>>“ตอนนี้ลูกฉันก็มีครอบครัวไปแล้ว แต่เขาเป็นคนทำกับข้าวไม่เก่ง ก็ซื้อแต่แกงถุงมากิน อยากให้ทำกับข้าวให้สามีกับลูกกินบ้าง” หนึ่งในความคิดของแม่ที่อดเป็นห่วงลูกในเรื่องอาหารการกินไม่ได้ เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป ใช้ชีวิตเร่งรีบ มีเวลาอยู่ที่บ้านน้อยลง นิยมทานอาหารนอกบ้าน หรือซื้ออาหารสำเร็จรูปมารับประทานมากขึ้น รวมถึงปัจจัยการย้ายถิ่นฐานไปทำงานหรือตั้งรกรากต่างถิ่นห่างไกลจากบ้านเกิด ทำให้พฤติกรรมการรับประทานอาหารที่บ้านของคนในยุคดิจิตอลนับวันจะน้อยลงอย่างต่อเนื่อง
ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์คนอร์ ในฐานะผู้ช่วยเติมเต็มรสชาติความอร่อยที่อยู่คู่ครัวไทยมานานกว่า 3 ทศวรรษ จึงได้จัดแคมเปญการตลาดด้วยคอนเซ็ปต์ “อาหารคือหลักฐานของความรัก” โดยเปิดตัวแคมเปญกระหึ่มโลกออนไลน์ด้วยอีโมชันนัลวิดีโอที่มีชื่อว่า “เมื่อปิ่นโตออกเดินทาง” ที่ตอนนี้กำลังกินใจคนทั้งประเทศด้วยยอดชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง ในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ซึ่งวิดีโอนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอินไซด์เรื่องจริงของคู่แม่ลูกที่คุณแม่และลูกจะต้องอยู่ไกลกัน แต่ความห่างไกลก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการแสดงออกความรักผ่านอาหารฝีมือแม่โดยมีปิ่นโตเป็นสื่อกลางในการนำพาอาหารอร่อย 3 เมนูและความรักของแม่ไปสู่ลูกๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ ตามมาอีกมากมายตลอดทั้งปี
เพื่อส่งเสริมให้คนไทยเล็งเห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารที่บ้าน และแสดงความรักผ่านการทำอาหาร “เพราะอาหารคือหลักฐานของความรัก” อาหารของแม่จึงอร่อยถูกปากที่สุดสำหรับทุกคนในครอบครัว จากความใส่ใจทุกขั้นตอน ผสานด้วยความรักและความห่วงใย ทำให้อาหารที่บ้านมีความพิเศษ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังประกอบด้วยส่วนผสมนานาชนิดที่สด สะอาด ถูกสุขอนามัย และมีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
‘เมนูซุป’ เป็นเมนูปรุงทานที่บ้านที่เสิร์ฟทุกมื้อบนโต๊ะอาหาร ซึ่งการทำเมนูแกงจืดให้อร่อยหัวใจสำคัญอยู่ที่น้ำซุป โดยน้ำซุปที่ดีต้องทำจากน้ำต้มกระดูกหมูที่เคี่ยวเป็นเวลานาน จึงขอแนะนำเคล็ดลับเมนูชามน้ำ 2 เมนูสูตรเฉพาะของคุณแม่แหววและแม่อ้อยมาแบ่งปันให้เราได้ลองนำไปปรุงทานที่บ้าน เริ่มจาก
แกงจืดเต้าหู้หมูสับใส่ดอกขจร สูตรคุณแม่แหวว เติมเต็มรสชาติความรักให้กับครอบครัวด้วยน้ำซุปรสชาติอร่อยกลมกล่อม มีกลิ่นหอมและรสชาติที่หวานจากดอกขจร ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงปอด ตับ ทั้งยังมีวิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส และแคลเซียมอีกด้วย โดยมีส่วนประกอบและวิธีการทำดังนี้
ส่วนประกอบ ดอกขจร 100 กรัม หมูสับ 150 กรัม เต้าหู้ไข่ 1 หลอด ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง (ตามใจชอบ) พริกไทยป่น ½ ช้อนชา เกลือ ½ ช้อนชา น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ลิตร คนอร์ ซุปก้อนรสหมู 1 ก้อน
วิธีทำ
1. เด็ดก้านดอกขจรทิ้งไป แล้วนำดอกขจรล้างน้ำให้สะอาด
2. ต้มน้ำให้เดือดใส่คนอร์ ซุปก้อนรสหมู และเติมหมูสับลงไป
3. ใส่ดอกขจรลงไป ตามด้วยแครอต แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกไทย คนให้เข้ากัน
4. พอน้ำแกงเดือด ให้ช้อนฟองทิ้งด้วย เพื่อให้น้ำซุปใสน่ารับประทาน จากนั้นเติมเต้าหู้ลงไป
ซุปไก่ตุ๋นยาจีน สูตรคุณแม่อ้อย เมนูชามน้ำอุ่นๆ ไว้สำหรับบำรุงร่างกายของคนจีนที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของเครื่องยาจีนที่มีสมุนไพรหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วจากอาการอ่อนเพลียเนื่องจากการเจ็บป่วย และเพิ่มกำลังทำให้ร่างกายอบอุ่น ต้านทานอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ดี แถมยังเป็นอาหารทำง่ายเหมาะสำหรับทำทานที่บ้าน โดยมีส่วนประกอบและวิธีการทำดังนี้
ส่วนประกอบ สะโพกไก่ เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 8 ดอก เครื่องยาจีนสำหรับตุ๋นหมู 1 ห่อ คนอร์ ซุปก้อนรสไก่ 2 ก้อน ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง ใบผักชี และพริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ล้างชุดเครื่องยาจีนสะเด็ดน้ำ พักไว้
2. ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟพอเดือด ใส่รากผักชีที่ทุบแล้ว พร้อมทั้งเครื่องสมุนไพรจีน และเห็ดหอมลงไป
3. ใส่คนอร์ ซุปก้อนรสไก่ลงไป คนให้ละลาย
4.ใส่สะโพกไก่ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตุ๋นไก่นุ่มต้มประมาณ 45 นาที ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกไทยป่นพร้อมเสิร์ฟ
คนอร์ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและสร้างแรงบันดาลใจให้แม่บ้านรุ่นใหม่ปรุงอาหารรับประทานเองที่บ้าน พร้อมเชิญชวนคุณแม่มาแชร์สูตรอาหารทำเองที่บ้านให้กับลูกๆ เพื่อให้สามารถทำรับประทานเองและดูแลคนที่รักต่อไป
พบเรื่องราวในการสร้างแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารทานเองที่บ้าน พร้อมสูตรอาหารที่เต็มไปด้วยความรักของคุณแม่ผ่านอีโมชันนัลวิดีโอที่มีชื่อว่า “เมื่อปิ่นโตออกเดินทาง” ได้ที่ www.youtube.com/knorrthailand แค่นี้ก็สามารถนำสูตรมาปรุงทานที่บ้านเพิ่มความสุขในครอบครัวได้ทุกวัน เพราะคนอร์เชื่อว่า #อาหารคือหลักฐานของความรัก :: Text by FLASH
Comments are closed.