Dining Out

เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี ลิ้มรสความอร่อยเมนูกริลล์ในบรรยากาศแบงก์สุดคลาสสิก

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เพียงเอ่ยชื่อ วอเตอร์ ไลบรารี ก็ถือเป็นการการันตีกับเหล่านักชิมทั้งหลายได้ถึงความอร่อย ที่ครบครันทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงบรรยากาศดีๆ ที่ถูกบรรจงสร้างมาสำหรับมื้ออาหาร อย่างที่ร้าน เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี (The Capital by Water Library) ที่ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ย่านสาธร ร้านน้องใหม่ในเครือวอเตอร์ไลบรารี ที่เน้นเมนูอาหารจำพวกกริลล์แสนอร่อย

ณ ใจกลางเมือง ในตึกใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าคนทำงานและคนรุ่นใหม่อย่างตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์บริเวณแยกสาทร ในบริเวณโซนใหม่ด้านหน้าที่เรียกว่า เอ็มสเปซ แอท เอ็มไพร์ ที่มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย เป็นที่ตั้งของร้าน เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี ร้านอาหารและบาร์ที่ตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่าง โดยเน้นนำเสนออาหารสไตล์กริลล์ ทั้งสเต็กเนื้อสารพัดชนิด ซีฟู้ด ไปจนถึงเครื่องเคียงสารพัดเมนู พร้อมด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด

โดยบรรยากาศของร้านได้ดึงเอาแรงบันดาลจากยุค 1930 ถ่ายทอดรูปแบบของธนาคารในเมืองชิคาโกมาจำลองไว้ที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟโต๊ะเสมียน พื้นหินอ่อนลายตาราง ตู้เก็บของไล่เบอร์เรียงรายบนผนัง ไปจนถึงห้องเซฟที่ทำเป็นห้องไพรเวทส่วนตัวขนาด 12 ที่นั่ง ทีมีจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ไว้บริการด้วย

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่แบ่งออกเป็น ของว่าง(Starters), ซุปและสลัด, เบอร์เกอร์, แซนวิช, พาสต้า, สเต็ก, ซีฟู้ด, เครื่องเคียง และของหวาน โดยจานหลักอย่างสเต็กและซีฟู้ดนั้น เชฟคนเก่งของร้านได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวจากออสเตรเลีย, เยอรมัน, อิตาลี, อเมริกา, เคนาดา ไปจนถึงเนื้อวัวจากญี่ปุ่นอย่างเนื้อ Wagyu Kamichiku เนื้อวัวชั้นเลิศที่หาทานได้ยากยิ่งในเมืองไทย โดยเนื้อเหล่านั้นจะถูกนำมาย่างด้วยเทคนิคการย่างพิเศษอย่างย่างบนถ่านขาว บินโจตันของญี่ปุ่น และไม้ฮิกคอรีเพื่อให้ได้อุณภูมิและรสชาติที่ดี

เมนูเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาดได้แก่ Kimichiku Steak สเต็กเนี้อดำของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อนุ่มและมีกลิ่นหอมเย้ายวน ที่ทางวอเตอร์ ไลบรารีนำเข้ามาเองจากผู้ผลิตเนื้อติดอันดับท็อป 5 ของญี่ปุ่น หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น, Fresh Fillet of Tasmanian Salmon สลัดแซลมอนชิ้นโตพร้อมผักนานาชนิด, Lobster Gumbo สตูว์ล็อบสเตอร์แบบดัดแปลงมาจากต้นตำรับของอเมริกาใต้ ที่ปรับใช้ส่วนผสมของลาบเพื่อเพิ่มรสชาติให้ถูกปากคนไทย ฯลฯ

และเมนูไฮไลท์ที่เหมาะกับสาวๆ แบบสุดๆ ต้องยกให้กับ Aqua Pazza ปลาย่างตัวโตที่เสิร์ฟมาทั้งตัวหมักด้วยน้ำมันมะกอก, ไวน์ขาว, มะเขือเทศและสารพัดสมุนไพร รับประทานได้อย่างอร่อยและอิ่มท้องโดยไม่รู้สึกหนักแต่อย่าง และไม่ต้องกลัวอ้วน แถมได้สารอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วย

นอกจากตัวเนื้อสเต็กและซีฟู้ชิ้นโตแล้ว ความพิเศษของร้านนี้คือเสน่ห์ของเครื่องเคียงและซอสสารพัดชนิดที่ช่วยเติมเติมความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นของรองท้องอย่าง ขนมปังก้อนใหญ่ที่เสิร์ฟให้เป็นอภินันทนาการให้กับทุกท่าน เกลือ 3 ชนิดไว้สำหรับเพิ่มรสชาติให้กับสเต็กเนื้อ ไปจนถึงเครื่องเคียงจานโต ทั้งหน่อไม้ฝรั่งผัดเนย บล๊อกโคลี่ผัด, มันทอดชิ้นโต และที่สำคัญคือ มันบด เนื้อเนียนละเอียดที่อร่อยจนหยุดไม่ได้ โดยเมนูทุกจานไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลักหรือเครื่องเคียงจัดเสิร์ฟมาในภาชนะดีไซน์สวยเก๋ไม่เหมือนใคร และนอกจากเมนูแสนอร่อยแล้ว ลิสต์เครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกไม่น้อยหน้ากัน ทั้งค็อกเทล เบียร์ และไวน์สารพัดชนิดที่ทางร้านได้คัดสรรมานำเสนอจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับใครที่มองหาสถานที่แฮงก์เอาท์สไตล์เก๋ และอยากลิ้มลองความอร่อยของสเต็กและเครื่องดื่มสารพัดชนิดเหมือนอย่างสาวบัวแล้ว ต้องรีบแวะเวียนไปที่ เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี เพราะตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ทางร้านเข้ามีโปรโมชั่นพิเศษให้ส่วนลดสูงถึง 20% สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรเครดิต Citibank เท่านั้น :: Text by FLASH

PROFILE
ชื่อร้าน :: เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี
ที่ตั้ง :: ชั้น 3 ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์
เปิดให้บริการ :: เปิดบริการทุกวัน(เว้นวันอาทิตย์)
เวลา :: 11.30 – 24.00 น.
ความจุ :: 80ที่นั่ง
เมนูเด็ด :: สลัดแซลมอนทัสมาเนีย, ตัวห่านย่าง, สเต็กเนื้อคามิชิคุ, มันบด,
โทรศัพท์ :: 0-2286-9548
อีเมล์ :: thecapital@waterlibrary.com
เว็ปไซต์ :: www.waterlibrary.com
โปรโมชั่นพิเศษ :: เมนูชุดอาหารกลางวัน ที่ประกอบด้วย ของว่าง+อาหารจานหลัก+ของหวาน พร้อมชาหรือกาแฟ ในราคา 790++ บาท ชาวงเวลา 11.30 – 14.30น.


Comments are closed.

Pin It