Dining Out

PaN Bake & Bistro ชั่วโมงอร่อยช่วงสุดสัปดาห์

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ร้านอาหารขนาดเล็กในบรรยากาศแสนน่ารัก ที่แฝงตัวอยู่หมู่บ้านเงียบสงบย่านประชาชื่น ร้านอาหาร “แพน เบค แอนด์ บิสโทร” (PaN Bake & Bistro) ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ที่มาในคอนเซ็ปต์แตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยว่าเปิดให้บริการเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ เท่านั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความอร่อย ด้วยการปรุงอาหารและบริการจากใจของสองหุ้นส่วน

จากจุดเริ่มต้นที่ 2 เพื่อนซี้ คุณพิม – ศิริเพ็ญ ปรุงวนิชศิริ และคุณแนน – ปิยวรรณ สารสมบูรณ์ (อันเป็นที่มาของชื่อร้าน “PaN”) ที่ชอบกินของอร่อยและชอบทำอาหาร โดยคุณแนนเป็นเชฟผู้มากประสบการณ์ทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปมาเกือบ 20 ปี โดยตอนนี้เธอเป็น Executive Chef แห่ง LSG SKY CHEFS บริษัทผู้จัดหาอาหารบนสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงเกิดไอเดียที่อยากทำร้านอาหารเล็กๆสไตล์อบอุ่นมีเมนูอร่อยๆที่เป็นของชอบของทั้งสองคน

ร้าน PaN จึงเกิดขึ้นในคอนเซปต์ “อิตาเลียนโฮมเมด” ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน ด้วยเมนูที่เลือกสรรเป็นอย่างดี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีในการทำอาหารเพื่อให้ได้รสชาติอร่อย รสชาติใกล้เคียงกับอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ แต่เพิ่มความสไปซีส์เข้าไปเพื่อให้ถูกปากคนไทย เกิดเป็นอิตาเลียนกลิ่นอายไทยที่รับรองว่ารับประทานแล้วไม่เลี่ยนอย่างแน่นอน ซึ่งด้วยความที่ทั้ง 2 ฝ่ายยังทำงานประจำ ทำให้ร้านนี้มีความพิเศษกว่าร้านอื่นๆ คือเปิดในเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น

ดังนั้น เสาร์ – อาทิตย์ ไหนที่มองหาสถานที่นั่งชิลล์แสนสบาย ไม่ว่าจะเป็นมื้อของครอบครัว หรือเวลาสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อน ก็ตรงไปได้ เพราะที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ไว้คอยบริการ โดยเมนูเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาดคือ

-แองเจิ้ลแฮร์ผัดเบคอนกากหมู เป็นสูตรพิเศษที่นำเครื่องปรุงไทยและอิตาเลียนมาผสมได้อย่างกลมกลืนและลงตัว พาสต้าจานนี้ผัดแบบแห้งๆ เพื่อไม่ให้เลี่ยน แถมยังมีกระเทียมพริกแห้งและกากหมูกรอบกรุบกริบ ช่วยทำให้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยยิ่งขึ้น และที่สำคัญเราใส่พริกไทสีชมพูนำเข้ามาจากอิตาลี ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น คือ จะมีความกรอบมีรสหวานที่ปลายลิ้น ช่วยชูรสให้พาสต้าจานนี้โดดเด่น เป็นที่ถูกใจของลูกค้า

-สปาเกตตี้คาโบนารา อีกหนึ่งเมนูจานเด็ดของร้านฯ จุดเด่น คือ การลวกเส้นสุกกำลังพอดี รวมทั้งชีสที่ทางร้านฯนำเข้าจากอิตาลีเพื่อใช้ทำน้ำครีมซอส คาโบนาราของร้านเราจะคลุกเคล้าครีมซอสแบบขลุกขลิก เสิร์ฟพร้อมไข่แดงดิบที่ให้คลุกเคล้ากับตัวซอสขณะเส้นร้อนๆ

-ไก่อบเฮิร์ป ใช้ไก่สะโพกติดน่องหมักด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดกับโอลีฟออยล์เอ็กซ์ตร้าเวอร์จิน อบด้วยไฟต่ำเพื่อให้เนื้อนุ่มหอมท็อปปิ้งด้วย น้ำมันมิกซ์เฮิร์ปพริกไทยแดงอิมพอร์ทจากอิตาลีพร้อมกระเทียมกรอบโรยหน้า เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักสดราดน้ำบัลซามิกเข้มข้น

-โอเพ่นเบอร์เกอร์หมู ความพิเศษของจานนี้อยู่ที่ ตัวหมูเบอร์เกอร์ที่หนานุ่มส่วนผสมของหมูสับปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านฯ สลับชั้นด้วยซอสของทางร้าน พร้อมหัวหอมผัดเนย pancetta กรอบ และโป๊ะด้านบนด้วย poached egg (ไข่ลวก)

แล้วปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง สโคน ที่เนื้อกำลังดีเสิร์ฟกับแยมและคอทเทจครีมแสนลงตัว, s'more แมชเมลโลนูเทลล่า เฟรนซ์โทสต์เสิร์ฟกับไอศครีม ,เค็กแครอทและเรดเวลเวท ฯลฯ สำหรับเครื่องดื่มก็มีตั้งแต่กาแฟ ซึ่งเป็นกาแฟดริปที่ใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี มีอิตาเลี่ยนโซดา และไปจนถึงมอกเทล และคอกเทลต่างๆ

ร้านอาหาร แพน เบค แอนด์ บิสโทร ตั้งอยู่ในย่านประชาชื่น ถนนเทศบาลนิมิตใต้ ซอย13 เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00- 22.00 น. เพราะเปิดเพียง 2 วันต่อสัปดาห์และร้านจัดพื้นที่เหมือนประหนึ่งมาเยี่ยมบ้านเพื่อนในสไตล์อบอุ่น ทำให้เราแนะนำว่าให้คุณโทรศัพท์เพื่อไปจองโต๊ะก่อนนะคะ

โดยสามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 095-519-0669, 02- 048-4938 หรือ สามารถติดตามข่าวสารข้อมูลของร้านเพิ่มเติมได้ที่ FB: https://www.facebook.com/PanBakeAndBistro/ หรือในอินสตาแกรมIG:Pan_bakeandbistro







Comments are closed.

Pin It