Advice

QA: ระหว่างรองพื้นกับบีบีครีม อย่างไหนเหมาะกับผิวหน้าสาวไทย

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

Question บีบีครีมดีไหมคะ เห็นใช้กันเยอะ แต่อยากรู้ว่ากับรองพื้น อย่างไหนเหมาะกับผิวหน้าเข้มแบบสาวไทยมากกว่ากัน

Answer โดย คุณโมเม-นภัสสรณ์ บูรณศิริ กูรูแต่งหน้าแห่งรายการยอดฮิตทางเน็ต “โมเมพาเพลิน”

“บีบีครีมไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่ผิวหน้าสาวไทยเราไม่ใช่ขาวอมชมพู เพราะฉะนั้นการ match สีบีบีครีมให้ตรงกับหน้า เป็นสิ่งที่ยากมาก บีบีครีมส่วนใหญ่เอียงไปทางชมพูซะเยอะ ซึ่งทำให้หน้าเราออกมาเทา

แต่ไม่ได้หมายความว่า ผิวหน้าสาวไทยเราเหมาะกับรองพื้นมากกว่าบีบีนะคะ ถ้าใครชอบบีบี ก็ต้องดูสูตรเลือกให้ดีๆ ล่ะกัน สีเป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับรองพื้น เอาเป็นว่าปัญหาที่หญิงไทยยังทำกันอยู่ทั้งๆ ที่พูดกันมานานมากแล้ว นั่นก็คือ การใช้แป้งผิดเบอร์ รองพื้นผิดเบอร์ มโนภาพไปเองว่าตัวเองขาวกว่าที่เห็น ฉันขาวกว่านี้สองเฉดทั้งๆ ที่จริงแล้วไม่ใช่

การใช้รองพื้นหรือบีบีที่ขาวกว่าความเป็นจริงนั้น ไม่ได้ทำให้คุณขาวเสมอไป มันผสมกันแล้วหมองมากกว่า เพราะงั้นต้องปรับความเข้าใจของตัวเองว่า สีผิวของตัวเองเป็นสีที่เข้มหน่อย ใช้รองพื้นหรือบีบีที่มีสีเข้มเท่ากับผิว ทำให้หน้าสว่างขึ้นด้วยซ้ำ

ที่บอกให้ใช้สีที่อ่อนกว่าสีผิวหน้าตัวเอง นั่นคือ คอนซีลเลอร์สำหรับใต้ตา สีที่อ่อนกว่า ก็เพื่อให้สว่างกระจ่างสดใสขึ้น แต่คอนซีลเลอร์สำหรับสิวควรเป็นสีเดียวกับผิว เพื่อให้ดูกลมกลืน ถ้าเอาคอนซีลเลอร์สีสว่างไปกลบสิว จะเหมือนเอาไฮไลท์ไปทำให้มันเด่นขึ้น คือ การทำทุกสิ่งให้สว่างไม่ได้ทำให้ดูดีเสมอไป

สว่างเฉพาะบางที่ ไฮไลท์เฉพาะบางจุด

ไม่ใช่สว่างนิยมแบบเกาหลีไปหมด คือ มันไม่ใช่สิ่งผิด แต่ให้คิดไว้เสมอว่า ส่วนใหญ่แล้วผิวคนเกาหลีญี่ปุ่นขาวอมชมพู อากาศหนาวแห้ง บ้านเราร้อนชื้น ผิวเราขาวเหลือง เหลืองเข้ม หรือสีเข้มซึ่งบางทีก็เข้มออกมาทางเหลือง หรือดาราศิลปินเกาหลีมีช่างไฟ มีคนจัดไฟนะ ไม่ใช่เปลือยหน้าแล้วไปถ่ายละคร เพราะฉะนั้นปัจจัยเยอะมาก

โมเมว่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้งดีกว่า ต้องลองค่ะ

การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ต้องลอง

อย่ากลัวกับการที่จะเดินไปที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางและลอง

# ท่านผู้อ่านสามารถฝากคำถามสารพันปัญหาคาใจหญิงเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ ความงาม และแน่นอน เรื่องเซ็กซ์กับความสัมพันธ์ มาได้ที่ lady@astvmanager.com เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญมาเคลียร์ให้หายคลางแคลงใจเลยค่ะ *_*
 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It