Advice

หินประดับ! สีไหนชนิดใด หนุนดวงเสริมโชคในแบบคุณ(2)

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

ไม่ยอมปล่อยให้สาวๆ ที่ได้เลขรหัสชีวิต 6-9 ต้องคอยกันนาน มาตามต่อกันเลยค่ะ ว่าคุณๆ จะเหมาะกับหินสีไหน ใส่ชนิดใดจึงจะเสริมโชคส่งดวงให้รุ่ง!

กับ อาจารย์จุฑามาศ ณ สงขลา ผู้เชี่ยวชาญด้านหินและอัญมณีบำบัด แห่งร้าน HOROWORLD ในเอสพลานาด รัชดา และงานนี้ต้องขอหมายเหตุไว้อีกทีว่า เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


เลข 6 -> หินสีฟ้า

“เลข 6 เป็นหินสีฟ้า และพลอยสีฟ้าทั้งหลาย อย่างเช่น อพาไทต์ (Apatite), บลูอาเกต (Blue Agate Bracelet), อความารีน (Aquamarine) หินสีฟ้าจะเหมาะกับคนเลข 6 เพราะเลข 6 จะเป็นเลขแห่งความสวยงาม เป็นดาวศุกร์ เพราะฉะนั้นพวกคนเลข 6 จะเป็นคนที่มักชื่นชอบ หรือทำงานในด้านศิลปะ, บันเทิง, สิ่งพิมพ์, โทรทัศน์, วิทยุ

หินสีฟ้าเป็นสีแห่งการเสริมชัยชนะ เสริมความโดดเด่น อย่างเช่น สมัยโบราณ ชาวอินเดียนแดงมักจะเอาหินเทอร์คอยซ์ (Turquoise) ไปประดับไว้ที่หัวหอก เพื่อสร้างความฮึกเหิม ส่งเสริมให้ได้ชัยชนะเวลาไปสู้รบ และหินชนิดนี้มีสีสดใส มองเห็นได้ชัดเจน หินเทอร์คอยซ์จึงเป็นหินที่ช่วยเสริมสร้างความโดดเด่น เราจะเห็นศิลปินจำนวนมาก ไม่ว่าจะศิลปินไทย หรือศิลปินต่างประเทศ มักใส่เทอร์คอยซ์ เพราะหินชนิดนี้จะเสริมในเรื่อง สร้างความโดดเด่น ไปไหนใครก็จำได้

หรืออย่าง บลูอาเกต ก็จะเสริมเรื่องความสวยความงาม เพราะคนเลข 6 เขามักชอบความสวยความงามอยู่แล้ว ถ้าเป็นการดูดวง (ตามหลัก เลขศาสตร์สากล) เราจะบอกไว้เลย ว่าหากดวงใครมีเลข 6 จะบอกได้เลย ว่าคนนี้ต้องมีเสน่ห์ และดูดีไว้ก่อน”

เลข 7 -> หินสีเทา, สีน้ำเงินเข้ม

“สำหรับคนเลข 7 จะเป็นเลขที่เหมาะกับหินที่มีสีออกดำๆ เทาๆ และพวกสีน้ำเงินเข้มๆ มืดๆ สีหินที่เหมาะกับเลข 7 และเลข 8 ใกล้เคียงกัน แต่เลข 7 จะออกเทาๆ เข้มๆ ในขณะที่เลข 8 คือ ดำสนิท หรือม่วงไปเลย

เราเชื่อว่า คนส่วนใหญ่ที่ได้เลข 7 มักมีอุปสรรคในชีวิตเยอะ แต่เขาก็จะเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้นได้ เลข 7 เป็นดวงของการแข่งขัน เป็นดาวเนปจูน (Neptune) ทุกอย่างในชีวิตกว่าจะได้มาต้องเหนื่อย ฉะนั้นพวกหินสีน้ำเงินเข้ม เทาเข้ม จะช่วยให้เขาเหนื่อยน้อยลง เช่น ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli) หินสีน้ำเงินที่มีแร่ไพไรต์ (Pyrite) ปนอยู่ ก็จะเป็นหินที่ช่วยเสริมสติปัญญา ปกป้องคุ้มครองเขา ไม่ให้ใครมาคิดร้าย หรือทำอะไรเขาได้ นอกจากนี้ละอองทองของแร่ไพไรต์นั้น ก็มีความเชื่อว่า จะช่วยเรียกเงิน เรียกทองได้ด้วย

เลข 8 -> หินสีม่วง , สีดำสนิท

“เลข 8 จะเหมาะกับหินตระกูลสีม่วง และสีดำสนิท เช่น สะเก็ดดาว หรือหินทูร์มาลีน (Tourmarine) ที่มีคุณสมบัติรักษาอาการเจ็บป่วยได้ดี หรืออย่าง อเมทิสต์ (Amethyst) ที่เป็นหินสีม่วง ก็เหมาะกับเลข 8 เพราะมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการคลายเครียด คลายความวิตกกังวล และลดอาการปวดไมเกรนได้

ทั้งนี้เพราะพวกคนเลข 8 มักเป็นคนที่มีความเครียดเยอะ มักเป็นพวกนักปราชญ์ เป็นผู้รู้ที่มีความรู้สูง แล้วก็ต้องพบเจอผู้คนเยอะๆ ต้องสั่งต้องสอนคน หรืออาจเป็นบุคลคนที่ต้องเข้าไปยุ่งกับปัญหาของคนอื่น เช่น หมอ และแน่นอนเมื่อต้องพบเจอผู้คน และอยู่กับปัญหาของคนอื่นบ่อยๆ การพักผ่อนของตัวเองก็อาจไม่เพียงพอ หินสีม่วงอย่างอเมทิสต์ ก็จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย และเสริมสติปัญญาได้

เลข 9 -> หินสีชมพู

“เลข 9 เหมาะกับหินสีชมพู ซึ่งหินสีชมพูที่ดังมากๆ คือ โรสควอตซ์ (Rose Quartz) สำหรับเหตุผลที่เลข 9 เหมาะกับหินสีชมพู ก็เพราะว่าเลข 9 เป็นดาวอังคาร จะเป็นธาตุลม มักมีความแรงอยู่ในตัว นิสัยวูบเป็นลม คือ บทจะดีก็ดีใจหาย บทจะร้าย ก็พังเป็นแถบๆ ได้เลย ดังนั้นเลข 9 จึงต้องการสีชมพูมาเบรค ความแรงของเขา ทำให้คนเลข 9 มีความนุ่มนวล อ่อนหวาน มีความรักอยู่ในใจ

เพราะคนเลข 9 โดยส่วนใหญ่แล้ว เวลารัก็รักดีอยู่หรอก แต่เวลาโกรธมันไม่เหลือความเมตตาอยู่เลย มันวูบวาบไปหมด ถ้าใส่หินสีชมพูติดตัวไว้ มันก็จะช่วยทำให้คนเลข 9 เย็นลง มองอะไรด้วยความมีสติมากขึ้น รวมถึงคนเลข 9 มักมีบุคลิกลักษณะเป็นคนแรง คนอื่นเห็นแว้บแรกก็อาจจะรู้สึกไม่ชอบ รู้สึกว่านิสัยแรง ไม่อยากอยู่ใกล้ๆ เมื่อไปขอความช่วยเหลือใคร คนก็มักจะคิดว่า 'ไม่เป็นไรหรอก คงไม่ต้องช่วยเหลือ เขาคงเอาตัวรอด' ดังนั้นถ้าคนเลข 9 มีหินสีชมพูติดตัวเอาไว้ มันก็จะช่วยให้คนรู้สึกว่า เขามีความอ่อนหวานมากขึ้น น่าเมตตามากขึ้น เราเลยแนะนำให้คนเลข 9 เสริมดวงด้วยหินสีชมพู” กูรูเรื่องหิน อ. จุฑามาศ ณ สงขลา ให้ข้อมูลครบถ้วน ทั้ง 9 เลขรหัสชีวิต

หินสีสวยเหล่านี้ หากรู้สึกว่าใช่! ใส่แล้วชอบ… ใส่แล้วมั่นใจ (โดยไม่สิ้นเปลือง / เกินตัว) ก็สวมใส่ไปเถอะค่าเพราะอย่างน้อยที่สุดการได้ใส่ของสวยๆ งามๆ มันก็คือ ความสุขใจของสาวเราแล้ว..จริงมั้ยคะ ….

คลิกอ่าน หินประดับ! สีไหนชนิดใด หนุนดวงเสริมโชคในแบบคุณ(1)

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It