Art Eye View

เฮาฮักกั๋น วิจิตรศิลป์ มช. ขนงานศิลป์ลงดอย หาทุนช่วย ชมรมศิษย์เก่า

Pinterest LinkedIn Tumblr


เป็นอีกงานที่คนควักสตางค์จ่ายจะได้ทั้ง “ภาพ” ได้ทั้ง “ช่วย” …

นิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศล 30×30 Contemporary Art Charity’s Exhibition ซึ่งจัดโดย ชมรมศิษย์เก่า คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ แกลเลอรี Wannakudta

กาพย์แก้ว สุวรรณกูฎ ประธานชมรมศิลป์เก่าฯ และ ศิษย์เก่ารุ่นที่ 1 ของ คณะวิจิตรศิลป์ มช. บอกถึงเหตุผลที่เหล่าศิลปินซึ่งเป็นศิษย์เก่าของคณะฯ ทั้งรุ่นอาวุโสและรุ่นใหม่ ต้องขนงานศิลป์ลงดอย มาจัดแสดงร่วมกันครั้งนี้

เพราะต้องการนำรายได้ไปเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารกิจกรรมของชมรมอย่างเป็นรูปธรรม ตลอดจนเพื่อช่วยเหลือศิษย์เก่าที่ป่วยและประสบอุบัติเหตุ

แม้ชมรมจะก่อตั้งมา 12 ปีแล้ว และถึงเวลานี้มีสมาชิกมากถึง 2,000 คน แต่ที่ผ่านการบริหารชมรมและการช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ระหว่างศิษย์เก่าด้วยกัน เป็นการช่วยเหลือกันเองตามเหตุจำเป็น ใครพอมีว่างพอที่จะช่วยงานชมรมหรือพอมีทุนทรัพย์พอที่จะช่วยได้ก็ช่วย แม้จะเป็นเรื่องดี แต่อีกด้านหนึ่งก็ไม่ทำให้กิจกรรมเดินหน้าไปได้ดีเท่าที่ควร

ศิษย์เก่าหลายๆท่านจึงมีความเห็นร่วมกันที่จะแปรเปลี่ยนงานศิลป์เป็นทุน เพื่อนำไปสนับสนุนกิจกรรมของชมรมให้ก้าวหน้า และช่วยเหลือศิษย์เก่าหลายๆท่านให้หายจากการเจ็บป่วย เพื่อที่จะได้มีที่จะสร้างสรรค์งานศิลป์สู่สังคมต่อไป

นอกจากนี้ยังถือโอกาสประชาสัมพันธ์ให้สังคมรับรู้ด้วยว่า ศิลปินฝีมือดี มีจำนวนไม่น้อย ที่จบจากรั้ว วิจิตรศิลป์ มช.
กาพย์แก้ว สุวรรณกูฎ
ส่วนตัวเลข 30×30 ที่ถูกนำมาใช้เป็นชื่อนิทรรศการในครั้งนี้ ประธานชมรมฯไขว่า เป็นขนาดของเฟรมผ้าใบที่ศิลปินแต่ละท่านใช้เพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน ที่ต้องใช้ขนาดเล็ก ไม่เพียงต้องการสื่อสารกับผู้ชมงานว่า งานศิลป์ชิ้นเล็กๆก็สวยงามและมีพลังไม่ด้อยไปกว่างานศิลป์ชิ้นใหญ่ๆ

และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ชมสามารถเลือกซื้อผลงานชิ้นที่ถูกใจไปครอบครองได้ในราคาที่ไม่แพง ซึ่งในนิทรรศการนี้มีจำหน่ายในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2500 บาท ขึ้นไป

เลือกชมและเลือกซื้อผลงานของศิลปินศิษย์เก่า วิจิตรศิลป์ มช. วันนี้ – 11 มี.ค.54 เวลา 10.00 – 20.00 น.ณ แกลเลอรี Wannakudta ซ.สหกรณ์ 1 ถ.เลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ,ลาดพร้าว กรุงเทพฯ สอบถาม โทร.0-2530-2546,081- 855 – 4804

ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ และ Celeb Online www.astvmanager.com โทร.0 -2629 – 4488 ต่อ 1530 Email: thinksea@hotmail.com

Comments are closed.

Pin It