Dining Out

อร่อยกับ 13 จานเด็ดที่ MINIBAR

Pinterest LinkedIn Tumblr

“ปอม รัตมา พงศ์พนรัตน์
 
ใครชอบกิน “ชีส” ยกมือขึ้น
ถ้าคุณเป็นคนชอบชีสเป็นชีวิตจิตใจ ก็อย่ารีรอแวะไปลิ้มลองเมนูเด็ด ๆ ที่ร้าน MINIBAR royale กันดู 13 เมนูใหม่เพื่อสุขภาพแต่ก็แอบใส่สารพัดชีสลงไปเพื่อเอาใจคนรักชีสโดยเฉพาะ
MINIBAR royale ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท23 ซ่อนตัวอยู่ชั้น G ของโรงแรมเล็ก ๆ ที่ชื่อ Citadines Bangkok สุขุมวิท 23 ร้านนี้เปิดมาได้ 3 ปีแล้ว โดยสาว ๆ นักเรียนนอกที่ชอบแสวงหาประสบการณ์การกินในถิ่นของเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กและปารีส
ครั้นพอเรียนจบแล้วต่างคนต่างก็ไปมีหน้าที่การงานทำ แต่ความรักในเรื่องอาหารการกินยังฝังใจอยู่ก็เลยลงขันกันเปิดร้าน MINIBAR royale เพื่อให้เป็นร้านอาหารสไตล์ “บราสเซอรี่ย์” ซึ่งก็คือร้านที่ให้บริการตั้งแต่เครื่องดื่มชนิดมีและไม่มีแอลกอฮอล์ อาหารเบาๆประเภทจานเดียว ไปจนถึงอาหารที่กินกันจนอิ่มหนำสำราญไม่ต้องลุกย้ายร้านไปหากินที่อื่น ซึ่งล้วนเป็นอาหารเมนูเฉพาะที่ทำกันกินในบ้าน ที่เรียกว่า “โฮมเมด”
เห็ดทอดกับชีส
“ปอม” รัตมา พงศ์พนรัตน์ หนึ่งในหุ้นส่วนได้รับมอบหมายให้เป็นผู้คิดสูตรอาหารทุกจานของที่ร้าน เนื่องเพราะเธอเป็นคนที่โปรดปรานเรื่องการกินเป็นชีวิตจิตใจ และทุกครั้งที่คิดเมนูใหม่ ๆ ขึ้นมาก็ต้องลงมือเข้าครัวหยิบโน่นหยิบนี่จนได้เป็นเมนูแปลกใหม่ให้ที่ร้านซึ่งจะเน้นความเป็นอเมริกันปนฝรั่งเศส แม้จะดูคนละทวีปแต่สำหรับร้านนี้ก็สามารถนำ 2 วัฒนธรรมการกินมาเจอกันได้อย่างลงตัว
พิซซ่าตอติลญ่าหน้าไส้กรอกสเปนรสจัด
และตอนนี้ปอมก็พร้อมจะเปิดตัว 13 เมนูใหม่ที่เน้นความอร่อยแต่กินง่าย ๆ ในสไตล์ของที่ร้าน และที่สำคัญพยายามจะเน้นเรื่องสุขภาพมากขึ้น
อาหารที่นี่มีไม่มากนักและหลายเมนูอาจจะหากินได้ทั่ว ๆ ไป แต่ที่ไม่เหมือนคงเป็นข้อเด่นที่รสชาติอาหารของร้านนี้ที่ต้องบอกว่า “ครีมมี่มาก ๆ ” รสชาติเข้มข้นสะใจคนรักอาหารฝรั่งสไตล์มันเนยถึงเครื่อง ที่หลาย ๆ เมนูจะมีชีสมาเป็นส่วนประกอบให้ความอร่อย
Devil Max Cheese
เริ่มอุ่นเครื่องด้วยของทานเล่นอย่าง เห็ดทอดกับชีส ( 180 บาท) ลองเมนูเห็ดทอดในสไตล์ญี่ปุุ่นหรือเทมปุระ หรือเห็ดทอดแบบไทย ๆ มาแล้ว ขอให้ลองกินเห็ดทอดแบบฝรั่งเมนูนี้ดูแล้วจะติดใจเพราะใช้เห็ด 3 ชนิดคื อออรินจิ เห็ดโคนและชิตาเกะ นำมาเคล้ากับแป้งแล้วไปทอด ตักขึ้นตอนร้อน ๆ ขูดพาร์มิซานชีสลงไปคลุกเคล้า ควรกินตอนร้อน ๆ เพราะเห็ดจะยังคงกรอบอยู่ได้กลิ่นรสของชีสอร่อยแปลกดี ถ้ากลัวเลี่ยนก็มีมายองเนสรสกระเทียมเปรี้ยว ๆ ให้จิ้ม รับรองจานนี้ต้องแย่งกันกินจนหมดอย่างรวดเร็ว
สปาเก็ตตีกุ้งลายเสือ
ปีกไก่รสเผ็ดกับซอสชีสกอร์กอนโซลา ( 190 บาท++) ไก่ทอดร้านนี้กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งได้กอร์กอนโซลาที่เป็นบลูชีสแต่กลิ่นไม่ฉุนจัดนัก นำมาเคล้าก่อนทอด จะได้กลิ่นหอมของชีสตัดกับความหอมของไก่ บอกไม่ถูกรู้แต่ว่าอร่อยจัง
พิซซ่าตอติลญ่าหน้าไส้กรอกสเปนรสจัด ( 190 บาท++) ตั้งชื่อเมนูนี้ว่า “พิซซ่า” แต่คนคิดเมนูไม่อยากให้คนกินแป้งเยอะเพราะเดี๋ยวจะอ้วน เลยนำตอติลญ่าซึ่งเป็นแป้งบาง ๆ ของเม็กซิกันที่ใช้ห่อไส้ต่าง ๆ นำแทนแป้งพิซซ่า  ซึ่งก็เป็นไอเดียดี  เพราะแผ่นแป้งจะบางกรอบมาก ๆ ใส่หน้าด้วยไส้กรอกสเปนขูดชีสเข้าไปเยอะ ๆ นำไปอบสัก 8 – 10 นาที แนะนำให้รีบกินตอนร้อน ๆ ได้ลิ้มลองตอนแป้งกำลังกรอบอยู่
 Seafood Goddess Mini Seafood
Devil Max Cheese (240 บาท++) เมนูนี้เอาใจคนรักชีสสุด ๆ ด้วยการนำเส้นเพนเน่ที่ลวกแล้วมาอบกับชีสถึง 5 ชนิด คือกรุยเยร์และ กอร์กอนโซลา ชีส 2 ชนิดนี้ให้รสชาติที่จัดจ้านเหลือประมาณ ส่วนมาสซาเลล่าชีส ตัวนี้คุณสมบัติทำให้ตึ๋งหนืดเวลาใช้ช้อนตักเส้นเพนเน่ขึ้นมา ยิ่งใส่เยอะยิ่งตึ๋งหนืดยั่วน้ำลายมาก ส่วนเชดด้าชีสและพาเมซานชีสนั้น ช่วยให้เวลาอบแล้วชีสโดนความร้อนจะให้สีเหลืองกรอบน่ากินมาก พวกชีสเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาดเพราะบอกได้คำเดียวว่า “สู้ตาย”

สปาเก็ตตีกุ้งลายเสือ ( 260 บาท++) แค่ยกจานนี้ออกมาเสิร์ฟ กลิ่นหอมก็เรียกให้ต่อมน้ำลายทำงานทันที หน้าตาดูแล้วละม้ายคล้ายอาหารไทย ใช้เส้นสปาเก็ตตีนำมาผัดกับมันกุ้ง พริกแห้ง หอม กระเทียม ไวน์ขาว แต่งหน้าด้วยกุ้งลายเสือที่อบสุกแค่นั้นยังไม่พอ ต้องโรยไข่กุ้งเข้าไปอีกให้มันสะใจไปเลย
Seafood Goddess Mini Seafood ( 270บาท++) ยังคงเสิร์ฟเบอร์เกอร์ในกลิ่นอายของอเมริกันสไตล์อยู่ แต่ให้เป็นไซส์มินิเบอร์เกอร์สำหรับคุณผู้หญิงที่กินน้อยจะได้เหลือพื้นที่ในกระเพาะให้กินอย่างอื่นได้อีก ของอร่อยอยู่ตรงไส้ที่ซ่อนอยู่ใต้ขนมปังชิ้นเล็ก ซึ่งผสมจากกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึกสด ที่สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ เคล้ากับชีสก่อนจะนำมาปั้นเป็นก้อนนำไปอบให้สุก กัดลงไปแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อกุ้ง ปลาหมึกและหอยเชลล์ เหมาะสำหรับคนไม่กินเนื้อที่แนะนำให้ลองกินเมนูนี้ที่อร่อยจนคนกินเนื้ออาจจะเปลี่ยนใจก็ได้

เมนูยังมีให้เลือกอร่อยอีกเยอะ สามารถแวะไปชิมกันได้ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา6.30 -24.00 น ที่Citadine Bangkok ซอยประสานมิตร สุขุมวิท23 โทร.0-261-5533
Text by : ปราณ ชีวิน

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It