Advice

8 ทริคง้ายง่าย เปลี่ยนเซ็กซ์ให้แซ่บซี้ดทะลุเพดาน

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>กิจกรรมเข้าจังหวะบนเตียงของเราจะเริ่ดขึ้นอีกเยอะแบบไม่ต้องพึ่งตำรากามสูตร งานนี้เซ็กซ์ทอย เจลหล่อลื่น หรือท่าประหลาดหลุดโลกไม่เกี่ยว ขอแค่ปรับเปลี่ยนชีวิตนิด ๆ หน่อย ๆ รับประกันความพึงพอใจทะลุเพดาน

ดื่มด่ำกับอาหารกระตุ้นเซ็กซ์

เจอราลดีน จิออจิโอ้ นักโภชนาการและผู้อำนวยการของ Designer Diets (designer-diets.com.au) บอกว่าความเกี่ยวโยงกันระหว่างความรัก เซ็กซ์ และอาหารนั้นแน่นแฟ้นมาก อาหารบางอย่างแค่เราเห็นหรือได้กลิ่นก็ทำให้นึกถึงเซ็กซ์แล้ว ส่วนอาหารอื่น ๆ เช่นเครื่องเทศก็ช่วยในเรื่องระบบการหมุนเวียนเลือดของร่างกาย จิออจิโอ้ยกตัวอย่างว่า ขิงและโสมจะช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศโดยการกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ส่วนอบเชยและลูกจันทน์ก็ว่ากันว่าช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศด้วยเหมือนกัน

กลิ่นหอมเร้าอารมณ์

การศึกษาของมูลนิธิ Smell & Taste Treatment and Research ในชิคาโก้พบว่ากลิ่นบางชนิดช่วยทำให้เซ็กซ์ดีขึ้นได้จริง ๆ ที่เด่น ๆ ก็มีกลิ่นลาเวนเดอร์กับฟักทอง ที่สามารถเพิ่มการหมุนเวียนของเลือดไปที่น้องชายของหนุ่ม ๆ ได้มากถึงร้อยละ 32 ไหนจะกลิ่นของแตงกวากับชะเอมเทศอีกที่ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือดบริเวณน้องจิ๊มิอีกร้อยละ 13 โอ้ววว งั้นเย็นนี้ต้องจัดดินเนอร์เบา ๆ เป็นพายฟักทอง พร้อมจุดเทียนลาเวนเดอร์หอมอ่อน ๆ ตบท้ายด้วยลูบไล้ร่างกายด้วยโลชั่นกลิ่นแตงกวาแล้วล่ะ

เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับสการ์เล็ต โยฮันสันได้แล้ว

ที่เห็นนางฮ็อตจับจิตน่ะก็เพราะเซ็ทติ้งในหนังมันช่วยเสริมอารมณ์หรอกนะ จัดเต็มทั้งแสงไฟนวล ๆ เครื่องเป่าลมให้ผมสยายดูเซ็กซี่ ไหนจะเสื้อผ้าหน้าผมที่แต่งเต็มอีกล่ะ เพราะฉะนั้นมันไม่มีประโยชน์อะไรเลยนะ ที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับนางเองในเลิฟซีนของหนังรักโรแมนติก คริสตี้ รอส ผู้อำนวยการของ Just Psychology (justpsychology.com) บอกว่า “ถ้าคุณกังวลว่าตัวเองจะดูไม่ดีหากเปิดไฟสว่าง รู้สึกเกร็งเมื่อเขาจับต้องส่วนของร่างกายที่เป็นส่วนด้อยของคุณ หรือเปรียบเทียบตัวเองกับภาพที่เห็นในหนังอยู่ตลอด มันแปลได้ง่าย ๆ ว่าคุณไม่รีแลกซ์เลย คนเรามักจะพยายามอ่านใจของอีกฝ่าย และเหมาเอาว่าเขาต้องคิดอย่างนี้ รู้สึกอย่างนั้นกับร่างกายของเราหรือความฮ็อตของเราแน่ ๆ เลย” รอสเลยแนะนำว่าให้เปิดใจคุยกับเขาถึงความกังวลเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์ที่เรามี แล้วมันจะช่วยให้เรารู้แง่มุมความคิดของเขาจริง ๆ ดีกว่ามานั่งมโนเอาเอง แถมยังจะช่วยสร้างความใกล้ชิดทางอารมณ์ระหว่างเราสองคนให้มากขึ้นอีกด้วย

ฟอร์เพลย์มันทั้งวัน

อะแมนด้า ร็อบบ์ นักบำบัดเซ็กซ์บอกว่า “ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเริ่มฟอร์เพลย์แค่ไม่กี่นาทีก่อนหน้าเซ็กซ์นะคะ แต่จะเริ่มสร้างอารมณ์กันล่วงหน้าหลาย ๆ ชั่วโมงก็ยังได้ การส่งข้อความเซ็กซี่ ๆ ถึงกันระหว่างวันเป็นอีกวิธีเด็ดที่ช่วยกระตุ้นความรู้สึก บอกเขาไปเลยว่าคืนนี้คุณอยากให้เขาทำอะไรกับคุณและตรงไหนบ้าง” นอกจากนี้ ร็อบบ์ยังแนะเพิ่มว่าให้เราจูบเขาอย่างดูดดื่มก่อนจากกันทุกวันในตอนเช้า “คู่ที่เร่งรีบออกจากบ้านในตอนเช้ามักจะแค่กอดกันเร็ว ๆ หรือไม่ก็จุ๊บแก้มทีนึงก่อนไปทำงาน การให้เวลาตัวเองซักนิดเพื่อหยุดมองกันและกันและจูบกันอย่างมีความหมายจริง ๆ จะช่วยจุดประกายความเร่าร้อนของเซ็กซ์ที่คุณทั้งคู่จะเอ็นจอยร่วมกันหลังจากเลิกงานได้ตั้งแต่เช้าตรู่เลยทีเดียว”

ผลัดกันนวดบนเตียง

การนวดคงเป็นกิจกรรมที่ง่ายและสบายที่สุดแล้วล่ะที่จะช่วยดันให้ชีวิตเซ็กซ์ของเราดีขึ้น ถ้าเขาเหนื่อยจากการทำงานหนัก กลับบ้านดึกทุกคืนก็ลองนวดไหล่ให้เขาดูสิ การสัมผัสกันของร่างกายจะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอ๊อกซิโตซิน หรือที่เรียกกันว่าฮอร์โมนเซ็กซ์ ซึ่งทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและเคลิบเคลิ้ม ยิ่งสำหรับสาว ๆ นะ อ๊อกซิโตซินยิ่งหลั่งมากเท่าไหร่ เราก็จะรู้สึกว่าตัวเองมีเสน่ห์มากขึ้นเท่านั้น พอนวดหลังนวดไหล่ให้เขาหายเหนื่อยจากงานหนักที่กรำมาทั้งวันแล้ว เราก็พร้อมเสิร์ฟคอร์สใหญ่ให้เขาลืมเรื่องงานไปเลย

มีเซ็กซ์ก่อนแล้วค่อยไปเดท

สเต็ปเดิม ๆ คือนั่งดินเนอร์ใต้แสงเทียนแล้วค่อยกลับบ้านมุ่งหน้าสู่สมรภูมิรักในห้องนอน มีแต่จะทำให้เราทั้งอิ่มทั้งเหนื่อยเกินกว่าจะงัดวิชามารยาหญิงออกมาใช้ได้ครบร้อยเล่มเกวียน เลยต้องลองกลับสถานการณ์ดูบ้าง เล่นจ้ำจี้กันก่อนเลยแล้วค่อยอาบน้ำแต่งตัวออกไปเดท เพราะการที่เลือดไปเลี้ยงกระเพาะอาหารหลังจากทานอาหารมื้อใหญ่จะกระตุ้นให้น้ำย่อยทำงานได้ดีขึ้น และทำให้เลือดหมุนเวียนไปส่วนอื่น ๆ ของร่างกายน้อยลง รวมถึงตรงจุดยุทธศาสต์ของเราด้วย งวงของเขาเลยอาจจะแข็งตัวได้ไม่มากเท่า ส่วนเราเองก็มีอารมณ์ลดน้อยลงไป จะให้วิน-วินก็ต้องจองร้านอาหารให้เลทซักนิด จะได้เอ็นจอยกิจกรรมเข้าจังหวะก่อนออก คืนนี้มีแต่ได้กับได้แน่นอน

ฝึกโยคะเสริมสร้างความสุขในเซ็กซ์

เป็นที่รู้กันว่าโยคะช่วยเสริมสร้างความสุขในเซ็กซ์ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เราเลยเลิฟโยคะแบบสุด ๆ การเข้าคลาสโยคะเป็นประจำจะช่วยสอนให้เราสงบนิ่ง ปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอก เลิกคิดถึงธุระต่าง ๆ ที่ต้องทำ และมีสมาธิอยู่กับความรู้สึกที่เป็นปัจจุบัน ลองทำโยคะท่าแมวก่อนนอนดูก็ดี เพราะนอกจากจะช่วยยืดเส้นยืดสายให้คลายเครียดแล้ว ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้น ออกัสซั่มก็จะถึงใจมากขึ้นไปด้วยนะ

โยนแก๊ดเจ็ททิ้งชั่วคราว

ถ้าเราทุ่มเทกับชีวิตรักแบบเต็มร้อยก็ควรจะโยนสมาร์ทโฟนไปให้ห่าง ๆ ตัวบ้าง รอสบอกว่ามันไม่เซ็กซี่เอาซะเลยเวลาที่คนสองคนนอนอยู่บนเตียงด้วยกัน แต่คนนึงเอาแต่เช็คอีเมล์ ส่วนอีกคนก็ไล่อ่านสเตตัสของเพื่อนในเฟซบุ๊คอย่างเอาเป็นเอาตาย รอสอธิบายว่า “เวลาที่คุณปล่อยให้เทคโนโลยีเล็ดรอดเข้ามาในห้องนอน มันจะทำให้คุณถอนสายตาออกจากสมาร์ทโฟนของคุณไม่ได้ และลืมไปว่าสิ่งสำคัญในขณะนั้นคือการรีแลกซ์ และสร้างความสัมพันธ์กับคู่รักของคุณเอง” หยุดเล่นแคนดี้ครัชซักชั่วโมงสองชั่วโมงคงไม่เป็นไร ห้องนอนน่ะต้องติดเอาไว้เลยว่าเป็นเขตปลอดเทคโนโลยีนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก http://www.cleothailand.com/2015/21013/

Comments are closed.

Pin It