Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 16 – 22 พ.ค. 2559 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
จำเป็นต้องเร่งสปีดในเรื่องที่ดำเนินการอยู่ให้ไวขึ้นและควรต้องรีบสะสางเรื่องที่ทำค้างอยู่ให้แล้วเสร็จเพื่อจะได้ไม่พลาดโอกาสที่กำลังจะมาเยือนในไม่ช้าไม่นานนี้ จะได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นไปแบบเต็มๆโดยเฉพาะจะเป็นจังหวะเวลาที่ดีสำหรับคนที่สู้งาน เรื่องท้าทายมันสมองจะทยอยเข้ามาเป็นระลอกรวมถึงความปรารถนาดีที่มิได้เชื้อเชิญด้วย จำเป็นต้องเพิ่มวาทศิลป์ในการขอความช่วยเหลือหรือแม้แต่การที่จะตอบปฏิเสธในสิ่งใดๆก็ตาม บางท่านก็อาจจะมีโอกาสได้เดินออกไปเพื่อใช้ความรู้และประสบการณ์ชีวิตเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้เกิดขึ้น ยังมิควรที่จะสร้างภาระผูกพันใหม่ให้เกิดขึ้นดังนั้นไม่ว่าจะตอบรับหรือลงนามในสัญญาอะไรก็ต้องพินิจพิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนด้วย สำหรับเรื่องที่รอคอยคำตอบหรือตามลุ้นอยู่ก็จะได้ผลเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง จะได้บริวารที่หน่วยก้านดีมีความขยันขันแข็งมาช่วยแบ่งเบาภาระ เดินทางบ่อยกว่าปกติ
ด้านการเงิน สมดุลเสีย กระเป๋าเบากันเลยทีเดียว จ่ายแต่ละทีหนักเอาการ หมดไปแบบไม่รู้ตัว เสียเงินไปกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยหรือตามแฟชั่น อย่าไปคิดหวังกับน้ำบ่อหน้า รักษาสมบัติในมือไว้ให้ดีจะดีกว่า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอรักลวง ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณมีอาการคิดเล็กคิดน้อยกำเริบ ถนอมน้ำใจกันหน่อย

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
การจัดการงานสิ่งใดควรต้องเป็นไปอย่างมีระเบียบแบบแผนและจำเป็นต้องลงมือศึกษาหาความรู้ในเรื่องที่ต้องทำอย่างเป็นจริงเป็นจังด้วยความอดทนจะปล่อยให้เป็นไปอย่างรวกๆ มิได้เด็ดขาด จะได้รับสัญญาณที่ดีบางอย่างที่ส่งผลทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง แต่เรื่องบางเรื่องก็มิควรที่จะเก็บมาเป็นอารมณ์และมิควรที่จะคิดเล็กคิดน้อยให้มากจนเกินไป อาจต้องมีการตัดสินใจที่กล้าได้กล้าเสียมากขึ้นโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ฉุกเฉินบางอย่าง บางทีอาจจะต้องมีการชิงไหวชิงพริบกันสักเล็กน้อย แต่ต้องระวังการทำอะไรที่เป็นการล้ำเส้นหรือข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่เพราะจะกลายเป็นเรื่องให้หมางใจกันไปในระยะยาวได้ มีโอกาสได้โชว์ภูมิรู้หรือศักยภาพบางอย่างที่เก็บซ่อนไว้ออกไปแบบที่มิได้ตั้งใจ ระวังปัญหาสุขภาพที่จะส่งผลกระทบต่อการทำหน้าที่รวมถึงอุบัติเหตุด้วย
ด้านการเงิน มีเยอะจ่ายเยอะ อุดรูรั่วไม่ได้ ปิดช่องโหว่ไม่อยู่ มีแต่เรื่องเสียตังค์ทั้งขาจรขาประจำดาหน้ากันเข้ามาเป็นทิวแถว หมุนกันหน้ามืด อะไรที่ให้หยิบยืมไปอย่าหวังที่จะเรียกคืนมาได้ง่ายๆ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คั่วคนเดียวกันกับเพื่อน คนที่มีสิทธิ์เลือกเป็นของอีกฝ่าย ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณพูดเยอะเรื่องเยอะไปบ้างก็อย่าถือสา เป็นความหวังดีล้วนๆเลย

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
มีเรื่องให้ต้องหงุดหงิดรำคาญใจได้ไม่จบไม่สิ้น ผลตอบรับไม่เป็นไปตามที่หวัง ออกอาวุธได้ไม่ค่อยถนัดหรือใช้ศักยภาพได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแนวทางการดำเนินงานใหม่ตามคำแนะนำของผู้ที่คร่ำหวอดมากกว่า บางทีอาจจะต้องพลิกบทบาทตนเองใหม่ก็เป็นได้ อุปสรรคที่ขวางทางเดินส่วนใหญ่มาจากเรื่องเก่าๆเดิมๆที่ยังแก้ไขได้ไม่หมดหรือเคลียร์ไม่จบซึ่งก็คงต้องจัดการให้เด็ดขาดลงไปได้แล้ว จะถูกสถานการณ์บีบคั้นให้ต้องรีบตัดสินใจภายในเวลาที่จำกัด เพื่อความปลอดภัยควรต้องขวนขวายที่จะหาแนวร่วมเพิ่ม จะพูดคุยอะไรกับใครควรเลือกเฉพาะเรื่องที่จำเป็นและอย่าได้คิดที่จะสาวไส้ให้กากินเป็นอันขาด หลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่คุ้มทุกรูปแบบ มีเกณฑ์เดินสายทำบุญหรือเข้าสังคมบ่อยขึ้น อย่าได้ด่วนสรุปอะไรๆเร็วเกินไปนักโดยเฉพาะหากยังไม่รู้เบื้องหน้าเบื้องหลังที่มากพอ
ด้านการเงิน เริ่มจะตึงมือเบาๆ ยื้อกันสุดฤทธิ์แต่สุดท้ายก็ต้องจากไปอยู่ดี สิ่งที่หวังหรือรายรับที่รอคอยจะมาแบบผ่อนส่งหรือเป็นเบี้ยหัวแตก จะจ่ายจะซื้ออะไรควรต้องพิจารณาให้รอบคอบด้วย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่ถูกใจแต่ให้บังเอิญมีก้างขวางคอ ส่วนคนมีคู่ ขัดแย้งกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
จำเป็นต้องคิดทำอะไรที่นอกกรอบดูบ้างเพราะอาจจะเป็นหนทางใหม่ที่ดีกว่าเดิมก็เป็นได้ วีธีการใดที่ไม่เวิร์กก็คงต้องทยอยตัดทิ้ง ควรต้องรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหางไว้ก่อน วิธีเผชิญหน้าก็ใช่ว่าจะใช้ได้ผลเสมอไป ต้องพยายามก้าวข้ามอุปสรรคหรือข้อจำกัดส่วนตนไปให้ได้ มีเกณฑ์เดินสายไปทำภารกิจนอกสถานที่หรือต้องไปคุมงานต่างถิ่นต่างที่ ต้องประยุกต์อุปกรณ์หรือเครื่องไม้เครื่องมือบางอย่างเพื่อทดแทนของเดิมและเพื่อความสะดวกสบายที่มากขึ้น บางทีจะเจอคำพูดที่ทำให้รู้สึกว่ากดดันเบาๆ สิ่งใดที่คาดไว้มักจะมีเหตุให้ต้องพลิกผันอยู่เรื่อย เรื่องบางเรื่องก็ต้องหลับหูหลับตาทำไปก่อนอย่าเพิ่งไปเครียดเพราะในที่สุดก็จะพบทางไปได้เอง ผู้ใหญ่ยังเชื่อมือและป้อนงานให้อย่างสม่ำเสมออีกทั้งยังคอยซัปพอร์ตอยู่ห่างๆปรึกษาได้ตลอด ที่สำคัญคือต้องคุมงบประมาณให้ดีด้วย ระวังอุบัติเหตุ ควรบริจาคเลือดแก้เคล็ด
ด้านการเงิน ทำมาหากินเก่ง มีเงินไหลเข้ามาไม่ขาด งดค้ำประกัน การทำสัญญาจะมีปัญหาในภายหลังดูดีๆด้วย ควรเพิ่มวินัยทางการเงิน อย่าใช้เพลินและเลินเล่อ ระวังจะเสียเปล่าหรือสูญไปฟรีๆ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่คบหาแต่ยังมิอาจเปิดตัว ส่วนคนมีคู่ ระหองระแหงก็มีบ้างแต่ก็ยังห่วงใยกันดี

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
จะมีเรื่องให้ต้องเดือดเนื้อร้อนใจอยู่เนืองๆ หลายสิ่งยังไม่เป็นไปตามที่ประสงค์ จำเป็นต้องทนรับสภาพการณ์ให้ไหวรอจนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นซึ่งก็คงจะมาถึงในเวลาอันใกล้นี้ เป็นช่วงเวลาที่แสนจะอึดอัดแต่ก็มิอาจจะพูดอะไรได้มากนัก ทางที่ดีควรโฟกัสอยู่กับงานที่ต้องทำและแก้ปัญหาให้ตรงจุด ใช้ความเพียรพยายามและความทุ่มเทให้มากกว่าเดิม อย่าริทำอะไรแผลงๆหรือคิดทำอะไรที่ซิกแซ็กแม้จะมองเห็นช่องทางก็ตามที ควรต้องเคารพในความคิดความเห็นของผู้ร่วมงานอื่นๆด้วย มิควรเข้าไปวุ่นวายหรือเจ้ากี้เจ้าการกับงานของผู้อื่นโดยที่ไม่ได้รับการร้องขอ บางงานจำเป็นที่จะต้องจัดระเบียบกันใหม่เพื่อให้ได้เรื่องได้ราวมากขึ้น พึงระวังอุบัติเหตุและเภทภัยอันคาดไม่ถึงด้วย
ด้านการเงิน ไม่ขัดสน ยังพอมีเครดิตติดตัวพอที่จะหยิบยืมได้หากมีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อน หนี้สินจะได้รับการผ่อนผัน มีเกณฑ์ใช้จ่ายไปกับเรื่องของที่อยู่อาศัย,การโยกย้าย,ยานพาหนะ,อุปกรณ์สื่อสาร
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เสน่ห์แรง แต่ถ้าคิดคบซ้อนก็ต้องมีปัญหาแน่ ส่วนคนมีคู่ สงบปากสงบคำบ้างก็ดี และก็อย่าได้หาเรื่องชวนทะเลาะ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ในเรื่องที่หวังก็ยังคงต้องลุ้นต่อไปเพราะช่วงนี้มีตัวแปรจำนวนมากและมีความเป็นไปได้ว่าจะได้อย่างเสียอย่าง บทบาทที่ได้รับจะถูกจำกัดขอบเขตหรือมิได้มีอำนาจในมืออย่างแท้จริง จะได้รับผิดชอบงานที่เกี่ยวข้องกับการบุกเบิกหรือริเริ่มสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆหรือออกหัวคิดอะไรบางอย่างจึงจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูล เป็นโอกาสที่คุณจะได้ปิ๊งไอเดียเก๋ๆมานำเสนอ แต่สำหรับการลองผิดลองถูกบางอย่างอาจจะต้องเหนื่อยฟรีก็ควรทำใจให้ยอมรับในผลลัพธ์ที่ได้ด้วย ควรต้องปรับทัศนคติกับเรื่องบางเรื่องที่เจอ อย่าคิดในแง่ลบไปซะหมดหรือทำตัวให้เป็นภาระของบุคคลอื่นแม้จะมิได้เจตนาก็ตาม ส่วนเรื่องของงบประมาณดูว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่พาให้เครียด
ด้านการเงิน ถึงจะมีใช้ไม่ขาดมือ แต่ก็ต้องคิดจัดสรรอย่างไรให้ลงตัว อาจจะต้องมีการยักย้ายถ่ายเท จัดบาลานซ์กันใหม่ให้เหมาะสม มิควรคิดหวังในผลประโยชน์อะไรที่ไกลเกินตัว
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด กินแห้วตลอด ส่วนคนมีคู่ อย่ามโนไปเอง จะทะเลาะกันเปล่าๆ

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
เป็นช่วงที่ต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจเพราะมิอาจจัดการให้ลุล่วงได้โดยลำพัง เรื่องบางเรื่องที่รับรู้มาก็ใช่ว่าจะจริงพึงใช้สติปัญญาในการพิจารณาไตร่ตรองและอย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ จะเจออุปสรรคในการเรียกใช้ข้อมูลหรือมีความยุ่งยากในการจัดการด้านเอกสารอยู่พอสมควรโดยเฉพาะในเวลาที่รีบจัดๆหรือชั่วโมงเร่งด่วน มักจะมีเหตุให้ต้องหงุดหงิดและของขึ้นอยู่เนืองๆ ถูกรบกวนสมาธิหรือจะมีประเด็นบางอย่างมาหันเหความสนใจไปจากสิ่งที่ทำได้ตลอด ความลังเลและไม่เด็ดขาดจะทำให้พลาดโอกาสที่มีผู้หยิบยื่นมาให้ คำพูดบางคำอาจก่อให้เกิดศัตรูโดยไม่ตั้งใจพึงระวังให้มากด้วย แม้ว่าการขับเคลื่อนใดๆจะเต็มไปด้วยความยากแต่ก็คงไม่เกินความสามารถของคุณไปได้ บางกรณีหากมองสถานการณ์ในมุมกลับบ้างก็น่าจะได้อะไรมากกว่าที่คุณจะคาดถึงก็เป็นได้
ด้านการเงิน คล่องตัวพอใช้ได้ถึงจะไม่สะพัดนักก็เถอะ มีโชคลาภเล็กๆน้อยๆ ได้ของกินของฝาก มีลาภปาก แต่ระวังจะเสียของรักหรือทรัพย์สินหาย ถูกย่องเบา โดนรื้อค้นภายในรถ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คุณมาช้าไปเอง คนที่ปิ๊งมีเจ้าของแล้ว ส่วนคนมีคู่ เหวี่ยงบ่อยๆเดี๋ยวก็มีปัญหาจนได้

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ในหลายๆเรื่องที่ดำเนินการดูเหมือนว่าจะมีทิศทางแนวโน้มที่ดีขึ้นเป็นลำดับจะเรียกได้ว่ามาถูกทางก็ว่าได้ ผู้ใหญ่ให้โอกาสและอำนาจในการตัดสินใจที่มากขึ้นกว่าเดิม จะได้รับผลพลอยได้หรืออานิสงส์บางอย่างจากเรื่องที่เข้าไปมีเอี่ยวด้วยโดยที่มิได้ตั้งใจ เจอความพลิกล็อกผิดคาดไปในทางที่เป็นบวก จะมีเหตุที่ทำให้ต้องเปลี่ยนใจหรือกลับลำในเสี้ยววินาทีกับแผนที่คิดไว้ซะดิบดีแต่ก็ยังคงได้รับประโยชน์ไปเต็มๆหรืออย่างน้อยก็มิได้เดือดร้อนใคร ความโดดเด่นในทักษะเฉพาะตัวบางอย่างทำให้กลายเป็นที่จับตามอง มีสิทธิ์ที่จะได้รับการวางตัวให้เป็นผู้ดูแลจัดการงานสำคัญหรือมีโอกาสก้าวหน้าเติบโตในสายงาน ได้ผลตอบรับที่คุ้มค่าแก่การทุ่มเท กับบางเรื่องที่ยังคิดไม่ออกจู่ๆก็จะบังเกิดไอเดียในระหว่างที่ทำโดยเฉพาะเมื่อได้เผชิญกับสถานการณ์จริง จะได้ใช้ความสามารถในเรื่องที่คุณคร่ำหวอดให้เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น
ด้านการเงิน หมุนไม่ทัน ต้องดึงเงินที่สะสมออกมาใช้ เงินที่คาดว่าจะได้ยังไม่เข้ามาตามกำหนด ต้องจับแพะชนแกะไปก่อน อย่าสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น มิควรโลภหรือคิดหวังอะไรลมๆ แล้งๆ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักง่ายหน่ายเร็ว จิตใจกระชุ่มกระชวยได้เพียงประเดี๋ยวประด๋าว ส่วนคนมีคู่ อย่าไปคิดมากอยู่กันมานานก็น่าที่จะรู้ใจกันดี

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
ยังคงต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เนืองๆ เรื่องบางอย่างพูดไปก็ป่วยการเปล่า แม้ว่าสถานการณ์ที่เคยคลุมเครือจะมีความชัดเจนมากขึ้นในระดับหนึ่งแต่ก็อย่าเพิ่งวางใจ ทำการสิ่งใดควรต้องดูทิศทางลมให้ดีด้วย และบางทีโอกาสก็อาจจะมาเยือนในจังหวะที่ไม่พร้อมซึ่งเป็นอะไรที่คุณต้องรีบเคลียร์ตัวเองหรือลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อที่จะคว้าไว้ให้ได้ แต่ในบางกรณีก็ต้องการผู้ที่จะมาซัปพอร์ตความคิดความเชื่อเพื่อเสริมความมั่นใจบ้าง การปรับปปรุงเปลี่ยนแปลงใดๆควรเป็นไปอย่างสมเหตุสมผลเพื่อป้องกันการเกิดผลกระทบในลักษณะลูกโซ่ ในการที่จะตอบรับอะไรควรต้องดูเงื่อนไขให้เข้าใจก่อน สิ่งใดที่มิได้มีความรู้ความชำนาญที่มากพอก็อย่าได้ผลีผลาม จะมีนัดหมายหรือมีเหตุให้ต้องเดินทางกะทันหัน ระวังปัญหาสุขภาพจะมาเยือนหรือโรคเครียดถามหาด้วยล่ะ
ด้านการเงิน หาได้ไม่ค่อยพอใช้ ปั๊มไม่ทัน ต้องคุมรายจ่ายให้อยู่ ควรนึกถึงความจำเป็นเป็นสำคัญ อย่าเวอร์ตามเพื่อนหรือตามแฟชั่นมากจนเกินเหตุ แต่ยังดีที่พอจะมีโชคลาภอยู่บ้าง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่เข้าตาแต่ความกล้ายังไม่มี ทำได้แค่แอบปลื้มเท่านั้น ส่วนคนมีคู่ ดูแลกันดี ถึงจะมีปากเสียงกันบ้างก็เถอะ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
รับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงให้ได้ก็พอ บางทีก็แค่มองสิ่งต่างๆในมุมใหม่บ้างเท่านั้นเอง ระวังการใช้อารมณ์ชั่ววูบในการตัดสินใจหรือใช้บรรทัดฐานตนไปตัดสินผู้อื่น บางท่านอาจจะเจอสถานการณ์แบบฝนตกไม่ทั่วฟ้าหรือได้รับการปฏิบัติแบบสองมาตรฐานไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม มักจะต้องเจอแต่ความไม่ได้ดั่งใจ มีเหตุให้ต้องวิ่งวุ่นหรือทำการใดๆได้ไม่ค่อยจะเป็นสุขนัก จำเป็นต้องใช้วิธีการแบบหักดิบกับบางกรณีเพื่อป้องกันมิให้เกิดอาการรวนไปทั้งกระบวน ต้องประคองสติอย่างแรง ใช้การสื่อสารในทุกมิติอย่างมีประสิทธิภาพ จัดการทุกสิ่งอย่างเต็มกำลังความสามารถก็พอและพร้อมยอมรับในผลที่จะตามมาไม่ว่าจะเป็นในรูปใดก็ตาม การทำงานเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ยากแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้
ด้านการเงิน ค่อนข้างฝืด จ่ายไม่หยุดฉุดไม่อยู่ หามาเติมแทบไม่ทัน งดค้ำประกัน ระวังจะถูกเอาเปรียบในสัญญา มีทุกขลาภ แต่บางท่านอาจได้มรดกหรือค่าชดเชยจากความเสียหายหรือสินไหมทดแทนจากอุบัติเหตุ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีการคบหาที่ไม่เปิดเผย ขอศึกษาดูใจอีกสักพัก ส่วนคนมีคู่ ประเด็นเก่าเอามาพูดใหม่ ปัญหาก็ย่อมที่จะเกิดเป็นธรรมดา

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)
เรื่องบางอย่างเครียดไปก็เปล่าประโยชน์เพราะเป็นเหตุจากปัจจับภายนอกที่คุณมิอาจจะควบคุมได้จึงต้องปล่อยให้เป็นไปตามครรลอง กับบางสถานการณ์คุณอาจจะออกตัวช้ากว่าผู้อื่นไปหนึ่งก้าว เหตุจากอาการคิดมากกำเริบทำให้ถูกตัดหน้าหรือโดนขโมยซีนไปแบบหน้าตาเฉย คงต้องเพิ่มความกระตือรือร้นให้มากกว่าเดิมโดยเฉพาะในสภาวการณ์ที่การแข่งขันสูงเช่นนี้ ระยะนี้ผู้ใหญ่จะเข้ามามีบทบาทในการทำงานและอิทธิพลต่อการตัดสินใจของคุณมากขึ้น ความไม่ชัดเจนในการสื่อสารจะทำให้ถูกแปลเจตนารมณ์ผิดไป มิควรตกปากรับคำใครแบบสุ่มสี่สุ่มห้า ควรต้องมีความว่องไวในการวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึก บางท่านอาจจะต้องวุ่นวายอยู่กับการบริหารจัดการงบประมาณหรือคำนวณตัวเลขในบัญชี ระวังการทำอะไรที่เสี่ยงโดยเฉพาะเมื่อมีชื่อเสียงตนเป็นเดิมพันอยู่ เพื่อความไม่ประมาทควรต้องสร้างความพร้อมให้เกิดขึ้นทุกๆด้านให้ได้ ระวังอุบัติเหตุด้วย
ด้านการเงิน จ่ายยับ แต่ดีที่ยังพอมีโชคลาภอยู่บ้าง ต้องคำนวณให้ดีก่อนที่จะใช้ แปรสภาพไวนักไม่ดี ควรต้องมีลิมิต คิดให้หนักหากจะถอยข้าวของออกมาใหม่ ระวังจะชักหน้าไม่ถึงหลัง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เพิ่งรู้สึกว่ามีใจให้กับคนใกล้ตัวที่เป็นที่พึ่งให้เสมอ ส่วนคนมีคู่ พักรบทางวาจาแม้จะชั่วคราวก็ยังดี

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
บางสิ่งที่กำลังดำเนินไปได้ด้วยดีก็อาจมีเหตุที่ทำให้ต้องสะดุดซึ่งก็มีความเป็นไปได้มากที่จะเกิดจากความใจร้อนหรือความคิดที่เปลี่ยนแปลงแบบกลับไปกลับมาของตนนั่นเอง ความโดดเด่นในทักษะเฉพาะทางบางอย่างจะกลับกลายเป็นดาบสองคมดังนั้นจะดึงออกมาใช้ตอนไหนก็ต้องคำนึงถึงกาลเทศะด้วย มีสิทธิ์ที่จะต้องได้แบกรับภาระเพิ่มเนื่องจากความขัดข้องในเรื่องจำนวนคนหรือเพื่อให้การจัดการเป็นไปอย่างต่อเนื่องและทันอกทันใจตน บางท่านจะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการบุกเบิกเริ่มต้นหรือช่วยเหลือผลักดันโครงการบางอย่างให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม การนำเสนอไอเดียที่สร้างสรรค์และแตกต่างมีโอกาสที่จะถูกนำไปพัฒนาและต่อยอด แต่คงจะต้องมีการพูดคุยเรื่องของเงื่อนไขข้อตกลงกันอีกทีซึ่งก็นับได้ว่ามาไกลกว่าที่คิดไว้มากพอดู ระวังความบกพร่องผิดพลาดอันเนื่องมาจากความหละหลวมและสะเพร่าของตน มิควรรับคำท้าใครส่งเดช
ด้านการเงิน คล่องตัว ไม่ดือดร้อน แต่จะถูกเบียดเบียนหยิบยืม หรือหมดไปกับการหาความสุขใส่ตัวหรือเดินทางท่องเที่ยว ระวังทำเงินหรือของมีค่าหล่นหายหรือโดนล้วงกระเป๋า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จีบไม่ติด ส่วนคนมีคู่ พูดกันคนละเรื่อง เข้าใจกันไปคนละทาง ระวังจะเลยเถิดล่ะ

Comments are closed.

Pin It