Dining Out

ครบรอบ 2 ปี แห่งความสดแท้ อร่อยจริง ของ “ฮอนโมโนะ”

Pinterest LinkedIn Tumblr

เมนูเด็ดทั้ง 9 จาน
>>สมกับชื่อ “ฮอนโมโนะ” ที่แปลว่า ของแท้ ของจริง เพราะถ้าให้นึกถึงร้านอาหารรสชาติญี่ปุ่นแท้ ปลาดิบสดใหม่เหมือนนั่งทานอยู่ในตลาดปลาที่ญี่ปุ่น ร้านนี้นับเป็นตัวเลือกแรกๆ ของ แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่น ดังนั้นคงไม่ต้องบรรยายถึงรายละเอียดของร้านซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากร้านนี้ให้เสียเวลา แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงงานครบรอบ 2 ปีที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15 กันยายนนี้และมีไฮไลท์อยู่ที่ ปลาทูน่าตัวใหญ่ยักษ์มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

งานครบรอบ 2 ปีของ “ฮอนโมโนะ” นี้จะจัดขึ้นที่ “ฮอนโมโนะ ซูชิ” ที่ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้าพาร์กเลน เอกมัย ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 3 ของแบรนด์ที่เพิ่งเปิดทำการเมื่อปลายปีที่แล้ว ตกแต่งสไตล์เรียบง่าย แฝงความหรูหรา พร้อมมีห้องส่วนตัวแบบโต๊ะเตี้ยสไตล์ญี่ปุ่น
ปลาทูน่าตัวละล้าน
โดยในงานปีนี้ที่จะมีขึ้นวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน เป็นการจัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้าผู้มีพระคุณ โดยทำเป็นบุฟเฟ่ต์ที่จะเสิร์ฟความอร่อยให้คุณแบบไม่อั้น(ยกเว้น เนื้อโกเบและมัตซึซากะ) ซึ่งมีไฮไลท์สำคัญสำหรับคนชอบกินปลาดิบ ซาชิมิ อยู่ที่ ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน (Bluefin Tuna) ขนาดน้ำหนักกว่า 400 กิโลกรัม ทำลายสถิติงานครบรอบปีที่แล้วที่นำปลาทูน่าครีบน้ำเงินขนาด 260 กิโลกรัม มาทำเป็นสารพัดเมนูให้เหล่าลูกค้าได้ชิมจนติดอกติดใจไปตามๆ กัน

ซึ่งกว่าจะได้ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงินตัวนี้มา ทางร้านต้องสั่งจองล่วงหน้ากว่า 2 เดือน ทางซัพพลายเออร์จึงจะสามารถจัดหาปลาไซส์ใหญ่ขนาดนี้มาได้ เนื่องจากเป็นปลาทูน่าครีบน้ำเงินไซส์ขนาด 200 กิโลกรัมนับเป็นของหายาก โดยคราวนี้ได้มาจากน่านน้ำฝรั่งเศส ในราคาตัวล้านกว่าบาท ปลาตัวนี้จะถูกส่งมาถึงกรุงเทพในเช้าวันที่ 15 ซึ่งเป็นวันจัดงาน เพื่อความสดใหม่ของเนื้อปลาอันเป็นที่มาของรสชาติอร่อยที่สุด
ปลาทูน่าตัวละล้าน
สำหรับความอร่อยของปลาทูน่า ถ้ายิ่งตัวโตเนื้อจะยิ่งมีมันเยอะ ทำให้นุ่มลิ้น ที่สำคัญส่วนที่อร่อยที่สุดอย่างบริเวณช่วงท้องอย่าง “โอโทโร่” ยิ่งนุ่มเนียนเวลารับประทานแทบจะละลายในปาก ซึ่งปกติตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป จะสั่งเข้ามาเป็นส่วนๆ อย่างเนื้อบริเวณช่วงท้อง ช่วงหลัง ฯลฯ แต่ในงานวันนั้นที่สั่งมาแบบเป็นตัว จะทำให้คุณได้ลิ้มลองเนื้อแบบครบทุกส่วน ทั้งบริเวณ คาง แก้ม ลูกตา ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป

นอกจากปลาทูน่าครีบน้ำเงินแล้ว ในงานยังมีเมนูอีกหลากหลายที่รอคุณไปชิม อย่าง 9 เมนูเด็ดนี้

1.Taraba Kami Nabe ทาราบะ คามิ นาเบะ (700 บาท) ปูฮอกไกโดที่เนื้อบริเวณเป็นชิ้นโตหวานอร่อย นำมาต้มในซุปมิโซะข้าว โดยใช้หม้อกระดาษซึ่งไม่ไหม้ไฟ อันเป็นนวัตกรรมของชาวแดนอาทิตย์อุทัย

2.Imari Roll Sushi ซูชิเนื้ออีมาริ (1,050 บาท) เป็นเนื้อวัวอิมาริ ที่แสนอร่อยไม่แพ้โกเบ หรือ มัตซึซากะ และกำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น มาจากทางเกาะคิวชู เนื้อจะเนียนนุ่ม ละลายในปากและไขมันจะไม่แตกตัวออกมาแม้เวลาย่าง โดยนำมาทำซูชิด้วยการสไลด์บางๆ ใส่ซอสซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน และนำมาเบิร์นให้เนื้อสุกน้อยๆ

3. Kinki Shio Yaki กินกิ โซยากะ (3500 บาท) ปลากิงกิย่างเกลือ เป็นปลาจากทะเลลึก ไม่สามารถเลี้ยงได้ ต้องจับโดยใช้วิธีดำน้ำไปตก เป็นปลาที่หาทานยาก เนื้ออร่อย และหนังกรอบมัน เวลาย่างออกมาจะมีสีส้มสวย

4.Sexy Row (1,100 บาท) ข้าวห่อสาหร่ายใส่ฟรัวกรา + ครีมชีส แต่งหน้าด้วย ชูโทโร่ หมักกับ ซ๊อตรสเผ็ด เป็นเมนูที่ทางร้านครีเอทขึ้นเอง มีทั้งความมัน หอมนุ่ม ถูกปากสาวๆ

5.Sakana Salad สลัดปลาซากาน่าหมักซอสมิโซะข้าว (380 บาท) เนื้อปลาซากาน่าที่ถูกหมักทิ้งไว้ 4-5 วัน จนเข้าเนื้อ นำมาย่างและคลุกกับผัก ใส่น้ำสลัดญี่ปุ่นน้ำใส เหมาะจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่แสนสดชื่น

6.Honmono Sushi (3500 บาท) เมนูขึ้นชื่อที่สุดของร้าน ด้วยการนำเอาซูชิที่ดี่สุด 12 คำมารวมไว้ด้วยกันในจานเดียว ซึ่งในแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน เพราะเขาคิดจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดของวันนั้นนำมาทำ

7.Ayumi Shio Yaki อายุชิโอยากิ (450 บาท) ปลาเนื้ออ่อนย่างเกลือ จะเป็นปลาที่มีตามฤดูกาล ซึ่งสามารถหาทานได้จนถึงราวสิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น

8.Gomuku Sero โกโมกุ เซโร๊ะ (350 บาท) ข้าวนึ่งไม้มัสซึ ที่จะเสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ บนเตา โดยนึ่งอบมาในกล่องไม้มัตซึ ซึ่งเป็นไม้พิเศษที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น จะให้กลิ่นหอมแบบเฉพาะตัว สามารถใช้ได้นาน 3 เดือน ก่อนกลิ่นหอมจะหมดไป ส่วนด้านบนจะแต่งด้วยหน้าต่างๆ อย่าง หอยเชลล์ ปูอัด ไข่ปลาแซลมอน ไข่หวาน เห็ด และ ปลาไหล

9.Sashimi Moriawaze ซาชิมิ โมโร อาวาเซ๊ะ (3500 บาท) ชุดปลาดิบพิเศษ เฉกเช่นเดียวกับชุดข้าวปั้นพิเศษ ที่จะรวมเอาซาชิมิที่ดีที่สุดมารวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แซลมอน ทูน่า เนื้อ กุ้งหวาน ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่คัดมาแบบตัวโต ชิ้นใหญ่เต็มคำ ให้คุณได้อร่อยอย่างเต็มที่
บรรยากาศภายในร้าน
นอกจาก 9 เมนูนี้แล้ว ยังมีความอร่อยอีกมากมายที่รอให้คุณไปลิ้มรส สำหรับใครที่หวั่นใจเกี่ยวกับสารกัมมันตภาพรังสี ขอบอกว่าร้านนนี้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาจากแหล่งดีที่สุดทั่วโลก ไม่เพียงเฉพาะแต่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และถ้าสิ่งใดมาจากญี่ปุ่นก็วางใจได้เพราะกว่าจะผ่านด่านหิน 18 อรหันต์ อย่างมาตรฐานการส่งออกของญี่ปุ่นได้ก็นับว่าต้องสะอาดและคุณภาพดีจริง และยังต้องมาผ่านการตรวจสอบในการนำเข้าเมืองไทยอีกต่างหาก และที่สำคัญถ้าใครไม่วางใจ ทางร้านเขาซื้อเครื่องตรวจกัมมันตภาพรังสี จากศูนย์เทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งประเทศไทย มาไว้ที่ร้านเลย เผื่อลูกค้าทานใดข้องใจ อยากตรวจสอบก็สามารถทำให้ดูได้ทันที
บรรยากาศภายในร้าน
ใครอยากไปลิ้มรสความอร่อยเหล่านี้ กรุณาโทรสอบถามที่ 02-382-1604 แนะนำว่าควรจะรีบยกหูจองที่นั่งกันโดยไว เพราะเขาจำกัดที่ 180 ที่นั่งเท่านั้น และแว่วๆ ว่าแฟนพันธุ์แท้ ขาประจำ ก็พากันจับจองกันเกือบเต็มแล้ว เพราะถ้าพลาดคราวนี้ จะได้สัมผัสกับความอร่อยชั้นเลิศแบบจุใจแบบนี้อีกทีก็ปีนี้นู่นนะค่ะ เดี๋ยวจะหาว่า Celeb Online ไม่เตือน

:: Promotion
สำหรับใครที่พลาดงานครบรอบ 2 ปี ยังสามารถไปลิ้มรสความอร่อยเหล่านี้ได้ในวันอื่นๆ ซึ่งรับรองได้ว่าสดอร่อยไม่แตกต่างกัน ที่สำคัญช่วงนี้ทางร้านทำโปรโมชั่นรวมกับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด 25 % เฉพาะค่าอาหาร สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้แบงก์อัลทิม่า, ซีเล็คท์ และ แพลตตินั่มซีเล็คท์ และส่วนลด 15 % เฉพาะค่าอาหารสำหรับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ประเภทอื่นๆ ตั้งแต่วันนี้ 16 ก.ย.54 – 31 ก.ค. 55

:: Honmono Fact File
2 เชฟคนเก่ง

ร้านฮอนโมโนะ เป็นการร่วมมือกันของเชฟมือทอง 2 ท่าน คือ เชฟบรรฑูร ชูผลา และเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ที่มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน จึงรู้ว่าวัตถุดิบจากแหล่งไหนที่สดจริงอร่อยจริงและเทคนิควิธีการปรุงที่จะเสกสรรค์ความอร่อยนั้นให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นถึงแม้ ฮอนโมโนะ จะเปิดมาแค่ 2 ปี แต่รับรองได้ว่าบริการความอร่อยคุณได้อย่างประทับใจไม่น้อยหน้าร้านไหนๆ

ตอนนี้ ฮอนโมโนะ มีทั้งสิ้น 4 สาขา คือ ที่ ทองหล่อ, เซ็นทรัล ชิดลม, เอกมัย และ เซ็นทรัล บางนา เรียกได้ว่าขยายสาขาออกไปนำเสิร์ฟความอร่อยให้คุณชิมถึงถิ่น การมารับประทานอาหารที่ฮอนโมโนะก็เหมือนการทานที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นความสด หรือความหลากหลายของอาหาร เมนูหายากเพียงไหนเขาก็มี แล้วที่สำคัญตอนนี้ที่นู่น เขาฮิตกินอะไร หรือ เมนูใหม่ที่เริ่มเป็นที่นิยม ที่นี่เขาก็คัดสรรมาไว้บริการคุณ อัพเดทไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นจึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านจะมีลูกค้าประจำเป็นชาวญี่ปุ่นมากมาย ไม่น้อยหน้าร้านของชาวญี่ปุ่นเองเลยทีเดียว

ชื่อร้าน :: Honmono Sushi (ฮอนโมโนะ ซูชิ)
ที่ตั้ง :: ศูนย์การค้า พาร์ก เลน เอกมัย
ความจุ :: 188 ที่นั่ง (มี 2 ห้องPrivate Room)
ติดต่อ :: โทรศัพท์ 02-382-1604

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It