ใครที่ยังติดใจในรสมือของ เชฟเซบาสเตียน บรา (Sébastien Bras) เชฟมิชลินระดับ 3 ดาว ที่เคยเดินทางมาสร้างความอิ่มเอมให้กับนักกินชาวไทยที่โรงแรมโอเรียนเต็ลเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เตรียมพร้อมมาอัปเดตอาหารจานอร่อยของเขาให้หายคิดถึง เพราะเชฟจะบินตรงมาสร้างสรรค์เมนูสำหรับช่วงฤดูหนาว ตามสไตล์ฝรั่งเศสให้ลิ้มลอง ณ ห้องเลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
เชฟเซบาสเตียน บรา ได้รับการยกย่องว่าเป็นเชฟที่ดีที่สุดคนหนึ่งของฝรั่งเศส จาก ห้องอาหาร เลอซูเกต์ (Le Suquet) หนึ่งในห้องอาหารชั้นนำของโลก จากเมืองโอบรัค (Aubrac) ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส นอกจากนี้ เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Relais et Châteaux Grand Chef สถาบันอาหารที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับของวงการอาหารระดับโลก เป็นรุ่นที่สี่ที่รับช่วงกิจการของครอบครัวมาบริหาร
องค์ประกอบในทำอาหารของเชฟเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ สดใหม่ มีชีวิตชีวา และ ความรู้สึก ที่ถ่ายทอดมาจากหัวใจมากกว่าจิตใจ อีกทั้งวัตถุดิบในการประกอบอาหารต้องสอดคล้องกับแต่ละฤดูกาล ซึ่งสะท้อนและดัดแปลงให้สัมผัสถึงอารมณ์ของแต่ละฤดู แรงบันดาลใจในการทำอาหารของเชฟคือ การเอื้อประโยชน์ของสิ่งมีชีวิตด้วยความเป็นธรรมชาติอย่างเรียบง่าย
ส่วนใครที่หลงใหลและติดใจฝีมือการปรุงอาหารของเชฟมิชลินคนนี้ ไปลิ้มลองได้วันที่ 12-17 ธ.ค.59 ห้องเลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มื้อกลางวันราคา 5,297 บาท มื้อค่ำ 9,887 บาท และมื้อค่ำคืนพิเศษไวน์ดินเนอร์ 17 ธ.ค.นี้ ราคา 15,184 บาท โทร. 0-2659-9000
Dining Out
Comments are closed.