Dining Out

เยือนอาณาจักรแห่งเบียร์ HOBS ที่ Rain Hill

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>พูดถึงเรื่องของ “เบียร์” คงไม่มีที่ไหนเกินหน้าร้านนี้ HOBS หรือ House Of Beers อาณาจักรแห่งเบียร์ที่มีเสิร์ฟทั้งเบียร์สารพัดชนิดจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมด้วยอาหารอร่อยๆ ซึ่งเปิดให้บริการเอาใจคนชอบทาน ชอบดื่ม มากว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่นานนี้เพิ่งเปิดสาขาใหม่ขึ้นที่ Rain Hill สุขุมวิท 47 เป็นสาขาที่ 6

โดยที่สาขาใหม่นี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคารรักษ์โลกในสไตล์แสนเก๋ Rain Hill ปากซอยสุขุมวิท 47 ในส่วนของมอลล์ชอปปิ้งขนาดเล็กด้านหน้าซึ่งรวมเอาร้านไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ เรียงรายกัน โดยร้าน HOBS เป็นส่วนของระเบียงด้านหน้าที่เปิดกว้างออกสู่วิวของถนนและรถไฟฟ้า อันเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้าน ที่ดึงเอา Gimmick อย่างรูปแบบเส้นสายแผนที่เส้นทางรถไฟฟ้ามาไว้บนผนัง พร้อมกับสัญลักษณ์โลโก้ของ HOBS และเบียร์ยี่ห้อต่างๆ ระบุพิกัดที่ตั้งของ HOBS สาขาอื่นๆ ทั่วเมืองกรุง เรียกเป็นสไตล์ Industrial Underground Railway Station ซึ่งเป็นการสะท้อนแนวคิดของความเป็น Beer Culture Hub In ในรูปแบบดิบแบบ Industrial Rustic

ส่วนการตกแต่งส่วนอื่นๆ ภายในร้านเน้นสีโทนขรึมและแต่งแบบสบายๆ ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เหมาะสำหรับการมานั่งสังสรรค์กันในหมู่เพื่อนฝูง โดยการจัดวางพื้นที่ในร้านแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนระหว่าง indoorกับ outdoor แถมมี VIP ZONE สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ


เมื่อเดินเข้ามาถึงร้านจะสะดุดตากับบาร์ขนาดใหญ่ที่เบื้องหลังเป็นตู้แช่ขนาดยาวกว่า 4 เมตร เป็น Shelf of Beers ที่โชว์เบียร์สารพัดยี่ห้อที่โดยตู้นี้จะเชื่อมกับส่วนของห้องเย็นด้านหลัง ไว้แช่คอยรักษาระดับความเย็นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมของเบียร์ก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า รวมทั้งมีแผงไฟ LED ที่ปรับเปลี่ยนสีสร้างชีวิตชีวาให้กับบรรยากาศในร้าน

จากที่แต่ก่อนคนไทยเราดื่มเบียร์กันไม่กี่ยี่ห้อ อย่างเบียร์ไทย สิงห์ ช้าง หรือเบียร์นอกอย่าง ไฮเนเก้น คาร์ลสเบิร์ก และมีทัศนคติเกี่ยวกับเบียร์ว่า ขม ดื่มแล้วอ้วน แต่ที่จริงแล้วเบียร์ยังมีอีกหลากหลายประเภทกว่านั้นมาก ทุกวันนี้คนไทยรู้จักเบียร์กันมากขึ้น และหลากหลายยี่ห้อขึ้น ส่วนหนึ่งต้องยกความสำเร็จ HOBS ที่บุกเบิกตลาดเบียร์มาหลายปีแล้ว โดยส่งเสริมทั้งการให้ความรู้ สร้างสังคมของคนรักเบียร์

อย่างเบียร์ของทางร้านก็มีให้เลือกดื่มเป็น 100 เมนู 40 กว่าแบรนด์จากหลายสิบประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมัน เบลเยียม อเมริกา ญี่ปุ่น สกอตแลนด์ สเปน รวมไปถึงเบียร์สดอีกหลายรายการ อย่างเช่น ฮูการ์เดน, สเตลล่า, บอดิงตัน ฯลฯ ซึ่งถ้าเป็นเบียร์สดลูกค้าที่ร้านสามารถของลองจิบ ลองเทสต์รสชาติได้


แต่ถ้าแบบอื่น ซึ่งต้องเปิดขวด แม้จะไม่ได้ให้ลองชิม แต่คุณก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ถูกใจเพราะพนักงานทุกคนของร้านได้รับการอบรม และศึกษาในเรื่องของเบียร์มาอย่างเชี่ยวชาญ สามรถให้คำแนะนำ และคัดเลือกเบียร์ทีเหมะากับความต้องการและความชอบของคุณได้อย่างดี ความใส่ใจอีกอย่างหนึ่งของร้านคือ ที่นี่เขาจะเสิร์ฟเบียร์ที่ตรงกับแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว หรือแผ่นรอง จะไม่มีการเสิร์ฟแบบผิดแบรนด์อย่างแน่นอน ถ้าแบรนด์ไหนที่ไม่ได้มีแก้วหรือแผ่นรอง ก็จะใช้ที่เป็นโลโก้ของ HOBS แทน

สำหรับเรื่องอาหารของร้านนี้ จะเน้นที่เหมาะกับทานคู่กับเบียร์ โดยมีบางเมนูที่ใช้เบียร์มาปรุงประกอบอาหารด้วย อย่างเช่น ไก่ทอดหมักเบียร์, Onion Bloom เมนูยอดนิยมที่เป็นหัวหอมผ่าซีกชุบแป้งทอด โดยแป้งที่ใช้มีส่วนผสมของเบียร์ด้วย, หอยแมลงภู่อบเบียร์ ซึ่งคุณสามารถเลือกยี่ห้อเบียร์ได้ด้วย แต่ละจานก็จะได้กลิ่นอายหอมๆ ของเบียร์ต่างสไตล์กันไป ฯลฯ

เมนูยอดนิยมของทางร้านต้องยกให้กับ Belgian Fries มันฝรั่งทอด จิ้มกับสารพัด Dip มีตัวเลือกให้เลือกนับ 10 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น วาซาบิ, พีช, ซีฟูด ฯลฯ, เมนู Beer Burger เบอร์เกอร์ชิ้นโตไส้เนื้อริบอายเต็มๆ คำขนาด 200 กรัม ที่ก่อนหน้านี้เป็นเมนูเด็ดของร้าน HOBS AWAY ซึ่งมีขายที่สาขานั้นสาขาเดียว แต่ด้วยเสียงตอบรับอันท่วมท้น ทำให้ตอนนี้เมนูนี้ได้ถูกบรรจุให้วางขายในทุกสาขาของ HOBS เลยทีเดียว, เมนู Spider Salad เป็นสลัดปูนิ่มทอดกรอบราดน้ำยำรสจัดจ้านถูกปากคนไทย เลือกได้ระหว่างน้ำจิ้มซีฟูด, น้ำสลัดแบบฐญี่ปุ่นหรือ น้ำสลัดบัลซามิกรสเปรี้ยว

onion bloom
นอกจากเมนูอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่คุณสั่งมาทานแล้ว ร้านนี้ยังชอบจัดโปรโมชัน ทดลองเบียร์ Beer Tasting และการแนะนำเมนูอาหารใหม่ๆ อยู่บ่อยๆ ลูกค้าท่านใดที่มาทานในวันที่มีการจัดงานดังกล่าวก็จะได้ชิมของอร่อยๆ เมนูแปลกๆ ใหม่ๆ กันอยู่ตลอด ลองติดตามข่าวคราวกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊กของทางร้าน https://www.facebook.com/HOBSThailand

ไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของ HOBS สาขานี้คือ ในช่วงค่ำวันพฤหัส ศุกร์ เสาร์ จะมีบูธดีเจมาเปิดแผ่นเล่นสดเพลงแนว house ให้ฟังชิลชิล แกล้มเบียร์เย็นๆ ช่วงตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่มไปจนถึงเที่ยงคืน เพิ่มสีสันและบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน ร้าน HOBS สาขา Rain Hill มีความจุ 120 ที่นั่ง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 01.00 น. และ

สถานที่ตั้ง อาคาร Rain Hill ปากซอยสุขุมวิท 47 อยู่กึ่งกลางระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงศ์ และทองหล่อ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 – 2261 – 7739
Chicken Little
budweiser
เบียร์แก้วเด็ดของ HOBS

1. Rouge Ales Dead Guy Ale เบียร์ จากรัฐโอเรกอน อเมริกา เหมาะกับอาหารหนัก อย่างพวกเนื้อสัตว์ รสกลมกล่อมหวานและขมตบท้ายเป็นเบียร์ตัวโปรดของนักดื่ม มีหลายรสให้เลือก นับเป็นเบียร์สไตล์ Carft Beer ที่ผลิตจากโรงเบียร์ขนาดเล็ก อันมีเอกลักษณ์และผลิตจำนวนจำกัดในแต่ละปี

2. Aspall Organic รสออกแนวฟรุตตี้ มีสีทองและมีกลิ่นผลไม้ของแอปเปิลมากกว่าตัวอื่น และมีรสชาติค่อนข้างหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยเหมาะที่จะทานคู่กับชีส เนื้อ หรืออาหารที่มีรสชาติเข้มข้น

3. Hitachino Nest ขวดขนาดเตี้ยที่มีโลโก้เป็นลายนกฮูกแสนน่ารักนี้ เป็นเบียร์จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งด้วยวัฒนธรรมที๋โดดเด่นในการผลิต สาเก นำมาผสมผสานเป็นการผลิตเบียร์ ทำให้ได้รสชาติแห่งความแปลกใหม่ ด้วยกลิ่นหอมของข้าวญี่ปุ่นผสานกับกลิ่นหวานอมเปรี้ยวคล้ายสตรอเบอร์รี รสชาตินุ่นนวลแต่เข้มข้น ดื่มง่าย เหมาะกับสาวๆ :: Text by FLASH

โปรโมชั่นพิเศษต้อนรับหน้าฝนนี้

HOBS จัดโปรโมรชั่นพิเศษจับคู่มื้อกลางวันสุดคุ้ม ด้วยหลากเมนู Pasta + Salad ในราคาเพียง 260 บาท เฉพาะช่วงเวลา 11:00 – 14:30 น. ตั้งแต่วันนี้ถึง สิ้นเดือนกันยายน 2556 ที่ HOBS Aree Garden / HOBS AWAY La Villa Aree / Int Intersect พระราม 3 / Rain Hill สุขุมวิท 47 (ยกเว้น สาขา Festival Walk เกษตร-นวมินทร์ และสาขาทองหล่อ )

ส่วนสำหรับคอเบียร์ เขาก็มีโปรโมชั่นเอาใจ ด้วยการซื้อ เบียร์ Leffe Brown 1 pint ฟรี 1 half pint ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:00 น. และ เมื่อสั่ง Stella Artois 4 Pint ตั้งแต่เวลา 11:00 – 24:00น. รับฟรี main dish menu nachos เฉพาะช่วงวันอาทิตย์ – พฤหัสบดีเท่านั้น สิ้นสุดเดือนสิงหาคม ที่ HOBS ทุกสาขา
Aspall Organic
Hitachino Nest
Rouge Ales Dead Guy AleSpider Salad
Beer Burger
Pork Burger
Calamari
Garlic Fries
Lamb Burger
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It