Dining Out

ต้อนรับหน้าฝนด้วยหน่อไม้ฝรั่งแสนอร่อย

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>เมื่อถึงช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี เมนูอาหารที่ร้านค้าต่างๆ พลาดไม่ได้ ต้องหยิบยกขึ้นมาเป็นไฮไลต์ดึงดูดผู้ชอบรับประทานของอร่อยประจำฤดูกาล คือ วัตถุดิบอย่างหน่อไม้ฝรั่งสีขาว ที่เจริญเติบโตอย่างอวบอ้วน และได้รสชาติดีที่สุดที่กำลังให้ผลผลิตอย่างงดงาม ซึ่งเจ้าหน่อไม้ฝรั่งสีขาวนี้ นับเป็นเมนูที่หาทานได้ยาก และมีแค่เพียงช่วงฤดูกาลนี้เท่านั้น

ต้อนรับฤดูกาลแอสพารากัส ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

เชฟลูก้า เชฟใหญ่ประจำโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักชูรี คอลเลกชัน โฮเทล กรุงเทพ และห้องอาหารอิตาเลียนรอสซินีส์ ได้สร้างสรรค์เมนูใหม่อันหลากหลายที่ปรุงมาจากแอสพารากัส หรือหน่อไม้ฝรั่ง ไฮไลต์ของเมนูพิเศษนี้ ได้แก่ สลัดแอสพารากัสขาว อาร์ติโช้ก และยอดอ่อนของผักชนิดต่างๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดเห็ดทรัฟเฟิลดำ (white asparagus with artichokes, mesclun greens and black summer truffle dressing) และพาสต้าไส้แอสพารากัสขาวเสิร์ฟพร้อมชีสฟองดูว์รสเยี่ยม (white asparagus fagottini with a flavorful cheese fondue)

เชฟลูก้ายังมีความสามารถในการจัดแต่งการวางอาหารและเทคนิคในการทำอาหาร แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติที่ดั้งเดิมตามแบบฉบับอาหารอิตาเลียน ห้องอาหารรอสซินีส์เป็นห้องอาหารที่ได้รับรางวัล “Best International Hotel Wine List” จาก “Wine List of the Year Thailand Awards” และยังได้รับรางวัล “Wine Spectator Award of Excellence” อีกด้วย เมนูพิเศษของเชฟลูก้า เริ่มต้นที่ 1,800 บาท++ และสามารถเลือกจับคู่ไวน์จาก Pio Cesare ด้วยราคาเพิ่มอีก 1,400 บาท++

ไวท์แอสพารากัส ณ ห้องอาหาร แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

ห้องอาหาร แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่นไวท์แอสพารากัส หรือหน่อไม้ฝรั่งขาวต้นอวบอิ่ม นำเข้าจากเยอรมนี ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร ซึ่งนำมาเสิร์ฟคู่กับเมนูจานเด่นเพิ่มรสชาติให้น่าสนใจยิ่งขึ้น อาทิ เมนูเนื้อสันในย่างจากออสเตรเลีย, กุ้งล็อบสเตอร์, ปลาหิมะ, แซลมอนรมควัน, ตับเป็ดชั้นดี หรือแฮมสองสไตล์ ให้ท่านได้เลือกอิ่มเอมกันตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน 2558 นี้ ในราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 560 บาท++ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2200- 9000 ต่อ 2345 เว็บไซต์: www.dusit.com/dtbk, www.facebook.com/dusitthani

เทศกาลอาหารไวต์แอสพารากัส ที่ห้องอาหารคาเฟ่ แอท ทู โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ เชฟฮานส์ คาร์ส หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ประจำห้องอาหารคาเฟ่ แอท ทู และโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านลิ้มลองอาหารเทศกาลไวต์ แอสพารากัส หน่อไม้ฝรั่งนำเข้าที่ดัดแปลงเป็นอาหารรสเลิศหลากหลายเมนู อาทิ สลัดแอสพารากัส ซุปแอสพารากัส และแอสพารากัสอบชีส ทั้งแบบสั่งเป็นจานเดี่ยวในมื้อกลางวันและมื้อค่ำ หรือจะเลือกทานแบบหลากหลายในอาหารบุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งโทร. 0-2690-9211

ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ แนะนำเมนูพิเศษปรุงจากหน่อไม้ฝรั่งขาว

เชฟโทมัส จาโคบี (Thomas Jakobi) จากห้องอาหาร อัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รังสรรค์เมนูพิเศษเพื่อให้ท่านได้ลิ้มรสเมนูที่หลากหลายของหน่อไม้ฝรั่งขาว ให้บริการแบบบุฟเฟต์ อาทิ ซุปหน่อไม้ฝรั่งขาว โรยด้วยหน่อไม้ฝรั่งหั่นเป็นชิ้นเล็ก สลัดหน่อไม้ฝรั่งขาว คลุกเคล้ากับปลาดิบและตับห่าน ราดด้วยน้ำสลัดกลิ่นวอลนัต และหน่อไม้ฝรั่งจานพิเศษโรยด้วยผักชีฝรั่งทานคู่กับพาเมซานครีม

บุฟเฟต์มื้อสายวันอาทิตย์ระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม 2558 ถึง 28 มิถุนายน 2558 ราคาท่านละ 2,400++ บาท รวมน้ำอัดลม น้ำผลไม้และม็อกเทลอย่างไม่จำกัด และราคาท่านละ 3,400++ บาท สำหรับท่านที่ต้องการรับประทานอาหารพร้อมจิบไวน์ เบียร์ และค็อกเทลนานาชนิดอย่างไม่จำกัด ให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 – 16.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ 0-2687-9000 :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It