Dining Out

เทศกาลเจปีนี้ แวะไปหาของอร่อยทานที่ไหนดี???

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>เทศกาลกินเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก เป็นประเพณีแบบลัทธิเต๋ารวม 9 วัน กำหนดเอาวันตามจันทรคติคือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึง ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจีนของทุกปี ผู้ที่กินเจอาจจะมีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นกินเพื่อสุขภาพ กินด้วยจิตเมตตา หรือกินเพื่อเว้นกรรม

เนื่องจากอาหารเจเป็นอาหารที่ปรุงขึ้นโดยไม่มีเนื้อสัตว์ หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ (เช่น นม ไข่ น้ำผึ้ง น้ำปลา เจลาติน คอลลาเจน) และไม่ปรุงด้วยผักที่มีกลิ่นฉุน ได้แก่ กระเทียม หอม(ทุกชนิด อาทิ ต้นหอม หัวหอม หอมแดง) หลักเกียว กุยช่าย และใบยาสูบ บ้างก็รวมผักชีและเครื่องเทศรสเผ็ดร้อนเข้ามาด้วย เพราะผักเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อธาตุในร่างกาย บ้างเชื่อว่าผักเหล่านี้เพิ่มความกำหนัดหรือมาจากเลือดของสัตว์ตามตำนานจีน ทำให้อาหารเจไม่มีกลิ่นคาว เนื่องจากการงดเนื้อสัตว์ ทำให้ผู้ที่กินเจหันมาบริโภคธัญพืชในธรรมชาติเพื่อให้ได้มาซึ่งโปรตีน ซึ่งส่วนใหญ่ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง โดยในประเทศจีน พบว่ามีภัตตาคารบางแห่งซึ่งบริการ “ปรุงอาหารตามใบสั่งแพทย์” (กล่าวคือ ผู้ที่เข้ามารับประทานจะต้องได้รับใบสั่งอาหารของแพทย์เสียก่อน) โดยลูกค้าของภัตตาคารดังกล่าวเป็นคนไข้ที่กำลังเข้ารับ “การบำบัดโรคด้วยอาหารตามหลักเวชศาสตร์โบราณ” หลังเข้ารับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์แล้ว

สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ยังคงคึกคักเช่นปีก่อนๆ Celeb Online เลยจะขอนำเสนอเมนูอาหารเจในร้านอาหารที่หลากหลายและน่าสนใจมาให้ชาว Celeb ได้เลือกดูแลสุขภาพและอิ่มบุญไปพร้อมๆ กัน

อิ่มบุญรับเทศกาลเจที่โรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียม สุขุมวิท

โรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียม สุขุมวิท ร่วมฉลองเทศกาลกินเจปี 2257 ด้วยเมนูอาหารคาวและหวานจากห้องอาหารอเทลิเย่และฟลาวเวิร์กส์ เบเกอรี่ อิ่มอร่อยสุขภาพดีและอิ่มบุญตลอดเทศกาล ดังนี้

ห้องอาหารบุฟเฟต์อเทลิเย่ (ชั้น 2)
ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน – 2 ตุลาคม 2557 และ 22 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2557 นอกจากเมนูบุฟเฟต์นานาชาติที่เสิร์ฟตามปกติแล้ว อเทลิเย่ยังบริการเมนูอาหารเจในช่วงเทศกาล อาทิ ข้าวผัดผักเจ ผัดเปรี้ยวหวานเต้าหู้เจ เต้าหู้ทรงเครื่องเจ แกงเขียวหวานเจ ต้มข่าเจ ผัดหมี่เจ และเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้ท่านได้เลือกสรร อิ่มอร่อยตลอดช่วงเทศกาลบุญกับหลากรสชาติอาหารเจในบรรยากาศสบายๆ ให้บริการมื้อกลางวัน ทุกวันจันทร์-เสาร์ ในราคา 800 บาท++/ท่าน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.30 น.

ฟลาวเวิร์กส์ เบเกอรี่ (ชั้นล็อบบี้)
ตั้งแต่วันที่ 22 กันยาน – 2 พฤศจิกายน 2557 อิ่มบุญอิ่มใจและอิ่มกายกับเมนูขนมเค้กที่ร้านฟลาวเวิร์กส์ เบเกอรี่ ให้ท่านได้รับประทานขนมเค้กแสนอร่อย หอม หวาน มัน โดยปราศจากนม ไข่ และเนย ไม่ต้องอดขนมเค้กแสนโปรดและยังได้บุญครบครัน โดยมีให้เลือก 3 เมนู คือ เค้กช็อกโกแลตพราลีนเจ (99 บาท++) เค้กเลมอนสุพรีมเจ (99 บาท++) เค้กชาเขียวทอร์เต้ผลไม้สด (99 บาท++) ให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 – 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2204-4152 หรืออีเมล fb@grandmillenniumskv.com

โปรโมชันอาหารมังสวิรัติสไตล์อิตาเลียน โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงค็อก

ตั้งแต่วันที่ 1 -31 ตุลาคม 2557 ห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ บนดาดฟ้าชั้น 29 ของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงค็อก นำเสนอโปรโมชันอาหารมังสวิรัติสไตล์อิตาเลียน ที่จัดเตรียมอย่างพิถีพิถันโดยเชฟแองเจล่า บราวน์ เชฟสาวมากความสามารถประจำห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ ให้ท่านได้ลิ้มลองเซตเมนูอาหารมังสวิรัติสไตล์อิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็น สลัดแพนซาเรลล่า ทอร์เทลีนี่เห็ดและซุปผัก ฟักทองย่าง ยอคคิเห็ดทรัฟเฟิลและมันฝรั่ง ทีรามิสุ ทั้งหมด 5 คอร์สนี้ในราคาเพียง 2,900++ บาทต่อท่าน

ในสถานที่เหมาะกับการพบปะสังสรรค์พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศวิวรอบกรุงเทพมหานครและรับประทานอาหารค่ำ มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอาต์ดอร์ โดยการนำของ เชฟพอล สมาร์ท ผู้ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ห้องอาหารพาร์คโซไซตี้มีคอนเซ็ปต์เป็นเทเบิลที่สามารถให้แขกได้เลือกรับประทานอาหารแบบเทเลอร์เมด ตามความต้องการโดยแท้จริง โดยเลือกจากวัตถุดิบที่สดใหม่ตามฤดูกาล

สำรองที่นั่งที่เบอร์ 0-2624-0000 หรืออีเมล H6835-FB5@Sofitel.com

อิ่มบุญ กินเจ ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ (ชั้น 24) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ชวนทุกท่านมาลิ้มลองอาหารเจเลิศรส เพื่อให้ท่านได้อิ่มบุญ อิ่มท้อง ตลอดเทศกาลกินเจด้วย บุฟเฟต์อาหารเจนานาชนิด ให้เลือกรับประทานได้ตามใจชอบ โดยเน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ นำมาปรุงเป็นอาหารเจน่ารับประทานให้บริการเสริมในบุฟเฟต์ทุกวันตลอดเทศกาลกินเจ ส่วนมื้อค่ำบริการอาหารเจชุดพิเศษมีให้เลือกรับประทาน 2 ชุด เมนูแนะนำ อาทิ มัสมั่นไก่เจ แกงเผ็ดเป็ดย่างเจ หรือผัดซีอิ๊วกุ้งเจ ราคาชุดละ 1,000++ บาท หรือ 1,200++ บาท เปิดให้บริการบุฟเฟต์มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำบริการเมนูอาหารตามสั่ง ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 0-2687-9000 หรือ fb@okurabangkok.com

กินเจ…แบบไม่จำเจที่ซีสเคป

ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน – 5 ตุลาคม 2557 ห้องอาหารซีสเคป โรงแรม ยู เซนมายา ภูเก็ต ที่นำเสนอชุดเมนูอาหารเจแบบไม่จำเจ แปลกใหม่ รสชาติไม่เดิมๆ มีให้เลือกกัน 2 รูปแบบ สนนราคาที่ 700 บาทสุทธิ/ท่าน/ชุด เมนูเด็ดอันได้แก่ เส้นพาสต้าผัดกับซอสเพสโต้ เมล็ดฟักทอง เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศอบแห้ง ชีสเค้กเต้าหู้เสิร์ฟคู่กับเบอร์รี ผลไม้แช่อิ่ม และไอศกรีมส้ม หรือจะเลือกอร่อยแบบไทยกับเมนูแกงกะทิเห็ดฟาง มันเทศ และหน่อไม้ฝรั่ง ชุดข้าวเหนียวมะม่วงรสชาติหวานมันกลมกล่อมก็มีให้บริการ พร้อมให้คุณลิ้มลองได้

สอบถามรายละเอียดหรือสำรองโต๊ะที่ โทร. 0-7633-6888

อิ่มบุญฉลองเทศกาลกินเจ ณ ห้องอาหารไทย สวนบัว

ห้องอาหารไทย สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ขอเชิญคุณและครอบครัวมาร่วมเฉลิมฉลองพร้อมละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ใน “เทศกาลกินเจ” ช่วงเวลาแห่งความสุข ที่คุณจะได้อิ่มบุญ อิ่มใจ และมีสุขภาพดีไปกับนานาเมนูอาหารเจจานเด็ดที่ “เชฟปอ” บรรจงคัดสรรและปรุงแต่งจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม อาทิ เมนูเต้าหู้ราดน้ำมะขามและผักกรอบหลากสี ผัดผักรวมสิบสองชนิด ตามด้วยเมนูรสเด็ดถูกปากคนไทย ผักรวมห่อฟองเต้าหู้ราดพริกสามรส ฟักทองอบพริกแห้ง หรือเมนูยอดนิยมอย่างผัดพริกขิงเห็ดรวมโปรตีนเกษตร และอีกหลากหลายเมนูเลิศรสที่เชฟปอและทีมงานจัดเตรียมความอร่อยไว้รอต้อนรับคุณในแบบคุ้มค่าคุ้มราคา

สนใจสอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2541-1234 ต่อ 4068

อิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญใน “เทศกาลกินเจ”

โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ให้ท่านได้อิ่มอร่อยพร้อมรับบุญจากการละเว้นเนื้อสัตว์ด้วยเมนูเจหลากสไตล์

ห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง
บริการอาหารเจสไตล์จีนกวางตุ้งสุดโปรดหลากหลายที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ มีให้เลือกอร่อยแบบเมนูตามสั่ง อาทิ เต้าหู้คินุทอดราดเห็ดชิเมจิสองสี, ดอกขจรผัดถั่วแระญี่ปุ่น, ซุปโหงวยิ้งน้ำข้น, ผัดโหงวก๊วย, สลัดเซี่ยงไฮ้เห็ดพอชชินีทอด และซุปเห็ดพอชชินีตุ๋นถั่งเช่า ราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 250 บาท นอกจากนั้นยังได้อิ่มอร่อยครบรสกับเมนูติ่มซำเจ เมื่อเชฟประจำครัวจีนได้คิดค้นสูตรติ่มซำเจ อาทิ ขนมจีบเก๋าลัดเห็ดรวม, ฮะเก๋าแปะก๊วยผักรวม, ก๋วยเตี๋ยวหลอดเห็ดหอมเยื่อไผ่, เผือกทอดไส้ซุปข้าวโพด, เปาะเปี๊ยะผักรวม, ขนมผักกาดเจ, ซาลาเปาไส้หมูแดงเจ, ฝันโก๋ซูกินีเห็ดทรัฟเฟิล และฝันโก๋ไส้ปวยเล้ง ราคาเริ่มต้นจานละ 80 บาท

ห้องอาหารญี่ปุ่นทาคูมิ
มีเมนู “เจ” ออกมาต้อนรับเทศกาลถือศีลกินเจอยู่แล้ว โดยเชฟมากฝีมือของห้องอาหารได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมและเครื่องปรุงชั้นเลิศมารังสรรค์เมนูเจให้ได้อิ่มท้องและอิ่มบุญไปพร้อมๆ กันในสไตล์ญี่ปุ่น ได้แก่ ข้าวปั้นหน้าผักต่างๆ ที่ให้คุณประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ราคาเพียงจานละ 180++ บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2694-2222 ต่อ 1540 :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It