Advice

5 ความลับที่ต้องเปลือยให้คนรักรู้/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

แสร้งมีความสุขในเรื่องบนเตียง เป็นหลายๆ ปี หนี้สินท่วมตัว บาดแผลทางใจในวัยเยาว์ ถึงเวลาที่จะบอกความลับของตัวเองให้แฟนรู้บ้างอะไรบ้างแล้วหรือยัง

ความลับที่เก็บงำมานานทั้งชีวิต เปลือยใจให้คนรักที่จะต้องอยู่กินับเขาทั้งชีวิตล่วงรู้ไว้ซะ เพราะมันไม่จำเป็นที่จะต้องเก็บเป็นความลับอีกต่อไป!

ความลับแรก
->หนี้ท่วมหัว

โดนหวยกิน เล่นการพนัน ถ้าคุณมีหนี้สินรุงรัง หรือเป็นหนี้ท่วมหัว แต่เก็บความลับไว้แต่เพียงผู้เดียว แน่นอนทุกคนมีเหตุผลที่จะไม่บอก อาจเพราะกลัวโดนสามีด่า ซึ่งกลัวว่าสามีคุณจะรู้

แต่หากเขารู้ขึ้นมาวันใด มันก็เป็นเรื่องใหญ่มากกว่าที่คิด เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องเงิน แต่เป็นเรื่องของความไว้วางใจมากกว่า

ความลับสอง
->ความสัมพันธ์เริ่มสั่นคลอน

คนส่วนใหญ่ที่โดนนอกใจในตอนแรก มักเริ่มรู้สึกถึงความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกัน มักรู้สึกเหมือนพวกเขามีเหตุผลที่ดีพอ แต่คุณไม่อาจคิดเอาเองได้ว่า คู่ของคุณรู้ว่าคุณกำลังรู้สึกว่าถูกทอดทิ้งหรือเบื่อหน่าย หัวใจสำคัญก็คือ การนำเอาความรู้สึกอย่างเช่นความเบื่อหน่ายหรือความขุ่นข้องหมองใจขึ้นมาพูดกันก่อนที่จะเกิดความเสียหาย ถ้าคุณรู้สึกแม้แต่นิดเดียวว่า ชีวิตคู่ของคุณอาจตกอยู่ในอันตราย พูดออกมาให้เร็วที่สุด ไม่ว่ามันจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม

ความลับสาม
->แสร้งถึงจุดสุดยอด

การแกล้งว่าถึงจุดสุดยอดเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรเก็บเป็นความลับ เพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของสามี แต่การละเลยความปรารถนาในเรื่องเพศของตัวเอง อาจนำไปสู่ความขุ่นข้องหมองใจอย่างใหญ่หลวง ซึ่งการพูดเรื่องนี้ออกมาจะทำให้ความหนักอกหายไป และสามารถหาทางแก้ไขกันต่อไปได้ด้วยเทคนิคดีๆ ไม่ต้องกลัวสามีหมดความมั่นใจ แต่เขาจะได้ปรับปรุงท่าทาง คุณจะได้สุขสมอารมณ์หมายไปพร้อมๆกับเขาด้วยไงล่ะ

ความลับสี่
->โรครุมเร้า

ถึงแม้ร่างกายของคุณจะเป็นของคุณคนเดียว แต่คุณต้องเข้าใจว่าเมื่อคุณแต่งงาน สุขภาพของคุณจะส่งผลกระทบต่อทุกคนในครอบครัวได้ และพวกเขามีสิทธิ์ที่จะรู้ว่าสุขภาพคุณเป็นยังไง ไม่เพียงเพื่อป้องกันตัวเอง แต่เพื่อที่จะช่วยคุณได้ด้วย

ความลับสุดท้าย
->อดีตอันแสนเจ็บปวด

ถึงแม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวัยเด็กหรือวัยเรียน ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเราในทันทีที่มันเกิดขึ้น ประสบการณ์อันเลวร้ายก็มักมีแรงสะเทือนที่ตามมาเสมอ โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องทางเพศ มันก็มักจะส่งผลต่อสัมพันธภาพของคุณในปัจจุบันได้เสมอ

บ่อยครั้งที่สิ่งที่ทำให้คนเราเก็บความลับไว้ก็คือความกลัว คนที่ซ่อนข้อมูลต่างๆ ของตัวเองจากคู่ครอง เพราะคิดว่าอีกฝ่ายหนึ่งจะตัดสินหรือรักเธอน้อยลง แต่การเก็บเรื่องต่างๆ ไว้จากคู่ของตัวทำให้เกิดความเครียด และอาจลงเอยด้วยการทำให้ห่างเหินกัน เพราะคุณจะปิดตัวเองจากเขาในที่สุด การเปิดเผยและให้เขาได้เห็นบาดแผลของคุณอาจน่ากลัว แต่คุณก็จะได้ประโยชน์จากมันเช่นกัน

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It