Dining Out

อาหารตำรับมาเก๊า เมนูใหม่ที่ ดีน แอนด์ เดลูก้า

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>นับเป็นการร่วมมือที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เมื่อดีน แอนด์ เดลูก้า (ประเทศไทย) แบรนด์อาหารและเครื่องดื่มกูร์เมต์จากนิวยอร์ก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารเป็นเวลา 40 ปี ร่วมกับ การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย เปิดประสบการณ์อาหารมาเก๊า ด้วยซีรีส์อาหารสไตล์แมกานีส (Macanese) เมนูสุดพิเศษ ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม – ตุลาคม

สารพัดเมนูอาหารสุดพิเศษสูตรต้นตำรับจากมาเก๊า คัดสรรเฉพาะเมนูอาหารซิกเนเจอร์ อันเกิดจากการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมอาหารโปรตุเกสและจีน มาให้ชาวไทยได้ลิ้มลองถึงที่ โดยอาหารสไตล์แมกานีส พร้อมเสิร์ฟ ณ ร้านดีน แอนด์ เดลูก้า สาขามหานครคิวบ์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี, เอ็มควอเทียร์, เดอะคริสตัล และบลูพอร์ต หัวหิน

โดยเมนู ซีรีส์อาหารแมกานีส นี้ ประกอบไปด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก ขนมหวาน เครื่องดื่ม และไวน์รสเลิศ อาทิ Caldo Verde Soup ซุปไก่ใส่มันฝรั่ง คะน้าซอยและไส้กรอกโปรตุเกสชนิดเค็ม, Bacalhau A Braz มันฝรั่งเส้นทอดกรอบ ทานกับปลาคอดเค็มผัดหอมใหญ่ และไข่กวน, Macanese African Chicken ไก่ย่างแอฟริกันหมักซอสถั่วเหลือง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและผักดอง, Macanese Tamarind Pork with Balichao หมูสามชั้นเคี่ยวในซอสกะปิ น้ำมะขาม ไวน์ขาว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และ Serradura ขนมหวานทำจากครีมและนมข้นหวาน สลับชั้นด้วยผงบิสกิต รสชาติมันหวานแต่นุ่มเบา เหมาะทานคู่กับชาหรือกาแฟ

การร่วมมือกันในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเก๊า ในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Experience Macao Your Own Style” เพื่อประชาสัมพันธ์เอกลักษณ์อันโดดเด่นด้านอาหารที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออก และตะวันตก อย่างลงตัว นับเป็นการเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารในสไตล์ที่แปลกใหม่สำหรับชาวไทย

ใครที่อาจไม่เคยรู้ว่าอาหารมาเก๊าเป็นอย่างไร อร่อยขนาดไหน เราจะพาคุณไปดูกัน

– ซุป กาลโด้ แวรเด้ (CALDO VERDE SOUP) ราคา 120 บาท
ซุปใสไก่กึ่งข้นใส่มันฝรั่ง คะน้าซอย และไส้กรอกโปรตุเกสชนิดเค็ม

– บัคคาเลา อา บราซ (BACALHAU A BRAZ) ราคา 195 บาท
มันฝรั่งหั่นเป็นเส้นทอดกรอบ ทานกับปลาคอดเค็มผัดหอมใหญ่ ผักชีฝรั่ง มะกอกดำและไข่กวน

– แมกานีส แอฟริกัน ชิกเก้น (MACANESE AFRICAN CHICKEN) ราคา 240 บาท
ไก่ย่างแอฟริกันหมักซอสถั่วเหลืองรสเข้มข้น ราดด้วยซอสสูตรพิเศษใส่เนยถั่ว มะพร้าวคั่ว พริก เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและผักดอง

– แมกานีส แทมารินด์ พอร์ค วิธ บาลิเชา (MACANESE TAMARIND PORK WITH BALICHAO) ราคา 240 บาท
หมูสามชั้นเคี่ยวในซอสกะปิ น้ำมะขาม ไวน์ขาวและซอสถั่วเหลืองสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและพริกสด

– เซอร์ราดูร่า* (SERRADURA) ราคา 75 บาท
ขนมหวานทำจากครีมและนมข้นหวาน สลับชั้นด้วยผงบิสกิตรสชาติมันหวาน แต่นุ่มเบา เหมาะทานคู่กับชาหรือกาแฟ

– บัคคาเลา โปเตโต้ คร็อกแก็ตต์ (BACALHAU POTATO CROQUETTE) ราคา 195 บาท
มันฝรั่งบดปรุงรสผสมปลาคอดเค็ม ผักชีฝรั่งสับ เสิร์ฟคู่กับทาทาร์ซอส และมะนาวเหลือง


– แมกานีส สไตล์ โปรตุกีส เคอร์รี่ ชิกเก้น (MACANESE-STYLE PORTUGUESE CURRY CHICKEN) ราคา 240 บาท
ไก่หมักเครื่องเทศเคี่ยวในกะทิและผงขมิ้น พร้อมมันฝรั่ง หอมใหญ่ มะกอกดำ และไส้กรอกโปรตุเกสเค็ม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย


– มาเก๊า พอร์ค บัน (MACAO PORK BUN) ราคา 180 บาท
แซนด์วิชไส้สันคอหมูหมักย่างจนหอมในขนมปังบาแกตต์กรอบนอกนุ่มใน ตัดเลี่ยนด้วยหอมใหญ่เคี่ยวคาราเมล
เสิร์ฟพร้อมโคลสลอว์และแตงดอง

– มาเก๊า เอ้ก ทาร์ต* (MACAO EGG TART) ราคา 40 บาท
ทาร์ตไข่สูตรดังต้นตำรับจากมาเก๊า คัสตาร์ดหวานมันอบในแป้งกรอบชุ่มเนย

โดยทางร้านแบ่งอาหารเหล่านี้ออกเป็น 2 ซีรีส์ โดยช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงตุลาคม จะมีบริการซีรีส์แรก จำนวน 5 เมนู คือ ซุปกาลโด้ แวรเด้, บัคคาเลา อา บราซ, แมกานีส แอฟริกัน ชิคเก้น, แมกานีส แทมารินด์ พอร์ค วิธ บาลีเชา, เซอร์ราดูร่า และช่วงเดือนกันยายน ถึงตุลาคม จะมีเพิ่มเติมอีก 4 เมนู เป็นซีรีส์ที่ 2 ซึ่งจะมี บัคคาเลา โปเตโต้ คร็อกแก็ตต์, แมกานีส สไตล์ โปรตุกีส เคอร์รี่ ชิคเก้น, มาเก๊า พอร์ค บัน, มาเก๊า เอ้ก ทาร์ต และเครื่องดื่มยังมีชานมสูตรต้นตำรับจากมาเก๊า ที่มีใส่ เยลลี่กาแฟและไวน์จากโปรตุเกส ให้บริการตลอดถึงเดือนตุลาคม

โดยเมนูอาหารสไตล์แมกานีสเหล่านี้ มีให้บริการที่ดีน แอนด์ เดลูก้า สาขามหานครคิวบ์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, เอ็มควอเทียร์, เดอะคริสตัล และบลูพอร์ต หัวหิน หรือสั่งดิลิเวอรีผ่านทางเว็บไซต์ www.foodpanda.co.th หรือแอปพลิเคชัน foodpanda ผ่านมือถือ เฉพาะช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนตุลาคม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ddbkk

Comments are closed.

Pin It