Dining Out

ชิมอาหารอิตาเลียนฝีมือเชฟหนุ่มหล่อ ที่โวลติ ของโรงแรมแชงกรี-ลา

Pinterest LinkedIn Tumblr


โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เผยโฉมห้องอาหารใหม่ “โวลติ เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์” ที่นำเสนอเมนูอาหารอิตาเลียนในรูปแบบร่วมสมัยรสเลิศใหม่ล่าสุด ผนึกกำลังความอร่อยของความเป็นอิตาเลียนแท้เข้ากับพลังความคิดสร้างสรรค์อันเต็มเปี่ยมของเชฟหนุ่มหน้าตาดี “ฟิลลิป เทย์เลอร์” พร้อมทีมเชฟมืออาชีพที่มารับหน้าที่รังสรรค์ความอร่อยที่จะปลุกโสตประสาทสัมผัสทั้งห้าของคุณไปพร้อมกับความงดงามของวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยเชฟฟิลลิป เทย์เลอร์ เริ่มต้นจากห้องอาหารอิตาเลียนเล็กๆ ในเมืองเมลเบิร์น ด้วยใจรักในอาหารอิตาเลียน เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาฝีมือจนก้าวขึ้นมาเป็นเชฟระดับแถวหน้า ที่ได้มาช่วยรังสรรค์เมนูใหม่ให้กับห้องอาหร โวลติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สมการความอร่อยที่รูปลักษณ์สำคัญไม่น้อยไปกว่ารสชาติ” เป็นเมนูอาหารที่ทั้งอร่อยและงดงาม เป็นทั้งอาหารปากและอาหารตา ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูงที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเลสดใหม่ ไก่เนื้อนุ่ม เนื้อลูกวัวเกรด พรีเมียม และอาหารมังสวิรัติ ตลอดจนพาสต้า พิซซ่า และเมนูบาร์บีคิวแสนอร่อยต่างๆ ทุกเมนูปรุงเสร็จพร้อมเสิร์ฟให้รับประทานกันแบบร้อนๆ จากครัวแบบเปิด ด้วยฝีมือของทีมเชฟที่ใส่ใจในเรื่องสมดุลของความสดใหม่ และวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้แขกรู้สึกใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งในการปรุงอาหารทุกๆ จาน พร้อมเสิร์ฟไวน์ชั้นเลิศจากทั่วโลกที่มีให้เลือกมากกว่า 150 ชนิด อีกทั้งค็อกเทล และเครื่องดื่มมากมาย

ทั้ง สลัดบูราต้าชีส, ตับห่านย่างสุก เชื่อมด้วยซอสกลิ่นเอสเปรสโซ และคาราเมล ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ เมนูอาหารจานเด่นประจำเดือนนี้ ได้แก่ เนื้อวากิวย่างไฟสุก ราดด้วยน้ำซอสเกรวี่ละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อม เครื่องเคียง เพิ่มรสชาติ ที่ประกอบไปด้วย มันฝรั่งบด และหน่อไม้ฝรั่งผัดกระเทียม ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่ โดดเด่นไปด้วยจินตนาการภายใต้แรงบันดาลใจแบบ “ตะวันตกเคียงข้างตะวันออก”

บรรยากาศของโวลติ ถูกตกแต่งให้ความรู้สึกแห่งอิตาลี ที่ให้ความอบอุ่นและต้อนรับแขกผู้มาเยือน บนผนังก่ออิฐประดับประดาไปด้วยพืชพรรณอันสวยงาม อีกทั้งโคมไฟตั้งพื้นที่คอยส่องสว่างเพิ่มสีสันและความสดใสให้แก่ห้องอาหารสไตล์ร่วมสมัยแห่งนี้ ที่แบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซน เริ่มจากเลาน์จที่ได้รับการตกแต่งใหม่ด้วยชั้นหนังสือที่ทำจากไม้ กับชุดเก้าอี้และโซฟาที่มีเบาะนุ่มสบายให้ท่านได้นั่งผ่อนคลาย หรือสนทนาพูดคุยกับเพื่อนฝูง พร้อมเพลิดเพลินไปกับการฟังดนตรีและจิบเครื่องดื่มแก้วพิเศษจากบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ

บริเวณชั้นที่สอง เป็นพื้นที่ของห้องครัวแบบเปิดอันกว้างขวาง สามารถมองเห็นกรรมวิธีในการปรุงอาหารอย่างละเอียดไปจนถึงขั้นตอนพร้อมเสิร์ฟ ส่งชั้นล่างสุดของร้านเป็นเป็นมุมรับประทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำไปกับบรรยากาศวิวสระน้ำของโรงแรมฯ และแม่น้ำเจ้าพระยาจากหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่

โวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่บริเวณชั้นล็อบบี้ และชั้นที่หนึ่ง ของอาคารแชงกรี-ลา วิง ซึ่งแต่ก่อนนี้เป็นร้านอาหารแองเจลินี่ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ มีความจุ 207 ที่นั่ง เปิดให้บริการทุกค่ำคืน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทรศัพท์0 2236 7777 ต่อ 6205-6 (ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหาร) หรือ 0 2236 9952 หรืออีเมล์ restaurants.slbk@shangri-la.com หรือที่เว็ปไซต์ https://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/restaurants/volti-ristorante-and-bar/book-a-table/

Comments are closed.

Pin It