Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 18 – 24 มกราคม 2559 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

หลายสิ่งยังไม่เป็นไปตามที่หวัง จะเจอปัญหาในลักษณะของความวัวยังไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรก บางเรื่องคิดจนหัวแทบแตกก็ยังไม่พบทางออก ระวังจะทำอะไรที่เป็นการเสียเวลาเปล่าด้วยล่ะ บางทีถ้าลองได้เปลี่ยนอิริยาบถหรือบรรยากาศการทำงานบ้างก็คงจะดี มิควรใจร้อนหรือตัดสินคนอื่นเร็วเกินไป เจอตัวแปรที่นอกเหนือจากความควบคุมทำให้หลายเรื่องต้องผิดคาด จะถูกสถานการณ์บีบคั้นให้ต้องรีบเหยียบคันเร่งหรือตัดสินใจโดยด่วนแต่ก็อย่าสะเพร่าเชียว จัดการงานในความรับผิดชอบให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงไว้ให้ได้ อัปเดตข้อมูลข่าวสารและกลั่นกรองให้ดีก่อนที่จะนำไปใช้ด้วยล่ะ อย่ามัวแต่หลงปลื้มกับคำอวยหรือคำเยินยอเพราะจะถูกหลอกใช้เอาง่ายๆ การเจรจาควรต้องผ่านตัวแทนจะเวิร์กกว่า ปรับตัวไวขึ้นอีกนิดก็ดีนะ จะมีเหตุให้นั่งไม่ติดที่หรือไม่อาจทำเป็นทองมิรู้ร้อนได้

ด้านการเงิน มาไวไปเร็ว ความโปร่งใสทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญเพราะอาจโดนเช็กบิลภายหลังได้ ต้องพยายามควบคุมรายจ่ายไว้ให้อยู่ มิควรที่จะเห็นแก่เล็กแก่น้อยหรือมองแต่ทางได้เพียงเท่านั้น

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะกลายเป็นรักสำรองโดยไม่รู้ตัว เช็กประวัติคนที่มาจีบด้วย ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องระหองระแหงกันอยู่เรื่อย เหตุจากความน้อยใจ

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

มีเรื่องให้ต้องคิดใหม่ทำใหม่อยู่เรื่อยๆ เนื่องจากสิ่งที่ทำยังไม่ตอบโจทย์ที่ได้รับสักเท่าไหร่ ความหงุดหงิดใจมีเข้ามาเป็นระลอก การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นยังมิอาจเห็นหน้าเห็นหลังในเร็ววัน เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็คงมีวี่แววอะไรบางอย่างที่ส่งผลต่อกำลังใจ ควรต้องใช้วิธีสังเกตการณ์สถานการณ์รอบๆ ข้างด้วยและควรให้เป็นไปโดยไร้อคติ ควรต้องเร่งเก็บกวาดงานที่คั่งค้างให้เรียบร้อย จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ที่มีความเก่งกล้าสามารถซึ่งจะทำให้คุณซึมซับประสบการณ์และเทคนิคต่างๆ เข้าไปโดยไม่รู้ตัว จะได้รับการส่งเสริมสนับสนุนในแนวคิดและแนวทางเพียงแค่ต้องลงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยหรือจะขายไอเดียในการต่อยอดได้สำเร็จ บางท่านจำเป็นต้องปลีกวิเวกเพื่อจัดการกับภารกิจบางอย่าง ด้วยโลกทัศน์ที่เปิดกว้างทำให้มุมมองหลายอย่างเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีพอสมควร แต่ในสิ่งที่หวังอาจจะเป็นไปค่อนข้างยาก หากคิดจะเพิ่มภาระก็ต้องคำนวณตัวเลขในบัญชีและความสามารถในการผ่อนชำระในระยะยาวด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักกับคนต่างวัย แต่ยังอยู่ในขั้นศึกษาดูใจแบบเงียบๆ ก่อน ส่วนคนมีคู่ ควรต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็นึกถึงหน้ากันด้วย

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

แม้จะถูกบีบด้วยเวลาแต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นก็ดีเกินคาดถึงช่วงแรกจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะกดดันอยู่บ้างแต่เมื่อใจสู้ซะอย่างก็จะไปถึงเป้าหมายจนได้ จะมีโอกาสได้ใช้ประโยชน์จากเรื่องที่คุณคร่ำหวอดมานาน จะได้รับการทาบทามให้เซ็นสัญญาหรือมีข้อเสนอพิเศษมาให้ได้พิจารณา เป็นจังหวะที่จะได้ทำอะไรที่มิต้องย่ำอยู่กับที่และใช้ความมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ตนเองในบทบาทที่แตกต่างออกไป แต่ความสำเร็จบางอย่างก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น และสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นได้เสมอ ควรขวนขวายหาข้อมูลให้รอบด้านเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ จะมีอิสระในการใช้ความคิดสร้างสรรค์และได้ใช้สไตล์การทำงานที่เป็นของตนเองมากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่จะมีความคิดความอ่านที่ไม่หยุดนิ่ง ไอเดียค่อนข้างบรรเจิด เดินทางบ่อย

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา ยังเป็นเรื่องของการจับแพะชนแกะอยู่ ระวังจะถูกมัดมือชกหรือรายรับที่ไม่มีที่มาที่ไปและการสำรองจ่ายไปก่อนจะกลายเป็นปัญหาหรือเพิ่มความยุ่งยากให้ในภายหลัง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีสิทธิ์ที่จะพบรักกับคนในแวดวงเดียวกัน เป็นลักษณะความสัมพันธ์ทางใจที่ค่อยๆพัฒนา ส่วนคนมีคู่ เวลาว่างไม่ค่อยตรงกันแต่ก็ยังห่วงใยกันดี แอบหวานเป็นครั้งคราว

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

สถานการณ์ดูเหมือนว่าจะเป็นใจมากขึ้นหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างไป ความสำเร็จแม้ว่าจะได้มายากและต้องแลกด้วยความเหนื่อยแต่ก็เป็นอะไรที่คุ้ม จะได้รับโอกาสให้เข้าไปจัดการโครงการนำร่องบางอย่างที่ต้องใช้ประสบการณ์และทักษะเฉพาะทางเป็นสำคัญ การเจรจาที่ยืดเยื้อมานานในที่สุดก็ได้ข้อสรุปเป็นไปตามความประสงค์ แต่กับบางเรื่องที่มีศักดิ์ศรีค้ำคออยู่นั้นจะกลับกลายเป็นอุปสรรคได้ถ้ามัวแต่ยึดติดหรือแบกเอาไว้ บางท่านจะได้รับมอบหมายภารกิจที่ดูว่าจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะไกลตัวแต่ในเมื่อมีผู้ที่เล็งเห็นในศักยภาพและคุณภาพฝีมือก็ควรต้องจัดไป โดยเฉพาะถ้ามิใช่เรื่องที่ผิดหรือสุ่มเสี่ยงอะไร จะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงจากผลงาน เตรียมความพร้อมสำหรับรับมือกับงานด่วนหรืองานแทรกด้วย ระวังปัญหาสุขภาพ

ด้านการเงิน มีเสถียรภาพพอตัว ต้องบริหารจัดการให้ดี จะมีเงินก้อนไหลเข้ากระเป๋า ที่สำคัญคืออย่าตบะแตกหาเรื่องให้สิ้นเปลืองเงินทองไปโดยใช่เหตุ ใช้เท่าที่จำเป็นดีที่สุด โลภมากลาภหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่ไปมีใจให้ดูเหมือนว่าจะเข้าถึงยากสักหน่อย ถ้าไม่คิดจะถอดใจก็ไปต่อสิจะรออะไร ส่วนคนมีคู่ เอาใจใส่ดูแลกันอย่างเสมอต้นเสมอปลายก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่บกพร่องเมื่อไหร่เป็นเรื่อง

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

การงานกำลังไปได้สวย มองเห็นหนทางที่จะพัฒนาและต่อยอด แต่ก็หมายถึงว่าต้องทำงานหนักขึ้นด้วย อาจจะต้องเดินทางเป็นว่าเล่น ผลของการเปลี่ยนแปลงทำให้มีภาระรับผิดชอบสูงขึ้น และยังต้องแบกความกดดันอันเนื่องมาจากความคาดหวังอีก บางทีก็จำเป็นต้องยุติบทบาทบางอย่างเพื่อที่จะได้มีเวลาจัดการงานที่สำคัญกว่าได้มากขึ้น หรือรีบจบงานบางอย่างเพื่อเริ่มต้นทำในสิ่งใหม่ ต้องตกตะกอนความคิดให้ไวยิ่งขึ้น การประสานงานหรือการเจรจามิอาจดำเนินการแบบม้วนเดียวจบได้แต่ในที่สุดก็จะบรรลุผลในความเพียรพยายาม สำหรับบางเรื่องที่ยังขาดความชำนาญก็ควรจะต้องเรียนรู้ฝึกฝนเพิ่มเติมโดยเฉพาะเกี่ยวกับภาษาต่างประเทศและอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆที่มีความจำเป็นต้องใช้ ส่วนปัญหาเฉพาะหน้ายังมีให้แก้ไขอยู่เนืองๆ

ด้านการเงิน ต้องพยายามรักษาสภาพคล่องไว้ให้ดี อย่าควักจ่ายง่ายเกินไปนัก อย่าคิดแต่ในทางที่จะได้เท่านั้น เสียเฉพาะในเรื่องที่ควรจะเสีย ระวังขโมยขึ้นบ้านหรือถูกงัดรถ เพิ่มความปลอดภัยในทรัพย์สินด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เรื่องรักไม่รุ่งมุ่งเรื่องงานก่อนดีกว่า ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องงอนง้อกันอยู่เรื่อย

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

จะพูดหรือทำการใดๆ คงต้องกลั่นกรองและใคร่ครวญให้มากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวมิฉะนั้นผลเสียที่ได้รับอาจจะถึงขั้นจุกจนพูดไม่ออกก็เป็นได้ การทำอะไรแบบลักปิดลักเปิดหรือขาดจุดยืนจะทำให้ไม่เป็นที่ไว้วางใจ ในบางเรื่องก็มีความซับซ้อนเกินกว่าที่จะคาดเดาได้ พยายามทำตัวให้คุ้นชินกับการเปลี่ยนแปลง มีการตั้งรับที่เข้มแข็งและหูตาที่กว้างไกล บางทีอาจจะต้องเจอกับภารกิจที่ขัดกับไลฟ์สไตล์ก็เป็นได้ มิควรไขว่คว้าการยอบรับให้มากเกินไป ปัญหาบางอย่างเป็นเพียงเรื่องของเส้นผมที่บังภูเขาเท่านั้นเองและการใช้มุมมองอย่างบุคคลภายนอกก็อาจจะทำให้เห็นอะไรได้ชัดเจนกว่า ควรมีความกล้าที่จะต่าง แต่มิควรใช้เผด็จการทางความคิดให้ใครๆต้องมาคล้อยตาม ก้าวข้ามข้อแม้ส่วนตัวให้ได้ บางท่านอาจจะเบนเข็มไปทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับที่เคยเลยก็ได้ แต่ทุกย่างก้าวต้องเป็นไปอย่างระมัดระวัง

ด้านการเงิน รับเยอะก็จ่ายมากค่อนข้างจะสูสีกัน กับบางกรณีจำเป็นต้องใจแข็งให้มากไว้ แต่ถึงกระนั้นการเก็บออมเพื่อการก่อร่างสร้างตัวเป็นไปได้ด้วยดีเพราะความที่มีวินัย จำเป็นต้องทวงถามในสิ่งที่ถูกหยิบยืมไปบ้างมิฉะนั้นจะเคยตัว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่โดนใจและความสัมพันธ์มีพัฒนาการที่ค่อนข้างเร็ว ส่วนคนมีคู่ เทกแคร์กันดี จนกระทั่งคนอื่นต้องเกิดอาการตาร้อนแบบฉับพลัน

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

การขับเคลื่อนใดๆ ยังมิได้เป็นไปโดยสะดวก การพูดคุยหลายประเด็นยังมิได้ข้อสรุปและในบางกรณีก็อาจจะส่งผลให้ความขัดแย้งลุกลามบานปลายออกไปด้วย ระมัดระวังการใช้ตรรกะส่วนตัวที่มากจนเกินไปและอาจเผลอทำอะไรที่เป็นการล้ำเส้นเหตุจากอารมณ์พาไป ความแข็งกร้าวมิได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบมาถึงไม่มากก็น้อย ต้องแสดงออกถึงความเอาจริงเอาจังให้ผู้ใหญ่ได้เห็นจะได้ไม่ถูกเขม่น พึ่งตนเองให้มากที่สุดก่อน หมั่นตามงานและสถานการณ์ความเป็นไปอยู่เสมอ อย่าคิดหรือตัดสินใจแทนใครจะเปลืองตัวซะเปล่าๆ จะเจอเหตุการณ์หรือบางสิ่งบางอย่างมากระตุ้นให้รู้สึกฮึกเหิมและงานเดินดีจนแทบไม่น่าเชื่อ ควรจัดการทุกสิ่งอย่างมีศิลปะ มีเกณฑ์เดินทางกะทันหัน

ด้านการเงิน คล่องตัว มีรายรับเพิ่มขึ้นจากการรับจ๊อบ แต่ต้องระวังความใจบุญของตนเองหรือการทำอะไรที่ซิกแซ็กจะทำให้ต้องเดือดร้อน เงินที่เข้ามามักจะอยู่ได้ไม่ค่อยทน ระวังจะถูกจิ๊กด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนเข้ามาทำให้ต้องหวั่นไหว แพ้ทางคนที่ช่างเอาอกเอาใจ ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี ปัญหาระดับลิ้นกับฟันมีบ้างเป็นธรรมดา

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

เซนส์ค่อนข้างแรงคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ มีความเอาใจใส่ที่เข้มข้นต่อเรื่องที่ได้รับมอบหมายทำให้เห็นความก้าวหน้าและพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นเป็นลำดับ แต่ในช่วงต้นอาจจะมีความขลุกขลักบ้างโดยเฉพาะเกี่ยวกับการสื่อสารและประสานงานแต่ในที่สุดก็จะจบได้สวย บทบาทใหม่ที่ได้รับนั้นต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสามารถสูงและก็ต้องจัดไปให้เต็มศักยภาพให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจ เพิ่มความมีวาทศิลป์ให้มากขึ้นอีกนิดก็ดีนะ บางท่านมีโอกาสได้เข้าไปเสียบแทนตำแหน่งที่ว่างลงแต่ก็พ่วงมาด้วยความรับผิดชอบที่มากขึ้นแถมยังต้องเคลียร์ปัญหาที่หมักหมมและบางทีอาจจะต้องใช้วิธีตัดไม้ข่มนามด้วย จะเจอเรื่องที่ทำให้กลืนไม่เข้า คายไม่ออก มีเหตุให้ต้องออกรับหน้าแทนผู้ใหญ่ ต้องตกผลึกความคิดให้ไวขึ้นกว่าเดิม เหนื่อยแต่ผลที่ได้ก็คุ้มนะ

ด้านการเงิน หมุนคล่อง แต่ก็พร่องไวด้วย รายจ่ายจิปาถะมีเยอะ ต้องคิดคำนวณหรือประมาณการให้ดี อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปอย่างสูญเปล่า มีแววว่าต้องเสียเงินด้วยเรื่องของสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนเข้ามาตีสนิทแต่อาจจะไม่เนียนนัก แต่คุณก็ยอมให้ไปต่อเพราะมีเสน่ห์ที่เร้าใจบางอย่าง ส่วนคนมีคู่ ระวังการเอาแต่อารมณ์ตนมากจนลืมที่จะถนอมน้ำใจกัน

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ความผิดพลาดทั้งหลายเกิดจากการขาดสติของตน อย่าได้สักแต่ว่าทำให้ผ่านๆหรือพ้นๆไปเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย กับบางเรื่องตั้งต้นใหม่ก็ยังมิสาย ปัญหาหนักอกจะมีความผ่อนคลายมากขึ้น สามารถที่จะยืนหยัดได้ด้วยตนเองในระดับหนึ่ง ยังมิควรที่จะคิดทำการใหญ่เกินตัว หนทางไปมิได้สวยหรูอย่างที่คิด ควรมองให้รอบด้านด้วย ความสำเร็จขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง สิ่งใดที่มิได้อยู่ในความรับผิดชอบหรือขอบเขตอำนาจตนก็อย่าได้หาเหาใส่หัวดีที่สุด มีสิทธิ์ที่จะโดนลูกหลงได้ง่าย การทำอะไรที่ไม่คุ้นชินหรือต้องเข้าไปอยู่ในที่ไม่คุ้นเคยยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวัง เตรียมความพร้อมเรื่องการเดินทางและข้อมูลให้ดีมิฉะนั้นก็จะเสียเที่ยวเปล่า มีความจำเป็นให้ต้องพุดคุยหรือหารือกับผู้ใหญ่เกี่ยวกับเรื่องของงบประมาณหรือขอคำชี้แนะบางประการ

ด้านการเงิน มีให้ใช้สอยไม่ขาดมือ รายได้ในส่วนที่หวังน่าจะมาถึงมือช้าหน่อยหรือมีเหตุให้ต้องทวงถามซะก่อน ผลประโยชน์ต่างตอบแทนที่มิได้เป็นในรูปของตัวเงิน แต่อย่าใช้เพลินนักล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่มีรสนิยมเหมือนกัน เข้าใจกันง่าย สดใสราบรื่น ส่วนคนมีคู่ มีช่วงเวลาดีๆด้วยกันบ่อยขึ้น ไปไหนไปกันเลย

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

มีภารกิจสำคัญที่รอให้คุณจัดการอยู่ ต้องการการตัดสินใจที่เด็ดขาด สถานการณ์กดดันให้ต้องมีความกล้าได้กล้าเสียให้มากขึ้น ช่วงต้นดูท่าว่าจะเหนื่อยหน่อยแต่พอจับทางได้ถูกก็คงไปได้สวยกว่าเดิม บางกรณีจำเป็นต้องพึ่งผู้ชำนาญการเฉพาะทางหรือเรียนรู้ประสบการณ์ของผู้ที่มีอายุงานมานานกว่า จะได้ทำการบางสิ่งที่เป็นการพลิกบทบาทของตน ผู้ใหญ่จะมอบหมายงานพิเศษที่ต้องดำเนินการในทางลับและต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบหรือทักษะเฉพาะตัวเป็นส่วนใหญ่ โดยอาจจะมีข้อแลกเปลี่ยนให้บางอย่าง ควรต้องหาข้อมูลในเชิงลึกให้มากพอด้วย ระวังคำพูดที่จะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดหรือเป็นการตัดโอกาสตนเอง จะรู้สึกขัดใจกับความล่าช้าของกลไกบางอย่าง มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยขึ้น

ด้านการเงิน ต้องเมกมันนี่กันสุดฤทธิ์ ได้ผลตอบแทนหรือรางวัลจากความขยัน แต่มีเรื่องให้ต้องจ่ายไปกับการซ่อมหรือปรับปรุงไม่บ้านก็รถ คงต้องเพลาเรื่องสังสรรค์และตามกระแสแฟชั่นไปก่อน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีสิทธิ์ที่จะลงเอยกับคนใกล้ตัว มิปล่อยให้ต้องเป็นไปในลักษณะของใกล้เกลือกินด่างแน่นอน ส่วนคนมีคู่ มีกิจกรรมให้ได้ทำร่วมกันมากขึ้นโดยเฉพาะการเข้าสังคม

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ยังจับต้นชนปลายไม่ค่อยถูกซึ่งก็จะทำให้คุณต้องพลาดโอกาสได้โดยเฉพาะถ้ายังทำเป็นกล้าๆ กลัวๆ ในบางครั้งจำเป็นต้องทำบางสิ่งที่ขัดต่อความรู้สึกบ้างเพื่อเห็นแก่ส่วนรวม งานแบบปิดทองหลังพระค่อนข้างเวิร์ก บางทีอาจจะต้องกลายเป็นที่ปรึกษาเฉาพะกิจไปโดยปริยาย มีสิทธิ์ที่จะเจองานงอกในลักษณะของการยัดเยียดกันซึ่งๆหน้าและไม่สามารถปฏิเสธได้ด้วย มีเหตุที่ทำให้ต้องเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยหรือหน้าที่การงานบังคับให้ต้องเข้าสังคมมากขึ้น บางท่านจะมีโอกาสได้ชิมลางงานใหม่ทำให้ต้องคร่ำเคร่งหรือง่วนอยู่กับงานมากกว่าเดิม การเจรจาหรือพูดคุยใดๆควรเริ่มต้นแบบไม่เป็นทางการก่อนจะดีกว่า ผู้ใหญ่ยังคงสนับสนุนและยืนอยู่ข้างคุณแค่อาจจะภารกิจเยอะจึงช่วยเหลืออะไรไม่ได้มากนัก ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ด้วยล่ะ

ด้านการเงิน ไหลเวียนสะดวก ได้เงินขวัญถุงจากผู้ใหญ่ แต่ก็จะมีเหตุต้องเสียเงินก้อนออกไปจากความใจใหญ่ของตนแบบเสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ ต้องพยายามรักษาสมดุลให้ดีด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่ปลื้มกับคนที่เหมาะสมในสายตาผู้ใหญ่เป็นคนละคนกัน คงต้องเลือกสักทาง ส่วนคนมีคู่ หน้าชื่นอกตรม เรื่องที่แคลงใจยังมิมีเวลาให้ได้เคลียร์

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ช่วงต้นคงจะไม่ค่อยสนุกนัก ต้องคิดและทำหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน หลังจากมีความเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้น จะมีอำนาจการตัดสินใจแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดมากกว่าเดิม แต่พึงระวังความเกรงใจที่ไม่เข้าท่าจะทำให้เป็นปัญหาหนักอกในระยะยาวได้ ความมีมนุษยสัมพันธ์และมีวาทศิลป์ที่ดีของคุณทำให้เข้าไหนก็เข้าได้มักไม่ขาดแคลนความช่วยเหลือ มีโอกาสได้ทำงานเกี่ยวกับอาสาสมัครไม่ว่าจะเกี่ยวกับด้านศาสนาหรือการศึกษา เป็นจังหวะที่จะได้ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ให้เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น จะได้ลุยงานใหญ่ร่วมกับบุคลากรที่มากด้วยฝีมือ ผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้ได้เติบโต เริ่มเห็นเค้าลางอะไรที่ดีบางอย่าง ได้ทำอะไรที่ถูกกับจริตจึงเห็นพัฒนาการที่เป็นไปอย่างก้าวกระโดด บางท่านอาจจะต้องวิ่งรอกไปหลายที่หลายแห่งจึงต้องบริหารเวลาให้ดีๆ ระวังปัญหาสุขภาพด้วย

ด้านการเงิน มีสภาพคล่องมากขึ้น มีลาภปาก แต่เงินที่ได้มาก็มักแปรสภาพเร็วเหมือนประหนึ่งว่าเป็นเงินร้อน คิดจะเก็บแต่ก็ทำไม่ได้ มีเหตุให้ต้องเสียเงินอยู่ร่ำไป หมดเปลืองด้วยเรื่องของการปรับลุคและสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสได้ปลูกต้นรักใหม่กับคนที่ถูกใจ ส่วนคนมีคู่ ถ้าไม่ฟื้นฝอยหาตะเข็บซะอย่างอะไรๆ ก็เป็นไปในทางดี

Comments are closed.

Pin It