Art Eye View

"ว่างอยู่" อภิสิทธิ์ หอบภาพ "น้องมะปราง" ช่วยงาน "จิตรกรไทยรวมใจสู้ภัยน้ำท่วม"

Pinterest LinkedIn TumblrART EYE VIEW–พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จโดยรถยนต์ที่นั่ง จากวังศุโขทัย ไปทรงเปิดนิทรรศการ จิตรกรไทยรวมใจสู้ภัยน้ำท่วม 54 (Hand in Hand for Thai Flood Victims 2011) ณ ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
 
นิทรรศการที่จิตรกรและประชาชนจากทั่วประเทศ บริจาคภาพวาดผลงานของตนเองและที่ตนเองมีสะสม เพื่อนำมาจัดแสดงและจำหน่ายหารายได้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ผ่าน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย

ยุทธกิจ ประสมผล ศิษย์เก่าจากรั้วช่างศิลป์ ประธานโครงการ จิตรกรไทยรวมใจสู้ภัยน้ำท่วม 54  กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคผลงานมาแล้วกว่า 300 ภาพ และทางโครงการฯจะนำมาหมุนเวียนเพื่อจัดแสดงให้ผู้ที่สนใจได้ชม ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม พ.ศ.2554 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่

ภาพวาดในนิทรรศการที่มีให้จับจองตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักแสนนี้ อ.กิ๊ จิตรกรผู้เป็นอีกเรี่ยวแรงหนึ่งของโครงการฯ ให้ข้อมูลว่า บางภาพได้รับบริจาคมาจากชาวไทยในแอลเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของผลงานได้ฝากผ่านนักบินของสายการแห่งหนึ่งมาให้ แม้จะมาถึงเมืองไทยนานแล้ว แต่ก็ไม่สามารถนำมามอบให้ทางโครงการฯได้ทันที เพราะบ้านของนักบินท่านนั้นก็โดนน้ำท่วมเช่นกัน

เมื่อรอน้ำลดไม่ไหว นักบินผู้ทำหน้าที่เป็นบุรุษไปรษณีย์จำเป็น จึงต้องลุยน้ำที่สูงเท่าอกเข้าไปเอาภาพวาดในบ้าน ก่อนจะมอบหน้าที่ให้บุรุษไปรณีย์ตัวจริงนำมาส่งให้กับทางโครงการฯ ในที่สุด

ใครที่สนใจอยากช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมผ่านงานศิลปะ เชิญไปจับจองภาพที่ชอบ ตามราคาที่ใช่ และเหมาะกับเงินในกระเป๋าของท่านกันได้ และอย่าลืมไปร่วม work shop ด้านศิลปะที่มีวิทยากรหมุนเวียนมาอบรมให้ฟรี!! ทุกวัน

วันเปิดนิทรรศการ นอกจากจิตรกรเจ้าของผลงาน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย
 

งานนี้ไม่ได้มาชมแค่ภาพ คุณอภิสิทธิ์ ที่จิตรกรผู้บริจาคนาม พริ้มเพรา จิตเป็นธม วาดขึ้น ว่าจะหล่อเท่าตัวจริงไหม และไม่ได้นำผลงานที่วาดเองมาร่วมบริจาคเหมือนเช่น ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีผลงานชื่อ โกศล มาให้จับจองในราคา 100,000 บาท
 
ทว่านำ ภาพวาด ดอกเบญจมาศสีเหลือง ผลงานของลูกสาว มะปราง  ปราง เวชชาชีวะ ซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาใน สาขาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาร่วมบริจาค

งานนี้ใครที่ปลื้มคุณพ่อ รีบไปจับจองงานของคุณลูกไปพลางๆ ก่อน ไม่แน่เหมือนกันว่า โอกาสหน้าฝ่ายคุณพ่ออาจจะมีกำลังใจอยากวาดรูปมาโชว์บ้างก็ได้!! และน้ำท่วมครั้งนี้เจ้าตัวน่าจะกำลัง “ว่างอยู่”

แต่ถึงเวลานั้นราคาภาพคงจะสูงน่าดู เพราะแค่ภาพของคุณลูกยามนี้ ผู้ยังไม่ได้เป็นศิลปินมืออาชีพ แต่เป็นเพียงนักศึกษาศิลปะ ยังถูกตั้งราคาสูงถึง 100,000 บาท !! เทียบเท่าราคาภาพของอดีตนายกชวน เลยทีเดียว 

  อนาคต หนุ่มๆคงพอจะคำนวณกันได้นะว่า ค่าสินสอด น้องมะปราง ควรจะเท่าไหร่ ?

ยุทธกิจ ประสมผล
สุวิทย์ ใจป้อม

ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ และ Celeb Online www.astvmanager.com โทร.0 -2629 – 4488 ต่อ 1530 Email: thinksea@hotmail.com

>> อัปเดตข่าวในแวดวง สังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม ศิลปะ และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It