Advice

เทรนเนอร์เลดี้กาก้าบอกสูตรหุ่นเป๊ะ หน้าท้องตึงเปรี๊ยะ ที่คุณๆ ทำตามได้เล้ย!

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

พวกคนเด่นคนดัง และดาราฮอลลีวูด ภาพลักษณ์ที่คุณเห็น หุ่นของพวกเขาและเธอ ต่างต้องฟิตเปรี๊ยะ น่าอิจฉา แต่ใครจะบ้างว่า พวกเขาไม่ได้เกิดมาหุ่นดีแบบนี้เลยซะเมื่อไหร่ ของอย่างนี้เขาต้องมีคนเทรน คนคอยสอน และพร่ำบอก มิฉะนั้นอาจเห็นพุงพะโล้ ต้นแขน ต้นขายานห้อยก็ได้!

เทรนเนอร์คนดังด้านออกกำลังกายตัวพ่ออย่าง Harley Pasternak เริ่มต้นจากการเป็นผู้เล่นฮอกกี้แห่งทีมแคนาดา ต่อมาได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ทางด้านการออกกำลังกาย เขาไม่หยุดยั้งย่ำอยู่กับที่แค่นั้น ยังจะคว้าปริญญาเอกด็อกเตอร์ทางสรีรวิทยาการออกกำลังกายอีซะด้วย ในขณะเดียวกันเฮียแกก็กอบโกยด้านการออกกำลังกายอย่างไรให้หุ่นฟิตเปรี๊ยะจนโด่งดังชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงเซเลบริตี้ จนเหล่าคนดังต้องเรียกใช้สอยเข้าหาเขาอย่างสม่ำเสมอไม่ว่างเว้นในการเทรนร่างกายให้กำยำล่ำสัน ไร้พุงย้อย ไขมันโย้

ไม่เว้นแต่สาวหุ่นเซี้ยะน่าเจี๊ยะอย่างดาราฮอลลีวูด สาวผิวสีโคตะระเซ็กซี่อย่าง ฮัลลี เบอร์รี่ (Halle Berry) ที่เจ้าต้วอ้อนวอนแกมขอร้องให้เฮียแกโฉบมาถึงถิ่นแคลิฟอร์เนียเพื่อทำการปรับรูปลักษณ์สรีสรีระโฉมใหม่ของชีในภาพยนตร์ที่เธอสวมบทบาทเป็นสาวหุ่นดีเมี้ยวตัวเอกในเรื่อง Catwoman

เอางี้! งั้นเราก็จัดไป ด้วยการรวบรวมรายชื่อบัญชีหางว่าวลูกค้าของเฮียเทรนเนอร์เป็นน้ำจิ้มให้ดูหน่อยแล้วกัน อาทิ นักร้องสาวแปลกบันลือโลก เลดี้กาก้า (Lady Gaga), สาวหน้าสวยผมดำขลับโนตม เคที่ เพอร์ลีย์ (Katy Perry), สาวร่างบึ้มเสียงกังวาน อเมริกันไอดอลรุ่น 3 เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson), และดาราสาวผมบลอนด์หน้าสวยไร้ที่ติ อแมนด้า ซีย์ฟรายด์ (Amanda Seyfried), เหมารวมกระทั่งแวมไพร์สาวผู้หยั่งรู้อนาคตอย่าง แอชลีย์ กรีน (Ashley Greene), และหนุ่มหล่อมาดเซอร์หน้าซีดแต่หุ่นเท่ห์เฟี้ยวอย่าบอกใคร โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) จากหนังภาคต่อสุดดัง “Twilight ” นั่นเอง

“นอกจากการกินวิตามิน และยาที่มีประสิทธิภาพแล้ว เราไม่สามารถจ้ำจี้จ้ำไชทำอะไรที่มีข้อจำกัดเยอะแยะมากมายได้มากนักหรอก พวกดารา เซเลบ เขามีเวลาน้อยจะตาย ไหนจะต้องร้องเพลง ถ่ายหนัง เวลาส่วนตัวแทบจะไม่มี

เอางี้ ผมขอบอกเคล็ดลับสูตรหุ่นดีง่ายๆ 5 อย่าง ที่ทั้งหนุ่ม หรือสาว ชะนี เก้ง กะเทย นำไปใช้ก็ได้ แล้วคุณจะรู้ว่า ไม่ใช่มีแต่ดารา คนดังเท่านั้นที่หุ่นเช้ง เชฟบ๊ะได้ คุณเองก็จะมีร่างฟิตปึ๋งได้ไม่แพ้ใครในสามโลก!” เทรนเนอร์คนดัง บอกต่อเทคนิคสูตรหุ่นเช้งดังนี้

สูตรแรก
->กระหน่ำกิน 5 มื้อต่อวัน

ปกติคุณจะกินเฉพาะเวลาหิวใช่หรือไม่? คุณกินเพราะถึงเวลาต่างหาก อุ้ยตายว้ายกรี๊ด! นี่มันเที่ยงแล้ว แม่เจ้า ท้องชั้นร้องโครกคราก อย่างงี้ต้องรีบสับเท้าออกไปกินข้าวกลางวันแล้วล่ะ

งงล่ะซี้! กินเยอะ 5 มื้อ ก็อ้วนตายพอดี มันไม่ใช่อย่างนั้นหรอกจ้า เทรนเนอร์ล่ำบึ้กเขาบอกมาว่า

“การกินมากมื้อไม่ได้หมายความว่า จะต้องตะบี้ตะบันกินมื้อละเป็นกะละมัง แต่กิน 5 มื้อต่อวัน เพื่อทำให้ระบบการเผาผลาญการทำงานในร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นต่างหาก

ตรงกันข้าม หากเรากินข้าวไม่ครบมื้อ ระบบการเผาผลาญในร่างกายก็จะง่วง หาว ขี้เกียจไม่อยากทำงานขึ้นมา ดังนั้นเราต้องกระตุ้นเจ้าตัวเผาผลาญนี้ให้มันทำงานบ่อยขึ้นซะบ้างไงล่ะ

เปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนกังหันลม ถ้าลมมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันกังหันลมก็จะพัดโบกหมุนทั้งวี่ทั้งวัน แต่เมื่อใดก็ตามลมเกิดมาๆ หายๆ ลมก้อนเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง กังหันลมจะเกิดอาการพัดไม่สม่ำเสมอ เดี๋ยวหยุด เดี๋ยวพัด นั่นเอง”

สูตรสอง
->ใช้เวลา 5 นาทีในการเตรียมอาหารทุกมื้อ

“คุณไม่จำเป็นต้องเป็นพ่อครัว หรือเชฟหรูตามภัตตาคาร ..อย่ามาลีลาทำอาหารให้โอ้เอ้มากมาย สูตรของผมหากอยากหุ่นดีคุณต้องใช้เวลาเพียง 5 นาทีในการทำอาหารเท่านั้น”

เฮียเทรนเนอร์ชี้ว่า อยากเชฟบ๊ะไม่จำเป็นต้องอดอาหาร และอย่ามายุ่งยากในการเตรียมอาหารให้มากเรื่อง ทำปุ้บกินปั้บเพื่อให้ได้ลิ้มรสชาติและความสดของอาหา เครื่องเคียง และส่วนผสม เพื่อให้ได้คุณค่า และโภชนาการอย่างสดใหม่ ร้อนๆ เรียกได้ว่า เด็ดผักจากสวนมาล้างกันสดๆ แล้วก็เข้าปากปั้บ แบบนี้ซิเรียกว่า ได้คุณค่าทางอาหารจริงๆ

สูตรสาม

->กินอาหารครบ 5 หมู่

สิ่งสำคัญที่สุด ส่วนผสมของอาหารในแต่ละมื้อควรครบ 5 หมู่ด้วย นอกจากจะหุ่นดีแล้วร่างกายต้องแข็งแรงเพราะเจริญอาหาร ไม่ใช่ผอมบางเหมือนไม้เสียบผีเพราะไอ้นี่ก็ไม่กิน ไอ้นั้นก็กลัวอ้วน!

แหม…คงลืมกันไปแล้วซิว่า 5 หมู่มีอะไรบ้าง ขอทวนให้ความรู้กันอีกสักเที่ยวแล้วกันฮ่ะ หมู่ที่1 โปรตีน หมู่2 คาร์โบไฮเดรต หมู่3 วิตามิน หมู่4 แร่ธาตุ และสุดท้ายหมู่ที่5 ไขมัน

“การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว หุ่นยังเฟิร์มอีกด้วย และสิ่งสำคัญสุดๆ ควรเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล แม้แต่พวกขนมกรุบกรอบทานเล่นต่างๆ อย่าเชียวนะ ไม่ใช่เห็นขนมปุ้บน้ำลายสอฉีกซองกินปั้บ ควรดูหลังซอง หลังกล่องนิดนึง ว่าข้อมูลโภชนาการของขนมพวกนี้เต็มไปด้วยสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายหรือไม่ อย่าสักแต่ว่ายัดเข้าปากข้อมูลอะไรไม่สนใจ ชั้นจะกินท่าเดียว”

ไม่ได้อย่างแรง อยากหุ่นเช้งต้องศึกษา เสียเวลาอ่านเล็กน้อย เพื่อพุงย้อยๆ ห้อยๆ ของคุณจะได้หุบซะที คาร์โบไฮเดรต-โปรตีน-น้ำตาลในขนมเหล่านี้สูงเกินจริงหรือไม่ เขาใส่อะไรให้เรากินบ้าง อย่าตามใจปาก สงสารร่างกาย และสรีระด้วย เราคือ ผู้บริโภคนะ ต้องศึกษารอบด้าน

สูตร 4

->ฟรีสไตล์ 1 วัน จะกินอะไรก็เชิญ……

ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากมาย เราคือ มนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา จะมาบังคับอะไรกันนักหนา เดี๋ยวก็ดีแตก!เข้าสักวัน 6 วันที่ผ่านมาเครียดกับการจำกัดการกินแล้ว เทรนเนอร์คนดังของเราจึงขอปล่อย 1 วัน อยากกินอะไรก็เชิญ ซัดให้เกลี้ยง แทบเลียจาน!!

สูตรสุดท้าย
->ออกกำลังกาย 5 ครั้งต่อสัปดาห์..เพียงครั้งละ 25 นาที

“ออกกำลังกายแค่ 25 นาที พอหอมปากหอมคอ ให้เลือดลมหมุนเวียน เหงื่อไหลไคลย้อยกันบ้าง เพราะการที่โหมออกกำลังกายมากเกินไปจะทำให้ร่างกายบอบช้ำ ได้รับผลกระทำอย่างคาดไม่ถึงเลยเชียว

ผมขอฝากไว้อีกอย่าง พวกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปลกๆ อย่าริลองมั่วซั่วเดี๋ยวตับพังไม่รู้ด้วย อีกอย่าง คือ ความเข้าใจผิดของคนบางคนที่ว่า “เงิน” สามารถซื้อเรือนร่างให้เฟิร์มและดีได้ นั่นไม่ใช่ความจริงเลย เซเลบบางคนเสียเงินมากมายให้ผม แต่เขากลับไม่ปฏิบัติตามกฎ มัวทำตามอำเภอใจ หุ่นก็กลับมาแย่เหมือนเดิม

ดังนั้นการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ อย่าขี้เกียจ บางคนเสียเงินซื้อคอร์สแพงๆ แต่กลับได้หุ่นที่ไม่เฟิร์มดั่งเดิมก็มี”

เรียบเรียงจาก OMG!

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It