Dining Out

ชิมล็อบสเตอร์เมนูพิเศษฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ ที่ร้าน J’AIME ยู สาทร

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ฌอง-มิเชล โลรองต์ เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาวชื่อดังระดับโลก บินตรงจากฝรั่งเศสสู่ประเทศไทย เพื่อนำความอร่อยแสนพิเศษของเมนูล็อบสเตอร์ซึ่งเป็นเมนูที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นประจำตระกูลโลรองต์ ได้รับการพัฒนาสูตรมากว่าสองทศวรรษและรับประกันความเลิศรสจากเชฟมิชลินระดับสองดาว

โดยปีนี้นับเป็นการครบ 25 ปีของเมนูล็อบสเตอร์อันเลื่องชื่อ ซึ่งเชฟ ฌอง-มิเชล ได้เฉลิมฉลองด้วยการนำความอร่อยนี้มาให้บริการกันถึงที่กรุงเทพมหานคร ที่ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรมยู สาทร กรุงเทพฯ เฉพาะช่วงวันพฤหัสบดีที่ 8 – วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560

จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ล็อบสเตอร์ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสและผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นความสดใหม่ และขนาดที่ได้มาตรฐานเดียวกันกับห้องอาหาร ลา โกต์ แซงต์ ฌาคส์ เมืองชัวนี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากล็อบสเตอร์จะส่งตรงมาจากฝรั่งเศสแล้ว ทางเชฟ ฌอง- มิเชล เองก็ได้บินตรงมาจากฝรั่งเศสเพื่อมารังสรรค์ศิลปะการปรุงอาหารอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมทั้งนำเสนอด้วยตนเองให้กับลูกค้าคนสำคัญนี้ด้วย

โดยเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ อธิบายว่า “เมนูล็อบสเตอร์สูตรแรกได้นำมาเสิร์ฟที่ห้องอาหาร ลา โกต์ แซงต์ ฌาคส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี ค.ศ. 1992 โดยในเวลานั้นถือเป็นเมนูสุดพิเศษสำหรับลูกค้าระดับเอ็กซ์คลูซีฟเพียงไม่กี่รายที่มีโอกาสลิ้มรสสูตรต้นตำรับนี้ ซึ่งก็ได้รับเสียงชื่นชมและเป็นที่โด่งดังมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 25 ปี ทำให้มีนักชิมที่แสวงหารสชาติอาหารชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาลิ้มลองสูตรอาหารอันเป็นเอกลักษณ์แห่งห้องอาหาร ลา โกต์ แซงต์ ฌาคส์ ประเทศฝรั่งเศส เราจึงรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่มีโอกาสนำเสนอเมนูสุดพิเศษนี้ที่ห้องอาหาร J’AIME ในกรุงเทพฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมนูนี้จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีและเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้นิยมอาหารฝรั่งเศสในประเทศไทย”

ชุดเมนูพิเศษนี้ เริ่มจาก ไข่นกกระทากับเนื้อล็อบสเตอร์ปรุงรสสูตรซิกเนเจอร์ในแป้งอบพาสตรี (Quail egg & lobster salpicon in a puff pastry shell) และตามด้วยก้ามล็อบสเตอร์ปรุงสุกเสิร์ฟในซุปกัซปาโชขาวแบบเย็น มาพร้อมกับผักสดและสลัดวอเตอร์เครส (Warm lobster claw served in a cold white gazpacho with spring vegetables and watercress salad)

จากนั้นพักเบรกด้วยสลัดล็อบสเตอร์ ผลไม้มาซีโดเนีย และเดรสซิ่งมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน (Lobster salad, exotic fruit Macédoine and sweet & sour mango dressing) นอกจากนี้ยังมีล็อบสเตอร์เสิร์ฟกับเห็ดมอเร็ล แป้งย็อกกี้ ถั่วฝัก และอิมัลชันกระวานเขียว (Lobster served with morels, gnocchi, peas and green cardamom emulsion) และล็อบสเตอร์ปรุงรสสไตล์โพรว็องซาลและขาหมูปรุงรส (Provençale-style lobster pig’s trotter) และปิดท้ายด้วยของหวานแป้งกรอบเสิร์ฟพร้อมครีมเลมอนและซิทรัส กับแมนดารินซอร์เบท (Sablé pastry served with citrus, lemon cream and mandarin sorbet)

โดยห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain จัดความอร่อยในรูปแบบเซตเมนูอาหารกลางวันแบบ 4 คอร์ส รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟในราคา 2,299 บาทถ้วน หรือแบบชุดใหญ่ 6 คอร์ส ในราคา 3,999 บาทถ้วน รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟพร้อมมีไวน์แพร์ริ่ง หรือใครที่อยากลองชิมฝีมือความอร่อยอื่นๆ ของเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ ก็สามารถสั่งชุดเมนูอาหารกลางวันสุดพิเศษได้ในราคา 1,100 บาทถ้วน (เฉพาะวันที่ 11-15 มิถุนายน 2560)

ห้องอาหารเปิดบริการทุกวัน 2 ช่วงเวลา คือมื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain ที่หมายเลข 02 119 4899 หรือที่ www.jean-michel-lorain.com หรือ www.jaime-bangkok.com

Comments are closed.

Pin It