Dining Out

อิ่มอร่อยคลายร้อนกับเมนูซัมเมอร์หลากสไตล์

Pinterest LinkedIn Tumblr

สยามพารากอน รวบรวมเมนูเด็ดคลายร้อนจากร้านอาหารชั้นนำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีคลายร้อนและเป็นทางเลือกให้เหล่านักชิมช่วงซัมเมอร์นี้


เริ่มที่เมนู Signature ของฤดูร้อน อย่าง “ข้าวแช่” จากร้าน Nara ชั้น G ด้วยการเสิร์ฟข้าวแช่น้ำลอยดอกไม้หอมละมุนและน้ำแข็งเย็นชื่นใจ มาพร้อมกับเครื่องเคียง 13 อย่าง ซึ่งจะเริ่มจากเครื่องเคียงรสคาวลูกกะปิดปั้นทอด พริกหยวกสอดไส้ ไข่เค็มมุกมณี ตามด้วยเครื่องเคียงหารับประทานยาก อย่าง พริกแห้งบางช้างทอดสอดไส้ปลาช่อน และยังมี หอมยัดไส้ทอด ไชโป๊วแผ่นหน้าหมู หนังปลากรอบไข่เค็ม ต่อด้วยเครื่องเคียงรสหวาน ที่มีทั้งหมูหวานฝอย ไชโป๊วเส้นผัดหวาน ปลายี่สนผัดหวานและปลาแห้งแตงโม ปิดท้ายการรับประทานข้าวแช่ตำรับนารา กับเครื่องเคียงลำดับ 13 ที่เพิ่มมารับลมร้อนปี้นี้คือ ข้าวเหนียวมะยงชิด เพื่อล้างปาก


ต่อด้วยเมนูอาหารช่วยเติมความสดชื่นกับ Summer Twist จากร้านสีฟ้า ชั้น 4 เป็นนำมะม่วงน้ำดอกไม้สีเหลืองทองหวานฉ่ำคัดพิเศษ มาครีเอตเป็นเมนูอาหารหลากหลาย อาทิ ข้าวผัดมะม่วงน้ำปลาหวาน เกี๊ยวกรอบซัลซ่ามะม่วง แมงโก้สไปซี่ซีฟู้ด ไอศกรีมโยเกิร์ตข้าวเหนียวมะม่วง


อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารอีสานสุดแซบจากร้าน แสนแซ่บ ชั้น 4 นำขบวนความจี๊ดจ๊าดด้วยเมนูตำถาดแซลมอนดอง ตำปูปลาร้า และคอหมูย่างเนื้อละมุน


อร่อยแบบแซบๆ จากร้าน Chonun ชั้น 4 กับเซ็ตเมนู “เพื่อนแท้ กุ้งดอง” ที่มีทั้งแบบดองซีอิ๊วรสชาติกลมกล่อม น้ำดองซีอิ๊วถึงเนื้อเข้มข้น หรือแบบยำสุดจี๊ด รสจัดจ้านกำลังดี เพิ่มความอร่อยด้วยการห่อเป็นคำๆ


ส่วนเมนูของหวานต้องยกให้ ไอศกรีมโฮมเมดคลายร้อนจากร้าน Quints ชั้น G กับรสชาติ All-time favourite ขวัญใจประจำร้านที่มีทั้ง Cereal Bowl ไอศกรีมรสนม เพิ่มความอร่อยด้วยคอนเฟล็กก้นถ้วย Cookie Monster ไอศกรีมที่มีกลิ่นอายของคุ้กกี้โฮมเมด สอดไส้ช็อกโกแลต และ Soft cookie แน่นๆ Death by Chocolate ไอศกรีมดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น หวานน้อย อัดแน่นด้วยช็อกโกแลตจากฝรั่งเศส เพิ่ม texture ด้วย coco nibs สุดฟิน และ Matcha ไอศกรีมรสชาเขียวที่ใช้ผงมัตฉะพรีเมียม รับประทานคู่กับบราวนี่หนึบหนับ ช่วยเพิ่มความอร่อย


นอกจากนั้น ยังมีเมนูเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น Peach and Mango Series จากร้าน KOI ชั้น G, The Series Yuzu จากร้าน Fuku Matcha X 2 ชั้น G และสดชื่นแบบมีประโยชน์ด้วยโปรตีนเน้นๆ จากเมนู Protien Strawberry Milk จากร้าน Veganerie ชั้น G เครื่องดื่มสตรอเบอร์รี่สีหวาน ได้โปรตีนจากพืช Plenty Be รสแบล็กเคอเรนต์ อัดแน่นด้วยซูเปอร์ฟู้ดอาหารผิว อย่าง อาซาอิเบอร์รี เพิ่มความกรุบกรอบจากกราโนลา ผสมผสานกับซอสสตรอเบอร์รี่โฮมเมด รสเปรี้ยวอมหวาน ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Comments are closed.

Pin It