Art Eye View

อินศิลปะและแฟชั่นคอลเลกชั่นใหม่จากไทยและเทศ ที่เดอะ ลิฟวิ่ง อาร์ต แกลเลอรี่ ภูเก็ต

Pinterest LinkedIn Tumblr


“เดอะ ลิฟวิ่ง อาร์ต แกลเลอรี่” (The Living Art Gallery) ได้รวบรวมงานศิลปะทุกแขนงจากทั่วประเทศไทยมาให้ชมกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา จึงได้เวลาปรับโฉมและเปลี่ยนคอลเลกชั่นใหม่ ซึ่งในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) และกลุ่มบัณฑิตจบใหม่จาก “กลาสโกว์ สกูล ออฟ อาร์ต” ประเทศสกอตแลนด์ มาร่วมกันจัดแสดงนิทรรศการ “Curatorial Project X Talented Artists and Designers” ซึ่งนิทรรศการในครั้งนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม 2565 ณ เดอะ ลิฟวิ่ง อาร์ต แกลเลอรี่” ในโครงการบลูทรี ภูเก็ต


วัตถุประสงค์หลักของการร่วมมือจัดแสดงงานนิทรรศการ “Curatorial Project X Talented Artists and Designers” ครั้งนี้ คือเพื่อส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล ส่งเสริมภาพลักษณ์นักออกแบบเพื่อชุมชนสู่สากล และการสร้างโอกาสทางการค้าให้กับผลิตภัณฑ์งานศิลปะและงานฝีมือ ในระหว่างเทศกาลท่องเที่ยวภูเก็ต แซนด์บ็อก 2021 โดยในงานนี้ DITP ได้นำ 3 กลุ่มสินค้าคือ กลุ่มนักออกแบบแฟชั่นไทย (Designers’ Room), กลุ่มนักออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์ (Talent Thai) และกลุ่มให้บริการด้านการออกแบบ (Creative Studio)


ทั้งนี้ มีกิจกรรม Co-Brand ที่ดำเนินการในรูปแบบเวิร์กชอปกับพาร์ตเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Deesawat ที่ได้ร่วมมือกับนักออกแบบจาก 15 แบรนด์เพื่อพัฒนาสินค้าตามแนวคิด Local to Global โดยการนำเก้าอี้ไปร่วมดีไซน์สู่ผลิตภัณฑ์ใหม่, Pasaya ได้ร่วมมือกับนักออกแบบจาก 8 แบรนด์เพื่อพัฒนาสินค้าตามแนวทาง Circular Economy และ SCG ได้ร่วมมือกับนักออกแบบจาก 6 แบรนด์เพื่อพัฒนาสินค้าใหม่ตามแนวทาง Circular Economy เป็นต้น


นอกจากนี้ทาง DITP ยังได้นำนักออกแบบมืออาชีพ 3 แบรนด์ คือ Painkiller สินค้าแฟชั่น, Issarapharp สินค้าไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้าน และ Trimode.C สินค้ากลุ่มเครื่องประดับ มาทำงานร่วมกับผู้ผลิตสินค้าชุมชุน กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ในจังหวัดกระบี่ และภูเก็ต รวม 6 ชุมชน เพื่อผลิตเป็นสินค้าต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผ้ามัดย้อม จากชุมชนเกาะโหลน มินดาบาติก และ กลุ่มผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติภูษาเล จากภูเก็ต รวมทั้งกลุ่มหัตถกรรมเตยปาหนัน บ้านวังหิน และกลุ่มกติกาแฮนด์เมด จากกระบี่ เป็นต้น


เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีกลุ่มบัณฑิตจบใหม่ 6 คนจาก กลาสโกว์ สกูล ออฟ อาร์ต ประเทศสกอตแลนด์ ได้นำผลงานชุด Still Water ภายใต้โครงการ “Wunderkammer” ซึ่งเป็นโครงการภัณฑารักษ์ระดับนานาชาติ มาร่วมจัดนิทรรศการในครั้งนี้ด้วย รวมทั้งในส่วนของนิทรรศการ “Collective Art and Craft Market” ซึ่งคัดสรรโดย เดอะ ลิฟวิ่ง อาร์ต แกลเลอรี่ ซึ่งเป็นนิทรรศการตลาดงานศิลปะและงานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น ศิลปหัตถกรรมจากชุมชนท้องถิ่น ซึ่งออกแบบและผลิตร่วมกับศิลปินและนักออกแบบชาวไทย, แฟชั่น เครื่องประดับ และเสื้อผ้า ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ไทยและต่างชาติ, เครื่องปั้นเซรามิกจากปัตตานีและเชียงใหม่ และภาพวาดโดยศิลปินไทยผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะ มาให้เลือกชม เลือกช้อปกันได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม 2565


นิทรรศการดังกล่าว เปิดให้เข้าชมฟรี ณ เดอะ ลิฟวิ่ง อาร์ต แกลเลอรี่ ภูเก็ต วันอังคารถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 – 18.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 065-926-9455 อีเมล: info@thelivingartsthailand.com เว็บไซต์: www.thelivingartsthailand.com

Comments are closed.

Pin It