สระบัว บาย กิน กิน ห้องอาหารระดับมิชลินหนึ่งดาวของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ต้อนรับแสงแดดในฤดูอันแสนอบอุ่นด้วยเมนูใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า ซัมเมอร์ เจอร์นี (Summer Journey) เมนูใหม่นี้มีให้บริการจนถึงวันที่ 26 กันยายน 2565 สระบัว บาย กิน กิน ยังคงสืบทอดความเป็นเอกลักษณ์ในการให้บริการอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ถูกรังสรรค์อย่างประณีตซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำงานร่วมกันระหว่างเชฟระดับมิชลินสตาร์ เชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน และหัวหน้าเชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์
เมนูซัมเมอร์ เจอร์นี ได้รับการสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องราวการรับประทานอาหารอร่อยจากการเดินทางท่องเที่ยวและดื่มด่ำกับรสชาติอันโดดเด่นของอาหารไทยในทั่วภูมิภาคของประเทศไทยของเชฟเฮนริค โดยนำวัตถุดิบและส่วนผสมในการประกอบอาหารที่ดีที่สุดที่มีให้เลือกสรรในช่วงฤดูร้อน นำเสนอออกมาเป็นเมนูมื้อพิเศษที่เหมาะกับฤดูกาลนี้
เมนู 8 คอร์สของซัมเมอร์ เจอร์นี ประกอบด้วย สตรีทฟู้ดอันมีชื่อเสียงของ สระบัว บาย กิน กิน เพื่อเรียกน้ำย่อยและสร้างความประทับใจ วิธีการนำเสนอเมนูหนึ่งในแปดของสตรีทฟู้ดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารของภาคเหนือซึ่งขณะนั้นเชฟเฮนริคท่องเที่ยวอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ก็คือเมนูไส้อั่ว พรีเซนอย่างมีเอกลักษณ์ในโถแก้วซึ่งมีควันหอมอบอวนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางสัญจรด้วยรถตุ๊กตุ๊กในกรุงเทพฯ เมนูต้มข่านำเสนอในรูปแบบไอศกรีมโคนอย่างคาดไม่ถึง แกงมัสมั่นในรูปแบบชุปแป้งทอดและอื่นๆ อีกมากมาย
เมนูแรก เริ่มต้นด้วยต้มยำกุ้งเส้นเต้าหู้เสิร์ฟพร้อมกับเมนูกุ้งสามสหาย ขนมปังหน้ากุ้งซอสล๊อบสเตอร์มายองเนส ขนมจีบกุ้งทอดและทาโก้กุ้ง เมนูที่สองเป็นลาบเป็ดและตับห่านที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของรสชาติเผ็ดจัดจ้านอมเปรี้ยวอมหวานจากน้ำมะขามและหอมกลิ่นข้าวคั่ว
เมนูที่สามซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์จากบ้านเกิดของของเชฟชญาวี เมนูแกงเหลืองเนื้อปูรสชาติเข้มข้นสูตรดั้งเดิมจากจังหวัดระนอง เสิร์ฟพร้อมขึ้นฉ่ายและกระเทียมรับประทานพร้อมกันรสชาติกลมกล่อมเอร็ดอร่อยยิ่ง ตามด้วยเมนูที่สี่ หอยเชลล์จากฮอกไกโดย่างแบบกำลังดีราดด้วยโฟมซอสเบอร์บลองค์ เสิร์ฟพร้อมกับแอสพารากัสขาวและเสริมความกรุ๊บกรอบด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ป่น เมนูที่ห้าจะทำให้ท่านเซอร์ไพรส์ นำเสนอเมนูข้าวมันไก่ลาวาที่ฟังแล้วดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาสไตล์มิชลิน เนื้อไก่นึ่งสีขาวนวลรูปทรงโดมสอดไส้ซอสเต้าเจี้ยวขิงใส่พริกขี้หนู เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปมาในรูปทรงกลมสีเขียวประดุจมรกต เมนูจานหลักพบกับซี่โครงเนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียซูวี 48 ชั่วโมงด้วยอุณหภูมิ 65 องศาเพื่อคงความนุ่มของเนื้อ เสิร์ฟพร้อมกับหอยนางรมทอดราดซอสหอยนางรมโฮมเมดผสมกับกระชาย
ความตื่นเต้นของเมนูมื้อพิเศษยังไม่จบลงเท่านี้ ส่งท้ายด้วยของหวานเมนูแรก เมนูซอร์เบลิ้นจี่โยเกิร์ตเสิร์ฟคู่กับผลลิ้นจี่สดเฟลมเบ ลูบาร์บ เยลลี่กุหลาบและเมอแรงค์มะนาว ตอนจะรับประทานต้องนำช้อนมาเคาะให้โดมแตกออก แล้วท่านจะพบกับซอร์เบลิ้นจี่โยเกิร์ตอยู่ด้านใน เป็นเมนูที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เมนูของหวานสุดท้ายนี้เป็นไอศกรีมเออเกรย์มะพร้าวราดด้วยโฟมมะพร้าวและส้มบาบา-โอ-รัม เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบและหลงใหลกับชายทะเลที่ห้อมล้อมด้วยป่าทรอปิคอลอันอบอุ่นของประเทศไทย จบมื้อค้ำอันสมบูรณ์แบบนี้ด้วย เปติ โฟร์ (petit four) ขนมหวานชิ้นเล็กที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์และสวยงาม
สำหรับมื้อกลางวันให้บริการเมนู 4 คอร์ส ราคา 1,850++ บาทต่อท่าน และ 6 คอร์ส ราคา 2,800++ บาทต่อท่าน เวลา 12:00-15:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 13:30 น.สำหรับเมนู 6 คอร์ส และ14:30 น.สำหรับเมนู 4 คอร์ส) และสำหรับมื้อค่ำให้บริการเมนู 6 คอร์ส ราคา 2,800++ บาทต่อท่าน และ 8 คอร์ส ราคา 3,400++ บาทต่อท่าน เวลา 18:00-24:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายสำหรับคอร์สเมนูเวลา 21:00 น. และเมนูอลาคาร์ทเวลา 22:30 น.)
แพ็คเกจแพริ่งด้วยน้ำผลไม้ (juice pairing) สำหรับ 4 คอร์ส ราคา 790++ บาทต่อท่าน สำหรับ 6 คอร์ส ราคา 990++ บาทต่อท่าน
แพ็คเกจแพริ่งด้วยไวน์ (wine pairing) สำหรับ 4 คอร์ส ราคา 1,700++ บาทต่อท่าน สำหรับ 6 คอร์ส ราคา 2,500++ บาทต่อท่าน และสำหรับ 8 คอร์ส ราคา 2,800++ บาทต่อท่าน
(การให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นไปตามประกาศของกรุงเทพมหานคร)
ราคาดังกล่าวยังไม่รวมเครื่องดื่ม ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%
ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรือ อีเมล dining.siambangkok@kempinski.com
หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่
http://www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/restaurants-and-bars/sra-bua-by-kiin-kiin/
Comments are closed.