Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 22 – 28 กุมภาพันธ์ 2559 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
การงานมีความคืบหน้าดีเนื่องจากมีความคิดที่เป็นระบบและแผนปฏิบัติที่ชัดเจน สามารถที่จะอ่านสถานการณ์ได้ค่อนข้างขาด เข้าใจในบทบาทหน้าที่ของตนเป็นอย่างดี แต่หากเพิ่มความมีศิลปะในการที่จะรับฟังความคิดความเห็นของผู้อื่นและมีวาทศิลป์อีกหน่อยก็คงจะดีมิใช่น้อย เป็นช่วงเวลาที่งานค่อนข้างจะรัดตัว จะมีผู้นำเสนองานมาให้พิจารณาเยอะและข้อเสนอก็ล้วนแต่น่าสนใจทั้งสิ้น อยู่ในช่วงขาขึ้น จังหวะที่น้ำขึ้นก็ต้องรีบตักเป็นธรรมดาแต่ก็อย่าลืมที่จะประมาณกำลังของตนด้วยล่ะ ต้องพยายามรักษาภาพลักษณ์และคุณภาพของงานไว้ให้ดีเพราะเป็นจุดแข็งและจุดขายที่สำคัญของคุณในตอนนี้ และควรตระหนักในคุณค่าของคำว่ามิตรภาพด้วยอย่าโชว์เหนือจนข้ามหน้าข้ามตาใครๆจะผิดใจกันซะเปล่าๆ จะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตนรักหรือมีความมุ่งมั่นจะทำมานานแล้ว
ด้านการเงิน มีให้จับจ่ายใช้สอยไม่ขาดมือ แต่ก็จะวอกแวกไม่ได้เลยเชียวของล่อตาต่อใจมีเยอะเพราะมีสิทธิ์ที่จะเกลี้ยงกระเป๋าโดยไม่รู้ตัว บริหารความเสี่ยงให้ดีด้วยล่ะผลประโยชน์อาจจะไม่มากอย่างที่คิด
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เสน่ห์แรง มีคนเข้ามาขายขนมจีบอยู่เรื่อย ส่วนคนมีคู่ ระวังจะหว่านเสน่ห์เพลินจนไม่ดูตาม้าตาเรือเผลอไปจุดไต้ตำตอเข้าซะล่ะ

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ดูเหมือนว่าจะต้องเจอเข้ากับอะไรที่พลิกล็อคหรือกลับตาลปัตรอยู่เรื่อย ไม่แฮปปี้กับสิ่งที่ทำหรือผลตอบรับที่ได้เท่าที่ควร ความคิดไม่ลื่นไหล มีเหตุให้ต้องรู้สึกห่วงหน้าพะวงหลัง สถานการณ์บางอย่างทำให้ต้องกดดันหรืออดที่จะคิดเล็กคิดน้อยไม่ได้ ถูกกระตุ้นให้ต้องจัดการอะไรแบบรีบๆเร่งๆหรือให้ต้องตัดสินใจโดยด่วน บางเรื่องดูเผินๆเหมือนไม่มีอะไรที่ยุ่งยากแต่พอเอาเข้าจริงกลับเป็นตรงกันข้ามเลย จำเป็นต้องคิดหน้าคิดหลังให้ถ้วนถี่กว่าเดิม เลือกใช้คำพูดให้เหมาะสม หลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบหรือเปรียบเปรยที่จะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญที่จะสื่อสารหรืออธิบายความ มีคนที่พยายามจะกวนน้ำให้ขุ่นอยู่เป็นระยะ ควรต้องทำใจให้ร่มๆไว้อย่าเดือดง่ายเกินไป ปัญหาหน้างานมีให้แก้ตลอด จะเจอเหตุที่ทำให้ถึงกับนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว
ด้านการเงิน หมุนคล่อง แต่ก็พร่องไปไวต้องคำนวณให้ดี อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องซะล่ะ พยายามปิดรูรั่วให้ได้ เรื่องเงินๆทองๆอย่าได้ไว้ใจผู้อื่นให้จัดการแทนเชียวจะโดนเบี้ยวไม่รู้ตัว
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักแบบหลบๆซ่อนๆ ส่วนคนมีคู่ จะมีรื่องให้ต้องระหองระแหงกัน หรือแคลงใจต่อกัน

ราศีมีน ( เกิดระหว่างวันที่14 มีนาคม-12 เมษายน)
มีเรื่องที่คิดไม่ตกหลายอย่างแต่บางทีการนิ่งก็มิได้ช่วยแก้ไขให้อะไรดีขึ้นมาได้เผลอๆอาจจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดอีกต่างหาก กับบางเรื่องจำเป็นต้องกลับไปทบทวนบทบาทตัวเองใหม่หรือหลีกทางให้ผู้อื่นเข้ามาจัดการแทน ยังไม่อะไรคืบหน้าอย่างชัดเจนแม้จะลงทุนลงแรงอย่างเต็มที่แล้วก็ตามซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะถูกวางยาหรือมีเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลบางอย่างเกิดขึ้น เป็นช่วงที่ต้องเหนื่อยใจทั้งกับคนและกับงาน เจอการปฏิบัติแบบสองมาตฐานหรือมิได้เป็นไปแบบสมเหตุสมผลอย่างที่ควรจะเป็น การเปลี่ยนแปลงที่หวังอาจจะยังมาไม่ถึงในเร็ววัน หากคิดจะทำการใดแบบสถานการณ์พาไปก็คงต้องคำนึงถึงความคุมค่าที่จะได้มาด้วย ระวังการทำอะไรที่จะเป็นการผิดคิวด้วยล่ะ สิ่งใดที่ได้มาง่ายอย่างเหลือเชื่อมักจะพ่วงเงื่อนไขผูกพันมาด้วย
ด้านการเงิน มีเสถียรภาพพอประมาณ มีรายรับจากหลายทาง คำนวณตัวเลขได้ไม่ค่อยพลาด เป็นไปตามเป้า หยิบจับอะไรก็ให้เป็นเงินเป็นทองไปซะหมด แต่ระวังจะเปลืองเงินด้วยเองของสุขภาพ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีควมเป็นไปได้ว่าจะตกหลุมรักใครบางคนเข้าอย่างจัง ส่วนคนมีคู่ อยู่กันมานานรู้ใจกันดีรวมถึงเมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้นก็ย่อมที่จะรู้ได้อยู่แล้ว

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่13 เมษายน- 13 พฤษภาคม)

เรียนรู้ได้ไวเข้าใจอะไรได้เร็วทำให้มีงานป้อนเข้ามาให้ทำมิขาดสาย มีผู้ที่หยิบยื่นโอกาสให้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่มีความแคล่วคล่องว่องไวและไหวพริบปฏิภาณดีทำให้หยิบจับทำอะไรก็ดูเหมือนว่าจะง่ายไปซะหมด แต่หากต้องทำหลายอย่างไปพร้อมๆกันก็ต้องไม่ประมาทด้วยล่ะ มีคนที่หวังจะพึ่งคุณอีกเยอะไม่ว่าจะเป็นการขอแรงหรือขอคำปรึกษาชี้แนะ บางท่านก็อาจจะเจอเข้ากับตัวแปรบางอย่างที่ทำให้แผนการต้องเปลี่ยนไปแบบฉับพลันแต่ก็กลับเป็นดีไป ไอเดียที่พับไว้นั้นจะมีโอกาสได้นำกลับมาประยุกต์ใช้หรือได้ทำในสิ่งที่มีความสนใจเป็นทุนเดิมอยู่ด้วยการส่งเสริมสนับสนุนของญาติมิตรและผู้ใหญ่ที่มีความเคารพเป็นการส่วนตัว แต่ระวังความบุ่มบ่ามใจร้อนจนเผลอทำอะไรที่เป็นการข้ามขั้นตอนด้วยล่ะ มีเกณฑ์เดินทางบ่อย
ด้านการเงิน งานเยอะเงินแยะ ทำมาค้าขึ้น วาทศิลป์ดีโน้มน้าวใจคนเก่งทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็อย่าได้มือเติบหรือฟุ่มเฟือยจนเกินเหตุนักล่ะ รายจ่ายเพื่อหน้าตาทางสังคมค่อนข้างสูงพอควรเลย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนนั้นก็ดีคนนี้ก็ใช่ รู้สึกสองจิตสองใจซะแล้วเลือกไม่ถูก ส่วนคนมีคู่ ควรมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นกว่าเดิม หมั่นเติมกำลังใจให้แก่กัน

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
จะถูกสถานการณ์บางอย่างกดดันให้ต้องกระตือรือร้นเพิ่มขึ้นไปอีกหรือเร่งเครื่องให้ไวขึ้นกว่าเดิม การจัดการสิ่งต่างๆให้เป็นรูปธรรมกำลังเดินเข้าสู่ขั้นตอนที่ยากไปอีกระดับหนึ่ง ต้องรอบคอบอย่างถึงที่สุด ด้วยว่าปัจจัยที่อยู่นอกเหนือจากการควบคุมมีมาก กับบางเรื่องหากขาดการเตรียมพร้อมที่ดีอาจจะต้องเปลืองแรงฟรีหรือทำให้ต้องเสียเที่ยวก็เป็นได้ บางท่านอาจจะถูกความเครียดเข้าครอบงำจากการที่ต้องแบกความคาดหวังไว้สูง จำเป็นต้องมองตามความเป็นจริงและแก้ปัญหาให้ตรงจุด ปรับรูปแบบการทำงานใหม่น่าจะดี บางทีการติดอยู่กับกรอบเดิมๆก็ไม่ทำให้เกิดการพัฒนา ลดตรรกะหรือเงื่อนไขส่วนตัวลงบ้างก็คงจะดี จะได้ประสบการณ์ตรงบางอย่างที่ยากจะลืมหรือได้พบสัจธรรมบางอย่างด้วยตนเอง ระวังความสับสนจะทำให้ตัดสินใจพลาดด้วล่ะ
ด้านการเงิน สภาพคล่องติดขัด หมุนไม่ทัน ต้องจับแพะชนแกะ ควรมีความรัดกุมอย่าแรง อย่าให้ต้องเสียเครดิต ระวังจะถูกหลอกให้ลงทุนด้วยล่ะ ข้าวของที่ถูกยืมไปจะได้คืนกลับมายาก
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่บุคลิกดูอบอุ่นและเฟนด์ลี่ หน้าตาดีเป็นของแถม แบบนี้จะช้าอยู่ทำไมล่ะ ส่วนคนมีคู่ เทคแคร์กันดี แต่อย่าได้ขุดเรื่องเก่ามาทำลายบรรยากาศซะล่ะ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
สิ่งที่ดำเนินการมิอาจที่จะเร่งรัดให้เป็นไปตามใจตนได้ บางเรื่องที่หวังจะทำให้มันดีแต่กลับกลายเป็นเพิ่มความยุ่งยากวุ่นวายให้มากขึ้น ถึงจะมีผู้ที่สนับสนุนในแนวคิดแต่ก็ออกตัวแรงมากไม่ได้ ควรที่จะต้องมีความเข้าใจที่ถ่องแท้ในข้อมูลหรือกระบวนการขั้นตอนให้ดีกว่าเดิม เรียนรู้ที่จะแก้ปัญหาด้วยตนเองก่อนดีกว่าจะถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวภาระ ต้องเจอกับความยากที่ครบสูตรถึงกับกางตำรากันแทบไม่ทันเลย จะถูกบีบให้ต้องตัดสินใจในเวลาที่จำกัดอีกต่างหาก จะได้ข้อเสนอที่ไม่ค่อยจะแฟร์สักเท่าไหร่แต่ก็อยู่ในสถานะที่มิอาจจะพูดอะไรได้มากนัก หากได้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานบ้างก็คงจะดีหรือจะเป็นการที่ทำอะไรแบบไม่อยู่นิ่งกับที่ก็ได้ ระวังจะเจอปัญหาแทรกซ้อนหรือเป็นไปในแบบของคลื่นได้น้ำ จำเป็นต้องกวดขันสมุนบริวารให้มากขึ้น
ด้านการเงิน คล่องตัวพอสมควร มีจังหวะพอให้ได้เก็บเล็กผสมน้อย จะพบลู่ทางใหม่ในการที่จะหารายได้เสริมแต่ก็ยังมิควรที่จะทำอะไรให้เกินตัว ภาษีสังคมเยอะ ที่สำคัญระวังจะถูกตุกติกในผลประโยชน์
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะหลงปลื้มคนผิด เผลอไปติดใจคนที่มีเจ้าของอยู่ซะล่ะ ส่วนคนมีคู่ ชีวิตคู่เปราะบาง ต้องถนอมน้ำใจกันหน่อย

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ภารกิจใหม่ที่ได้รับมอบหมายดูเหมือนว่าต้องเอาใจใส่มากขึ้นเป็นเท่าตัวซึ่งอาจเนื่องมาจากมีมาตรฐานและศักดิ์ศรีค้ำคออยู่ก็เป็นได้ แสดงให้ผู้ใหญ่เห็นถึงความเอาจริงเอาจังก็จะยิ่งทำให้ก้าวหน้ามากขึ้นไปอีก ในหลายๆเรื่องนั้นก็จะมีอะไรที่รุดหน้าเกินกว่าที่คาดไว้ซะอีก กับบางเรื่องมักจะได้มาง่ายๆเหมือนโชคช่วย สามารถเรียกศรัทธากลับคืนมาได้ อำนาจเจรจาต่อรองเพิ่มขึ้น การนำเสนอผ่านฉลุยจากการแสดงความคิดความเห็นอย่างเป็นเหตุเป็นผลและด้วยข้อมูลที่แน่นปึ้ก เพียงแต่อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณที่น่าจะทำให้เป็นกังวัลอยู่บ้าง มีโอกาสที่จะได้พิสูจน์ตนเองในบทบาทที่แตกต่างไปจากเดิม ผลงานที่ดีจะเพิ่มมูลค่าฝีมือและการยอมรับได้มาก ความมนุษยสัมพันธ์ทำให้ไม่ขาดความช่วยเหลือไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม
ด้านการเงิน หาได้ไม่พอใช้ มีแต่เรื่องให้ต้องจ่าย แต่ผู้ที่ของสินเชื่อไว้ก็มีโอกาสที่จะได้สูงเรียกว่าดวงจะต้องได้เป็นหนี้ กนสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้บ้างก็ดี ระวังทรัพย์สินจะถูกขโมยด้วยล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะจับพลัดจับผลมีคู่โดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนคนมีคู่ มีความเสมอต้นเสมอปลายกับคู่ชีวิตไว้ อย่าหลวมตัวเผลอใจให้ผู้ใดด้วยเหตุจากความใกล้ชิดพาไป

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)
อย่าได้รีบร้อนหรือออกตัวแรงจนเกินไปนัก ช่วงนี้ดูเหมือนว่าอะไรๆจะผิดที่ผิดทางหรือผิดจังหวะไปซะหมด จะมีปัญหาเข้ามาซ้อนๆกันหลายเรื่อง อย่าหูเบาเชื่อข่าวสารโดยที่มิได้กรอง จะเจอความผิดพลาดอันเกิดจากการทำงานที่ไม่สอดคล้องต้องกันหรือขาดการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ควรต้องยึดมั่นในหลักการและความตรงไปตรงมาไว้ ดูเงื่อนไขในสัญาข้อตกลงให้ดีก่อนที่จะลงนาม บางท่านอาจจะต้องทำงานใกล้ชิดผู้ใหญ่หรือถูกดึงตัวไปช่วยงานด้วยว่ามีความรู้ความสามารถและทักษะเฉพาะตัวบางอย่างเป็นที่ต้องการ โจทย์ที่ได้รับค่อนข้างหินพอสมควรต้องอาศัยความมีน้ำอดน้ำทนและความถูกต้องเป็นที่ตั้ง กำกับดูแลทุกสิ่งด้วยความละเอียดรอบคอบ หลีกเลี่ยงการวิพากษ์วิจารณ์ที่มิก่อให้เกิดประโยชน์ได้ก็จะดีมิใช่น้อย
ด้านการเงิน ต้องคิดเยอะนิดหนึ่ง ทางที่ดีมิควรหาภาระเพิ่ม และอย่าได้เห็นแก่เล็กแก่น้อยจนเกินไประวังจะโดนหลอกนะ นึกถึงความพอเพียงเป็นสำคัญมิเห็นต้องตามอย่างใคร
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่คิดจะคบหาเพื่อศึกษาดูใจ ส่วนคนมีคู่ อย่าเสียเวลาคอยจับผิดกันอยู่เลย อะไรที่พอจะลดราวาศอกห้กันได้ก็ควรทำ

ราศีกันย์ ( เกิดระหว่างวันที่17 กันยายน-16 ตุลาคม)
ความคิดความอ่านค่อนข้างที่จะลื่นไหล เหมาะแล้วที่ถูกวางตัวให้เป็นมันสมองของทีม สามารถที่จะทำเรื่องยากหรือสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ให้สำเร็จลุล่วงโดยที่มิต้องเสียเหงื่อมากนัก แต่ยังมีบางเรื่องที่คงต้องวางแผนและจัดระเบียบกันใหม่หรือมีสิ่งที่ต้องเก็บกวาดงานที่ผู้อื่นทำค้างไว้ให้เรียบร้อย มีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นที่ปรึกษาจำเป็นไปโดยปริยายแต่สิ่งที่คุณจะให้ได้ก็คงเป็นเพียงข้อเสนอแนะเท่านั้นส่วนการตัดสินใจเลือกคงต้องให้ไปพิจารณากันเอง บางท่านอาจจะทำอะไรที่เป็นการลองผิดลองถูกดูก็เป็นได้ พึงระวังการกระทำที่เกินแก่ขอบเขตอำนาจของตนด้วยล่ะเดี่ยวจะถูกเขม่นเอาได้ การทำงานร่วมย่อมต้องมีการถกเถียงกันบ้างเป็นธรรมดาเพื่อหาข้อสรุปที่จะเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมมากที่สุด ที่สำคัญต้องไม่ทำให้เป็นประเด็นของความขัดแย้งจนมองหน้ากันไม่ติดซะล่ะ
ด้านการเงิน คล่องตัวพอสมควร มีรายได้จากจ๊อบพิเศษเข้าเติมในกระเป๋าอยู่เรื่อยๆ แต่อาจจะถูกรบกวนจากคนใกล้ชิดหรือเด็กเล็กก็ใช้เงินเปลืองเกินเหตุ พึงมีวินัยทางการเงิน อย่าคิดทำอะไรที่เสี่ยงโดยไม่จำเป็น
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่แอบปลื้มคุณอยู่ถ้าสังเกตสักนิดก็คงจะเห็นได้ ส่วนคนมีคู่ ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น ระวังมือที่สามแทรกแซง

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)

ภารกิจที่ต้องรับมาทำส่วนใหญ่ล้วนอยู่นอกเหนือหน้าที่ความรับผิดชอบของคุณบางเรื่องก็สมัครในแต่บางทีก็จำใจ จะมีเรื่องเข้ามาให้เหนื่อยใจอยู่เป็นระยะ กลางสัปดาห์ไปมีแววว่าจะเจอมรสุมเข้าเตรียมรับมือให้ดีด้วย ทำการใดก็อย่าให้มีใครมาตำหนิได้ในภายหลัง กับบางเรื่องพูดไปก็ป่วยการเปล่า ความคาดหวังจะทำให้คุณต้องสิ้นเปลืองพลังงานไปโดยใช่เหตุ อุปสรรคปัญหาที่ต้องเผชิญมิอาจแก้ไขด้วยวิธีเดิมๆได้ซึ่งบางสิ่งก็มิใช่อะไรที่อยู่เหนือความคาดหมายของคุณเท่าไหร่นัก จะทำการใดก็มิควรที่จะเอาแต่ความสะดวกเข้าว่า สิ่งที่ได้มาโดยง่ายมักจะมีผลประโยชน์หรืออะไรที่แฝงเร้นอยู่ลึกๆ พึงใช้สติปัญญาและวิจารณญาณไตร่ตรองก่อนที่จะตัดสินใจไม่ว่าจะด้วยเรื่องอันใดก็ตาม สมุนจะทำให้เดือดร้อนต้องคุมเข้มหน่อย
ด้านการเงิน มีเสถียรภาพพอควร ต้องจัดสรรด้วยความรอบคอบ อย่าให้พร่องเร็วเกินไป สิ่งใดที่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนมีสิทธิ์ที่จะสูญสูง จะซื้อหาอะไรระวังจะได้ของมีตำหนิหรือถูกย้อมแมวมา
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ใช่ แต่ดูเหมือนว่าจะค้านกับสายตาใครๆโดยเฉพาะในเรื่องของวัยที่ต่างกันมากนั่นเอง ส่วนคนมีคู่ กลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวกันดี

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)
มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะในด้านของการใช้ความคิดสร้างสรรค์หรือการตัดสินใจ แต่ยังคงมีเรื่องที่กรุ่นอยู่ในใจที่คลี่คลายได้ไม่หมดหรือยังไม่ได้รับความกระจ่างที่มากพอ การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใดๆควรที่จะต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ระวังการกระทำอะไรที่จะเป็นการหักด้ามพร้าด้วยเข่าด้วยล่ะ กับบางเรื่องก็จำเป็นต้องเก็บอาการและพยายามควบคุมอารมณ์ไว้ให้อยู่ มิควรปล่อยให้ความเครียดครอบงำง่ายจนเกินไปแม้ว่าในหลายๆเรื่องที่ต้องดำเนินการจะเจอความยากในทางปฏิบัติหรือมีอะไรที่น่าผิดหวังอยู่บ้างแต่หากมีความมุ่งมั่นและแน่วแน่เป็นที่ตั้งก็น่าจะขยับเข้าไปใกล้เป้าหมายได้แค่ต้องอาศัยลูกอึดบ้างเท่านั้น ยึดเรื่องของความถูกต้องเป็นสำคัญเพราะมีคนจ้องจะจับผิดและเลื่อยขาเก้าอี้คุณอยู่ จะมีเหตุที่ทำให้ต้องมีการปรึกษาหารือแบบนอกรอบหรือแบบเฉพาะกิจเกิดขึ้น
ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป มีสิทธิ์ที่จะเข้าเนื้ออีกต่างหาก ต้องคุมงบให้ดีๆ พึ่งคนอื่นยาก มีรายจ่ายเกี่ยวกับการซ่อมข้าวของที่ชำรุดรวมถึงสุขภาพด้วย ระวังเพื่อพาจน งดตามกระแสแฟชั่นชั่วคราว
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีรักต่างวัยหรือเป็นคนต่างชาติต่างภาษา ส่วนคนมีคู่ ลิ้นกับฟันย่อมจะกระทบกันบ้างเป็นธรรมดา

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม- 15 มกราคม)
การงานที่ทำดูเหมือนว่าจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีแต่ก็ด้วยปัจจัยภายนอกบางอย่างที่ทำให้ความไม่ราบรื่นบังเกิดขึ้น จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องเปลืองตัวจนได้ การทำอะไรที่ตอบโจทย์ในช่วงนี้เป็นไปด้วยความทุลักทุเลซึ่งก็มีบางกรณีที่กลายเป็นว่าร้อนรนไปเอง เจอเหตุการณ์ที่เหมือนยิ่งรีบก็ยิ่งช้าหรือสถานการณ์แบบทำคุณบูชาโทษเข้าให้อีก โชคไม่เข้าข้างคุณสักเท่าไหร่นัก ระวังจะถูกฉกไอเดียหรือแย่งซีนไปแบบหน้าตาเฉยด้วยล่ะ อย่าได้ริไปเป็นกันชนหรือออกหน้าแทนใครเป็นอันขาด มีสิทธิ์ที่จะถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือได้ด้วยบางอย่างนั้นคุณก็ยังมิได้รู้ตืนลึกหนาบางที่มากพอ ไม่ว่าจะทำการใดก็มิควรจะกระโจนลงไปแบบเต็มตัวเร็วนัก จะมีการพูดคุยหรือเคลียร์ปัญหาที่คาใจบางประการเป็นการส่วนตัวเพื่อคงไว้ซึ่งมิตรภาพ บางท่านอาจจะต้องซุ่มทำภารกิจลับบางอย่างก็เป็นได้ เดินทางบ่อย
ด้านการเงิน มีเยอะก็ใช้เยอะตามแต่อารมณ์จะพาไป หมดเปลืองไปกับการซื้อหาความสุขและความสะดวกสบาย ระวังทรัพย์สินเสียหายเพราะขาดการดูแลเอาใจใส่ในการทะนุบำรุง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ดูให้ดีว่าคนที่เข้ามารักจริงหรือหวังอิงผลประโยชน์ ส่วนคนมีคู่ คุยกันดีๆได้ไม่กี่คำ เป็นอันต้องวงแตก

Comments are closed.

Pin It