Dining Out

“เล็ก-กรกนก ยงสกุล” คุณหนูเข้าครัวกับเมนูเฮลตี้

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เรื่องของสุขภาพถ้าไม่ลองเองก็คงไม่รู้ว่าการดูแลตัวเอง การเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ให้กับร่างกายนั้นดีอย่างไร?! และสำหรับเรื่องนี้ผู้ที่ทดลองจริงในเรื่องการดูแลสุขภาพ อย่าง “เล็ก-กรกนก ยงสกุล” ยืนยันได้ หลังจากที่รู้จักกับความมหัศจรรย์ของน้ำมันมะพร้าว “แมน เนเจอร์” (Man Nature) ก็ดูเหมือนว่าเธอจะยิ่งมีความสุขกับการดูแลสุขภาพของเธอมากขึ้น

“เล็ก-กรกนก ยงสกุล” สาวสังคมที่เราคุ้นหน้า ทายาทเจ้าของธุรกิจ เรือยอชต์ มารีนา ยอชต์ คลับและโบ๊ต ลากูน ภูเก็ต ความจริงแล้วเธอก็เป็นเวิร์กกิ้งวูแมนคนหนึ่งที่ใส่ใจในเรื่องการดูแลสุขภาพมาก โดยตอนนี้เธอกลับมาทำงานให้กับธุรกิจของครอบครัว ควบคู่ไปกับการเป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาดที่โรงแรม “Ma Du Zi” ด้วยภาระหน้าที่การงานที่เคร่งเครียดบวกกับอายุที่มากขึ้น ทำให้เธอกลายเป็นคนหนึ่งที่เลือกดูแลสุขภาพร่างกายเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

“พอเริ่มอายุมากขึ้น เริ่มใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น ไม่เหมือนตอนเด็กที่ทานทุกอย่างตามใจปาก เดี๋ยวนี้ต้องเน้นทานเพื่อเสริมสร้าง และป้องกันสำหรับอนาคตอีกยาวไกล เล็กเน้นเรื่องของการออกกำลังกาย การทานอาหารและการพักผ่อน การออกกำลังกายเป็นการบาลานซ์อย่างหนึ่งของชีวิต ซึ่งนอกจากการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักแล้วยังเป็นการฝึกสมาธิกับจิตใจด้วย เวลาเราออกกำลังกาย ร่างกายเราจะมุ่งมั่น เหมือนเป็นการฝึกสมาธิไปในตัว เวลาเราออกกำลังกายเสร็จ สมองก็จะปลอดโปร่ง ก็ช่วยให้เราไม่เครียด ลดความเครียดของชีวิตคนในเมือง เล็กจะออกกำลังกายประมาณครั้งละ 1 ชั่วโมง อาทิตย์ละ 4-5 วัน เริ่มจากคาดิโอ้สัก 40 นาที แล้วก็เสริมกล้ามเนื้อด้วยการยกเวต หรือโยคะ อีกครึ่งชั่วโมง”

นอกจากเรื่องการออกกำลังกายแล้ว ในเรื่องของการดูแลสุขภาพเธอก็ใส่ใจและดูแลเป็นอย่างดี ด้วยความที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมคนเดียว เพื่อสะดวกต่อการเดินทางไปทำงานในชีวิตประจำวันก็มีบ้างที่เธอจะเข้าครัวปรุงเมนูอาหารที่เป็นสูตรพิเศษของเธอเอง

“อีกอย่างหนึ่งคือเล็กเป็นคนชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับโภชนาการ เพราะอ่านแล้วรู้สึกว่าสามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ ด้วยความที่อยากดูแลตัวเองก็จะทำอาหารรับประทานเอง เพราะรู้สึกว่าการทำอาหารเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของเราด้วย สนุกตั้งแต่การไปจับจ่ายซื้อของแล้วว่าวันนี้เราจะทำอะไร ซื้ออะไรบ้าง

ช่วงนี้กำลังสนใจเรื่องของน้ำมันมะพร้าว จากการศึกษาพบว่าข้อดีของน้ำมันมะพร้าวมีเยอะเลย ทั้งที่เมื่อก่อนเราไม่เคยรู้ เช่น ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ บางทีมีแบคทีเรียในลำคอ น้ำมันมะพร้าวยังสามารถนำมาทำอาหารได้ ซึ่งเรื่องของทรานแฟตก็น้อยกว่า ฉะนั้น คนที่มีภาวะคอเลสเตอรอลสูงก็น่าจะเหมาะกับน้ำมันมะพร้าว

มีคนแนะนำเล็กว่า เดี๋ยวนี้มีน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่สามารถนำมาบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดี ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มอัตราการเผาผลาญ บำรุงสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม ฆ่าเชื้อก่อโรค และยังสามารถใช้เพื่อทาผิว หมักผม เพื่อชะลอวัยได้อีกด้วย แล้วคนไทยสมัยก่อนเขาก็ใช้น้ำมันมะพร้าวในการปรุงอาหาร ก็เห็นอยู่ว่าคนไทยสมัยก่อนสุขภาพแข็งแรงกว่าคนสมัยนี้ที่บริโภคไขมันไม่อิ่มตัว

เคยอ่านเจอการศึกษาเชิงระบาดวิทยาของนักวิทยาศาสตร์ เขาบอกว่าประเทศหรือชนชาติใดที่ใช้น้ำมันมะพร้าว แทบไม่มีการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ หรือโรคเกี่ยวกับการอุดตันหรือตีบตันของหลอดเลือดเลย

ก็เลยไปลองซื้อน้ำมันมะพร้าว “แมน เนเจอร์” มาลองรับประทานดู มีทั้งแบบสำหรับใช้ปรุงอาหารและรับประทานได้เลย ฉะนั้น เดี๋ยวนี้เวลาเล็กทำอาหารทานเองก็จะลองใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาประกอบอาหาร อย่างเมนูง่ายๆ ที่เล็กลองทำดู ก็จะเป็นเมนู ถั่วแดงหลวงผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยผัดกับพริกหวาน และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเล็กลองนำน้ำมันมะพร้าวมาผัดก็มีรสชาติที่อร่อย ที่สำคัญเป็นอาหารจานอร่อยที่ดีต่อสุขภาพด้วย และสามารถกินแบบที่ไม่ต้องนำไปปรุงอาหารก็ได้ ส่วนตัวเองก็เคยทานแล้วรู้สึกว่าทานง่าย มีกลิ่นหอมเหมือนขนมไทยโบราณ กลิ่นมะพร้าวหอมดีค่ะ”

นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังมีสัดส่วนของกรดไขมันสายปานกลางมากที่สุด ต่างจากไขมันจากพืชและสัตว์ชนิดอื่นที่เป็นกรดไขมันสายยาว ทำให้น้ำมันมะพร้าวสามารถดูดซึมเป็นพลังงานเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายได้เร็วและดีที่สุดโดยไม่ตกค้าง ซึ่งต่างจากไขมันทุกชนิด

หลายคนอาจไม่รู้เลยว่ากรดไขมันที่ชื่อ “กรดลอริก” ในน้ำมันมะพร้าวที่มีประมาณครึ่งหนึ่งนั้น แท้ที่จริงก็เป็นกรดชนิดเดียวกันที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ มีฤทธิ์ในการสร้างเม็ดเลือดขาว และฆ่าเชื้อก่อโรค เช่น ไวรัส แบคทีเรีย โปรโตซัว ยีสต์ เชื้อรา โดยไม่ทำลายจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกายให้สูญเสียไป และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในการชะลอความเสื่อมของร่างกายด้วย

คงถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเปลี่ยนก่อนป่วย ด้วยการรักษาสุขภาพง่ายๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าว “แมน เนเจอร์” ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาโดยวิธีการเหวี่ยงแยกความหนาแน่นในอุณหภูมิต่ำ จึงทำให้มีความเบาละเอียดและบริโภคง่ายเมื่อเทียบกับน้ำมันมะพร้าวที่ผลิตโดยวิธีอื่น จนกระบวนการผลิตได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ และยังได้การยอมรับจากรายงานขององค์การอาหารและเกษตรแห่งองค์การสหประชาชาติ ว่ากระบวนการผลิตวิธีนี้ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่มีคุณภาพดีที่สุด

นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังมีสัดส่วนของกรดไขมันสายปานกลางมากที่สุด ต่างจากไขมันจากพืชและสัตว์ชนิดอื่นที่เป็นกรดไขมันสายยาว ทำให้น้ำมันมะพร้าวสามารถดูดซึมเป็นพลังงานเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายได้เร็วและดีที่สุดโดยไม่ตกค้าง ซึ่งต่างจากไขมันทุกชนิด
หลายคนอาจไม่รู้เลยว่ากรดไขมันที่ชื่อ “กรดลอริก” ในน้ำมันมะพร้าวที่มีประมาณครึ่งหนึ่งนั้น แท้ที่จริงก็เป็นกรดชนิดเดียวกันที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ มีฤทธิ์ในการสร้างเม็ดเลือดขาว และฆ่าเชื้อก่อโรค เช่น ไวรัส แบคทีเรีย โปรโตซัว ยีสต์ เชื้อรา โดยไม่ทำลายจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกายให้สูญเสียไป และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในการชะลอความเสื่อมของร่างกายด้วย

คงถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเปลี่ยนก่อนป่วย ด้วยการรักษาสุขภาพง่ายๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าว “แมน เนเจอร์” ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาโดยวิธีการเหวี่ยงแยกความหนาแน่นในอุณหภูมิต่ำ จึงทำให้มีความเบาละเอียดและบริโภคง่ายเมื่อเทียบกับน้ำมันมะพร้าวที่ผลิตโดยวิธีอื่น จนกระบวนการผลิตได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ และยังได้การยอมรับจากรายงานขององค์การอาหารและเกษตรแห่งองค์การสหประชาชาติ ว่ากระบวนการผลิตวิธีนี้ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่มีคุณภาพดีที่สุด

ประโยชน์น่าทึ่งของน้ำมันมะพร้าว

-ปราศจากคอเลสเตอรอล

-มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค

-มีสารแอนติออกซิแดนต์

-ไม่มีการเหม็นหืนของน้ำมัน

-กรดไขมันสายปานกลาง ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดี เร่งการเผาผลาญ

-บำรุงผิว ป้องกันและรักษาการเกิดรอยไหม้เกรียม

-บำรุงเส้นผมพร้อมทั้งช่วยป้องกันผมแห้งแตก ผมร่วง ผมหงอก

-ป้องกันโรคหัวใจและช่วยลดปริมาณของ LDL ซึ่งทำให้เป็นโรคหัวใจ

-กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์จึงช่วยเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึม

-ลดความอ้วน เพราะน้ำมันมะพร้าวช่วยในเรื่องเการผาผลาญ

DiD You Know?

น้ำมันมะพร้าวแม้จะมองเห็นเป็นไขที่อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส แต่มะพร้าวได้สร้างน้ำมันอิ่มตัวที่เกิดและมีชีวิตในแถบเส้นศูนย์สูตรใกล้ทะเลอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกายมนุษย์คือ 37 องศาเซลเซียส จึงเหมาะแก่ความร้อนและบริโภคเข้าไป สอดคล้องและไม่เป็นไขในอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ ในขณะที่น้ำมันชนิดอื่นที่เกิดในเมืองหนาวจึงโดนความเย็นได้โดยไม่เป็นไข แต่เมื่อโดนความร้อนกลับกลายเป็นไขกลายเป็นไขมันที่เป็นโทษแม้ในอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของน้ำมันมะพร้าว “แมน เนเจอร์” (Man Nature) ติดต่อที่ 0-2633-5353


Comments are closed.

Pin It