Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 13 – 19 มิ.ย. 2559 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
จำเป็นต้องเร่งเครื่องให้เร็วขึ้นก่อนที่อะไรต่ออะไรจะมีอันแปรเปลี่ยนไป ช่วงต้นค่อนข้างจะราบรื่นหลายสิ่งล้วนเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ต่อเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงก็เริ่มที่จะมีอุปสรรคเข้ามาทำให้การดำเนินการต้องพลอยสะดุด สำหรับบางท่านก็มีสิทธิ์ที่จะเจองานงอกโดยไม่รู้ตัวหรือจะถูกโยกย้ายให้ไปรับหน้าที่ที่มิมีผู้ใดปรารถนาที่จะทำก็เป็นได้ จะมีเรื่องให้ต้องแก้ไขที่หน้างานอยู่เนืองๆ อาจจะต้องมีการค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ เงื่อนไขบางอย่างที่เพิ่มเข้ามาทำให้มีความยากในทางปฏิบัติมากขึ้น เรื่องบางเรื่องแม้รู้ทั้งรู้ว่าเป็นอะไรที่เสี่ยงแต่ก็ต้องยอมที่จะแลกและทำใจยอมรับในผลที่จะตามมาซึ่งก็ไม่แน่เพราะอาจจะออกมาดีกว่าที่คิดก็ได้ ระวังการใช้คำพูดที่ตรงจนเกินไปเพราะอาจจะไปบั่นทอนหรือทำลายมิตรภาพที่มีมาอย่างยาวนานก็เป็นได้
ด้านการเงิน ควรต้องคิดก่อนใช้และเก็บไว้ก่อนหมด จ่ายเพื่อตัวเองแต่พอสมควร ท่านที่ยื่นขอกู้จะได้รับอนุมัติ ระวังจะถูกเอาเปรียบหรือโกงจากการลงทุนและการเสี่ยงโชคได้กำไรไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่ใช่สเปกเข้าอย่างจัง ระวังจะทำอะไรไม่ถูกล่ะ ส่วนคนมีคู่ เกิดปัญหาเคืองกันเล็กๆจากวิธีเลี้ยงลูกคนละสไตล์ ตกลงกันให้ดีๆละกัน

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
การจัดการงานต่างๆอาจต้องใช้วิธีการที่ซับซ้อนขึ้นกว่าเดิมหรือจำเป็นต้องทำอะไรๆที่ขัดกับไลฟ์สไตล์ของตนก็เป็นได้ บทเรียนจากความผิดพลาดที่ผ่านๆมาทำให้คุณนั้นแกร่งขึ้นและรับมือกับอุปสรรคต่างๆได้เป็นอย่างดี สำหรับภารกิจใหม่ที่ได้รับมอบหมายคงจะมิใช่อะไรที่สันทัดนักแต่ผู้ใหญ่คงเล็งเห็นในศักยภาพบางอย่างของคุณถึงได้ไว้วางใจให้จัดการ มีบางเรื่องที่อาจต้องมีการปรึกษาหารือหรือนัดพูดคุยเป็นการส่วนตัวในเบื้องต้นก่อนเพื่อดูท่าทีและประเมินสถานการณ์ว่าควรจะไปในทิศทางใดจึงจะเหมาะสม จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ที่มีประสบการณ์แก่กล้ากว่าซึ่งก็จะทำให้คุณได้ซึมซับเทคนิคบางอย่างไปโดยปริยาย เตรียมความพร้อมให้ดีสำหรับโอกาสดีที่กำลังจะมาเยือน แต่ท่านที่มีแบ็กดีคอยหนุนหลังก็คงจะไม่มีอะไรน่าห่วง ถึงคราวลุยแล้วจัดไปให้เต็มเหนี่ยวแบบที่มิต้องออมมือกันเลย
ด้านการเงิน อย่าใช้จ่ายจนเวอร์แม้จะมีหนทางทำเงินโผล่มาให้ได้กอบโกยอยู่ตลอดก็เถอะ มีโอกาสทำกำไรแบบจัดหนักจากการค้าการลงทุน แต่จะต้องเสียเงินในการดูแลสุขภาพผู้ใหญ่ในครอบครัว
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสได้คบหากับคนวัยเยาว์ ส่วนคนมีคู่ ทิ้งความหงุดหงิดไว้ที่หน้าบ้านซะจะได้ไม่มาพาลกับคนในบ้าน

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
ควรต้องหาแนวร่วมเพิ่ม การรับมือกับเรื่องใดๆแต่โดยลำพังคงจะสำเร็จได้ยากเต็มที จะมีเรื่องเข้ามาให้ต้องรู้สึกเป็นกังวลอยู่เรื่อย อีกทั้งในบางกรณีก็มิอาจที่จะทำเป็นทองมิรู้ร้อนได้หรืออาจจะเข้าไปมีเอี่ยวโดยที่ไม่ได้ตั้งใจก็เป็นได้ บางท่านก็แอบกดดันเบาๆกับสถานการณ์ที่ต้องเผชิญ แต่ก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับท่านที่รักความท้าทายหรือชอบโจทย์ที่ยากๆ บางทีก็คงต้องเคาะสนิมความรู้หรือนำเอาเทคนิคเก่ากลับมาประยุกต์ใช้ใหม่ ยังมีคนที่พยายามตั้งแง่กับคุณอยู่ดังนั้นก็อย่าได้ทำอะไรให้ไปเข้าทางได้ก็แล้วกัน หลีกเลี่ยงการปะทะคารมได้ยิ่งดีไม่ว่าจะกับผู้ใดก็ตาม การสื่อสารใดๆควรให้มีความกระชับและชัดเจน การเปลี่ยนแปลงในช่วงกลางสัปดาห์จะส่งผลในทางที่ดีแก่คุณไม่มากก็น้อย ระวังปัญหาสุขภาพอันเนื่องมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
ด้านการเงิน จะซื้อจะหาอะไรต้องประมาณตนให้ดี ของที่ซื้อควรต้องเป็นของที่ใช้ได้คุ้มค่า มีสติในการใช้จ่าย จะโดนตอดเล็กตอดน้อยจากคนใกล้ชิด ระวังถูกหักหลังเรื่องลงทุน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คล้ายๆว่าจะพบคนที่ใช่ แต่แล้วก็ไปกันไม่รอด ส่วนคนมีคู่ สามวันดีสี่วันทะเลาะ ก็เลิกฟื้นฝอยหาตะเข็บซะทีซิ

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

งานเก่ายังไม่ทันจะแล้วเสร็จก็มีงานใหม่เข้ามาจ่อคิวอีกแล้ว แม้ว่าจะเป็นอะไรที่สนุกแต่ก็เล่นเอาเหงื่อตกไปเหมือนกัน โอกาสที่ได้รับจากผู้ใหญ่ทำให้ได้ใช้ศักยภาพได้อย่างเต็มที่หรือเป็นจังหวะที่จะได้ใช้ความรู้เฉพาะทางให้เป็นประโยชน์และพลอยทำให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆได้รับอานิสงส์ไปด้วยอีกต่างหาก จะมีการตัดสินใจในเรื่องบางอย่างแบบหักดิบเพื่อที่จะเป็นการตัดไฟเสียแต่ต้นลม สำหรับสิ่งที่รอคอยก็จะได้รับคำตอบที่น่าพอใจ แต่หากต้องทำอะไรที่เสี่ยงก็ควรต้องให้อยู่ในจุดที่คุณสามารถจะควบคุมได้เท่านั้น สถานการณ์กำลังจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จะมีผู้มาขอคำปรึกษาในเรื่องที่คุณเชี่ยวชาญจึงควรต้องจัดสรรเวลาให้ดี จะได้กรณีศึกษาใหม่ๆเพิ่มเติมหรือบางท่านอาจเข้าไปล่วงรู้เรื่องราวบางอย่างที่ไม่ควรรู้เข้าโดยบังเอิญและจำเป็นต้องรูดซิปปากให้สนิท
ด้านการเงิน หมุนเวียนคล่อง มีสิทธิ์จะได้หนี้เก่ากลับคืน มีรายรับหรือผลประโยชน์จากส่วนต่างที่คุ้มค่าพอดู มีลู่ทางหารายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีก มีโชคลาภ แต่ระวังจะถูกล้วงกระเป๋าด้วยล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสได้เจอคนที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและฐานะ หวังว่าคงไม่ปล่อยให้หลุดมือหรอกนะ ส่วนคนมีคู่ ดูแลเอาใจใส่กันดีเป็นพิเศษ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
มีความโดดเด่นในสายงาน กำลังเป็นที่จับจ้องเพื่อจองตัวเหตุจากคุณภาพที่คับแก้วของคุณนั่นเอง เป็นช่วงที่คงจะต้องแบกรับทั้งงานราษฎร์และงานหลวง สิ่งใดที่เคยเป็นปัญหาก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะนำเสนอโปรเจกต์อะไรก็ดูเหมือนว่าจะผ่านฉลุย คำพูดดูดีมีน้ำหนักน่าเชื่อถือมากขึ้นเนื่องจากเตรียมความพร้อมมาดี สำหรับในส่วนของการเจรจาต่อรองหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลอะไรกับใครก็จะสมประโยชน์ด้วยกันทั้งสิ้น เป็นจังหวะเวลาที่องค์ลงได้พอดิบพอดี หนักไปทางใช้สมองมากกว่าพละกำลัง ด้วยการประมวลผลที่ว่องไวทำให้สิ่งต่างๆล้วนมีความคืบหน้าไปได้เร็วกว่าที่กำหนดไว้ ฟีดแบ็กในแต่ละเรื่องค่อนข้างที่จะเป็นไปในทางที่เป็นคุณ แต่ก็มิควรตั้งตนอยู่บนความประมาทนะยังมีผู้ที่แอบชิงดีชิงเด่นกับคุณอยู่
ด้านการเงิน จะใช้จ่ายต้องมีลิมิตบ้างอย่าใช้เลยเถิดจนเกินไป ควรแบ่งเก็บไว้สำหรับสร้างความมั่นคงให้ชีวิตบ้าง ดังนั้นต้องจัดสมดุลให้ดี และจะมีโชคลาภจากการเสี่ยง แต่จะมีรายจ่ายเพิ่มเป็นค่าซ่อมระบบไฟภายในรถหรือบ้าน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนต้องการที่จะสานสัมพันธ์ด้วย จะลองคบดูก่อนมั้ยล่ะ ส่วนคนมีคู่ ต่างคนต่างใช้อารมณ์แบบนี้เห็นทีว่าคงไม่ดีแน่เลย จะแรงส์กันให้ได้อะไรขึ้นมาค่ะ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
จะเจอเข้ากับการตัดสินใจที่ยากลำบาก ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำการสิ่งใดก็ควรต้องดีดลูกคิดรางแก้วถึงผลได้ผลเสียที่จะตามมาให้ดีซะก่อน มิควรที่จะเอาแต่ความคิดของตนเป็นใหญ่แต่เพียงอย่างเดียว จะมีเรื่องเข้ามาให้ต้องร้อนอกร้อนใจไม่เว้นแต่ละวัน ความปรารถนาดีของคนใกล้ตัวหรือสมุนบริวารจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คุณต้องเดือดร้อนโดยมิอาจปัดความรับผิดชอบได้ มีเหตุให้ต้องรีบเคลียร์ความบกพร่องผิดพลาดในครั้งเก่า มีสิทธิ์ที่จะวืดโอกาสที่ควรจะเป็นของคุณอีกด้วย ระวังความใจร้อนใจเร็วหรือรีบสรุปในสิ่งต่างๆโดยปราศจากการพินิจพิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนซะก่อน จะมีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไขอย่างรัวๆ บางท่านมีแนวโน้มว่าอาจจะต้องปลีกวิเวกเพื่อจัดการกับภารกิจบางอย่างหรือบางทีอาจจะมีการทำข้อตกลงบางอย่างแบบไม่เป็นทางการก็เป็นได้
ด้านการเงิน จะมีเงินทองใช้สอยไม่ขาดมือ แต่ก็ควรออมไว้เผื่อวันข้างหน้าบ้าง แบ่งปันเพื่อการทำบุญทำทานบ้างตามศรัทธา จะซื้อของเก่าหรือของมือสองควรต้องมีผู้เชี่ยวชาญไปช่วยดูด้วยจะได้ไม่เสียตังค์ฟรี
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่ถึงเวลาเปิดตัวเจ้าของหัวใจคุณ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณระแคะระคายอะไรบางอย่างแค่ยังไม่อยากจะพูดเท่านั้น ระวังตัวด้วยล่ะ

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่างจึงทำให้การจัดการในหลายๆสิ่งมีดีกรีความยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ต้องใช้ความพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะใช้เวลาให้น้อยและได้ผลงานที่มีประสิทธิภาพ ช่วงต้นอาจจะดูเหมือนว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแต่ก็ใช่ว่าจะเจอแต่ทางโล่งโปร่งสบายไปตลอด เหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นได้เสมอ มีความเป็นไปได้มากที่จะเกิดเหตุแบบผีซ้ำด้ำพลอยเข้าให้อีก เตรียมตัวรับมือให้ดีด้วย บางทีจำเป็นต้องพึ่งมุมมองของผู้เชี่ยวชาญ ระวังการตัดสินใจหรือทำอะไรที่เสี่ยงเพราะใช้แต่อารมณ์ มิควรปล่อยให้อาการคิดเล็กคิดน้อยต้องกำเริบ สิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ไปดูแลแก้ไขมิได้ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากและอาจมีอะไรที่ซับซ้อนอยู่ ดังนั้นจึงไม่ควรดันทุรังให้มากไป บางกรณีก็คงต้องยอมถอยเพื่อตั้งหลักกันใหม่ก่อน
ด้านการเงิน รายรับอยู่ในอัตราคงที่แต่รายจ่ายซิเป็นแบบอัตราก้าวหน้า หาได้เท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมดแต่ก็อย่าให้กระทบถึงเงินเก็บล่ะ จะมีลาภปากหรือของฝากจากแดนไกล ระวังจะถูกหลอกให้ลงทุนดังนั้นอย่าได้หลงเชื่อใครง่ายนักล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เที่ยวบอกใครต่อใครว่ามีแค่เพื่อน ว่าแต่ว่าคุณแอบคิดอะไรกับเพื่อนรึเปล่าน้อ ส่วนคนมีคู่ อย่าชี้โพรงให้กระรอก แฟนคุณก็แค่ติดเพื่อนเท่านั้น

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
การดำเนินการใดๆล้วนเป็นไปได้ด้วยดี สถานการณ์ต่างๆดูเหมือนว่าจะเข้าข้างคุณไปซะทุกเรื่อง เรียกว่ากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นก็ว่าได้ เป็นแรงผลักดันให้กระตือรือร้นยิ่งขึ้นไปอีก ผู้ใหญ่เปิดทางให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างอิสระมากขึ้น บางท่านยังมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีความสุขแถมยังได้เนื้องานตามที่หวัง ด้วยความเก๋าทำให้สามารถรับมือกับตัวแปรต่างๆได้เป็นอย่างดี บางคราวอาจจะได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ที่ออกหน้าในการเจรจาไม่ว่าจะเรื่องของการต่อรองหรืออื่นใดก็ตามซึ่งก็จะได้ผลเป็นที่น่าพอใจเพราะมีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี จะได้กำลังเสริมที่เป็นงานทำให้เบาใจได้ในหลายๆเรื่อง กับหุ้นส่วนอาจมีเรื่องให้ต้องเคลียร์กันและจำเป็นต้องมีคนกลางรับฟังเป็นพยานด้วย
ด้านการเงิน ยอดสะสมลดลงเพราะถูกนำมาใช้เพื่อรักษาหน้าตาทางสังคม รายรับติดลบ แต่จะมีลาภลอยเล็กน้อย ระวังขโมยขึ้นบ้านหรือรถถูกทุบหรือสูญหาย จะเสียเงินเพราะบริวารตัวน้อย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักจากการเดินทางและที่สำคัญควรหมั่นติดต่อไว้ให้ต่อเนื่อง ส่วนคนมีคู่ หาเวลากุ๊กกิ๊กกันบ้างหรือจะไปดินเนอร์กันในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะสุดยอดมากๆเลย

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
มีโอกาสที่จะคว้างานที่หมายมั่นปั้นมือไว้ได้สำเร็จ สิ่งที่นำเสนอจะได้รับความสนใจ และมีสิทธิ์ที่จะขายไอเดียได้อีกต่างหาก บางท่านจะได้ผู้สนับสนุนเพิ่มขึ้นแม้ว่าจะเป็นไปแบบที่มิได้เป็นทางการแต่อย่างน้อยก็เชื่อใจได้ละกัน เป็นช่วงที่จำเป็นต้องรับบทบาทหน้าที่หลายอย่าง จะมีหลายงานประดังเข้ามาพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย จะได้รับข้อเสนอบางอย่างที่ค่อนข้างจะสมน้ำสมเนื้อมากกว่าเดิมซึ่งก็คงมิอาจปล่อยผ่านไปได้ จะได้รับโอกาสให้แก้มือในเรื่องที่เคยทำพลาดหรือจะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจหรือกู้สถานการณ์บางอย่างให้กลับคืนสู่หนทางที่ควรจะเป็น ความโดดเด่นในทักษะและฝีมือจะสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น แต่สิ่งใดที่เป็นไปอย่างก้าวกระโดดก็ยิ่งต้องเพิ่มความรอบคอบพิถีพิถันให้มากขึ้น มีเซนส์ที่แม่นยำคาดการณ์อะไรไว้มักไม่ค่อยผิด
ด้านการเงิน ถ้าใจไม่แข็งพอจะมิอาจรักษาทรัพย์ที่มีได้ งดเสี่ยงโชค ควรมีการแบ่งใช้แบ่งเก็บอย่างจริงจัง อย่าได้เผลอใจแตกเชียว และอย่ามัวผัดวันประกันพรุ่งในการออมเงินอีกต่อไป
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หมดสมัยกัดก้อนเกลือกินแล้ว ขยันสร้างฐานะไว้แล้วกันเดี๋ยวก็มีคู่เองแหละ ส่วนคนมีคู่ มีความอดทนเป็นที่ตั้ง ชีวิตคู่ก็คงไม่พังง่าย

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ช่วงต้นอาจจะต้องเจอกับอะไรที่หินอยู่พอสมควรคงต้องรอเวลาอีกสักระยะกว่าจะเข้าที่ สถานการณ์ต่างๆจะดีขึ้นหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงเรียกได้ว่าต้นร้ายปลายดี จะมีความสุขในการทำงานมากขึ้น จะได้แง่คิดหรือมุมมองบางอย่างจากผู้ที่มีประสบการณ์ตรงหรือผู้ที่คร่ำหวอดในวงการ แต่ก็มีบางสิ่งที่คุณจำเป็นต้องยอมรับความจริงเพื่อก้าวต่อไปอย่างมั่นคง ระวังคำพูดที่อาจถูกแปลความให้ผิดเจตนารมณ์ไปหรือจะประสบปัญหาในการเรียกใช้ข้อมูลหรือการจัดการด้านเอกสารทำให้ต้องเสียเวลาไปอีก บางท่านอาจถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องเข้าสังคมบ่อยขึ้นแต่สิ่งที่จะได้ติดไม้ติดมือกลับมาจะเป็นอะไรที่คุ้มเกินคุ้ม จะมองเห็นโอกาสที่ผู้อื่นมองข้ามหรือจู่ๆก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมาได้ จะเกิดเหตุที่ทำให้ต้องเดินทางหรือเลื่อนนัดแบบกะทันหัน
ด้านการเงิน มีโชคลาภนิดหน่อย แต่ยังมีรายได้ต่างตอบแทนจากการทำงานเสริมพิเศษด้วย ใช้ไหวพริบในการลงทุนคุณจะทำกำไรได้ รายจ่ายภายในครอบครัวค่อนข้างสูง มีรายจ่ายเพิ่มในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมภายในบ้าน อาทิ ปลวก มดแมลงต่างๆ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องช้ำชอกเพราะเห็นกงจักรเป็นดอกบัวแท้ๆเลย ส่วนคนมีคู่ ดูแลเอาใจใส่กันดีทั้งเรื่องอาหารการกินและเรื่องสัพเพเหระทั้งหลายแหล่

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
มิอาจที่จะขยันตามอารมณ์ได้อีก จำเป็นต้องแอกทีฟเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวมิฉะนั้นภารกิจที่ได้รับมอบหมายก็จะสำเร็จได้ไม่ทันเวลา เป็นช่วงที่คุณจะถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่ด้วย บางทีก็ควรที่จะเรียนรู้เทคนิคหรือขอความรู้จากผู้มีประสบการณ์ดูบ้าง วิธีการใดที่ใช้แล้วไม่เวิร์กก็ควรต้องปรับเปลี่ยนหรือโฟกัสในความเป็นไปได้ในทางอื่นบ้างเผื่อว่าจะดีขึ้น อย่าได้ย่ำอยู่กับที่ คู่แข่งพร้อมที่จะเสียบแทนตำแหน่งคุณอยู่เสมอ บางท่านก็อาจจะเจอสถานการณ์ที่ต้องมีการชิงไหวชิงพริบโดยที่มิอาจจะเลี่ยงได้ ระวังการทำหรือพูดอะไรที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้วยล่ะ ควรต้องรีบตกตะกอนความคิดให้ไวขึ้น การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาเยือนดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผลดีแก่คุณนัก ในบางกรณีก็คงต้องพึ่งบารมีผู้ใหญ่ บางท่านมีสิทธิ์ที่จะต้องเข้าไปรับหน้าที่บางอย่างเพื่อขัดตาทัพ แต่หากทำได้ดีก็คงได้กินตำแหน่งยาวไปเลย
ด้านการเงิน รายรับที่มีควรต้องเก็บหอมรอมริบเป็นทุนสำรองไว้บ้าง อย่าตามใจตัวเองมากนักและระวังจะแพ้ลูกอ้อนของบุตรหลานด้วย ควรแบ่งไว้สำหรับเกื้อกูลผู้สูงอายุในครอบครัวและการกุศลบ้าง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะหลงกลคนเทกแคร์ เพราะเค้าไม่ได้ทำกับคุณเพียงคนเดียวนะ ขอบอก ส่วนคนมีคู่ รักยังหวานขนาดน้ำตาลต้องเรียกพี่กันเลยทีเดียว

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
มีความเอาจริงเอาจังไม่เป็นรองใครแต่ด้วยจังหวะเวลาและสถานการณ์ที่ไม่เอื้อทำให้ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นแถมผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจไม่เป็นไปตามความประสงค์อีกต่างหาก แต่ก็ยังดีกว่าที่จะไม่ได้อะไรนะ ทว่าหลายสิ่งก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้นภายหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลง การมีศักยภาพในการปรับตัวได้อย่างว่องไวจะทำให้คุณกลับกลายเป็นต่อได้ในที่สุด การคลี่คลายปัญหาในแต่ละเรื่องจำเป็นต้องใช้ความอดทนอดกลั้นที่ค่อนข้างสูงพอสมควร อย่าเพิ่งรีบถอดใจไปซะก่อนล่ะ จะได้คู่หูใหม่ที่ทำงานเข้าขากันได้เป็นอย่างดี แต่ในส่วนของการเจรจาต่อรองต่างๆไม่เหมาะที่จะจัดการด้วยตนเอง คงต้องพึ่งพาอาศัยผู้ที่มีประสบการณ์สูงกว่า จะมีบางภารกิจที่อาจต้องทำนอกเหนือเวลางานหรือต้องซุ่มทำด้วยความจำเป็นบางประการ ระวังปัญหาสุขภาพจากการโหมงานหนักด้วย
ด้านการเงิน ได้ค่าแรงคุ้มค่ากับผลงานที่ทำ แต่รายการจ่ายก็เยอะไม่เบาสงสัยว่าจะหมดอดเก็บเป็นแน่ ควรเสียเงินซื้อของบำรุงสุขภาพบ้างก่อนที่จะต้องล้มหมอนนอนเสื่อ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่น่ารักคุยสนุกและรู้สึกว่าถูกคอกันดีทีเดียว แบบนี้เห็นทีว่าต้องทำอะไรบางอย่างซะแล้ว ส่วนคนมีคู่ มีคนคนนี้ที่คอยอยู่เคียงข้างไม่ว่าคุณจะทุกข์หรือสุขอย่างไรก็ตาม สมกับเป็นคู่แท้ที่เสริมบารมีกันอย่างแท้จริง

Comments are closed.

Pin It