Dining Out

Eat Drink Love ร้านน่ารักน่า Love ทั้งอาหารและบรรยากาศ

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>วันนี้ Celeb Online พาคุณเดินทางกันออกมาแถบชานเมือง หลบมุมความวุ่นวายมาพักกายพักใจกับบรรยากาศเขียวขจี แสนรมรื่น อากาศดีในย่านสวนหลวง ร.9 กับร้านชื่อน่ารักๆ อย่าง Eat Drink Love

ร้านนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้านที่ว่า Eat Drink Love (อีต ดริงก์ เลิฟ) ที่แปลว่า กิน ดื่ม และรัก ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับคนที่มีความรัก รักที่จะมีความสุขกับชีวิต และอยากให้ความสุขนั้นกับครอบครัว เพื่อน และคู่รัก ไปจนถึงคนที่รักการลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ซึ่งมีอัดแน่นอยู่ในเมนูของทางร้าน

ร้านแสนโรแมนติกแห่งนี้เกิดจากการรวมตัวเพื่อนนักชิมตัวยง 4 คน ได้แก่คุณกิตติ นฤขัตพิชัย คุณทวีศักดิ์ เลาห์ขจร คุณปริณดา นฤขัตพิชัย และคุณชัชวาลย์ ชนิกานันท์ ทั้ง 4 คนเป็นผู้ที่นิยมชมชอบการเดินทางและการลิ้มลองอาหารอร่อย ซึ่งพวกเขาได้นำประสบการณ์และความทรงจำดีๆ ระหว่างการเดินทางตระเวนชิมของอร่อยๆ ที่ไปมาแล้วแทบทั่วโลก นำมาแบ่งปันความอร่อยเหล่านั้นให้คนไทยได้รับประทานกัน


เมนูน่าประทับใจจากหลากหลายประเทศถูกนำมาผสมผสานกัน ปรุงปรับแต่งสูตรด้วยเชฟฝีมือดีของทางร้าน ออกมาเป็นอาหารจานอร่อยถูกปากคนไทย โดยเขาได้คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งเมนูของร้านนี้จัดได้ว่าเป็นสไตล์ Modern comfort bistro นั่นคือการนำอาหารเมนูพื้นบ้านหรือเมนูคลาสสิก ที่ทานได้ง่ายๆ ของประเทศต่างๆ (comfort) มาปรุงขึ้นใหม่โดยใช้วัตถุดิบและเทคนิคการทำในแบบทันสมัย (Modern)

ไม่ว่าจะเป็นการ Sous vide หรือการทำให้อาหารสุกภายในถุงสูญญากาศ เพื่อรักษาความชุ่มฉ่ำและสารอาหารต่างๆ ของเนื้อสัตว์ไว้ หรืออย่างการใช้เทคนิค Molescular มาปรุงแทนวิธีการแบบดั้งเดิม

เมนูโดดเด่นของทางร้าน เน้นในแนวอิตาเลียน ฝรั่งเศสและไทย ไม่ว่าจะเป็น ซีซาร์สลัดไข่เยิ้ม ที่โดดเด่นด้วยผักออร์แกนิกแสนสดกรอบ และน้ำสลัดซึ่งทางร้านตีสดๆ ทุกวันเพื่อคุณภาพที่่ดีเยี่ยมที่สุด หรือพิซซ่าหน้าแหนมและไส่อั่ว โดยใช้ไส้อั่วจากร้านดำรงค์ในตลาดวโรรสที่เชียงใหม่ส่งตรงมาสร้างความอร่อยในแบบผสมผสานกับพิซซ่าเนื้อบางนุ่ม และริซอตโต้ Surf & Turf ที่ผสมผสานความอร่อยของล็อบสเตอร์เนื้อแน่นหวานและความกรอบอร่อยของเบคอน ไปจนถึงแลมป์ชอป, เกอมองแบร์ชีสอบราดเห็ดป่ารวมผัดเนย, สปาเกตตีกุ้งมังกรผัดซอสมะเขือเทศอบแห้ง, สตูว์แกะสูตรพื้นบ้านโพรวองซ์, ซุปกุ้งมังกรเข้มข้น


พร้อมด้วยขนมปิดท้ายมื้ออาหารแสนอร่อย อย่าง ชอคโกแลตเวโรน่าแสนเข้มข้น ที่เข้าคู่กันได้ดีกับเนื้อไอศกรีมหอมๆ และซอสเบอร์รีรสเปรี้ยวแสนสดชื่น พร้อมด้วยเครื่องดื่มสารพัดเมนู ทั้งค็อกเทล น้ำปั่น น้ำผลไม้ ไปจนถึงไวน์สารพัดชนิด

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับสวนหลวง ร.9 ที่นี่จึงมีอากาศดี โดยร้านตั้งอยู่ที่ Park 9 Serviced Residence ซึ่งโอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวและน้ำ ทางร้านจัดแบบเน้นบรรยากาศความเป็นส่วนตัวท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้ ตกแต่งแบบยุโรป สไตล์ทันสมัย โดยเน้นการใช้วัสดุแบบธรรมชาติ เพื่อให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม เช่น เก้าอี้หลากสไตล์ทีเลือกสรรมาแล้วเพื่อความสบายในการนั่งรับประทานอาหาร และสังสรรค์กับเพื่อนฝูงและคนที่คุณรัก ทำจากหนัง ไม้ และโลหะที่สร้างความแตกต่างอย่างลงตัว คือผนังกระจกรอบร้านที่เปิดกว้างให้ชมวิวทิวทัศน์รอบตัวอาคาร


ในร้านมีทั้งสิ้น 32 โต๊ะ รับรองลูกค้าได้ 120 คน มีทั้งโซนภายในห้องแอร์และโซนแบบเอาต์ดอร์ ให้คุณเลือกนั่งได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงและการนั่งชิลหลังเลิกงานเป็นอย่างยิ่ง

โดยในช่วงเช้าร้านนี้จะจัดเป็นบริการอาหารเช้า สำหรับลูกค้าของเรสซิเดนซ์ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 10.00 น. มีทั้งมินิบุฟเฟต์และ A la cart ส่วนช่วงมื้อกลางวันเวลา 11.30 – 14.30 น. มีทั้งเมนูตามสั่งซึ่งเน้นเป็นอาหารจานเดียวทานง่ายอย่างพวกอาหารไทย พร้อมเซตเมนูอาหารกลางวันราคาสุดคุ้มค่า เริ่มต้นเพียง 79 บาท ซึ่งให้ทานทั้ง ซุป สลัด และอาหารจานหลักอย่างข้าวผัดน้ำพริกแกงไตปลา, ข้าวผัดปลาทู, เขียวหวานลาซานญ่า, สปาเกตตีต้มยำกุ้ง ฯลฯ

ส่วนในช่วงเย็น 17.00 – 23.00 น. เป็นอาหารค่ำที่จะมีเมนูจัดเต็มให้เลือกสรรทั้งอาหารและเครื่องดื่มอย่างครบครัน ใครสนใจอยากแวะเวียนไปชิมความอร่อยในบรรยากาศแสนสวยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักแบบนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-2707-8873 หรือที่เว็บไซต์ www.eatdrinklovebistro.com :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It