Dining Out

ชิมความอร่อยสไตล์บราซิเลียนแท้ที่ Panorama

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chef Edmilson
>>เป็นข่าวดีของนักชิมชาวไทยกับโปรโมชันใหม่ของห้องอาหาร “พาโนรามา” (Panorama) ชั้น 23 โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค ที่ได้เชิญเชฟชาวบราซิล เอ็ดมิลสัน อเซเวโด (Edmilson Azevedo) มาปรุงอาหารสไตล์บราซิเลียนแท้ ทั้งเมนูท้องถิ่นอย่าง เฟโจดา (Feijoada) สตูถั่วดำ ไปจนถึงบาร์บีคิว เนื้อชั้นดีย่างเสียบไม้ที่กริลล์ด้วยวิถีแบบบราซิลจนออกมาสุกอร่อยน่าทานและนำมาเสิร์ฟในสไตล์บราซิเลียนแท้ให้คุณชิมกันถึงโต๊ะ

ห้องอาหาร Panorama แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 23 ของโรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 เป็นห้องอาหารนานาชาติที่ตกแต่งด้วยสไตล์ทันสมัย พร้อมครัวเปิดที่จะทำให้คุณได้รับชมศิลปะการทำอาหารของเชฟได้แบบเต็มๆ ตา โดยด้านนอกมี Deck Bar ซึ่งเป็นบาร์เปิดแบบ Open Air พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มสารพัดชนิดไปพร้อมๆ กับการดูวิวอันงดงามของกรุงเทพมหานคร

โดยช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชันพิเศษ Brazilian BBQ Buffet ให้คุณได้อิ่มอร่อยกับอาหารบราซิเลียนแท้แบบไม่จำกัด โดยได้เชฟเอ็ดมิลสัน ซึ่งเป็นเชฟประจำห้องอาหาร Wildfire โรงแรมคราวน์ พลาซ่า ที่เมืองเกอร์กาออน (Gurgaon) อันเป็นเมืองเศรษฐกิจของประเทศอินเดีย ซึ่งร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารบราซิลต้นตำรับแห่งเดียวในประเทศอินเดีย ในโอกาสนี้เชฟก็ได้ปลีกตัวมาแบ่งปันความอร่อยให้กับคนไทยได้ลิ้มลองกันถึงที่


สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยหรืออาหารว่าง จะมีเป็นขนมปัง ชีส สลัด ในสไตล์บราซิลแท้ที่นิยมทานขนมปังชีส ที่หอมนุ่มเข้มข้น ถูกใจคนรักชีสแบบสุดๆ ด้านในมุมเคาน์เตอร์ตักอาหาร มีเมนูอาหารบราซิลมากมาย อาทิ Feijoada สตูถั่วดำสไตล์บราซิล, Vatapa สตูกุ้งกับถั่วลิสงบด, Arroz carreteiro ข้าวอบกระเทียม, Creamy Polenta ข้าวโพดบดผสมครีมข้น ฯลฯ


โดยไฮไลต์เด็ดของเขาอยู่ที่บาร์บีคิว ที่มีให้เลือก อาทิ ซี่โครงวัว, เนื้อวัว ทั้งเนื้อสันใน หรือสุดยอดเนื้อสันนอก Picanha ที่ทั้งนุ่มและชุ่มฉ่ำกำลังดี ไปจนถึง, ขาแกะ, หมู, ปีกไก่ ที่เขานำมาเสียบไม้ย่างในสไตล์บราซิลที่จะมีเครื่องเทศหอมๆ พร้อมการย่างแบบกำลังพอดี แล้วจะนำไปเสิร์ฟแบบทั้งไม้โดยหั่นสไลซ์เสิร์ฟถึงจานที่โต๊ะ จะเลือกหนา บาง ชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ บอกเชฟให้จัดการได้ตามต้องการ โดยทานกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ ทั้งแบบ Pineapple sauce, Bellpepper Vinaigrette, Rocket & Chili sauce, Chimmi Churi ที่คุณสามารถเลือกเติมความอร่อยได้

คุณสามารถทานได้แบบอิ่มหนำสำราญ โดยเชฟจะสลับสับเปลี่ยนเมนู วนเวียนมาให้คุณเลือกอร่อย โดยคุณจะได้เหรียญซึ่งด้านหนึ่งเป็นสีแดง อีกด้านเป็นสีเขียว วางอยู่ที่โต๊ะ สำหรับท่านที่ยังต้องการให้เสิร์ฟเนื้อบาร์บีคิว ให้พลิกด้านสีเขียวขึ้น แต่ท่านที่อิ่มแล้ว พอแล้ว ให้พลิกด้านสีแดง เชฟจะได้จัดการเสิร์ฟอาหารได้อย่างถูกใจ

นอกจากอาหารบราซิลแล้ว เขาก็ยังมีความอร่อยอีกหลายสไตล์รอบริการคุณ ทั้งอาหารญี่ปุ่น ซีฟูด อาหารฝรั่ง ไปจนถึงอาหารไทยรสแซบอย่างส้มตำ และยำสารพัดชนิด แถมด้วยขนมหวานมากมาย แถมในระหว่างมื้อสำหรับค่ำวันพุธและเสาร์ จะมีการโชว์เต้นสไตล์แซมบ้าของแดนเซอร์ในชุดอลังสุดเซ็กซี่ในแบบเทศกาลคาร์นิวัล ที่ดิโอ เดอ จาเนโร

และเพื่อให้มื้อนี้เป็นดินเนอร์สไตล์บราซิเลียนแบบครบสมบูรณ์ เครื่องดื่มค็อกเทลก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการใช้ส่วนผสมร้อนแรงอย่าง คาชาซ่า เหล้าที่หมักจากอ้อย มาปรุงค็อกเทลสไตล์ผลไม้ที่ทั้งหวานทั้งหอมจัดแบบเครื่องดื่มเขตร้อน โดยฝีมือการเชคของ วิคเตอร์ มิกโซโลจิสต์ คนเก่งของร้าน

เมนูอาหารบราซิเลียนเหล่านี้มีไว้รอบริการคุณตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ที่ห้องอาหารพาโนรามา ชั้น 23 โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค โดยในมื้อกลางวัน ราคาท่านละ 700++ บาท, ในช่วงมื้อค่ำ 1,500++ บาท และมื้อสายวันอาทิตย์ Sunday Branch 1,530++ บาท

โดยเมื่อค่ำวันศุกร์ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางร้านได้จัดไวน์ดินเนอร์สไตล์บราซิล ซึ่งได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เปาโล เซซาร์ เมย์ร่า เด วาสคอนเซล เอกอัครราชทูตบราซิลประจำประเทศไทย มาร่วมชิมอาหารบราซิลต้นฉบับแสนอร่อยพร้อมรับชมการเต้นแซมบ้า ถ้าใครสนใจชิมความอร่อยและรับชมความเพลิดเพลินตำรับแซมบ้าแบบนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2632-9000 :: Text by FLASH

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

 
Picanha
Brazilian Sauce
Red Fruits and Basil caipirinha















Comments are closed.

Pin It