนอพิเศษที่ได้รับเป็นสิ่งที่มิสามารถจะมองข้ามไปได้

งานที่ต้องใช้ปากใช้ภาษาต่างประเทศค่อนข้างที่จะเวิร์ก จะมีเครดิตดีขึ้น การเงิน มาเร็วเคลมไว จะมีรายได้ผ่านมือเยอะมาก ควรใช้จ่ายอย่างมีสติ ปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัวเป็นเหตุให้ต้องใช้เงินจำนวนมาก เรื่องรัก โสด มีคนเข้ามาคุยด้วยเยอะแต่ยังไม่เจอใครที่จะให้ใช้คำว่าแฟน คู่ หน้าชื่นอกตรม

พ.ค. มีภารกิจที่ค่อนข้างจะหลากหลายดูวุ่นวายไปหมด การต้องจัดการกับหลายๆ เรื่องควบคู่กันไปก็มิใช่อะไรที่ยากแต่อาจจะทำให้สับสนได้ จำเป็นต้องสื่อสารให้ชัดเจน ระวังการใช้คำพูดหรือศัพท์เทคนิคที่เข้าใจยากด้วย มีเกณฑ์ที่จะต้องเดินสายบ่อยกว่าปกติ ในบางเรื่องนับว่าคุณมาถึงยังจุดนี้ได้ก็เก่งแล้ว ต้องทำอะไรแบบถึงไหนถึงกัน พยายามมองให้ครบถ้วนทุกมุมและเป็นไปอย่างทะลุปรุโปร่งได้ก็ยิ่งดี มีการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างจะเป็นคุณ การเงิน หมุนเก่ง ขี้เหนียวกับตัวเองแต่กับคนอื่นเท่าไหร่เท่ากันไม่มีหวง เปลืองเงินไปกับการต้อนรับขับสู้หรือเพื่อหน้าตาทางสังคม เรื่องรัก โสด เป็นอะไรที่เรียกว่าใกล้เกลือกินด่างแท้ๆ คู่ พอกันไม่มีใครฟังใคร ต่างก็มีเหตุผลเป็นของตนทั้งสิ้น

มิ.ย. จะได้รับข้อเสนอบางอย่างที่น่าสนใจมิใช่น้อย เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีอิสระทางความคิดและในทางปฏิบัติด้วย มีเพาเวอร์ในการเจรจา แต่สำหรับการตัดสินใจควรจะต้องใช้ดุลยพินิจและรับฟังความเห็นอย่างรอบด้านก่อน จะมีอะไรเข้ามาให้ได้ซ้อมมืออยู่เรื่อยๆ ระวังความลังเลไม่เด็ดขาดจะทำให้ไปได้ไม่สุดทาง ควรใช้สติปัญญาและปฏิภาณไหวพริบที่มีเพียงเพื่อทำความสำเร็จให้กับตนและมิให้ใครมาเอาเปรียบได้ก็พอ การเงิน มีเสถียรภาพ ทำมาค้าคล่อง มีรายได้หลายทาง กู้เพิ่มได้สำเร็จ แต่ในเรื่องของผลประโยชน์อาจเจอปัญหาที่คาดไม่ถึงจนต้องมีการฟ้องร้องกันก็เป็นได้ เรื่องรัก โสด เป็นจังหวะที่จะได้บริหารเสน่ห์ ยังหาตัวจริงไม่เจอ คู่ มิได้ถึงกับหวานจนเลี่ยนแต่ก็ทำเอาคนอื่นตาร้อนได้ก็แล้วกัน

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ม.ค. ความรู้ความสามารถเป็นที่เข้าตามีโอกาสที่จะได้รับการปรับเลื่อนตำแหน่ง เป็นจังหวะที่จะได้เติบโตในสายงาน ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้น ควรผนึกกำลังของศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกันจะยิ่งทำให้คุณก้าวหน้าไปได้ไกลแต่ก็อย่าทำการด้วยความย่ามใจล่ะ บางท่านอาจจะต้องไปทำงานไกลถิ่นไกลบ้านซึ่งก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องการสื่อสารที่เข้าใจไปคนละทาง ต้องใจเย็นในการอธิบายด้วยล่ะเพื่อการสนองตอบความต้องการจะได้ไม่ผิดเพี้ยน การเงิน ไม่คล่องตัวเท่าใดนักและควรต้องเพิ่มความรอบคอบเพื่อที่จะได้ไม่ประมาณการผิดพลาด การขอเพิ่มทุนหรือยื่นกู้มีอุปสรรค มิควรใช้เงินเกินตัว เรื่องรัก โสด การเอาชนะใจใครสักคนมิใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ คู่ มีเรื่องที่ทำให้รู้สึกว่าหวานอมขมกลืน

ก.พ. หลายสิ่งที่ทำดูเหมือนว่าจะพลอยทำให้ผู้เกี่ยวข้องได้รับอานิสงส์ไปด้วย การงานรุดหน้าดีกว่าที่คิดไว้ การปรับเปลี่ยนวิธีคิดหรือมองในมุมกลับได้ผลที่ดีเกินคาด ผู้ใหญ่จะดึงตัวคุณไปทำงานด้วยหรือเปิดโอกาสให้ได้ทำอะไรที่เป็นการต่อยอดเพราะเล็งเห็นคุณภาพฝีมือ เป็นจังหวะเหมาะที่จะร้องขอให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ หาแนวร่วมได้ไม่ยาก เป็นที่ปรึกษาและวิทยากรชั้นนำที่ใครๆก็ต้องการตัว ผลของการเจรจาลุล่วงไปได้ด้วยดี การเงิน สภาพคล่องดี มีลาภลอย แต่ต้องคุมปริมาณการไหลออกด้วย จะมีปัญหาในการแบ่งสันปันส่วนที่ไม่ลงตัวอยู่บ้างเนื่องจากเงื่อนไขบางประการได้เปลี่ยนแปลงไป เรื่องรัก โสด พบรักจากการเดินทางหรือจิตปฏิพัทธ์ต่อเพื่อนร่วมงาน คู่ อุปสรรคปัญหาตอนนี้เป็นเรื่องของอารมณ์ล้วนๆ

มี.ค. การงานประสพผลสมความตั้งใจ เห็นลู่ทางใหม่ที่จะทำอะไรเพิ่มเติม ดูเหมือนว่าหลายสิ่งค่อนข้างที่จะอำนวย จะมีการทำธุรกรรมสัญญาเกิดขึ้น การเจรจาต่อรองได้ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนและช่วยผลักดัน มีสิทธิ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแต่อาจจะต้องไปประจำอยู่ไกลถิ่นไกลที่ มีเกณฑ์เดินทางเพื่อรับจ๊อบพิเศษ มีโอกาสได้แชร์ประสบการณ์ให้กับคนรุ่นใหม่หรือให้ความรู้แก่ผู้อื่นเป็นวิทยาทาน เหมาะที่จะเปิดตัวธุรกิจที่ได้ลงขันเข้าหุ้นไว้ การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของบ้านหรือรถแต่ก็คงต้องอ่านสัญญาให้เข้าใจจะได้ไม่ต้องเสียเปรียบและควรคำนึงถึงความสามารถในการผ่อนชำระระยะยาวด้วย เรื่องรัก โสด เดินทางไกลจะได้คู่ รู้สึกต้องชะตาตั้งแต่แรกเห็น คู่ จะทำอะไรควรต้องรักษาหน้ากันบ้าง ใจเขาใจเรา

เม.ย. ดวงรุ่งพุ่งแรงแซงหน้าใครต่อใคร หยิบจับทำการใดก็สำเร็จลุล่วงด้วยความรวดเร็ว เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ หัวไวเข้าใจอะไรได้ง่ายและมีความสามารถในการโน้มน้าวใจใครๆได้เก่ง เป็นคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ดีจึงเป็นที่ต้องการ มีโอกาสที่จะได้รับการทาบทามเป็นการส่วนตัวให้คุณไปร่วมงานด้วย สำหรับท่านที่รองานอยู่ก็มีสิทธิ์ได้หรือหากคิดจะโยกย้ายหรืออยากจะลองเปลี่ยนแนวการทำงานก็เป็นจังหวะที่เหมาะ การเงิน รายจ่ายท่วมท้นโดยเฉพาะจากเรื่องเก่าๆหรือหนี้สินที่ติดค้างอยู่ ต้องรอบคอบกับการทำธุรกรรมสัญญาให้มากขึ้น ระวังจะเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว จะเจอปัญหาการใช้บัตรเครดิตหรือใช้สิทธิ์อะไรบางอย่าง เรื่องรัก โสด ถ่านไฟเก่าคุ คนเก่าจะกลับมาง้อ คู่ มีโอกาสได้ทายาทเพิ่ม

พ.ค. ช่วงต้นดูเหมือนทำการใดก็ไม่ค่อยจะเวิร์ก มีแต่เรื่องแก้ไขเต็มไปหมด งานที่ส่งไปก็มีสิทธิ์ที่จะถูกตีกลับเป็นเหตให้ต้องเสียเซลฟ์มิใช่น้อย จำเป็นจะต้องคิดให้ละเอียดกว่าเดิม บางทีก็ต้องยอมแลกแม้รู้ว่าจะต้องได้อย่างเสียอย่างก็ตาม บางท่านอาจถึงขั้นเบนเข็มไปจับงานอื่นที่ต่างไปจากเดิมเลยก็ได้ อย่าพยายามหาคำตอบในเรื่องที่พิสูจน์ได้ ในบางเรื่องพูดไปก็ป่วยการ

ใช้อาวุธที่มีในตัวให้เหมาะแก่สถานการณ์เท่านั้นก็พอ การเงิน ไม่ขัดสนแต่ก็ไม่คล่องตัวสักไหร่และอาจต้องเจอสถานการณ์แบบเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายอีกต่งหาก เรื่องรัก โสด มีสิทธิ์ที่จะได้เจอคนรู้ใจ คู่ สงบสุขและราบรื่นดี

มิ.ย. การงานจะมาในรูปของไฟต์บังคับที่คุณมิสามารถที่จะปฏิเสธได้ ความโดดเด่นในทักษะเฉพาะตัวทำให้กลายเป็นที่กล่าวขวัญและดังโดยไม่รู้ตัว มีความกล้าที่จะแตกต่าง กลไกบางอย่างมิได้เป็นไปตามปกติ อุปสรรคยิ่งมากก็ยิ่งทำให้ความคิดคุณโตขึ้น เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละและทุ่มเทให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจ แผนการควรต้องมีความยืดหยุ่นไว้พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ได้ การเงิน ต้องขวนขวายหาเงินเข้ามาให้มากขึ้น ต้องพยายามทุกทางที่จะไม่ให้เสียเครดิตไป ภาระที่แบกรับทั้งค่าบ้าน,รถก็หนักพอดู ระวังจะเสียเปรียบในสัญญา เรื่องรัก โสด มีคนมาหลงเสน่ห์เยอะน่าจะมีสักคนที่โดนใจ คู่ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันมากขึ้น

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ม.ค. จำเป็นต้องฟังหูไว้หูใช้เหตุผลให้มากว่าอารมณ์ มีวิจารณญาณกับทุกๆเรื่องที่เข้ามากระทบ อย่ามองอะไรเพียงด้านเดียว ความผิดพลาดเกิดจากการตัดสินใจแบบรีบร้อนและอาจต้องเสียใจในภายหลัง บางท่านอาจจะถูกชักชวนให้ร่วมหุ้นลงขันก็ต้องดูในรายละเอียดข้อตกลงให้ดีก่อนอย่าเห็นแก่ความที่เป็นคนกันเองเพราะเป็นอะไรที่ต้องแยกแยะ ได้ประโยชน์จากการเข้าสังคมและแชร์ประสบการณ์ จะได้คำตอบบางเรื่องแบบไม่คาดคิด บางทีอาจต้องยอมเสียเปรียบบ้างเพื่อเป็นการกรุยทาง การเงิน รายรับและผลประโยชน์ตอบแทนไม่เป็นไปดังคาด มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายในเรื่องของสุขภาพตนและคนในครอบครัวหรือต้องเสียเงินค่าปรับค่าธรรมเนียมอะไรบางอย่าง เรื่องรัก โสด คนที่ไปมีใจให้ดูเหมือนว่าจะมีเจ้าของแล้ว คู่ มีปัญหาเพราะความที่ไม่อยู่กับร่องกับรอยของคุณเอง

ก.พ.มีความท้าทายเข้ามามิได้หยุดได้หย่อน เจอเหตุที่ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนบ่อย ในบางเรื่องจำเป็นต้องกลับไปตั้งต้นใหม่ ควรต้องใช้ดุลพินิจกับข่าวสารที่ได้ยินได้ฟัง ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมักเป็นเพราะยังไม่เข้าใจในเรื่องที่จัดการและขั้นตอนกระบวนการได้ดีพอ บางทีถ้าช้าแล้วชัวร์ก็น่าที่จะดีกว่า หาที่พึ่งยากเว้นเสียแต่มีผลประโยชน์แลกเปลี่ยน สมุนไม่กินเส้นกันและส่งผลกระทบต่องานซึ่งก็คงต้องทำอะไรสักอย่าง การเงิน มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงไวมาก บางทีเป็นการเสียเพื่อซื้อความสบายใจแต่ระวังจะเจอผลผูกพันระยะยาว จำเป็นต้องมีการยักย้ายถ่ายโอนทรัพย์สินเพื่อความคุ้มค่าหรือความปลอดภัยที่สูงขึ้น เรื่องรัก โสด มีรักต่างวัยหรือมีความเป็นไปได้ที่คนเก่าจะกลับมา คู่ มีบางสิ่งสะกิดใจจนทำให้เกิดความระแวง

มี.ค. มีเรื่องที่ทำให้รู้สึกห่วงหน้าพะวงหลัง ไม่กล้าตัดสินใจ สถานการณ์บังคับให้ต้องเดินตามแนวทางที่ผู้ใหญ่ขีดไว้ให้ ไม่ว่าจะขยับทำอะไรก็ดูเหมือนว่าจะผิดไปซะหมด ถูกเปรียบเทียบและวิพากษ์วิจารณ์ไปซะทุกเรื่อง ออกแนวเบื่อๆเซ็งๆที่มีแต่คนจ้องจะจับผิด แต่สำหรับบางท่านที่คิดได้ก็สามารถที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้แค่ทำบางสิ่งที่หักมุมไปจากที่ควรจะเป็น บางทีอาจจะกลายเป็นจุดขายให้ได้แจ้งเกิดก็เป็นได้ เรื่องบางอยางไม่ลองก็ไม่รู้นะ การเงิน มีให้ใช้ไม่ขาดมือ แต่ระวังการทำอะไรที่ซิกแซ็กด้วยเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย การลงทุนก็ต้องหูไวตาไว อย่าไว้ใจทางวางใจคนเพราะจะจนใจเอง เรียกว่าเสียท่าคนกันเองก็ว่าได้ เรื่องรัก โสด ถึงเวลาก็มีมาเอง รอไปก่อนนะคะ คู่ ทำตัวไม่อยู่กับร่องกับรอยก็ต้องระวังให้ดี

เม.ย. สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปส่งผลให้ความเป็นไปต่างๆดีขึ้นมาก สมองปลอดโปร่งทำให้ความคิดความอ่านค่อนข้างที่จะลื่นไหล ควมท้าทายยังคงมีเข้ามาเป็นระยะแต่ก็รับมือได้สบาย จะมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่สูงขึ้น เหมาะแก่การเริ่มต้นหรือปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ สบโอกาสที่จะได้ทำในสิ่งที่ใช่และอะไรที่ชอบ การตอบรับในผลงานจะดีขึ้นกว่าเดิม ค้นพบจุดขายของตนเพิ่มอีก ได้แรงบันดาลใจจากการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การเงิน ไหลเวียนสะดวก ทำมาค้าขึ้น มีรายรับและผลประโยชน์ที่เป็นล่ำเป็นสัน มีโชคลาภก้อนโต แต่จะเจือจานใครควรต้องมีลิมิตด้วย เรื่องรัก โสด มีรักที่เลื่อนขั้นจากความเป็นเพื่อน คู่ เป็นกุนซือที่ดีของกันและกัน

พ.ค. เป็นเดือนที่ควรจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้มากๆ บทอะไรจะดีก็เป็นไปแบบสุดๆแต่ถึงคราวกลับกันก็ต้องรับมือให้ไหว ไม่มีอะไรแน่นอนเสมอไป จะรู้ซื้งถึงสัจธรรมด้วยตนเองก็คราวนี้ สถานการณ์ที่ทำให้ได้ปลดล็อกความคิดบางอย่างไปโดยปริยาย บางครั้งไม่ว่าจะวางแผนมาดีแค่ไหนผลลัพธ์ก็ไม่ได้ออกมาอย่างที่คาดหวัง เวลามีน้อยใช้สอยประหยัด ทำการใดๆตรงไปตรงมาไว้ดีที่สุด กับสิ่งที่ได้มามิควรทำให้ใครๆต้องรู้สึกกังขาในฝีมือของคุณ การเงิน มีรายรับที่มากขึ้น มีโชคลาภ แต่ทุกสิ่งก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนมือไปเร็วมาก มีคนยักยอกผลประโยชน์และมีสิทธิ์ที่ทรัพย์สินจะสูญหาย เรื่องรัก โสด มักพัฒนาขึ้นจากความเห็นอกเห็นใจกัน คู่ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี

มิ.ย. ต้นร้ายปลายดี ควรต้องทำความเข้าใจในระบบและขั้นตอนกระบวนการต่างๆให้ดีกว่าเดิมจะได้ไม่ต้องกลายเป็นตัวปัญหาของใครๆ ไม่สามารถที่จะยืมจมูกคนอื่นหายใจได้ตลอดเวลา สิ่งใดที่จะได้มาจำเป็นต้องพิสูจน์ความสามารถและความตั้งใจให้ผู้ใหญ่ได้เห็นก่อน ยังมิมีอะไรที่สายเกินแก้ การคิดอะไรที่นอกกรอบอาจจะทำให้พบทางออกก็เป็นได้ ต้องลำดับความสำคัญของงานให้ดีด้วย จำเป็นต้องตกผลึกความคิดให้ไวโดยเฉพาะเมื่อต้องผจญกับสถานการณ์ที่จวนตัว การเงิน หาเงินเก่ง เห็นโอกาสในการทำเงินตลอด แต่มิควรปล่อยให้วิญญาณนักชอปเข้าสิง อย่าหาเรื่องให้สิ้นเปลืองเงินทองไปโดยใช่เหตุ

เรื่องรัก โสด เพราะความลุ่มหลงบังตาทำใหพลาดท่าได้ง่าย คู่ ลดราวาศอกให้กันบ้างก็ดีนะ

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ม.ค. หลายเรื่องจะไม่เป็นไปตามคาด ทำใจเผื่อไว้บ้างก็ดี มีแววว่าจะแป้กบ่อย ถูกขัดตลอด ช่วงต้นมีโอกาสปะคารมกับใครๆอยู่เรื่อย บางทีเกิดจากความเข้าใจผิดหรือฟังความข้างเดียวซึ่งก็จะเป็นการเพิ่มอุปสรรคให้มากขึ้นไปอีก ระวังจะเสียภาพลักษณ์และเครดิตโดยไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการเข้าไปวุ่นวายกับงานที่มิได้อยู่ในความรับผิดชอบของตน บางปัญหายิ่งแก้ยิ่งยุ่ง ควรเพิ่มวาทศิลป์และใจเย็นๆไว้ รับมือกับความไม่ราบรื่นอย่างมืออาชีพ การเงิน ที่มีอยู่ก็ดูว่าจะพร่องไปไวมาก ค่าใช้จ่ายสัพเพเหระและภาษีสังคมเพียบ บางส่วนก็ต้องตามจิกตามทวงมิฉะนั้นจะได้มายากมาก ระวังของรักของมีค่าจะหาย จะเสียรู้ผู้อื่นจึงอย่าใจเร็วด่วนได้ เรื่องรัก โสด มีสิทธิ์ตกหลุมรักแบบไม่คาดฝัน แต่ที่คบกันมามีโอกาสที่จะหมางเมินกันไป คู่ ประเด็นการเงินมีส่วนทำให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น

ก.พ. ไปเรื่อยๆก่อนดีกว่าอย่าเพิ่งคิดทำอะไรที่หวือหวา รวบรวมข้อมูลให้มากก่อนตัดสินใจ สถานการณ์เต็มไปด้วยการชิงไหวชิงพริบและการแข่งขันถึงไม่ชอบแต่ก็ยากที่จะเลี่ยง อย่าได้คาดหวังกับผลลัพธ์ให้สูงจนเกินไป หลังจากการเปลี่ยนแปลงในช่วงกลางเดือนคนที่เคยหันหลังให้จะกลับมาสนับสนุนคุณอีกครั้งซึ่งก็น่าที่จะทำให้อะไรต่อมิอะไรดีขึ้นบ้าง จะมีคนใกล้ชิดมาเลียบๆเคียงๆชักชวนให้เข้าหุ้นก็ควรพิจารณาในเงื่อนไขและขอบเขตอำนาจความรับผิดชอบให้เรียบร้อยก่อนอย่าให้ต้องมีปัญหาในภายหลัง การเงิน มีรายรับจากหลายทาง ยื่นขอกู้สำเร็จ มีลาภปากและลาภลอย ระวังการใช้แบบมันส์มือด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด จะได้คู่อุปถัมภ์เป็นคนใจถึงพึ่งได้ คู่ หวานน้ำตาลเรียกพี่กันเลย

มี.ค. ถึงแม้จะต้องอึดอัดและไม่ได้รับความสะดวกสบายในการจัดการสิ่งต่างๆแต่ทั้งหมดก็คุ้มค่าที่จะแลก สิ่งใดเมื่อได้เริ่มแล้วก็จะพบหนทางไปต่อได้เองมิควรกังวลให้มากไป หมั่นติดตามความเคลื่อนไหวและความเป็นไปของสถานการณ์ไว้ให้ตลอดจะได้ไม่ตกข่าวและเพื่อจะได้สามารถปรับกลวิธีรับมือได้ทัน ได้บริวารที่เป็นงานจึงแบ่งเบาภาระไปได้มาก จะมีความคิดความอ่านที่ล้ำหน้าจนคนอื่นตามไม่ทัน อาจมีการทำบางสิ่งแบบหักดิบอีกต่างหาก การเงิน หาเงินเก่ง เห็นโอกาสทำเงินที่คนอื่นมองข้าม แต่จะเจอเบียดเบียนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มีเกณฑ์เสียเงินเพื่อเป็นการตัดปัญหา หรือทรัพย์สินจะถูกขโมย เรื่องรัก โสด มีรักที่เกิดจากการทำงานใกล้ชิดกัน คู่ มีจังหวะให้ได้เคลียร์เรื่องที่ค้างคาใจกันอยู่

เม.ย. อย่าเพิ่งวางใจในสถานการณ์แม้ว่าจะดูนิ่งๆเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเพื่อความไม่ประมาท สิ่งที่ดำเนินการยังเห็นความคืบหน้าได้ไม่ชัดเจนนัก ต้องแอกทีฟให้มากขึ้นอีก มิควรเสียเวลากับเรื่องเรื่องเดียวนานเกินไป

ความล่าช้าของคุณจะส่งผลกระทบไปเป็นโดมิโนเลย แต่หากว่าสุดวิสัยก็ควรบอกกล่าวกันไว้ก่อน กับบางเรื่องก็เป็นการลงทุนลงแรงที่เสียเวลาเปล่า เรื่องที่ยังแก้ไขได้ไม่ตกก็ควรจะข้ามหรือพักไว้ชั่วคราว ผลสรุปบางอย่างอาจจะไม่ถูกใจคุณนัก การเงิน คล่องตัวดี มีทุนทรัพย์มากพอที่จะซื้อหาสิ่งที่อยากได้มานาน สามารถใช้จ่ายได้อย่างอิสระ ขาดเหลือจะมีคนคอยช่วยอยู่ มีโชคลาภและลาภปาก

พ.ค. เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกล็อก แต่จะเป็นผลดีกับงานที่มีความเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง จำเป็นที่ต้องขวนขวายหรือมองหาโอกาสที่จะได้รู้จักคนอื่นๆให้มากขึ้นเพื่อเป็นการสร้างคอนเนกชัน การดำเนินงานจะเป็นไปในลักษณะของการพึ่งพาอาศัยกันมากขึ้น ควรมีความพร้อมที่จะรับมือกับปัจจัยภายนอกที่ยากแก่การควบคุมด้วย ระวังการใช้เผด็จการทางความคิด บางท่านอาจถูกโยกย้ายให้ไปรับตำแหน่งสูงขึ้นแต่ต้องไปประจำอยู่ไกลบ้าน การเงิน มีโชคลาภ หมุนคล่อง ขอสินเชื่อสำเร็จ มีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ ควรระวังความฟุ้งเฟ้อเกินตัวและอาจถูกขโมยทรัพย์สิน เรื่องรัก โสด เลือกนักมักได้แร่ คู่ ควรที่จะหยุดเปรียบเทียบคู่ของตนกับคนอื่น

มิ.ย. การงานในช่วงแรกน่าจะเป็นอะไรที่หวือหวาอยู่สักหน่อย หลายสิ่งเป็นไปแบบคาดไม่ถึง จะได้ข่าวหรือสัญญาณที่ดีทำให้ยิ้มแก้มปริ ผลงานจะได้รับการตอบรับที่ดีมีคนชื่นชอบชื่นชมและได้รับความนิยมเร็วมาก ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ความคิดความอ่านได้รับการสนับสนุน เรียกว่าออกตัวได้แรงเลยก็ว่าได้ แต่ความโดดเด่นที่มากเกินไปอาจกลายเป็นเรื่องที่ทิ่มแทงใจใครบางคนก็เป็นได้ดังนั้นก็อย่าได้ประมาทเชียว การเงิน มีสภาพคล่อง มีโชคลาภ แต่ระวังการจับจ่ายใช้สอยที่เพลิดเพลินจนเกินเหตุแบบเสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ เรื่องรัก โสด เปลี่ยนคนควงไม่ซ้ำหน้า รักๆเลิกๆ กลายเป็นของธรรมดาไปแล้ว คู่ แบ่งเวลาให้ดีมิเช่นนั้นอาจมีปัญหาได้

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

ม.ค. ดูเหมือนว่าอะไรๆก็จะเข้าทาง วางหมากได้ดีเหมือนมีบางสิ่งมาดลใจ การเจรจาบรรลุเป้าหมายเป็นที่น่าพอใจ แต่กับบางเรื่องที่ฝีมือยังไม่แก่กล้าพอก็คงต้องพึ่งพาตัวช่วย มิควรทำการใดอย่างคนที่ร้อนวิชาเพราะสำหรับบางงานยังคงต้องอาศัยประสบการณ์ความช่ำชองด้วย เงื่อนไขอาจเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่มีปี่มีขลุ่ยก็เป็นได้ บางท่านมีโอกาสได้ลุ้นตำแหน่งสำคัญ การตัดสินใจใดๆให้เชื่อในกึ๋นของตน การเงิน ต้องคำนวณงบให้ดี อย่าใช้เงินผิดประเภทหรือหมุนเงินด้วยวิธีที่ผิดเพราะย่ามใจไป รีบเคลียร์หนี้สินที่ติดค้าง ระวังถูกหลอกให้สูญเงินฟรีจากความที่ไม่รอบคอบ

ก.พ. ผู้ใหญ่จะเข้ามามีบทบาทและอิทธิพลในเรื่องของความคิดความอ่านและการตัดสินใจของคุณมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ลดความแผลงและห้าวไปได้มิใช่น้อย แต่สำหรับบางท่านที่มาแนวดื้อเงียบหรือยิ่งว่าเหมือนยิ่งยุก็จะได้บทเรียนที่มิอาจจะรู้ลืมได้ จะเจอตัวแปรที่ทำให้หลายสิ่งมีทีท่าว่าจะกลับตาลปัตรไป อุปสรรคพรั่งพรู ความคิดที่สวนทางก่อให้เกิดความขัดแย้ง จะมีการสลับหน้าที่เพื่อความเหมาะสม การจัดการงานต่างๆจะมิได้เป็นไปแบบม้วนเดียวจบ ฉากหน้าที่ดูสบายแต่พอเอาเข้าจริงกลายเป็นคนละเรื่องเลยพึงตระหนักให้มากด้วย การเงิน กำลังซื้อถดถอยแต่เครดิตดีพอที่จะหยิบยืมใครๆได้ ผู้ใหญ่ให้การซัปพอร์ตเป็นบางอย่าง เรื่องรัก โสด จะพบคนที่ถูกใจเคมีเข้ากันได้ คู่ เข้าอกเข้าใจกันดีขึ้นกว่าเดิม

มี.ค. บังเกิดความคิดที่ค่อนข้างจะแหวกแนวแต่ดูท่าว่าหาใครที่จะคล้อยตามได้ค่อนข้างยาก ต้องออกแรงมากกว่าปกติเพื่อที่จะให้ภารกิจสำเร็จลุล่วง จำเป็นต้องเร่งสปีดเนื่องจากเงื่อนไขข้อตกลงบางอย่างมีการเปลี่ยนแปลงไป ต้องรับเหมาทำหลายอย่าง บางทีเสน่ห์ของคุณก็อาจจะทำให้เหนื่อยน้อยลงก็เป็นได้ ใช้วิธีโปรยยาหอมเข้าไว้ อย่าอีโก้จัดนัก มีแนวโน้มว่าจะได้เริ่มต้นธุรกิจเล็กๆของตนควบคู่ไปกับงานประจำ การเงิน ควรมีการบริหารจัดการที่ดีกว่าเดิม อย่าปล่อยให้ต้องบานปลายและเลยเถิดไปเดี๋ยวจะกู่ไม่กลับ ดัดแปลงของเก่ากลับมาใช้ใหม่จะเป็นอะไรที่ภูมิใจกว่า เผลอๆ อาจมีคนถูกใจมาติดต่อขอซื้อนะ เรื่องรัก โสด มีคนมาขายขนมจีบอยู่เรื่อยๆแต่ก็ยังมิมีใครที่โดนมีแต่คบผ่านๆ คู่ มีแบบฉบับความโรแมนติกเป็นของตัวเอง

เม.ย. ผลงานเป็นที่เข้าตา ผู้ใหญ่เล็งเห็นแววบางอย่างในตัวคุณที่เจิดจ้าออกมา มีโอกาสก้าวหน้าสูง มีสิทธิ์ที่จะได้รับการปรับเลื่อนตำแหน่งหรือถูกดึงตัวให้เข้าไปมีส่วนร่วมในโครงการสำคัญ ทักษะเฉพาะตัวจะกลายเป็นที่สนใจและยอมรับเพียงเวลาชั่วข้ามคืนเท่านั้น สามารถที่จะตีโจทย์ได้แตกกระจุย แต่มิควรที่จะเหลิงจนเกินเหตุ บางท่านอาจเจอสถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ได้ลองวิชาก็เป็นได้ ระวังการโต้เถียงที่ไม่สร้างสรรค์ บางทีต้องรีบตัดบทเลยดีกว่า การเงิน ไหลเวียนดี ควรจัดการเคลียร์ภาระให้ครบก่อนจึงค่อยจัดสรรไปใช้อย่างอื่น ดูแลเรื่องของผลประโยชน์อันพึงมีพึงได้ด้วยความละเอียดรอบคอบ เรื่องรัก โสด แผนกจัดหาทำหน้าที่ได้ดี เริ่มเห็นรัศมีใครบางคนเด้งเข้าตาแล้ว คู่ มีเรื่องที่ทำให้ต้องเดือดร้อนผู้ใหญ่มาช่วยไกล่เกลี่ย

พ.ค. การงานกำลังไปได้สวย บางเรื่องก็เป็นความสำเร๋จที่คาดไม่ถึงเลยด้วยซ้ำ ผู้ใหญ่เปิดทางให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ มีสิทธิ์ที่จะได้รับการโปรโมตหรือการการันตีคุณภาพฝีมือ มีโอกาสได้ไปดูงานต่างประเทศ มีไหวพริบปฏิภาณในการเจรจาและใช้ในการแก้ปัญหาได้อย่างเหมาะสม ภารกิจล้นมือจำเป็นที่จะต้องกระจายความใส่ใจให้ทั่วถึงด้วยล่ะ เป็นจังหวะที่จะได้ก้าวข้ามข้อจำกัดของตนเอง การเงิน หาเก่งใช้เก่งจึงไม่ค่อยมีเหลือให้เก็บออม ความอยากคอยกระตุ้นให้ต้องควัก ต้องซื้อ

บางทีจำเป็นจะต้องยอมตัดใจบ้างตามกระแสมากนักก็ไม่ไหวนะ เรื่องรัก โสด เริ่มจะแพ้ใจคนที่คอยตามเทกแคร์เข้าให้แล้วสิ คู่ แฟนคุณเซนส์ดีนะขอบอก รู้ทันตลอดถ้าวอกแวก

มิ.ย. มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เรื่องที่จะให้ทำตามอย่างผู้อื่นนั้นคงต้องอธิบายกันเหตุผลยาว ความคิดไหลเวียนดีเปิดให้เห็นโอกาสใหม่ได้เรื่อยๆ ในบางทีสามารถที่ยิงปืนนัดเดียวได้นกถึงสองตัว สูตรสำเร็จในมือยังคงใช้การได้ผลดี การเจรจาต่อรองได้ผลเป็นที่น่าพอใจ หัวไวและมีความแม่นยำในหลักการ สอบผ่านบททดสอบความเป็นมืออาชีพ ได้วิชาเพิ่มด้วยวิธีแบบครูพักลักจำ คนที่คิดไม่ดีกับคุณมักจะต้องแพ้ภัยไปเอง การเงิน ค่อนข้างฟู่ฟ่าสุดๆ หาเก่งใช้เก่ง มิควรย่ามใจจนเกินไป ควรใช้จ่ายให้อยู่ภายใต้ข้อจำกัดบ้างก็ดี ได้ลาภผลจากการค้าการลงทุน ได้ผลตอบแทนที่งอกเงยขึ้นกว่าเดิม เรื่องรัก โสด เจอคนที่ตื๊อเก่งและพยายามที่จะเอาชนะใจคุณให้ได้ คู่ รักและเข้าใจกันดี ปัญหาแบบลิ้นกับฟันนั้นธรรมดา

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ม.ค. เปลี่ยนแผนบ่อย การงานลงล็อกยากกว่าที่คิด ต้องใช้ความมานะและความทรหดอดทนเข้าสู้ แต่ละเรื่องต้องพิจารณากลั่นกรองให้รัดกุม จะเจอเหตุที่ทำให้ถึงกับต้องกุมขมับและกระอักกระอ่วนจนพูดไม่ออกบอกไม่ถูกหรืออึ้งไปชั่วขณะ เป็นบททดสอบที่คุณต้องข้ามผ่านไปให้ได้ สิ่งใดที่มิได้รู้เบื้องหน้าเบื้องหลังดีพอก็อย่าได้เข้าไปข้องเกี่ยว พยายามอิงตรรกะไว้ดีที่สุด มีปัญหาที่ส่งผลกระทบกระเทือนต่อเก้าอี้คุณจำเป็นต้องเรียกเอาความเชื่อมั่นกลับคืน การเงิน รายรับไม่เข้าเป้าแต่ไหลออกเป็นว่าเล่น โดนทวงหนี้หรือมีเหตุให้ต้องชำระหนี้สินแทนผู้อื่น บางทีผลตอบแทนที่ได้มาอาจจะมิใช่ในรูปของตัวเอง แต่เป็นอะไรที่คุ้มค่ากว่ามาก เรื่องรัก โสด เก่าไปใหม่มา หัวกระไดไม่แห้ง แต่ระวังจะกลายเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว คู่ มีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหววอกแวก มีสติหน่อยละกัน

ก.พ. ความยุ่งยากทั้งหลายดูเหมือนว่าคลายลง จะมีงานติดต่อเข้ามามากขึ้น เป็นจังหวะที่คุณจะได้มีโอกาสเลือก จะได้รับคำตอบที่น่าพอใจหรือได้รับความกระจ่างในหลายๆเรื่องทำให้ตัดสินได้ง่ายขึ้น ความถูกต้องและโปร่งใสเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงไว้เสมอ มีสิทธิที่จะได้เข้าเสียบแทนตำแหน่งที่ว่างลงหรือได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการต่อยอด สำหรับความผิดปกติที่เกิดขึ้นกลับส่งผลดีให้กับคุณอย่างคาดไม่ถึง แต่สังคมแวดล้อมยังมีแต่การแก่งแย่งชิงดี การเงิน รับเยอะแต่ก็จ่ายมาก คุมงบให้อยู่ละกัน มีช่องทางใหม่ในการแสวงหารายได้เพิ่ม ระวังมีเรื่องมีราวที่เกิดขึ้นจากการหยิบยืมทรัพย์สิน เรื่องรัก โสด เจอรักเป็นพิษ คนที่ไปติดใจมิได้ไยดี คู่ แฟนคุณทำตัวมีพิรุธ เกรดความไว้เนื้อเชื่อใจตกลงไปเลย

มี.ค. เหนื่อยกว่าที่คิด ปัญหาประดังเข้ามามิได้หยุด การเจรจาโน้มน้าวไม่เป็นผลดังที่ตั้งใจ กับบางเรื่องก็เปลืองแรงไปโดยใช่เหตุ จำเป็นต้องใช้กุศโลบายเข้ามาช่วยซึ่งก็จะทำให้ถูกมองว่าเป็นจอมแผนการ ยังมิได้มีอำนาจในการตัดสินใจแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และความที่ต้องรีบเร่งก็อาจทำอะไรที่เป็นการกดดันผู้อื่นโดยไม่รู้ตัวดังนั้นคงต้องระวังให้มากขึ้นเพราะจะกลายเป็นผลร้ายในระยะยาวได้ มิควรทำผิดเงื่อนไขข้อตกลง หลายสิ่งคิดผิดก็คิดใหม่ได้แค่ยอมรับความจริง การเงิน เข้าปั๊บออกปุ๊บ อุ่นอยู่ในมือได้ไม่นาน ทรัพย์สินสูญหายหรือใช้ได้ไม่ทนต้องเปลืองเงินซื้ออยู่เรื่อย รายรับที่คาดว่าจะรับเนื้อๆกลับถูกแบ่ง เรื่องรัก โสด ทำได้เพียงแค่แอบปลื้มเท่านั้น คู่ ชีวิตคู่เปราะบางเหมือนมีอะไรมาขวางกั้น

เม.ย. อย่าตื่นเต้นหรือตื่นตูมจนเกินไปเพราะข่าวคราวที่ได้ยินดูเหมือนว่าจะเกินจริงไปหน่อย ยิ่งมากคนก็ยิ่งมากความ ระวังการแสดงความคิดความเห็นบ้างก็ดี บรรทัดฐานของแต่ละคนไม่เท่ากันจึงมิควรใช้ตัดสินผู้อื่น กับบางเรื่องก็อย่าได้ด่วนสรุปเร็วไป เลือกใช้ถ้อยคำและน้ำเสียงในการสื่อสารด้วยจะได้ไม่เกิดการเข้าใจผิด การเรียกใช้ข้อมูลค่อนข้างที่จะเป็นปัญหาอาจเกิดจากการขัดข้องทางเทคนิคก็เป็นได้ ผู้ใหญ่ดูท่าว่าจะออกอาการไม่ปลื้มคุณนักระวังด้วยล่ะ การเงิน สภาพคล่องดี มีกำลังซื้อสูง มีเกณฑ์ว่าจะรับทรัพย์ก้อนโตพอสมควรหรือได้ของมีค่าที่ถูกใจแบบไม่คาดฝัน แต่จะมีเรื่องเสียเงินเกี่ยวกับสุขภาพหรือบ้าน,รถ เรื่องรัก โสด อย่าเพิ่งรีบตอบรับให้ใครเข้ามานั่งในหัวใจเร็วนัก ดูท่าทีไปก่อนดีกว่า คู่ ระวังจะมีมือที่สามเข้ามาแทรก

พ.ค. มีความคิดที่เปลี่ยนแปลงไวจนใครๆตามแทบไม่ทัน มีไอเดียในหัวเยอะไปหมดแต่ยังไม่สรุปว่าจะใช้อันไหนก่อน รู้สึกกดดันพอสมควร ที่สำคัญคือจะทำให้เสียเครดิตได้ สัญญาข้อตกลงดูเหมือนจะมีบางสิ่งที่ซ่อนเร้นไว้หากละเลยไปจะกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบ สิ่งใดที่มิได้มีความถนัดหรือมีความเชี่ยวชาญที่มากพอก็อย่าได้ฝืนจะเปลืองแรงและเวลาไปเปล่าๆ บางทีคำพูดและการกระทำอาจจะไปขวางทางผู้อื่นโดยมิได้ตั้งใจ ชีพจรลงเท้าและระวังการมีปัญหากับเจ้าถิ่นด้วยล่ะ การเงิน สภาพคล่องดูดีขึ้น มีเกณฑ์ได้รับทรัพย์จากกองมรดกหรือการแบ่งปันผลประโยชน์บางอย่างที่เป็นกอบเป็นกำ เรื่องรัก โสด จะมีคนมาหลงปลื้ม รู้สึกเหมือนหัวใจได้ติดปีกอีกครั้งหนึ่ง คู่ ทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่บ้างก็ดี เพื่อสุขภาพจิดตัวเอง

มิ.ย. อยู่ในช่วงขาขึ้น มีอะไรต่ออะไรเข้ามาให้ทำเยอะไปหมดเพราะคุณภาพที่คับแก้วของคุณเอง ต้องพยายามจัดสรรเวลาให้ลงตัวด้วยล่ะ คะแนนนิยมพุ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นนักแก้ปัญหาตัวยงที่หลายคนต้องสยบให้โดยเฉพาะเวลาที่กำลังหน้าสิ่วหน้าขวาน บางทีต้องรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาจำเป็นไปโดยปริยาย ผลของการเจรจาทำให้สามารถที่จะปลดล็อกเงื่อนไขบางอย่างไปได้ สามารถซื้อโอกาสใหม่ให้ตนเองได้สำเร็จ การเงิน ต้องใช้หยาดเหงื่อแรงงานแลกมาล้วนๆ

จะซื้อหาสิ่งใดต้องคำนวณงบให้ดีก่อน มิควรปล่อยให้เงินทองลำเลียงออกจากกระเป๋าง่ายๆ เรื่องรัก โสด ต้องมองให้ลึกถึงธาตุแท้ของคนที่เข้ามาด้วย คู่ คุยไม่รู้เรื่องเหมือนพูดกันคนละภาษา

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ม.ค. ความลังเลและการตัดสินใจที่ล่าช้าส่งผลให้ต้องติดขัดไปทั้งกระบวนแม้ว่าจะคำนึงถึงความถูกต้องเป็นสำคัญแต่ก็ควรต้องใช้เวลาอย่างเหมาะสม ช่วงต้นมีเหตุให้ต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าอยู่เนืองๆ และจะเกิดเหตุที่ทำให้ต้องพลอยฟ้าพลอยฝนไปกับคนอื่นๆด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต้องรับศึกหลายด้าน ช่วงกลางไปจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งให้คุณไปสู่จุดที่ดีกว่าเดิม จะได้รับโอกาสที่ไม่เคยคาดคิดคาดฝัน บางทีอาจเป็นม้าตีนปลายที่ใครๆก็คาดไม่ถึงก็เป็นได้ การเงิน รับเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยจะพอใช้ ต้องจัดสมดุลให้ดี มีแววว่าต้องปลดระวางข้าวของเครื่องใช้บางอย่างที่ถึงซ่อมก็ไม่คุ้ม ได้สินน้ำใจเป็นของที่อยากได้มานาน เรื่องรัก โสด มีรักที่เกิดจากความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน คู่ แพ้ลูกอ้อนแฟนแบบนี้ก็เสียเงินสิคะจะอะไรได้

ก.พ. การขับเคลื่อนต้องติดขัดเหตุจากเรื่องของงบประมาณทำให้การดำเนินการใดๆต้องยืดเยื้อออกไปอีก ขยับทำอะไรได้ไม่ค่อยถนัดโดยเฉพาะเรื่องของตน แต่สำหรับคนอื่นก็ช่วยได้ช่วยดี จังหวะไม่ดีไม่มีอะไรที่เข้าทางคุณสักอย่าง ถึงจะยังมีคนที่คอยสนับสนุนคุณอยู่แต่ก็คงจะยังช่วยอะไรมิได้มากมายนัก หากไม่รอบคอบมีโอกาสที่จะเพลี่ยงพล้ำได้ มีข้อมูลในเชิงลึกบางประการที่คุณยังไม่รู้ดังนั้นไม่ว่าจะรับงานอะไรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีก่อน การเงิน มิค่อยได้เนื้อได้หนังนัก หนักไปทางงานฟรีงานช่วยซะมากกว่า ต้องเก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน อย่าได้คิดเพิ่มภาระใหม่ แต่ก็ยังพอที่จะมีโชคลาภอยู่บ้างแต่ก็คงไม่มากมายนัก เรื่องรัก โสด คนที่แวะเวียนเข้ามามิใช่สเปกเลยสักนิด คงต้องขอบาย คู่ แฟนคุณมาตามพะเน้าพะนอคล้ายกับคนที่ทำผิดอะไรมาหรือจะขออะไร

มี.ค. มีเรื่องเข้ามาให้วุ่นวายใจ ความโดดเด่นในฝีมือเป็นเหมือนดาบสองคม ทำดีก็ได้แค่เสมอตัวแต่ถ้าพลาดรับรองว่ายับแน่ ต้องคำนวณเวลาให้ดีบางที่อาจจะเจองานด่วนเข้ามาแทรกกลางคันด้วย ด้วยความมีอัธยาศัยไมตรีไม่ว่าจะไปติดต่อหรือขอความร่วมมืออันใดก็มักจะได้รับการสนองตอบที่ดี แต่ต้องระวังในช่วงกลางเดือนไปให้มากจะมีคนใส่ไฟคุณกับผู้ใหญ่หรือโดนแย่งซีนไปโดยไม่รู้ตัว ปัญหารูปแบบเดิมๆจะกลับมา การเงิน มีเสถียรภาพมากขึ้น แต่ภาระที่แบกรับก็ยังหนักหนาอยู่พอสมควร มีโอกาสขายทรัพย์สินหรือที่ดินได้สำเร้จหลังจากรอคอยมานาน ได้เวลาเคลียร์หนี้ เรื่องรัก โสด เป็นการคบหาแบบชั่วครั้งชั่วคราว ทำมาหากินดีกว่า คู่ แฟนคุณเข้ามายุ่มย่ามเกี่ยวกับทรัพย์สินทำให้ต้องมีปัญหากัน

เม.ย. หลายเรื่องเป็นไปแบบครึ่งๆกลางๆได้มาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่หากปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์และการเปลี่ยนแปลงได้เร็วจะทำให้คุณเป็นต่อคนอื่นๆ จะมีอำนาจในการตัดสินใจหรือมีความเด็ดขาดมากขึ้นกว่าเดิม ปัญหาที่ส่งมาให้แก้ล้วนแต่หนักๆ จำเป็นต้องลงไปจัดการด้วยตนเองจึงจะสำเร็จ ระวังการทำอะไรที่จะกระทบกระเทือนต่อภาพลักษณ์ด้วยล่ะ อุปสรรคไม่มีบารมีไม่เกิดจำไว้ พูดพลาดนิดเดียวก็อาจกลายเป็นเรื่องเป็นราวได้นะ การเงิน รับซ้ายจ่ายขวา มาไม่ทันไรก็หมดไปในพริบตาทั้งขาประจำและขาจร เจอแต่เรื่องที่แสลงกระเป๋า สำหรับสิ่งที่หวังอาจจะมาถึงช้ากว่ากำหนด ของที่ถูกยืมไปจะยังมิได้คืน เรื่องรัก โสด มีตัวเลือกเยอะ แต่ยังไม่มีใครที่รู้สึกประทับใจ คู่ ระวังความหมางเมินจะกลายเป็นความเคยชินและยิ่งจะทำให้ต่อกันไม่ติดเข้าไปใหญ่

พ.ค. มีเรื่องที่ยังคิดไม่ตกและตัดสินใจไม่ถูก แต่จะปล่อยให้สถานการณ์พาไปหรือพวกมากลากไปก็คงจะไม่ดีแน่ บางทีการพาตัวเองให้ออกไปจากวังวนเดิมๆก็อาจช่วยได้นะ จะมีคนผลักภาระมาให้แบบหน้าตาเฉย ทั้งเหนื่อยและวุ่นวายแบบสุดๆ หากได้ทำอะไรที่เป็นการเปิดโลกทัศน์บ้างก็คงดี บางท่านอาจรับจ๊อบพิเศษในการเป็นที่ปรึกษาหรือใช้ความชำนาญในด้านภาษาให้เป็นประโยชน์ มีเหตุจำเป็นต้องเข้าไปขัดตาทัพเพื่อเห็นแก่ส่วนรวม การเงิน ภายนอกดูมั่นคงดีแต่ในความเป็นจริงยังคงต้องจับแพะชนแกะอยู่ เงินเข้าปุ๊บก็มีเหตุให้ต้องใช้ปั๊บ มีโชคลาภแต่จำเป็นต้องมีหุ้นนะ เรื่องรัก มีรักแบบหวือหวาวูบวาบแล้วก็จากกันไป คู่ มีเหตุให้เข้าหน้ากันไม่ติด

มิ.ย. ถูกกดดันให้ต้องทำอะไรแบบรีบๆเร่งๆ บางทีการเปลี่ยนวิธีคิดและทัศนคติบางอย่างก็น่าที่จะช่วยให้คลายความหงุดหงิดและเห็นลู่ทางอื่นๆเพิ่มมากขึ้นนะ มีหลายสิ่งที่จำเป็นต้องรับสภาพเพื่อเห็นแก่ส่วนรวม ช่วงต้นออกจะเหนื่อยหน่อยแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มเกินคาด และสถานการณ์ต่างๆก็จะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับ สามารถต่อจิ๊กซอว์ได้สำเร็จ แต่กับบางเรื่องก็ควรยอมที่จะเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ได้แจ้งเกิดบ้างและคอยสนับสนุนอยู่ห่างๆจะดีกว่า การเงิน ค่อนข้างนิ่ง ด้วยภาระที่แบกรับทำให้ต้องดิ้นรนแสวงหาให้มีมากขึ้น ส่วนที่สำรองจ่ายไปก็จะได้คืนช้ากว่ากำหนด เรื่องรัก โสด ยังไม่เจอคนที่จริงใจอย่างแท้จริง ขอบายก่อนดีกว่า คู่ รู้กันอยู่แก่ใจ บางเรื่องพูดเมื่อไหร่ได้วงแตกแน่

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ม.ค. ถูกคนอื่นแย่งเอาหน้าหรือฉกฉวยโอกาสไปเพราะอาการคิดเยอะของคุณกำเริบ แต่ความที่หนักเอาเบาสู้ก็ยังดีที่ผู้ใหญ่เห็นแค่ยังต้องรอจังหวะผลักดันคุณให้ขึ้นมาอยู่แถวหน้าเท่านั้น ต้องอดทนต่อสภาวการณ์ที่บีบคั้นหรือสถานการณ์ที่กดดันให้ได้ ใส่ใจรายละเอียดของทุกๆเรื่องให้มากขึ้น บางทีอาจต้องเปลี่ยนสไตล์การทำงาน การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขข้อตกลงส่งผลให้งานสะดุด ระวังคำพูดที่จะถูกนำไปขยายความจนสร้างความเสียหายมาถึงตนด้วย การเงิน จดหนักจ่ายแหลก ตบะแตก อยู่ดีไม่ว่าดีหาเรื่องเสียเงิน ถูกมัดมือชกให้ต้องจ่ายสำรองไปก่อน ระวังปัญหาการใช้บัตรเครดิตด้วย

เรื่องรัก โสด มีการคบหาดูใจแบบมิเปิดเผย มีคนมาติดพันมากกว่าหนึ่ง คู่ เหตุให้ต้องเสียความรู้สึกและคงมีเรื่องกินใจกินไป

ก.พ. ถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องยอมรับในผลหรือการตัดสินใจของผู้ใหญ่โดยมิมีทางเลือก รอคอยจังหวะเวลาที่จะกลับมาเป็นของคุณอีกครั้ง ต้องแบกรับกับความกดดันให้ไหว บางครั้งอาจจะต้องตามน้ำไปบ้างอะไรบ้าง อย่าเพาะศัตรูเพิ่มเลยจะดีกว่า แต่หากเห็นท่าดีก็ต้องปลีกตัวให้ไวอย่างมีชั้นเชิงด้วยล่ะ แม้ว่าจะยังทำการสิ่งใดไม่ได้มากแต่มิควรย่ำอยู่กับที่นะ พยายามซึมซับความรู้และเทคนิคจากบุคคลที่ได้เข้าไปข้องเกี่ยวเพื่อการนำมาปรับใช้ในอนาคต ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว การเงิน เหมือนว่าจะดีแต่ก็มิใช่ แม้จะอยู่แค่เอื้อมแต่ก็คว้าไม่ได้ มาเร็วไปไว ต้องหนักใจกับการหยิบยืม จะถูกเอารัดเอาเปรียบ เรื่องรัก โสด มีรักแบบซ่อนเร้นหรือเป็นการคบหาเพื่อผลประโยชน์ คู่ ไม่แฮปปี้เท่าที่ควร มีเหตุให้หมางใจกันลึกๆ

มี.ค. ได้ทำอะไรที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น การงานยังคงมีเข้ามาให้จับทำอย่างต่อเนื่องด้วยผลงานและฝีมือที่จัดจ้านมากขึ้น คนรอบข้างและผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในความคิด ดวงรุ่ง อยู่ในช่วงขาขึ้น โอกาสแบบนี้มิได้มีมาบ่อยต้องรีบคว้าไว้ ประสพผลสำเร็จในเรื่องที่ต่อสู้ฟันฝ่า มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางที่เป็นต่อผู้อื่นโดยเฉพาะคู่แข่งหรือคู่ปรับเก่า คาดการณ์เรื่องต่างๆได้อย่างแม่นยำเหมือนองค์ลง มีสิทธิ์ที่จะคว้าโครงการใหญ่ได้ดังประสงค์หรือได้รับการอนุมัติให้ต่อยอดผลงาน การเงิน เผลอเป็นหมดโดยไม่รู้ตัว ของล่อตาล่อใจมีมากจำเป็นต้องหักห้ามใจให้ทันด้วย รายจ่ายที่มิได้รับเชิญก็มีมิใช่น้อยๆโดยเฉพาะภาษีสังคม ระวังจะสูญเงินฟรีเพราะเชื่อคนง่าย เรื่องรัก โสด ต้องโฉลกกับคนต่างชาติหรือคนที่อายุต่างกันมากๆ คู่ เหวี่ยงวีนบ่อยๆทำให้ชีวิตคู่กร่อยได้นะคะ

เม.ย. อย่าให้ความกระตือรือร้นถดถอยลงไม่ว่าจะเกิดจากอาการล้าหรืออะไรก็ตาม จำเป็นให้ต้องเข้าไปรับช่วงต่องานที่คนอื่นทำค้างไว้ให้แล้วเสร็จหรือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของใครๆ การจัดการกับบางเรื่องบางทีอาจจะต้องใช้สัมพันธภาพส่วนตัวมาช่วยเพื่อให้การขับเคลื่อนนั้นง่ายขึ้น การออกรับหน้าแทนคนอื่นระวังจะโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง งดแสดงความเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์ได้ก็ดี ระวังไอเดียถูกฉกด้วยล่ะ การเงิน มีเยอะก็ใช้มาก คงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมและจำเป็นให้มากขึ้นด้วย เก็บทรัพย์สินไว้ในที่ที่ปลอดภัยกว่าเดิม เช็กข้อมูลให้ดีก่อนที่จะลงทุนมิฉะนั้นอาจจะต้องเสียใจภายหลัง เรื่องรัก โสด มีโอกาสได้คบหากับคนที่อายุน้อยกว่า คู่ ถนอมน้ำใจกันไว้แหละดี ลดความแรงทางอารมณ์ลงบ้าง

พ.ค. โดดเด่นในเรื่องของความเอาจริงเอาจัง สิ่งที่ได้รับมอบหมายมาไม่ว่าจะยากแค่ไหนก็สามารถจัดการให้สำเร็จลุล่วงไปจนได้ ความมุ่งมั่นดีแต่ที่ต้องระวังคือฝีปากที่ทั้งไวและคมอาจจะทำให้เรื่องไม่เป็นเรื่องต้องกลายเป็นเรื่องก็เป็นได้

ไม่เหมาะกับงานเจรจาเพราะช่วงนี้ฟิวส์ขาดง่าย มิควรนำคำวิจารณ์หรือการเปรียบเทียบมาเป็นอารมณ์ บางปัญหายิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง ความกังวลจะทำให้คุณต้องพลาดโอกาสได้ ไม่มีอะไรที่จะได้ดังใจไปซะทุกเรื่องหรอกนะ การเงิน ส่วนใหญ่ล้วนมาจากน้ำพักน้ำแรงแทบทั้งสิ้น ควรใช้เท่าที่จำเป็นและตามความเหมาะสม พึงรักษาสภาพคล่องไว้ให้ดี อย่าตบะแตกละกัน เรื่องรัก โสด อยู่เฉยๆดีกว่าจะได้ไม่เจ็บ คู่ แพ้ทางลูกอ้อนแฟนเพราะได้ผลทุกที จัดไปตามที่ขอ

มิ.ย.หนทางข้างหน้าค่อนขางที่จะชันต้องก้าวย่างอย่างระมัดระวังด้วย สถานการณ์มีความซับซ้อนกว่าที่คาดไว้ บางทีก็ต้องใช้วิธีกดดันเพื่อให้ได้คำตอบและจะได้ตัดสินใจได้ถูก ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นเพราะยังไม่คุ้นเคยกับระบบ ควรหลีกเลี่ยงการโต้เถียงที่ไม่เอื้อต่อการแก้ปัญหาหรือมิช่วยให้อะไรดีขึ้นมา ระวังการใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลด้วย เพิ่มวาทศิลป์ในการเจรจา ผู้ใหญ่ยังคงเมตตาให้โอกาสคุณเสมอ ถึงคราวคับขันจะมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยได้ทันเวลา การเงิน รายได้หรือผลประโยชน์มิได้มากอย่างที่คิด เงินในมือไม่จำเป็นก็ไม่ต้องรีบใช้ อย่าคิดพึ่งน้ำบ่อหน้า ระวังเสียเครดิต เหตุจากการผิดนัดชำระ ทรัพย์สินบางอย่างก็ไม่คุ้มที่จะซ่อม เรื่องรัก โสด เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง คู่ ดูแลเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี อบอุ่น

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ม.ค. ผู้ที่สมัครงานไว้มีโอกาสที่จะถูกเรียกตัวไปสัมภาษณ์โดยเฉพาะจากหน่วยงานของรัฐ เตรียมตัวและข้อมูลให้ดีอย่างน้อยๆคุณก็มีภาษีดีกว่าคนอื่นเป็นทุนตุนไว้แล้ว การงานเป็นช่วงที่ต้องวิ่งรอกเรียกว่าแทบจะแยกร่างตามประสาของคนที่มีฝีมือและใครๆก็ต้องการตัว แต่ก็มิควรตกปากรับคำในเรื่องที่จัดการให้ไม่ได้ล่ะเพราะจะเสียหายไปในระยะยาวได้ ลงนามในสัญญาด้วยความรอบคอบ ระวังการตัดสินใจโดยใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ต้องหูไวตาไว การเงิน มีสิทธิ์เกลี้ยงกระเป๋าโดยไม่รู้ตัว ชอปเพลิน บางทีอาจต้องเสียเงินเพื่อปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือซ่อมรถ จำเป็นต้องแคะกระปุกหรือควักทุนสำรองออกมาใช้ เรื่องรัก มีคนตามขายขนมจีบ หลบอย่างไรก็ไม่พ้นไปได้ คู่ แฟนจุกจิกจู้จี้ไปหน่อยแต่ก็อย่าได้ถือสาเป็นความปรารถนาดีล้วนๆเลย

ก.พ. เจองานเข้าบ่อย จะมีคนผลักภาระมาให้โดยที่มิสามารถปฏิเสธได้ ต้องรับหน้าที่ทำแทนคนอื่นโดยเฉพาะช่วงต้นค่อนข้างหนักหน่อย มีเหตุให้ต้องกลับไปแก้งานหรือปรับปรุงข้อบกพร่องบางอย่าง การจัดการสิ่งต่างๆควรให้เป็นไปอย่างมีศิลปะ ความบากบั่นและมีมานะอดทนจะส่งผลให้คุณชนะใจผู้อื่น มีโอกาสได้เป็นหัวเรี่ยวหัวเรงที่สำคัญในการสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่ ยังต้องบุกป่าฝ่าดงอีกมากกว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการ การเงิน หาได้ไม่ทันใช้ มักไม่เป็นไปตามแผน

เจอเหตุฉุกเฉินให้ต้องดึงงบมาใช้ล่วหน้า ระวังจะตัดสินใจพลาดด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด มีรักที่เกิดจากการทำงานใกล้ชิดกัน คู่ ดูเหมือนว่าจะเข้าขากันดีอย่างที่มิเคยเป็นมาก่อน

มี.ค. โครงการเยอะไอเดียแยะแต่จังหวะเวลายังไม่ใช่ มักจะเจองานเข้าช่วงที่ฝากฝังให้คนอื่นทำทุกทีเหมือนโดนกลั่นแกล้ง แต่ถึงกระนั้นก็ต้องทนฟ้าหลังฝนยังมี การงานไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจจะให้เป็น ผลตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร มีเรื่องมาบั่นทอนกำลังใจ ระวังจะตกเป็นเครื่องมือผู้อื่นหรือเกิดเหตุแบบทำคุณบูชาโทษ ดูเหมือนว่าจะผิดแผนไปหมด สถานการณ์ไม่สู้จะดีสำหรับคุณเท่าไหร่นัก มีเหตุให้ต้องสะดุดอยู่เรื่อย ปัญหาเฉพาะหน้ามีมาให้แก้ตลอด การเงิน จัดสมดุลไม่ดีมีสิทธิ์ที่จะชักหน้าไม่ถึงหลัง มีแต่เรื่องให้ต้องจ่ายต้องซ่อม ถูกเอาเปรียบในสัญญาข้อตกลง โดนทวงหนี้ ต้องพยายามรักษาเครดิตไว้ให้ดีด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด โอกาสเจอรักลวงค่อนข้างสูง คู่ แฟนคุณค่อนข้างงอแงเป็นพิเศษ ควรแยกเรื่องงานและครอบครัว จัดสรรเวลาให้ลงตัวด้วยล่ะ

เม.ย. มีความสนใจใคร่รู้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงน่าที่จะมีปัญหาอะไรแค่ระวังอย่ารับงานเกินกำลังตนก็พอ ได้เทคนิคเพิ่มจากการลองผิดลองถูก สถานการณ์ต่างๆดูเหมือนว่าจะเป็นใจและมีอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานมากขึ้น บางท่านจะได้ดิบได้ดีจากการทำงานแบบปิดทองหลังพระ ด้วยประสบการณ์จึงทำให้สามารถจัดการงานที่ยากให้ลุล่วงได้แม้จะมีเวลาที่จำกัด จะมีโอกาสได้ทำอะไรที่เป็นหน้าเป็นตาหรือสร้างชื่อเสียงให้กับองค์กร การเงิน ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แค่ต้องระวังมิให้หมดไปก่อนเวลาอันควร อย่ารนหาที่หรือใจดีจนเกินเหตุ คนจ้องจะเอาเปรียบมี ทำการใดอย่าคิดแต่ในทางได้อย่างเดียวล่ะ เรื่องรัก โสด จะเจอคนที่โดนจนเก็บอาการไม่อยู่ คู่ สามวันดีสี่วันทะเลาะเป็นอะไรที่เรื้อรังแก้ยาก

พ.ค. มีความรุ่งเรืองและเติบโตในสายงาน จะได้รับคำตอบหรือการติดต่อกลับในเรื่องที่นำเสนอไว้ เป็นจังหวะที่คุณได้อยู่ถูกที่ถูกเวลาจงทำให้ได้รับโอกาสสำคัญแต่ทั้งนี้ก็เป็นเรื่องของฝีมือที่เยี่ยมยอดของคุณส่วนหนึ่งด้วยนะ แต่กับบางเรื่องในสถานการณ์จริงกับสิ่งที่รู้มานั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงซึ่งก็เป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถของคุณพอสมควรเลย ความสำเร็จขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง มีโอกาสได้ค้นพบมุมมองบางอย่างที่ต่างออกไป การเงิน ยังไม่สู้ดีสำหรับคุณสักเท่าไร มีเรื่องให้ต้องเสียเงินแบบไม่คาดฝัน จะถูกมัดมือชกให้ต้องเป็นเจ้ามือ ความประมาทเลินเล่อจะทำให้ต้องเสียประโยชน์หรือทรัพย์สินเสียหาย เรื่องรัก ความสัมพันธ์ยังคงกำกวม เป็นในลักษณะกันท่าคนอื่นซะมากกว่า คู่ พูดคุยกันรู้เรื่องมากขึ้น

มิ.ย. การจัดการสิ่งต่างๆให้เข้าล็อกต้องใช้เวลาและความมีน้ำอดน้ำทนที่มากสักหน่อย บริหารจัดการงานยังง่ายกว่าการบริหารจัดการคนเป็นไหนๆ เรื่องพลิกความคาดหมายเกิดขึ้นได้เสมอ จำเป็นต้องดูทิศทางลมด้วย ปัญหาบางอย่างก็ต้องปรึกษามืออาชีพมิควรปล่อยให้เป็นแบบเลยตามเลย

ควรต้องยอมที่จะลดเงื่อนไขและข้อแม้ส่วนตัวลงบ้าง อย่าตัดสินใจกับเรื่องใดๆโดยใช้อคติ จะได้รับโอกาสให้เข้าไปมีส่วนร่วมกับภารกิจพิเศษที่เป็นการรวมตัวของบุคลากรที่มากด้วยฝีมือ การเงิน หามาใช้ไป บางครั้งบางหนก็หมดเปลืองไปกับเรื่องที่ไม่จำเป็น ใช้เงินเพื่อเคลียร์ปัญหาที่คาราคาซังบางอย่าง เรื่องรัก โสด ตัวเลือกเพียบ ครบถ้วนทุกเพศทุกวัย ตาถึงก็ดีไป คู่ เป็นระยะที่แฟนคุณอารมณ์ดีเป็นพิเศษ จะขออะไรก็รีบเลย

Comments are closed.

Pin It