Advice

ทำไม๊..ทำไม หนุ่มข้างกายไม่ขอแต่งงาน !?!

Pinterest LinkedIn Tumblr


พนันว่าร้อยทั้งร้อย สาวๆ ที่ยังคอยเฝ้ารอการขอแต่งงานจากหนุ่มข้างกายหลายคน จะต้องคิดมากว่าทำไมแฟนฉันถึงไม่ยอมตกลงปลงใจขอแต่งงานซักที แม้ว่าคุณกับเขาจะใกล้ชิดกันเพียงใดก็ตาม แต่ทุกๆ วัน เขาก็ปล่อยให้คุณเป็นแม่สายบัวคอยเก้อชะเง้อรอดูแหวนแต่งงาน มาดูสาเหตุกันว่า ทำไมหนุ่มๆ เขาถึงอยากอยู่เป็นโสดนานๆ แม้อายุอานามจะปาเข้าไปเกินครึ่งชีวิต

ยังคงมองหาผู้หญิงที่ใช่ เอ้า เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลยนะสาวๆ หากหนุ่มข้างกายของคุณ ไม่มีทีท่าว่าจะขอคุณแต่งงาน เพราะเหตุผลที่ว่า “คุณยังไม่ใช่!! สำหรับผม” เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะเลือกมากกว่าผู้หญิง ใช่สิ ก็เพราะผู้ชายมีน้อยกว่าผู้หญิง แถมอีกจำนวนเกินครึ่งก็ดันไปรักผู้ชายด้วยกัน เขาก็ย่อมมีสิทธิเหนือชั้นกว่าเป็นธรรมดา

ยังสนุกกับงาน ไม่รู้ว่าจะรอจนเกษียณหรือเปล่าถึงจะสละชีวิตโสด แต่เหตุผลข้อนี้เป็นเหตุผลใหญ่ของผู้ชายหลายๆ คน ที่ยังอยากใช้ชีวิตทำงานอย่างเต็มที่ เพราะการงานที่สร้างทั้งรายได้และฐานะย่อมทำให้หนุ่มๆ ไม่ยอมสละทิ้ง แม้แต่ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือ Long Weekend ก็ยังมีคิวงานแน่นเอี๊ยด ส่วนคุณล่ะ!?!..ก็รอไปสิ

ยังรักชีวิตอิสระ อีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ทำให้หนุ่มๆ อยากอยู่เป็นโสดนานๆ เพราะช่วงชีวิตสุดพิเศษที่อยากไปไหนก็ไปได้ อยากทำอะไรหรือกินอะไร เล่นสนุกและปาร์ตี้กับเพื่อนจนดึกดื่นแค่ไหนก็ไม่มีใครมาคอยถ่วงคอยห้าม แล้วหนุ่มๆ เขาจะสนคนขี้บ่นอย่างคุณทำไมล่ะ

ยังรักสนุกกับการหว่านเสน่ห์ไปเรื่อยๆ เรื่องอะไรที่หนุ่มๆ จะอยากผูกสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับผู้หญิงเพียงคนเดียว หากเขายังไม่พร้อมที่จะมีแม่ของลูก ข้อนี้ก็สอดคล้องกับข้อแรกที่ว่า ตราบใดที่เขายังหาผู้หญิงที่ใช่ไม่ได้ ก็อย่าหวังว่า เขาจะหยุดมีเซ็กซ์กับคุณเพียงคนเดียว

ยังอยากเก็บเงิน (เป็นของตัวเอง) แน่นอน!!! คำว่าแต่งงาน หมายความว่า เขาต้องนำเงินเก็บหรือเงินส่วนตัวมาผลาญให้กับค่าแหวนเพชรแต่งงานเม็ดเป้ง ดอกไม้ช่อโต หรือของขวัญเลอค่าในวันพิเศษต่างๆ เมื่อยังไม่พร้อมเรื่องเงินเขาก็คงยังไม่พร้อมเรื่องคุณเช่นเดียวกัน

ยังอยากมีชีวิตแบบสันติ มีคู่ก็ย่อมมีเรื่องให้ทน ดังคำกล่าวที่ว่ามีเมียเหมือนมีแม่ ดังนั้นหนุ่มๆ เขาก็อยากมีชีวิตสงบเงียบ แทนที่จะมีศรีภรรยามาคอยกวนใจ เพราะหากยังคงสถานะเป็นแฟน แล้วเขาเห็นคุณเปลี่ยนบทเป็นแม่เมื่อไหร่ เขาก็ยังสลัดคุณได้เมื่อนั้น

ยังอยากเล่นของเล่นชิ้นโปรด ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง หุ่นยนต์กันดั้ม หรือเกมเพลย์สเตชั่น เขาก็ยังอยากเล่นและเก็บเอาไว้ดูยามคิดถึงความหลัง และเมื่อมีคุณมาอยู่ข้างกายเมื่อไหร่ เงินที่ต้องสูญไปกับเครื่องเล่นเหล่านั้น จะกลายเป็นกระเป๋าและรองเท้าแบรนด์ดังในทันที

ยังรักชีวิตโสด ใครจะรู้ว่าการอยู่เป็นโสด ซึ่งอิสระ แถมยังมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา โดยไม่ต้องมีคนมาคอยให้ห่วง คอนพ่วง จะเป็นช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุดของผู้ชาย เชื่อแน่ว่าการที่หนุ่มข้างกายของคุณยังไม่พร้อมที่จะสละโสด นั่นหมายถึงเขายังคงรักชีวิตโสด และโปรดรอไปเถิด…ที่รัก

Comments are closed.

Pin It