Advice

ทำหน้าเด้งโดยไม่ทรมาน! ด้วยทรีตเมนต์เซลล์บำบัด

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

ไม่ต้องพูดถึงการเขียงผ่าตัดดึงหน้าที่ทั้งเสี่ยงทั้งเสียว ขนาดแค่เทอมาจ (Thermage) หรืออัลเธอร่า (Ulthera) เพื่อนสาวๆ จำนวนไม่น้อยขยาดกลัว ด้วยคำเลื่องลือว่า ราวกับเตารีดร้อนๆ ทาบบนใบหน้า ถ้าคุณเป็นเจ้าของใบหน้าซึ่งไม่เหี่ยวย่นยับเยินเกินเยียวยานัก เรามีอีกวิธีมาแนะนำค่ะ

เป็นทรีตเมนต์ (treatment) ชิลล์ๆ 2 ชั่วโมง ไม่เจ็บสักนิด แถมนอนสบายผ่อนคลายเต็มที่ บางคนอาจเคลิ้มหลับไปด้วยซ้ำ ครั้นตื่นมาก็รู้สึกสดชื่น ใบหน้านุ่มเนียน ออกไปลั้นลาปาร์ตี้ต่อๆได้เลย ที่น่าสนใจ เมื่อเวลาผ่านไปทีละวันๆ คุณจะรู้สึกหน้าตึงขึ้น มีความยืดหยุ่นขึ้น จนคนรอบข้างพากันทัก “เอ๊ะ! ดูสวยอิ่มขึ้นนะ”

“หลังทำวันแรก คนไข้รู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น ผิวนุ่มเนียนขึ้น แต่พอผ่านไป 2 สัปดาห์ คนไข้จะเห็นเลยว่า ริ้วรอยเล็กๆ ลดลง และรู้สึกโดยรวมว่า ผิวในร่างกายมันฟื้นฟู” หมอวรพจน์ ศิรามังคลานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากเฮอร์ทิจูด คลินิก (Hertitude Clinic) เล่าให้ฟังว่า คนไข้หลายคนบอก-เหมือนผิวฟูขึ้น ดูหน้าอ้วนนิดๆ บวมหน่อยๆ เหมือนคนไปฉีดฟิลเลอร์มา

“ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลนะครับ มันจะเป็นความรู้สึกว่าผิวฟูกระชับขึ้น เวลาคนเห็น อาจจะทัก-ช่วงนี้พักผ่อนเต็มที่รึเปล่า หน้าดูอิ่มเอิบขึ้น สุขภาพดีขึ้น”

นั่นคือ ผลของการทำทรีตเมนต์ฟื้นฟูผิวชั้นสูงชื่อว่า Swiss Cellular Treatment เป็นเทคนิคการปรนนิบัติผิวที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์สดจากลูกแกะสวิสให้ได้คุณค่าสูงสุด ซึ่งหลายคนอาจงง เพราะคุ้นครีมบำรุงผิวจากรกแกะมากกว่า

“รกแกะมีมานานแล้วจากนิวซีแลนด์ แต่นี่เป็นเซลล์ลูกแกะเลยครับ เรียกว่าเป็น Active Stabilized Bio-Intregal Cell เพื่อช่วยต่อต้านริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิว

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่มีเฉพาะแกะอย่างเดียว มันมีจากเซลล์ลูกวัวด้วย ใช้จากสัตว์หลายๆ ชนิดได้ ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่เพาะเลี้ยงในระบบปิด เช่น ลูกแกะของ Cellcosmet เขาเลี้ยงในระบบปิดบนภูเขาของเขา เพื่อป้องกันในเรื่องของโรคระบาด การติดเชื้อ พอนำเซลล์มา เขาก็จะฆ่าเชื้อก่อนเพื่อไม่ให้มีการติดเชื้อจากสัตว์มาสู่คนได้ เซลล์สัตว์ชนิดอื่นก็ใช้ได้เหมือนกัน อย่าง เซลล์ลูกวัว แต่เซลล์ที่มีมีประสิทธิภาพได้รับความนิยมมากกว่า ..จะเป็นเซลล์ลูกแกะ เพราะมีความคล้ายคลึงกับเซลล์ของคนมากกว่า

ลูกแกะก็เหมือนคนที่เป็นเด็ก มีสเต็มเซลล์ (Stem Cell) เยอะ พอแก่ สเต็มเซลล์ก็ลดลง ลูกแกะก็เหมือนกัน ลูกแกะจะมีสเต็มเซลล์เยอะ พอแก่ตัวเต็มวัย เซลล์ก็จะลดลง”

ซึ่งหมอวรพจน์เผยว่า ทางเฮอร์ทิจูดได้ลิขสิทธิ์จาก Cellcosmet Switzerland

“ในการใช้ Cell Therapy ก็คือ หลักการใช้เซลล์ซ่อมเซลล์ โดยไม่ต้องฉีด แต่เป็นการ apply เข้าสู่ผิว ทาง Cellcosmet เขาใช้เทคโนโลยี CellControlTM Method ในการคงคุณค่าเซลล์ต้นกำเนิดจากลูกแกะไว้ในรูปของ Active Stabilized Bio-Intregal Cell เป็นแบรนด์เดียวที่สามารถเก็บเซลล์ลูกแกะได้สูงสุดถึง 30% ถือว่าสูงมากในอันดับเซลล์ที่มาใช้ในการปรนนิบัติผิว ยี่ห้ออื่นแค่ 1-2 % ซึ่งมันจะไม่ active ครับ ถ้าให้ดี ต้องมี 3% ขึ้นไป แต่ยี่ห้อนี้มีถึง 30% เลย”

พูดง่ายๆ คือ เป็นครีมกระปุกหนึ่งอันอุดมด้วยเซลล์สดของลูกแกะ ปกติสาวเราซื้อครีมกระปุกนี้มาทาเองก็ได้ ทว่าผลลัพธ์อาจไม่เร็วทันใจ หมอวรพจน์จึงจัดเต็ม เป็นเมนูทรีตเมนต์ชื่อ Swiss Cellular Treatment ตามที่เอ่ยข้างต้นนั่นแหละ

ลำดับการทำทรีตเมนต์

ขั้นตอนแรก เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าและลำคออย่างล้ำลึกตามสภาพผิวของแต่ละบุคคลก่อน และก็ผลัดเซลล์ผิว

โดยทั่วไปจะใช้วิธีขัดผิว หรือเลเซอร์ ทว่าหากทำบ่อยครั้งเข้า ส่งผลให้ผิวบางลง เฮอร์ทิจูดจึงเลือกใช้วิธี Ultrajet Peel ซึ่งเป็นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยละอองน้ำระบบ Supersonic

“เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ทำแล้วสามารถออกแดดได้ เพียงขั้นตอนนี้ได้ประโยชน์แก่คนไข้ 4 ข้อแล้วครับ หนึ่ง-ขัดเซลล์ผิว สอง-เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว สาม-เติมออกซิเจนให้กับผิว สี่-กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว”

..ระหว่างเวลาทำ ไม่ต้องตกใจนะคะหากเสียงเครื่องพ่นละอองน้ำค่อนข้างดังหน่อย

“เป็นระดับเสียงที่หูคนได้ยินได้ ไม่เกิดอันตรายแน่นอนครับ” หมอวรพจน์ยัน

ข้อตอนสอง เรียกว่า Activator เป็นขั้นตอนการกระตุ้นเปิดเซลล์ผิวชั่วคราว เพื่อเซลล์ลูกแกะจะได้ซึมเข้าสู่ผิวได้มากขึ้น ด้วยการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ขับของเสียออกจากผิว

เชื่อว่าสาวๆ ทั้งหลายจะชอบขั้นตอนนี้มาก เพราะนอกจากได้รับการปรนนิบัตินวดหน้าเพลินสบายแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เทอราปีส (therapist) นำมานวดเป็น Activator gel มีทั้งความเย็นช่วยผ่อนคลายเปิดเซลล์ผิว และมีกลิ่นขิงอ่อนๆ หอมเบาๆ ช่างช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดีนัก

ขั้นตอนสาม ทำเลเซอร์เย็น Collagen Booster Laser เป็นการใช้เลเซอร์เย็น เพื่อช่วยกระตุ้นสเต็มเซลล์ใต้ผิวที่มีอยู่แล้วให้มีการแตกตัว ริ้วรอยเล็กๆ ดูจางลง รวมทั้งช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย

ขณะทำ…คุณจะรู้สึกอุ่นๆ สบายๆ แต่อาจสะกิดนิดหน่อยตรงที่เห็นแสงสีเล็กๆ น้อยๆ สาวใดผู้มีประสบการณ์การทำเลเซอร์มาอย่างโชกโชน จะรู้สึกเลยว่าเลเซอร์ตัวนี้ระดับน้องๆ มาก

“เราจะทำให้ทั่วทั้งบริเวณลำคอและใบหน้า หลังทำไม่เกิดสะเก็ด สามารถใช้ชีวิตประจำวัน ออกแดดได้ตามปกติเลย” หมอวรพจน์บอกเหตุผลที่มีขั้นตอนนี้

“เพราะเราพบว่าการทำเลเซอร์เย็นจะช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วมากขึ้น”

ขั้นตอนสี่ หลังทำเลเซอร์เย็น เทอราปีสจะเช็ดทำความสะอาดผิวอีกรอบ เพื่อเติมพลังงานให้กับผิว และขจัดเซลล์ที่อาจมีค้างนิดๆ จากขั้นตอนแรกให้ออกไป

ต่อจากนั้นก็ถึงเวลาลงครีมที่มีเซลล์สดจากลูกแกะสวิส 30% แล้วค่ะ โดยเทอราปีสจะบรรจงทาทั่วหน้าลำคอ เน้นลงสู่ผิวรอยใต้ตา บริเวณใต้ตาบอบช้ำ ขมวดคิ้ว รอยร่องแก้ม และริ้วรอยบริเวณคอ แล้วแต่ว่าใครมีปัญหามากบริเวณไหน

ขั้นตอนสุดท้าย เก็บล็อคคุณค่าของเซลล์ด้วย Precious Mask เป็นมาส์กช่วยกระชับผิว เทอราปีสจะพันผ้าพันแผลไขว้ไปทั่วทั้งใบหน้าคุณเพื่อยกแก้มข้างๆ ที่หย่อนคล้อย และเติมตัวครีมกระชับผิวลงไปด้วย หลายคนงีบไปเลยในขั้นตอนนี้ พอมาส์กเสร็จ เทอราปีสเอาผ้าพันแผลออก อดรู้สึกไม่ได้ว่า หน้ากระชับขึ้นแหะ

คุณสาวๆ ที่กำลังจะมีวาระพิเศษในชีวิต อย่าง เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว น่าไปทำทรีตเมนต์นี้ล่วงหน้าก่อนวันงานสัก 2 สัปดาห์ค่ะ แล้วคุณจะดูสวยอิ่มเอิบขึ้น

“ทรีตเมนต์นี้ไม่ได้เปลี่ยนรูปหน้านะครับ” หมอวรพจน์ย้ำ

สาวใดที่ยังไม่มีริ้วรอย แต่ปรารถนาอยากดึงอายุผิวไม่ให้เสื่อมสภาพไปตามวัย เหมาะทำทรีตเมนต์นี้เพียงเดือนละครั้งก็พอ ทว่าสาวใดมีปัญหาริ้วรอยรูปหน้าเริ่มหย่อนคล้อย หมอวรพจน์ฝากแนะว่าให้ทำ 2 สัปดาห์ละครั้งอย่างต่อเนื่องสัก 10 ครั้ง หลังจากนั้นค่อยทำเดือนละครั้งค่ะ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-527-8711
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It