Advice

Makeover: แปลงโฉมเพิ่มความน่าเชื่อถือ งามสง่าสไตล์เวิร์กกิ้งวูแมน

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

การเป็นสาวหน้าเอ๊าะไม่ได้ดีเสมอไปหรอกนะ ครั้นไปคุยงาน ติดต่อประสานงาน พบลูกค้า พาลแต่จะทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือ เป็นอุปสรรคต่อหน้าที่การงานยิ่งนัก เพราะหน้าเด็ก! อ๊ะ เพิ่งเรียนจบมาใช่มั้ย น่าจะไร้ประสบการณ์ หารู้ไม่ว่าชั้นทำงานมาหลายปีแล้ว

งั้น…เพื่อความภูมิฐาน น่าเชื่อถือต่ออาชีพการงาน เรามาปฏิบัติการณ์แปลงโฉมสาวหน้าเด็กให้เป็นสาวทำงานสไตล์เวิร์กกิ้งวูแมน (Working Woman) กันดีกว่าจ้า

“การแต่งหน้าให้เป็นสาวทำงานควรใช้สีน้ำตาลค่ะ เพื่อความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องเน้นสีสันมาก เพราะเราต้องไปพบปะลูกค้า เจอคนเยอะแยะ ดังนั้นสไตล์การแต่งหน้าต้องเป็นสีกลางๆค่ะ” คุณนุ้ย-พรพรรณ กิจจะ เมกอัพอาร์ทติสแห่งชิเซโด้ (Shiseido) กล่าวเกี่ยวกับการการแต่งหน้าสไตล์สาวทำงาน

คุณนุ้ยแอบบอกว่า การแต่งหน้าสไตล์สาวทำงานไม่ยากแม้แต่นิด เพราะมีแต่เป็นสีเบสิกที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง หน้าโต๊ะเครื่องแล้วอยู่แล้ว

อ้าว อย่าพิรี้พิไร งั้นเรามารีบไปขนเครื่องสำอางมาแต่งหน้าตามกันเลยค่ะ!
->ปฏิบัติการณ์หน้าเด็ก Step 1
รองพื้นเข้ากับสีผิว ห้ามวอกเว่อร์

คุณนุ้ยบอกเทคนิคถึงการรองพื้นว่าเราควรใช้สีรองพื้นให้กับใบหน้าของตัวเอง อย่าให้วอกมากจนเกินไป จะดูหลอกตา ไม่ควรแต่งตามสไตล์ขาวเว่อร์ เพราะสีที่จะใช้จะเป็นสีน้ำตาล ไม่ใช่สีสัน

“จากนั้นเขียนคิ้ว อย่าใช้สีดำเขียนคิ้วนะคะ จะดูเข้ม ดูดันจนเกินไป แนะให้เป็นสีน้ำตาลเข้ม หรืออ่อน ตามสีผมจะดีกว่าค่ะ”

เพื่อความน่าเชื่อถือ ดูภูมิฐานเวลาพบปะลูกค้า หรือเข้าประชุมพบลูกน้อง เจ้านายมิควรอย่างยิ่งหากคิดจะสโมกกี้อายอินเทรนด์ หรือเล่นสีสันปาดแก้มดั่งนกแก้ว!
->ปฏิบัติการณ์หน้าเด็ก Step 2
แต้มตาสีน้ำตาล กรีดตากรุบกริบ

“สีตาอย่างที่บอกไปค่ะ ควรใช้สีน้ำตาล ก่อนอื่นควรลงสีรองพื้นตาก่อนเช่นสีเนื้อเพื่อให้สีติดทนมากไม่เลือนรางในระหว่างวัน บังเอิญอาจออกแดด ฝนตก ตากลมพบลูกค้า ขึ้นมา” คุณนุ้ยบอกว่า อย่าชะล่าใจเลยทีเดียว

จากนั้นลงสีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา และคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเข้มสุดเพื่อให้รูปตาดูมีมิติ ยิ่งน้องนางแบบนางนี้ด้วยแล้ว รูปตาของน้องค่อนข้างมีชั้นตาที่หลบ จึงต้องคัดเบ้าให้หนักหน่วงเพื่อตาโตเสริมสง่าบารมียิ่งขึ้น

จากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์สีดำเพื่อให้ดูคมเข้ม เมื่อประชุม หรือพบลูกค้า แนะให้ปาดอายไลน์เนอร์แค่เส้นกรุบกริบเท่านั้นโดยกรีดตาไม่ต้องเฉี่ยวมาก อย่าลืม! เราว่าไปทำงานนะจ๊ะไม่ได้นัดหนุ่ม หรือเพื่อนเข้าผับเข้าบาร์ ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง เอาพอดูสวยงามเล็กน้อยเพื่อให้ดูเป็นผู้ใหญ่ น่าภูมิฐาน

“ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า ด้วยสีน้ำตาลค่ะ เพื่อให้ดูไม่น่ากลัวจนเกินไปหากเป็นสีดำ จะได้ดูเป็นผู้หญิงทำงานที่อ่อนโยนน่าคุยงานด้วยไงคะ” คุณนุ้ยแนะ
->ปฏิบัติการณ์หน้าเด็ก Step 3
ปัดแก้มเน้นโหนก แต้มปากระเรื่อ

ปัดแก้มเพิ่มโหนกแก้มเพื่อให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ห้ามทาสีสันสดใส สีแดง สีชมพูแป๋นแหลน

“นุ้ยแนะนำให้เป็นสีส้มเข้ม หรือสีน้ำตาลอ่อน จะดีกว่าค่ะ เพื่อเพิ่มโหนกแก้มให้ดูเน้น” การมีโหนกแก้มนอกจากจะทำให้มีโหงวเฮ้งที่ดี แถมยังดูเป็นผู้ใหญ่ น่านับหน้าถือตาอีกซะด้วย

“ปิดท้ายการทาปากด้วยสีชมพูอมส้มด้วยลิปกลอส ให้ดูแวววาวสดใส” คุณนุ้ยบอก

อ่ะแฮ่ม! แต่อย่าล่อทาลิปกลอสซะมากไปจนเหมือนเด็กวัยรุ่นล่ะ เดี๋ยวจะเหมือนไปกินไก่ทอดมาหมาดๆ เอางี้ หรืออาจใช้ลิปสติกสีนู้ด ชนิดด้าน แต่ห้ามสีแดง สีชมพูแป้ดอย่างที่กล่าวไปล่ะ อาจจะดูตลกไปซะอีก

ข้อสำคัญ หากใครที่ชอบจิบกาแฟ ดื่มน้ำบ่อยๆ เพราะคุยกับลูกค้าจนคอแห้ง หากเป็นลิปกลอสอาจจะหลุดง่ายเปื้อนไปกับขอบแก้วกาแฟ ทำให้ลิปหลุด ปากไร้สีสัน ซึ่งไม่ดีนัก หน้าตาอาจซีดเผือกเป็นไก่ต้มได้!

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It