Art Eye View

ART EVENT — พู่กันเบอร์ 4 แต้ม "สีสันพรรณพฤกษ์"

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>>จรูญ บุญสวน ศิลปินอาวุโส ซึ่งมีผลงานเป็นที่ชื่นชอบและรู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในแวดวงศิลปะของไทย ในฐานะศิลปินที่เขียนภาพในรูปแบบ อิมเพรสชั่นนิสม์ (Impressionism style)

รวบรวมผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ คือ ภาพทิวทัศน์ ภาพดอกไม้ ซึ่งเป็นภาพเขียนสีน้ำมันที่มีสีสันและมีชีวิตชีวาผสมผสานกันอย่างลงตัวมา จัดแสดง

ภาพภาพเขียนของหมู่มวลดอกไม้ ที่จะช่วยผ่อนคลายผู้คน ให้อยากหลีกหนีความวุ่นวาย กลับไปสู่ธรรมชาติอีกครั้ง จรูญยังคงถ่ายทอดผ่านฝีแปรงพู่กันเบอร์ 4 ตามถนัด

นิทรรศการ สีสันพรรณพฤกษ์ 2555 ( THE SPLENDOUR OF NATURE 2012) วันที่ 4 – 25 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ณ ห้องสาละลังกา ชั้น 2 (Event hall) ศูนย์การค้า โอ. พี. การ์เด้น ซอยเจริญกรุง 36 โทร 0-2266-0186 – 95 , 0-2235-8865 และ 0-2235-1886

>>>การมีชีวิตด้วยจิตว่างก็คือ จิตที่รู้จักสิ่งทั้งหลายทั้งปวงตามที่เป็นจริง ไม่ไปเป็นทาสของสิ่งใดๆ ไม่ไปติดผูกพันอยู่กับสิ่งใดๆ เป็นจิตว่าง เป็นจิตอิสระจากสิ่งทั้งหลายที่มีอยู่ในโลก อย่างนี้เรียกว่าจิตว่าง -พุทธทาสภิกขุ

เชิญไปร่วม ตื่นรู้ ในความว่าง ใน มหกรรมธรรมเพลง ทำเพลง – เพลงธรรม ตอน ตื่นรู้ …ในความว่าง

ผ่านกิจกรรมมากมายและการแสดงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ภาพปริศนาธรรม “หนวดเต่า เขากระต่าย นอกบ”

อาทิ การบรรเลงเปียโน จาก อาสานักดนตรี,การแสดงศิลปะลีลาและอารมณ์ชุด “ความงามในความจริง” จาก ideo

Suizen (Blowing meditation) กำหนดลมหายใจ ที่สะท้อนสภาวะภายในของจิตใจผ่านเสียง ขลุ่ยซาคุฮาจิ ,ละครหุ่นสายเสมา เรื่อง “หนวดเต่า เขากระต่าย นอกบ”

เสวนา “ตื่นรู้ ในความว่าง” กับ อุ๋ย บุดดาเบลส : นที เอกวิจิตร และ เอ็ดดี้ (aston27) – พิทยากร ลีลาภัทร ชวนคุย โดย ปาล์ม ชลณัฏฐ์ โกยกุล พิธีกรรายการ พื้นที่ชีวิต

ดนตรีจาก วงเจริญกรุง และเพื่อนพ้องน้องพี่ นักดนตรีอาสา ,เพลงเพราะๆ โดย เจี๊ยบ- วรรธนา

นอกจากนี้ ภายในงานยังมี นิทรรศการพิเศษ อาทิ ปิยา วัชระสวัสดิ์ ผู้เขียนหนังสือ “ธรรมะ? อ่ะทำ” และเจ้าของ fb page “Faithbook”

WorkShop พับดอกบัว กับ สนพ.เพชรการเรือน

อาหารสุขภาพ ส้มตำดอกไม้ น้ำสมุนไพร กับ Simply LIving

ตลาดนัดแบ่งปัน ตลาดนัดที่ไม่ต้องใช้ตังค์ นำหนังสือที่มีคุณค่าในจิตใจและอยากแบ่งปันให้กับ คนอื่นๆ เพื่อจะแลกกับหนังสืออีกเล่มที่มีคุณค่า และความหมาย กลับไป ตลอดจนการรับบริจาคหนังสือ เพื่อนำไปให้ห้องสมุด ( ชุมชนชาวเขาเผ่าม้ง อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองน่านประมาณ 110 กิโลเมตร

วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน พ.ศ.2555 เวลา 11.00 – 18.30 น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ สวนวชิรเบญทัศ (สวนรถไฟ) ถนนนิคมรถไฟสาย 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โทร. 0-2936 – 2800

>>>เพื่อโอกาสและช่องทางสำหรับศิลปินรุ่นใหม่ ที่จะก้าวไปสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพ พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองและแนวคิดสำหรับการดำรงอยู่ และการเติบโตในวงการศิลปะไทยในอนาคต

นิทรรศการศิลปะ Brand New 2012 เชิญร่วมกิจกรรม เสวนาเรื่อง โอ..เอ๋ย..โอกาส (Opportunity :: Opportunist)

วิทยากรประกอบด้วย ชล เจนประภาพันธ์, ศิลปิน Brand New 2012 ทั้ง 7 คน ,นำทอง แซ่ตั้ง,ประทีป สุธาทองไทย,อริญชย์ รุ่งแจ้ง และ เคนทาโร่ ฮิโรกิ

วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ.2555 เวลา 14.00 – 16.30 น.ณ บันไดโถงกิจกรรม หอศิลป์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้น 2 อาคารวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท โทร.0 -2350 -3626

>>>หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับการจัดเวิร์คช็อปปักผ้าเมื่อปีที่แล้ว เอลิซาเบธ รูโล อาจารย์สอนปักผ้าชื่อดังชาวฝรั่งเศสจะกลับมาอีกครั้งเพื่อแบ่งปันความรู้พร้อมนำเสนอเวิร์คช็อปการปักผ้าแบบดั้งเดิม แบบชั้นสูง และใหม่ล่าสุดเวิร์คช็อปพัฒนาทักษะการปักผ้าสำหรับผู้ที่เคยเรียนเวิร์คช็อปการปักผ้าชั้นสูงมาแล้ว

ในครั้งนี้ เอลิซาเบธ รูโล จะจัดเวิร์คช็อปการปักผ้าแบบดั้งเดิมและการปักผ้าชั้นสูง รวมถึงขยายขอบเขตความรู้ที่เคยสอนไปด้วยการเปิดเวิร์คช็อปเพื่อพัฒนาทักษะการปักผ้าสำหรับคนที่เคยเรียนเวิร์คช็อปการปักผ้าชั้นสูงมาแล้ว

โดย เอลิซาเบธ รูโล พยายามปรับเปลี่ยนเนื้อหาการเรียนตามความต้องการของผู้เรียน คอยชี้แนะให้ผู้เรียนเข้าถึงการปักผ้าให้สวยงามอย่างมีศิลป์ และชักจูงให้ผู้เรียนนำความคิดสร้างสรรค์ที่มีมาวาดเป็นแบบแล้วลงมือปักจนสำเร็จ

เอลิซาเบธ รูโล จบการศึกษาจาก Ecole de Broderie d’Art Haute Couture et Décoration Intérieure Lesage เคยสอนเทคนิคการปักผ้าที่ Ecole des Beaux-Arts de Lyon และเคยปักเสื้อให้กับห้องเสื้อชื่อดัง อาทิเช่น แอร์กแมส ชาแนล ดิออร์ เป็นต้น

นักปักผ้าผู้เปี่ยมด้วยความฝันผู้นี้เคยจัดเวิร์คช็อปเพื่อแบ่งปันความชื่นชอบด้านการปักผ้าและเผยแพร่วัฒนธรรมฝรั่งเศสมาแล้วทั้งที่กรุงมาดริด บาร์เซโลน่า ลอนดอน มิวนิค กรุงเทพฯ ไต้หวัน และล่าสุดที่ประเทศปากีสถานและโครเอเชีย

เวิร์คช็อป การปักผ้าแบบดั้งเดิม วันที่ 29 – 31 ตุลาคม พ.ศ.2555 ค่าใช้จ่ายต่อ 1 ท่าน ราคา 6,500 บาท (รวมอุปกรณ์)

เวิร์คช็อป การปักผ้าชั้นสูง วันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 ค่าใช้จ่ายต่อ 1 ท่าน ราคา 7,900 บาท (รวมอุปกรณ์) และเวิร์คช็อปพัฒนาทักษะด้านการปักผ้า วันที่ 30 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน พ.ศ.ราคา 8,100 บาท (ไม่รวมค่าอุปกรณ์) สอนโดยใช้ภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และอิตาเลียน

ณ ศูนย์ศิลปะนานาชาติ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพฯ ถ.สาทร สอบถาม โทร. 0-2670-4222

ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW เซคชั่น Celeb Online www.astvmanager.com และ M-Art เซคชั่น Lite ในหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ Email: thinksea@hotmail.com

Comments are closed.

Pin It