Dining Out

เนื้อย่างหอมกรุ่นที่….Wa Q Yakiniyu

Pinterest LinkedIn Tumblr


เดี๋ยวนี้อาหารประเภทเนื้อปิ้งย่างกำลังฮิตมากๆ ยิ่งขายเป็นบุฟเฟ่ต์แล้วถูกใจคนไทยมาก เพราะกินแบบไม่อั้นนั้น สำหรับคนกินเก่งแล้วคุ้มสุดๆ
สัปดาห์นี้ ผู้เขียนขอแนะนำร้านอาหาร Wa Q Yakiniyu เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่เน้นอาหารปิ้งย่างเป็นหลัก ที่ใช้ชื่อ Wa Q เพราะที่นี่ใช้เนื้อ “วากิว” ที่สั่งมาจากออสเตรเลีย ซึ่งความจริงชื่อ “วากิว” นั้น ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ เนื้อวัว” แต่ผู้อ่านอาจจะสงสัยว่าวากิวต่างกับโกเบและมัตสึซากะอย่างไร

เนื้อวัวของญี่ปุ่นที่อยู่ในระดับเกรดเอนั้น ล้วนมาจากวัวสายพันธุ์โคทาจิมะ แต่ถ้านำวัวสายพันธุ์นี้ไปเลี้ยงที่เมืองโกเบ ก็จะเรียกชื่อว่า “เนื้อโกเบ” และถ้านำไปเลี้ยงที่เมืองมัตสึซากะ ก็จะได้ชื่อตามเมืองนี้ไปด้วย ส่วนเนื้อวากิวนั้น เป็นการนำวัวสายพันธุ์นี้ไปเลี้ยงที่ออสเตรเลีย
ข้อดีของวัวสายพันธุ์นี้ คือมีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อ ดูสวยงามเหมือนลายหินอ่อน แต่ที่วิเศษกว่านั้นคือ ความนุ่มของเนื้อที่หลายคนบอกว่าละลายอยู่ในปากทีเดียว
สำหรับผู้เขียนแล้ว เนื้อวัวดีๆ อย่างนี้ ต้องนำมาทำสเต็กหรือปิ้งย่างเท่านั้น เพราะความร้อนที่ไปละลายไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ ยิ่งทำให้เนื้อนั้นหอมยั่วน้ำลายมากยิ่งขึ้น ส่งเข้าปากเคี้ยวแล้วจะได้รับรู้ถึงความนุ่มละมุนลิ้นที่มาพร้อมกับความหอม กลิ่นเฉพาะของเนื้อวัวที่บรรดา Meat Lover คงจะถูกใจ

Wa Q Yakiniyu เป็นร้านอาหารของค่ายล็อกซ์เลย์ ยักษ์ใหญ่คอนซูเมอร์ของไทย ที่หันมาบุกเรื่องร้านอาหารมากขึ้น ความจริงร้านนี้มีชื่อยาวต่อท้ายว่า Yakohama style Yakiniku เนื่องมาจากเชฟใหญ่นั้น เป็นคนไทยที่ไปทำร้านอาหารญี่ปุ่นที่โยโกฮา มานานกว่าสิบปี กลิ่นอายของความเป็นโยโกฮามา สะท้อนอยู่ใน “น้ำจิ้มทาเระ” ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรต้นตำรับของเมืองนี้ ประกอบด้วย ซอสถั่วเหลือง ปรุงกับสูตรพิเศษแล้วเหยาะเหล้าสาเกเข้าไปด้วย เพื่อให้กลิ่นหอม ขอแนะนำว่า ถ้าไม่อยากให้รสชาติความหอมของเนื้อถูกทำลายไป ควรเลือกจิ้มซอสทาเระ จะทำให้เนื้อย่างมีกลิ่นหอมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งขาดไม่ได้อยู่แล้วสำหรับคนไทย

มากินร้านนี้เลือก บุฟเฟ่ต์ 499 บาท (+10%) จะคุ้มค่าสมราคา (ให้เวลา 90 นาที) เพราะเลือกใช้เนื้อโคขุนเกรดดีมาบริการเพื่อเอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะ จึงมีทั้งเนื้อสันใน สันนอก เนื้อลาย และลิ้นวัว สไลด์เป็นแผ่นบางๆ เสิร์ฟแบบ all you can eat หรือคนไม่กินเนื้อก็มีเนื้อหมูดำคูโรบูตะ ที่เลือกเฉพาะสันคอ เนื้อนุ่มมีมันแทรก เนื้อไก่ ที่น่ากินอีกอย่างคือ กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวใหญ่ขนาด 25 ตัว/กิโล ไส้กรอกญี่ปุ่น ปลาหมึก ฯลฯ
แต่ถ้าอยากลิ้มลองเนื้อวากิวออสเตรเลีย ต้องเพิ่มเงินอีก 100 บาท จะได้กินทั้งเนื้อใบพาย เนื้อสันคอ หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย เนื้อปลาแซลมอน เป็นต้น บุฟเฟ่ต์เซ็ตนี้ยังมีข้าวเปล่า หรือข้าวผัดกระเทียม มิโซะซุป กิมจิ ผักยำนามูรุ รวมเครื่องดื่มน้ำอัดลม ชาเขียว ชามะนาว และ side dish เป็นเกี๊ยวซ่า ไก่ทอดคาราเกะ ฯลฯ

หรือถ้ามากันหลายคนแล้วบางคนแตกแถว ไม่อยากกินเนื้อย่าง ก็ยังมีเซ็ตอื่นๆ ให้เลือกอย่าง ประเภทข้าวหน้าต่างๆ อย่าง ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้ากิมจิ ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ แต่ที่อยากให้ลิ้มลองเป็นข้าวหน้าเนื้อ ป็นเมนูดั้งเดิมที่ใช้เนื้อผัดกับหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสรสชาติอร่อยเหมือนกินเนื้อผัดพริกขิง ถ้าสั่งอย่างเดียวราคาชามเล็ก 170 บาท ชามใหญ่ 210 บาท แต่ถ้าสั่งเป็นเซ็ตราคา 220 บาท และ 260 บาท มีซุปมิโซะและเครื่องดื่มเพิ่มด้วย
มาร้านนี้แล้วก่อนจะสั่งอาหารขอแนะนำให้ค่อยๆ ศึกษาเมนูก่อนเพราะเยอะมากๆ ใครอยากกินเนื้อวัวเลือกบุฟเฟ่ต์เลยเพราะคุ้มมาก แต่ถ้ามีเพื่อนๆ มาด้วยหลายคนแล้วอยากสั่งอย่างอื่น ก็มีให้เลือกทั้งเซ็ตเล็ก เซ็ตใหญ่ หรืออาหารตามสั่งในเมนู ตามใจชอบ

สนใจไปลิ้มลองกันได้ที่ชั้น 4 โซน Food Passage สยามพารากอน เปิดบริการทุกวัน เวลาเปิดและปิดตามเวลาห้างฯ โทร. 0-2610-9471

Text by : ปราน ชีวิน
Photo by : ธนากร เสนสอน

>> อัปเดตข่าวในแวดวง สังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม ศิลปะ และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.netComments are closed.

Pin It