Dining Out

DONABE เลือกอร่อยแบบญี่ปุ่นได้ทั้งปิ้งย่าง สุกี้ ชาบูชาบู

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>โดนาเบะ ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้สูตรลับความอร่อยส่งตรงจากเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ด้วยฝีมือของพ่อครัวที่คร่ำหวอดอยู่ในร้านยากินิกุชื่อดังแห่งโยโกฮามามากว่า 30 ปี เป็นผู้เลือกสรรวัตถุดิบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิวชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่น อันได้แก่ เนื้อมิยาซากิที่มีรางวัลเหรียญทองการันตีความอร่อยจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อทาจิมะ วากิวลายหินอ่อนจากประเทศออสเตรเลีย ไปจนถึงเนื้อโคขุนเกรดพรีเมียมภายในประเทศอีกมากมาย, เนื้อหมูคุโรบุตะสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ที่นุ่มอร่อยไม่แพ้เนื้อวัว, กุ้งลายเสือ, หมึกกล้วย, ปลาไข่ญี่ปุ่น, แก้มปลาบุรีญี่ปุ่น ฯลฯ จะเลือกสั่งมารับประทานทั้งแบบปิ้งย่าง, สุกี้ หรือจะชาบูชาบู ทางร้านก็มีน้ำจิ้มรสเลิศหลากหลายไว้บริการ

สำหรับบรรยากาศภายในร้าน ลักษณะการออกแบบจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบย้อนยุค ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น กับของประดับสะสมต่างๆที่ล้วนแต่มีเรื่องเล่า และการออกแบบแต่ละมุมให้แตกต่างหลากอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น มุมโคมไฟกระดาษสา 57 โคม มุมผนังไม้บ้านญี่ปุ่น หรือมุมสะสมของเล่นเก่าเก็บ ประกอบเสียงเพลงญี่ปุ่นแบบรื่นเริง ที่เมื่อเข้ามาในร้านแล้วจะได้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในร้านที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ทางเรื่องปิ้งย่าง ร้านนี้เขาก็เด่นในด้านน้ำจิ้มและซอสหมักเนื้อ ที่เป็นหัวใจสำคัญของเมนูปิ้งย่าง ทางพ่อครัวก็ได้ปรุงแต่งผ่านส่วนผสมและกรรมวิธีหลากหลายขั้นตอนที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้านจนได้มาเป็นน้ำจิ้มรสเด็ด แถมยังมีเครื่องเคียงให้เลือกอร่อยมากมาย ทั้งกิมจิ, ผักปรุงรวม 4 รส ที่ต้องทำการคัดเลือกผักสดๆ มาดอง และปรุงกับส่วนผสมต่างๆ มากมายพร้อมทำการนวดคลุกเคล้าหมักจนได้ที่ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูสลัดโดนาเบะที่ขึ้นชื่อของร้านที่มีรสชาติแปลกใหม่ รวมถึงซุปเนื้อที่เคี่ยวจนได้น้ำซุปรสเข้ม รับรองว่าทั้งหมดนี้เป็นความอร่อยแบบโยโกฮามาแท้ๆ เลยทีเดียว

ส่วนเมนูสุกี้ยากี้จะเป็นแบบน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น กับน้ำซุปโชยุซอสที่มีสีดำเข้ม ต่างจากสุกี้ยากี้ทั่วไป และวิธีการทานที่แสนจะไม่ธรรมดาตามสไตล์ชาวญี่ปุ่น คือการนำเนื้อลงไปผัดหรือลวกในกระทะ จนสุกแล้วนำเนื้อที่ได้ไปจุ่มไข่ดิบๆ แทนน้ำจิ้ม แล้วก็ทานทันที ได้รสชาติอร่อยแปลกใหม่แบบที่คุณต้องลองเองแล้วรับรองจะติดใจ

อีกเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ ชาบูชาบู น้ำซุปใส ที่ผ่านการปรุงเคี่ยวน้ำซุปอย่างพิถีพิถัน จนได้น้ำซุปที่มีรสชาติหอม กลมกล่อม คู่กับน้ำจิ้มพอนสึที่มีกลิ่นหอมสดชื่นจากเลมอน และน้ำจิ้มงาที่มีรสชาติหวานมัน

นอกจากการรับประทานในแบบ 3 สไตล์ที่กล่าวไปแล้วนั้น เขายังมีบริการสำหรับคนที่อยากจะรับประทานเมนูอร่อยๆ ของทางร้านแต่มีเวลาไม่มากนักในช่วงมื้อเที่ยง ทางร้านเขาก็มีบริการชุดอาหารกลางวันราคาประหยัด ไม่ว่าจะเป็น ชุดข้าวหน้าหมูชาชู ชุดคัทสึด้ง ชุดข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ เป็นต้น และตบท้ายด้วยเมนูของหวานเด็ดประจำร้าน ได้แก่ ไอศกรีมทอด ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ ทั้งชาเขียวและสตรอเบอร์รี

ร้านมีหลายสาขา แต่สาขาที่เปิดล่าสุดคือที่ อาร์ซีเอ บริเวณโซนพลาซ่า (ปากทางออกอาร์ซีเอ ด้านถนนเพชรบุรี) เปิดบริการในวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 12:00 – 14:30 น. และ 18:00 – 22:00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 12:00 – 22:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-641-4141 :: Text by FLASH


Food Display
beef yaki
Donabe Salad
Miyazaki Karubi
Miyazaki Sirloin
เนื้อลายพิเศษ
เนื้อสันนอกออสเตรเลีย
Tonkatsu Set
Rib Eye(Thai-French)
Karubi Soup
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It