Dining Out

“TAi” ลิ้มลองหลากหลายเสน่ห์ความอร่อยของรสชาติแห่งเอเชีย

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chow Mein
>>ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ขนเอาสารพัดความอร่อยของเมนูยอดฮิตในแต่ละชาติของเอเชียมาให้คุณได้ลิ้มลองกันในบรรยากาศสบายๆ ริมน้ำ พร้อมวิวสวยๆ ของชายหาดชะอำ

ริมชายหาดทรายขาวๆ ของท้องน้ำทะเลแสนสงบของหาดชะอำ อันเป็นที่ตั้งของโรงแรมขนาดน้อยใหญ่ ที่เรียงรายรอให้คนกรุงได้แวะเวียนไปผ่อนคลายในช่วงวันหยุดงาน ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดยาวเทศกาลต่างๆ หรือหยุดสุดสัปดาห์ เป็นที่ตั้งของร้านสุดฮิปที่กำลังจะเป็นไนต์สปอตที่ร้อนแรงที่สุดยามค่ำคืน ที่มีธีมอาหารที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครในย่านนี้ ด้วยการนำเอาเมนูจากนานาชาติในเอเชียมาให้บริการกัน

“ไท” (TAi) ร้านอาหารและบาร์สุดชิกแห่งใหม่ของโนโวเทล หัวหิน ชะอำ รีสอร์ท แอนด์ สปา เสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชีย ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีซูชิของญี่ปุ่น หมูย่างพลูโกกิของเกาหลี หรือหมี่ผัดแบบฮ่องกงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเมนูเด็ดของภูมิภาคนี้อย่าง ปลากะพงย่างขมิ้นของเวียดนาม, ซี่โครงหมูหมักตุ๋นแบบเขมร, แกงปูสไตล์มาเลเซีย ฯลฯ รวมไปถึงค็อกเทลแก้วเก๋ๆ มากมาย
Yaki Maguro
คอนเซ็ปต์ของร้านอาหารนี้เป็นโมเดิร์นเอเชีย คือเอารสชาติของอาหารแต่ละชาติในเอเชียแบบต้นตำรับมาปรุงและนำเสนอในรูปแบบทันสมัย พร้อมการพรีเซนเทชันแบบงดงามตามสไตล์ฝรั่งเศสอันเป็นการผสมผสานทางแนวคิดจากความชำนาญของเชฟ ริชาร์ด แกรนด์ดิช เอ็กเซกคิวทีฟเชฟชาวฝรั่งเศส ที่ตระเวนเดินทางไปทั่วเอเชียเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจมาสร้างสรรค์เมนูของร้าน

โดยชื่อร้าน TAi มาจากการประกอบด้วยตัวอักษร T, A และ I ซึ่งสะท้อนถึง ความ Trendy, Asian, Inspiration แล้วพอรวมกันเป็นคำว่า ไท ก็จะสื่อถึงอีกความหมายคือ ความเป็นไท ที่เป็นอิสระ ทั้งเรื่องบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย และเรื่องอาหารที่นำเสนออาหารเอเชียได้หลุดจากกรอบเดิมๆ ออกมาเป็นคอนเซ็ปต์ใหม่ อย่างเช่นจัดทำเป็นอาหารชิ้นเล็กๆ ทานง่ายๆ แบ่งกันแชร์ได้ รวมไปถึง Comfort Food คือทานง่าย สั่งง่าย ไม่ต้องเลิศหรูเหมือนอย่างเมนูในร้านอาหารของโรงแรมปกติทั่วไป ที่ร้านนี้เน้นความเป็น Fun Dining ไม่ใช่ Fine Dining ซึ่งเข้ากับคอนเซ็ปต์และบรรยากาศชายทะเลของร้าน ทำให้ทุกคนสนุกสนานกับมื้ออาหารโดยไม่ต้องมีพิธีรีตองมากนัก

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดก็อย่างเช่น Cha ka la vong ปลากะพงย่างขมิ้นในสูตรแบบเวียดนาม, Ankor Ribs ซี่โครงหมูทอดสไตล์กัมพูชา ซึ่งนำหมูมาหมักน้ำส้มก่อนทำให้สุกด้วยการ Slow Cook นาน 6 ชั่วโมง ทำให้ได้เนื้อที่นุ่มก่อนนำมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน, ผัดหมี่ฮ่องกง Chow Mein ที่ใส่ไก่ถั่วงอกและซอสหอยนางรมที่เป็นสูตรของทางร้านทำเอง ไม่หวานและเค็มเหมือนที่ขายอยู่ตามท้องตลาด, Penang Crab Curry ปูนิ่มทอดสไตล์ปีนัง ทอดกรอบแบบเทมปุระพร้อมซอสรสเข้มข้น พร้อมด้วยข้าวห่อมากิแบบญี่ปุ่น และหมูย่างบูลโกกิของเกาหลี

ส่วนเมนูเครื่องดื่มของทีนี่ก็มีให้เลือกมากมายไม่แพ้กัน โดยแก้วที่เด่นสุดคงหนีไม่พ้น Martini ซึ่งทางร้านจะใช้ Ketel One วอดก้าระดับพรีเมียมมาใช้ และทำการเสิร์ฟแบบพิเศษคือมาเป็น Shaker ให้คนสั่งได้เขย่าและรินเอง ซึ่งจะช่วยให้ความสนุกสนานแถมยังเทเพิ่มส่วนที่ยังเหลือในขวด Shaker ได้ โดยตัวค็อกเทลไม่สูญเสียความเย็นไป ซึ่งเขามีมาร์ตินีให้เลือกหลายแก้วมาก ไม่ว่าจะเป็นพวกรสผลไม้เมืองร้อน รวมไปถึงรสชาติมาร์ตินีแนวเอเชียอย่าง สาเกมาร์ตินี, ต้มยำมาร์ตินี ฯลฯ

ด้วยทั้งบรรยากาศ คอนเซ็ปต็ และเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่แตกต่างของร้าน ทำให้ที่นี่กลายเป็นไนต์สปอตสุดฮอตที่ใครแวะเวียนไปแถวชะอำ – หัวหิน ไม่ควรพลาด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-3270-8300 หรือที่ www.taihuahin.com :: Text by FLASH
Ankor Ribs
Cha Ka La Vong
Penang Crab Curry

Comments are closed.

Pin It