Dining Out

5 เชฟดังรวมตัวเสิร์ฟมื้อพิเศษ “เชฟไรเดอร์” ดินเนอร์เพื่อสังคม

Pinterest LinkedIn Tumblr


นับเป็นวาระพิเศษที่เหล่าเชฟคนดังรวมตัวกันจัดดินเนอร์เฉพาะกิจ หารายได้เพื่อทำการกุศล ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของกลุ่ม เชฟไรเดอร์(Chef Riders) การรวมตัวกันของเชฟและผู้คนในแวดวงอาหารที่ชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์ ที่ก่อนหน้านี้ได้จัดงานสังสรรค์และร่วมทีมทำการกุศลมาแล้วในหลากหลายพื้นที่ ก่อนที่จะมาร่วมกันจัดดินเนอร์การกุศลครั้งพิเศษนี้ Chef Rider on Chef Table ที่ร้าน Carbu Cafe ย่านวงเวียนราชพฤกษ์


คราวนี้ได้เหล่าเชฟทีม เชฟ ไรเดอร์ รวมตัวกันแปลงโฉมการาจบิ๊กไบท์ให้กลายเป็นห้องดินเนอร์เท่ห์ๆ พร้อมนำวัตถุดิบท้องถิ่นมารังสรรค์เมนูใหม่ให้ได้อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งบุญ ด้วยฝึมือเชฟคนดัง อย่างเชฟเอ็กซ์ อรรถพล จากเอ็กคลูซีฟเชฟใหญ่แห่งโรงแรมแมริออท เดอะ สุรวงศ์, เชฟแอนดี้ ยัง เจ้าของมิชลินสตาร์ และเจ้าของร้าน Table 38 และร้านผัดไทยไฟทะลุ, เชฟมุ่ย ผู้ที่โค่นเชฟกะทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น, เชฟบาส เจ้าของร้าน Hungry Nerd และแชมป์รายการท๊อปเชฟ ซีซั่น3, เชฟนนท์ เจ้าของร้าน Brix Dessert Bar


โดยเชฟแต่ละท่านได้รังสรรค์เมนูหลากหลายสไตล์มาเข้าคอร์สกันได้อย่างลงตัว เริ่มจากเชฟเอ็กซ์ เสิร์ฟยำปูทะเลจันทบุรีพร้อมอะโวคาโดโครงการหลวงและซอสมะม่วงเผ็ด , ถัดมาเป็นเชฟมุ่ย เสิร์ฟปลาช่อนทะเลสดตกมือ สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมกับมันบด ลูกแพร์เชื่อมและซอสผักชี, เชฟบาส เสิร์ฟซุปหอมใหญ่ผัดใส่หอยลายพร้อมกับขนมปังแอนโชวี่รสชาติส้มซีตัส, เชฟแอนดี้ เสิร์ฟข้าวซอยสูตรพิเศษ โดยมีให้เลือกระหว่างข้าวซอยเนื้อชายโครงโคขุนจากโคราช หรือ ข้าวซอยไก่อินทรีย์จากมหาวิทยาลัยเกษตร สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัว โดยเชฟเลือกใช้ไก่ตะเภาทอง จากโครงการหลวงพัฒนาสายพันธุ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตร เลี้ยงแบบ Pure Organic ให้กินข้าวออร์แกนิก มีคุณสมบัติพิเศษ มีประโยชน์สูง โปรตีนสูง และมียูริกน้อย ปิดท้ายด้วยเชฟนนท์ เสิร์ฟเครปมะม่วงและมูสมะม่วง เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ


ดินเนอร์การกุศลมื้อแรกนี้ รวบรวบเงินทุน 70,000 บาท เผื่อใช้สร้างหลังคาเอนกประสงค์ให้กับโรงเรียนอนุบาลลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร ส่วนกิจการดีๆ ของทีมเชฟไรเดอร์จะมีอะไรอีกบ้าง สามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/groups/607599039759341

Comments are closed.

Pin It