Dining Out

จิบชาแบบผู้ดีอังกฤษ…..ที่ "Twinings Tea Boutique "

Pinterest LinkedIn Tumblr


เมื่อเอ่ยถึงชื่อ ทไวนิ่งส์ นักดื่มชาทั้งหลายต้องรู้จักดี เพราะถือเป็นชาสัญชาติอังกฤษที่มีตำนานเล่าขานในเรื่องชามานานถึง 300 ปีแล้ว อย่างน้อยคอชาคงมีโอกาสลิ้มลองชายี่ห้อนี้กันมาบ้างแล้ว และหลายคนคงเคยไปเยือนร้านทไวนนิ่งที่ประเทศอังกฤษซึ่งที่นั่นถือเป็นแหล่งเรียนรู้การเดินทางการชาผู้ดีอังกฤษ

ล่าสุดชาทไวนิ่งส์มาเปิด Twining Tea Boutique เพื่อเปิดประสบการณ์แห่งวัฒนธรรมชาอังกฤษของแท้เป็นครั้งแรกในเอเชีย ที่ลานเอเทรียม ชั้น 1 ด้านห้างสรรพสินค้าเซน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แม้จะเพิ่งเปิดมาไม่นานแต่บรรดา Tea Lover ทั้งหลายก็แวะมาเยือนไม่ขาดสายเพื่อมาสัมผัสกับกลิ่นอายความหอมกรุ่นของบรรดาชามากมายที่คอชาไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

พื้นที่อาจจะดูเล็กไปนิดและมีคนพลุกพล่านไปหน่อย แต่การตกแต่งภายในร้านก็ดึงดูดความสนใจของคนที่เดินผ่านไปมาซึ่งอดไม่ได้ที่จะต้องแวะเข้ามาดูสักนิด แค่ทางเดินเข้าร้านก็มีชาทไวนิ่งส์สารพัดรสชาติสารพัดสีสันเรียงรายไว้ทักทายแขกที่มาเยือนอย่างอบอุ่น
การตกแต่งเป็นแบบ บริติช โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ ใช้โทนสีขาว- ดำแต่ไม่เคร่งขึมเพราะความโปร่งโล่งทำให้บรรยากาศดูสบายน่านั่งมาก ภายในจัดโต๊ะเป็นมุมเล็กมุมน้อย มีทั้งโต๊ะนั่งจิบชาหรือมุมสบายโดยใช้โซฟาแบบโอเวอร์ไซส์บุกำมะหยี่และหนัง หลากสีสัน นั่งคุยกันเป็นกลุ่ม ๆ หรือบางคนก็นัดมาคุยธุรกิจกัน

Twining Tea Boutique จะต้องโดนใจคนรักชาเป็นอย่างยิ่ง เพราะที่นี่มีเรื่องราวของชามากมายเพื่อให้คนรักชาได้มาสัมผัสเพื่อค้นหาประสบการณ์อันหอมกรุ่นหลากสีสันของชาที่เรียนรู้กันไม่จบ มาที่นี่อย่าเพียงแค่สั่งชากับขนมหวานมาลิ้มลองเท่านั้น ไม่เช่นนั้นคุณจะพลาดโอกาสรู้จักกับเสน่ห์ของชาอีกหลากหลายที่ทางร้านเตรียมมาให้คนรักชาได้เต็มอิ่ม

เมนูของร้านมี 2 เล่ม เล่มสีเหลืองจะอัดแน่นไปด้วยชาของทไวนิ่งส์สารพัดที่รับรองว่ามีอีกหลายตัวที่คุณยังไม่เคยได้ลอง อย่าง ทไวนิ่งส์ ลิมิเตด เอดิชั่น เช่น Diamond Jubilee เป็นชาที่เบลนด์ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ,Royal Wedding , โรส การ์เด้น ฯลฯ. ซึ่งชาเหล่านี้ถ้าอยากลิ้มลอง จะต้องบินไปที่อังกฤษทีเดียว

ในกลุ่มของชาทไวนิ่งส์ยังมี Twining Authentic Blend หรือเรียกว่าเป็นชานแบบคลาสสิค มีทั้ง Earl Grey ซึ่งทไวนิ่งส์เป็นต้นตำรับสูตรนี้เพื่อปรุงพิเศษมอบให้กับชาร์ลส์ เอิร์ล เกรย์ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของชาชื่อนี้ Lady Grey , Prince of Wales ชาที่เบลนเพื่อถวานพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 ตั้งแต่ยังทรงเป็นมกุฎราชกุมาร , 1706 Blend หรือเป็นชาที่เบลนตอนปีเกิดของทไวนิ่งส์ ฯลฯ.

ส่วนเมนูเล่มสีดำที่พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะอัดแน่นไปด้วยชาที่หายากที่สุดในโลก กว่า 23 ชนิด แต่สามารถหาได้ที่ร้านนี้โดยไม่ต้องเหนื่อยแรงไปตระเวน แถมสามารถสั่งมาดื่มเป็นpot ในราคา 370 และ 250 บาท มีทั้งชาที่ทำด้วยมือ ชาที่เก็บในพื้นที่สูงที่สุด อย่างเช่น Ceylon Silver Tips ซึ่งปกติชาซีลอนจะผลิตเป็นชาดำถึง 99 % เหลือเพียง 1 % เท่านั้นที่ผลิตเป็นชาขาว ซึ่งมีความพิเศษคือเขาจะเด็ดยอดอ่อน ๆ ที่ยังไม่บานเท่านั้น ใบมีสีอ่อนเป็นขน ๆ คาแรคเตอร์จะอ่อนทั้งรสชาติและสีสัน แต่กลับให้กลิ่นหอมของมวลดอกไม้ทิ้งในลำคอหลังดื่ม สนนราคาที่ซื้อขายกรัมละ 3 พันบาท แต่ถ้ามาดื่มที่นี่pot ละ 370 และ 250 บาท ยิ่งถ้าสั่งเป็นเซตพร้อมขนมชุดเล็ก 550 บาท ++ และ 950 จะเป็นขนมชุดใหญ่ที่เสิร์ฟมาบนจานถาด 3 ชั้นทีเดียว

ยังไม่หมดเท่านั้น ในกรณีที่คุณอยากจะมีชาเบลนด์ในรสชาติเฉพาะของตัวเองก็สามารถใช้บริการ Tea Master ได้ โดยจะTea Master จะสอบถามความชอบของคุณก่อน จากนั้นจึงนำชา 2 มาเบรนด์แล้วชงให้คุณลิ้มลองจนกว่าจะพอใจ เหมือนการผสมคอกเทลยังไงอย่างนั้นเลย ในสนนราคา 750 ต่อกรัม พร้อมบรรจุถุงให้เรียบร้อยและให้คุณตั้งชื่อชาของคุณได้ตามใจชอบ สำหรับผู้เขียนชอบชารสอ่อน หนุ่ม Tea Master จึงลองใช้ ซีลอน มีเดียม ผสมกับวินเทจ ดาร์เจียริ่ง เฟริสฟลัด ได้เป็น Nena’ blend 2012ให้สีชาเป็นสีอำพัน มีกลิ่นหอมของถั่ว รสชาติอ่อนสามารถดื่มได้ทั้งวัน เรียกว่าโดนใจจริง ๆ

นอกจากนี้ภายในร้านยังเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ของทไวนิ่งส์ ซึ่งมีทั้งชารุ่นเก่า ๆ ทีหายาก รวมทั้งอุปกรณ์ชงชารุ่นโบราณ อย่างกาต้มน้ำทองแดง ซึ่งทางร้านทไวนิ่งส์จะเอาไว้ต้มน้ำเพื่อไว้ชงชาสำหรับทดสอบ กาใบนี้มีอายุกว่าร้อยปีแล้ว ถ้าแวะไปก็อย่าลืมไปดูด้วย หรือถ้าใครอยากจะซื้อหาชาทไวนิ่งส์ทุกรุ่นติดมือกลับไปชงดื่มที่บ้านก็ได้ รวมทั้งอุปกรณ์ชงชาน่ารัก ที่ทำจากพอชเลนสีขาวสวยงาม

Twining Tea Boutique เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลาห้างปิด
 
Text by : ปราณ ชีวิน

Comments are closed.

Pin It