Advice

ปกเสื้อสุดจี๊ด! จับคู่กับชุดอย่างไรให้แจ่มเจิด

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

วะ วะ ว้าว! รู้มั้ยแฟชั่น Collar หรือ ปกเสื้อ กำลังเป็นแฟชั่นสุดฮิต ใครใส่ถือว่าแจ่ม! ในช่วงเวลานี้เลย

อ๊ะอ๊ะ! เจ้าปกเสื้อนี้ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด เพราะสามารถใส่ Mix & Match ได้กับเสื้อผ้าหลากหลายแนวมากมาย เท่านั้นยังไม่พอ นอกจากจะใส่สวยงามแล้ว เจ้าปกเสื้อนี้ยังสามารถบ่งบอกถึงอารมณ์บอกสไตล์การแต่งตัวของคุณสาวๆ ในแต่ละวันได้อีกด้วยแน่ะ

แถมยังนำไปใส่กับเสื้อผ้าชุดเก่าที่ดูเชยหรือตกยุคไปแล้วให้กลับมาดูอินเทรนด์ แจ่มตา ทันสมัยขึ้นในบัดดล

งั้น..เราลองไปถามผู้เชี่ยวชาญด้านเสื้อผ้า หรือดีไซน์เนอร์ กันเลยจ้า กับ พี่โกโก้-วงค์วรเดช เกิดมินตรา เจ้าของร้านเสื้อ Vongvoradej ย่านสยาม กันเลยจ้า

“จะเห็นได้ว่าแฟชั่นตอนนี้จะเป็นสไตล์วินเทจ (Vintage) เป็นส่วนใหญ่ ดูง่ายๆ เลย ตอนนี้กระแสต่างหูขนนกกำลังมาแรงมาก พวกดาราแห่ใส่กันเต็มไปหมด แฟชั่น Collar ก็เช่นเดียวกัน หมวดหมู่เดียวกับแฟชั่นขนนก

ยิ่งหากปกเสื้อของใครปักเลื่อม ปักหมุด ไข่มุก หรือกระดุมต่างๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งดูดีมีสไตล์เข้าไปใหญ่ สังเกตดู หากใครใส่เสื้อยืดคอกลมแสนธรรมดา แต่ไม่วายนำแค่ปกเสื้ออย่างมาสวมทับก็ทำให้อินเทรนด์ขึ้นมาได้

เพราะแฟชั่นสมัยนี้ไม่มีการยึดติดอีกต่อไป ไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อเชิ้ตอย่างเดียว นำแค่ปกเสื้อมาสวมคอใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ แต่ต้องดูความเหมาะสมของชุด และลวดลายด้วย

Collar หรือปกคอเสื้อ เพียงอันเดียวก็สามารถแมทช์กับเสื้อตัวเก่าของใครหลายคนให้กลายเป็นเสื้อตัวใหม่ ไฉไลกว่าเดิมได้ทันที ปกเสื้อที่ว่า มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปกเสื้อธรรมดา หรือที่เรียกว่า Regent collar แบบเสื้อเชิ้ตที่เคยเห็นกันจนชินตา

ปกคอบัว หรือ The Peter Pan collar รูปร่างลักษณะจะเหมือนเสื้อนักเรียนชั้นประถมของบ้านเรา และปกเสื้อแบบนี้ได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่แฟชั่นนิสต้าเพราะจะให้ภาพลักษณ์แบบวินเทจ ดูเป็นสาวอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม

หรือปกเสื้อแบบ Club collars ที่เหมือนปกเสื้อผู้ชาย แต่ตรงปลายปกจะมนๆ ไม่แหลมเหมือนปกเสื้อเชิ้ต

ปกเสื้อแบบ Button-down collars ที่มีลักษณะปกเล็กและแบน ปกเสื้อแบบ Cutaway collar ที่คล้ายกับปกเสื้อเชิ้ตแต่จะตั้งกว่านิดหน่อย


ปกเสื้อแบบ Contrast collar หมายถึงปกเสื้อที่มีสีแตกต่างจากสีสันของตัวเสื้อ และปกเสื้อแบบ Tuxedo collars / winged collars ที่มีลักษณะเหมือนปกเสื้อในชุดทักซิโด้ทุกประการ” คุณโกโก้ กล่าว

->ทีเด็ด
จับคู่ปกเสื้อกับชุดให้แจ่ม

เด็ดมั้ยล่ะ! มีแค่ปกเสื้ออันเดียว ก็ทำให้ชุดคุณดูแจ่มขึ้นมาได้ในทันที เปรียบได้กับเครื่องประดับชิ้นหนึ่งเลยน่ะ เทียบได้กับสร้อยคอเลยทีเดียว

ก่อนอื่น คุณต้องรู้ก่อนว่า ปกเสื้อที่คุณมีไว้ครอบครองนั้นสีอะไร สไตล์ไหน เช่น ปกเสื้อสีส้ม งั้นคุณหาเสื้อพื้นขาว หรือดำ มาใส่แล้วนำปกเสื้อสีส้มที่คุณมีมาสวมทับ เพียงเท่านี้ก็ดูเป็นคู่สีที่ตัดกัน กี๊บเก๋อย่าบอกใคร หรือจะลองใส่ปกเสื้อกับเดรสเรียบๆ สีพื้นก็ดูดีไม่แพ้กัน

หรือเสื้อของคุณมีลักษณะสีสันฉูดฉาดอยู่แล้ว จึงไม่ควรอย่างยิ่งหากจะนำปกเสื้อที่มีลวดลายหรือสีสัน มิฉะนั้นอาจจะแย่งซีนกันได้ ควรใช้ปกเสื้อสีพื้นที่มีโทนสีเบาๆ เช่น ขาว เนื้อ น้ำตาล หรือดำ จะทำให้เสื้อคุณดูโดดเด่นขึ้นเป็นกอง

ลองใส่ปกเสื้อกับชุดที่ออกแนวสปอร์ต กับกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นก็ได้ลุคน่ารักกุ๊กกิ๊กน่าหยิกน่าหยอก


ส่วนสาวคนไหนที่อยากได้ลุคเซ็กซี่ แนะนำให้ใช้ปกเสื้อแบบปักหมุก เลื่อม หรือเพชร ใส่กับชุดเกาะอก หรือเสื้อคอลึก คว้านหลัง เพียงเท่านั้นจะทำให้ดีกรีเอ็กซ์เซ็กซ์แตกของคุณทวีความร้อนระดุขึ้นเยอะเลยล่ะ

ทว่าหากเป็นชุดเดรสแบบผู้หญิงหวาน แนะนำให้ใช้ปกคอบัว จะเพิ่มความหวาน เป็นสาวย้อนยุคที่ไม่น่าเบื่อ

แฟชั่น Collar หรือ ปกเสื้อนี้ นอกจากจะช่วยเนรมิตเสื้อตัวเก่าของคุณให้เก๋ไก๋ขึ้นมาได้แล้ว ยังทำให้ชีวิตการแต่งตัวของคุณไม่ซ้ำซากจำเจอีกด้วยนะ

สนนราคาปกเสื้อตามท้องถนนจะอยู่ที่ 200 บาท ขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ตกแต่งด้วย หากเป็นแค่ติดกระดุมไม่กี่เม็ดราคาจะถูกลงมา แต่หากเป็นปกเสื้อปักเลื่อม ติดหมุด ติดเพชร ราคาจะอัพขึ้นเท่าตัว แพงหูฉี่อยู่เลยทีเดียว

หากคุณมีไอเดียบรรเจิดไม่อยากเหมือนใคร ต้องการมีปกเสื้อแค่อันเดียวในโลกที่เราใส่คนเดียว งั้นไปซื้อวัสดุหาอุปกรณ์มาทำเอง ย้ำว่าไม่ยาก ใครๆ ก็ทำได้จ้า

รู้สึกคันไม้คันมือขึ้นมาบ้างมั้ยจ๊ะสาวๆ บางคนคิดว่า แหม..เสื้อเชิ้ตในตู้เสื้อผ้าของเราแน่นเอี๊ยดเต็มตู้เลย บางตัวไม่ได้ใส่เพราะเช้ยเชย แต่ “ปกเสื้อ” ยังใหม่ตั้งสวยเช้งอยู่ จะเก็บทิ้งทำผ้าขี้ริ้ว หรือบริจาคก็เสียดาย

งั้น..เราลองเดินไปหยิบเสื้อเชิ้ตตัวเก่าตัวนั้น มาประดิดประดอยให้ได้ของประดับตกแต่งบนคออันใหม่กันดีกว่า ……

*DIY ปกเสื้อ*
ขอบคุณภาพจากจีบัน
->อุปกรณ์

– เสื้อเชิ้ตเก่าๆ หรือเสื้อที่มีคอปก

– ลูกปัด เลื่อม หมุด กระดุม หรือจะเป็นอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราอยากจะนำมาใช้ในการตกแต่ง Collar แล้วแต่จินตนาการ และไอเดียของใครกันเลยจ้า

– กรรไกร เข็ม ด้าย กาว

->ขั้นตอนการทำ

– นำเสื้อเชิ้ตเก่าๆ ที่เราไม่ใช่แล้วมาตัดให้เหลือแค่เพียงปกเสื้อ

– นำลูกปัด กระดุมหรือว่าหมุด มาจัดการติดลงบนปกเสื้อที่เราตัดให้สวยงาม

เห็นมั้ย ว่าง้าย ง่าย ลองทำกันดูนะจ๊ะ แล้วคุณจะรู้ว่า เพียงแค่หยิบของเก่ามาปรับนิดปรับหน่อยให้ใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังช่วยประหยัดได้อีกแน่ะ ^_^

 
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It