Advice

5+1 ทิปส์เด็ดให้คุณเด่นเด้งสุดในงานเลี้ยง/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

ปีใหม่งวดเข้ามาทุกที หลายคนเฝ้ารอวันหยุดยาว เตรียมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วยใจจดจ่อ มองไปทางไหนก็มีแต่สีสันความคึกคัก และปาร์ตี้สุดเหวี่ยง

สำหรับผู้หญิงไม่ยอมหยุดสวยอย่างเรา… ไม่ว่าจะปาร์ตี้ไหนๆ ก็อดไม่ได้ที่จะดูดี สวยเลิศไว้ก่อน โอกาสนี้เราจึงมีทิปส์เด็ดให้คุณเกิด..เฉิดฉายในปาร์ตี้รับปีใหม่นี้มาฝากกัน

ทิปส์1 : ดื่มน้ำสะอาดให้มากเข้าไว้

เพราะในวันสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ มักเป็นเทศกาลที่คุณๆ อาจต้องดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (Alcohol) บ้างไม่มากก็น้อย ดังนั้นต้องเตรียมตัวรับมือกับเครื่องดื่มมึนเมากันเสียหน่อย ซึ่งวิธีการก็ไม่ได้มากหรือยากเย็น แค่ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ งดเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อนสักระยะ เพื่อมิให้ร่างกายต้องอ่อนเปลี้ยเพลียแรงตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม

ครั้นพอถึงวันงานเลี้ยง เกิดเป็นหญิง จะดื่มด่ำลืมญาติ ไม่สนใจภาพลักษณ์ตัวเองนั้นไม่ได้เด็ดขาด เพราะหากคุณดื่มเกินขนาดจนเมาแอ๋ นอกจากใครต่อใครจะมองว่าคุณเป็นแม่ลำยองเมาหลุดโลก (หมดกันกับความสวยและภาพลักษณ์ดีๆ ที่สั่งสมมานาน) การดื่มจนขาดสติ ยังอาจทำให้เกิดอันตรายต่างๆ ตามมาอีกเพียบ

ฉะนั้นหญิงฉลาดเช่นเรา ดื่มเพียงเบาๆ ชิลล์ๆ ก็น่าจะพอ ที่สำคัญ ดื่มน้ำเปล่าให้มากเข้าไว้ค่ะ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ จนเกิดความอ่อนเพลีย หรือแฮงค์ (hang) ได้ ดังนั้นน้ำเปล่านี่แหละ ตัวช่วยสำคัญ ป้องกันแฮงค์ยามเช้าได้เป็นอย่างดี

ทิปส์2 : ชั้นในกระชับสัดส่วน ตัวช่วยสร้างหุ่นเป๊ะ!

หากคุณเป็นสาวร่างท้วม หรือมีบางส่วนของร่างกายใหญ่ย้อยเกินงาม การจะมาลดหุ่นกระชับสัดส่วนให้สวยเช้งภายใน 2 สัปดาห์ก็แทบไม่มีทาง ต้องหาตัวช่วยด่วนๆ แล้วหล่ะ

โชคดีของสาวเราที่ยุคนี้ ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน ทั้งสเตย์รัดหน้าท้อง กางเกงยกบั้นท้าย ฯลฯ มีขายกันให้เกลื่อนกลาด ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนเหล่านี้สามารถทำให้คุณดูเอวคอดลง หน้าทองแบนราบ หุ่นเป๊ะขึ้นได้ง่ายๆ แต่มีข้อสำคัญคือ คุณต้องไปเลือกซื้อ เลือกลองให้พอดี เหมาะเจาะกับสรีระให้มากที่สุด เพราะหากใส่หลวมไป หุ่นก็ไม่เพอร์เฟค (perfect) สมใจ ครั้นหากใส่ฟิตเกินควร คุณก็อาจรู้สึกอึดอัดหายใจแทบไม่ออก จนปาร์ตี้หมดสนุกกันพอดี

ทิปส์3 : ลงชิมเมอร์เพิ่มความโดดเด่นเซ็กซี่บนใบหน้า

แม้สาวๆ หลายคนจะภูมิอกภูมิใจในผิวขาวใสดั่งหยวกกล้วย แต่ครั้นเมื่อถึงงานปาร์ตี้ในคืน countdown คุณรู้ไหมว่าท่ามกลางงานเลี้ยงแสงสลัวนั้น สาวใดที่มีผิวสีแทนถึงคล้ำจะเป็นสาวเซ็กซี่ขึ้นทันที ดังนั้นจงไปหาโลชันที่เนรมิตผิวขาวให้กลายเป็นสีแทนมาทาซะ หรือไม่ก็พวกที่มีชิมเมอร์ (shimmer) ระยิบระยับ ทาแล้วเป็นประกาย แลดูเซ็กซี่น่าค้นหาขึ้นอีกแน่ะ

เอาน่ะ…หากนานทีปีหน อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเซ็กซี่แบบคมเข้ม ก็แค่ซื้อหาตัวช่วยเหล่านี้มาแปลงกายหลอกตาหนุ่มๆ บ้างก็น่าสนุกดี

ทิปส์4 : ดูแลผิวหน้า ให้ผ่องใส ไร้สิว

หากหุ่นเป๊ะ ชุดสวย แต่หน้าสิวเกรอะ ดำคล้ำ ก็คงไม่ไหว ฉะนั้นก่อนปาร์ตี้สุดรื่นเริงจะมาถึง คงต้องมีการดูแลผิวหน้าให้ผ่องใสกันเสียหน่อย กรรมวิธีพอกหน้า คงต้องจัดงัดมาใช้กันแล้วหล่ะ ที่สำคัญหากมีปัญหา (หนัก) กวนใจสาวเราอย่าง “สิว” โผล่ขึ้นมา คงต้องหาทางรักษาให้ด่วนจี๋

แต่อย่าได้ริอ่านไปแคะ แกะ หรือบีบเค้นเอาเอง เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบจนกลายเป็นแผลดำได้ง่ายๆ ทางที่ดีควรรักษาให้ถูกวิธี ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ งดเครียด ทานอาหารที่มีประโยชน์ ถ้าหากปัญหาสิวรุกหนัก ขึ้นเห่อมาหลายตำแหน่ง ก็อาจไปพบแพทย์ เพื่อวินิจฉัย หาทางรักษาอย่างตรงจุด

ทิปส์5 : อย่าให้กระเพาะ ต้องทำงานหนัก

ในบรรยากาศงานเลี้ยงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอาหารแสนอร่อยละลานตา เครื่องดื่มหลายหลาก อาจทำให้คุณเผลอใจหยิบอาหาร-เครื่องดื่มใส่ปากจนลืมอิ่ม!

เราขอเตือนไว้ล่วงหน้า ให้คุณใส่ใจกับอาหารการกินภายในงานเลี้ยงเสียหน่อย เพราะการทานอาหารที่เต็มไปด้วยแก๊ส (gas) อาทิ ถั่ว, ผักดอง, หัวหอม, อาหารที่มีครีมเยอะ ฯลฯ มากเกินไป อาจทำให้เกิดกรดเกินในกระเพาะ จนเกิดอาการจุก เสียด แน่นท้อง ฉะนั้นหากอยากสุขสันต์กับปาร์ตี้ในค่ำคืนอันยาวนาน ตื่นเช้ามาสดใสยิ้มรับต้นปีสบายท้อง ก็เลี่ยงอาหารที่มีแก๊สเยอะหน่อยแล้วกันจ้า

นอกจากนี้ ในการดื่มเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชนิดใด ควรเลือกดื่มจากแก้ว ไม่ควรให้หลอดดูด หรือดื่มจากปากขวดแคบๆ เพราะนั่นเป็นการทำให้กระเพาะอาหารมีลม หรือแก๊สมากขึ้น จนทำให้ท้องอืดตามมาได้ค่ะ

*สุดยอดทิปส์เด็ด FAKE บ้างก็ได้*

หากอยากให้ปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง น่าประทับใจ คุณอาจต้อง “เฟค” (fake) หรือแสร้งว่าคุณสนุกสุดๆ เสียบ้าง เพราะการที่คุณพยายามสร้างบรรยากาศงานให้หรรษา นอกจากจะทำให้คุณดูเป็นสาวเฟรนด์ลี่ (friendly) น่าคบน่าคุยแล้ว ความสนุกที่คุณแสดงออกมานั้น ยังสามารถดึงอารมณ์เพื่อนๆ ให้ยิ่งแฮปปี้ สุขีต้อนรับปีใหม่ ที่สดใสไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย ^_^

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It