Advice

ผลไม้ทีเด็ดอะไรบ้าง กินแล้วสวยเอ๊าะออร่าเปล่ง

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

อยากสวยผิวดีไม่ต้องเสียเงินไปซื้อวิตามินมากินหรอก สาวบางคนกินวิตามินแต่ละมื้อเป็นกำ แต่หากหันมาทาน ผลไม้ ก็จะได้ประโยชน์แบบให้รสชาติอร่อยด้วย

แล้วอยากรู้มั้ยคะ ว่ามีผลไม้ทีเด็ดอะไรบ้างที่จะช่วยทำให้คุณสวยเปล่งปลั่งอย่างมีออร่า!

คุณชรีพรรรณ์ เทียมรัตน์ หรือ หมอนัท เจ้าของร้านอริยะ ออร์แกนิค คาเฟ่ (Ariya Organic Cafe) จะมาเล่าสู่กันฟังจ้า

“หนุ่มสาวที่อยากจะชะลอวัย เพียงรับประทานแอปเปิ้ลเขียว หรือ แอปเปิ้ลแดง วันละ 2 ลูก รับประทานทั้งเปลือก ช่วยกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่และฆ่าเชื้อไวรัส

แอปเปิ้ลมีสารสำคัญคือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซี และเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ คือ เพคติน และมีกรด 2 ชนิด คือ กรดมาลิค (Malic Acid) และกรดทาร์ทาริก (Tartaric Acid) ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมัน

ส่วนชาวออฟฟิศที่ต้องใช้สายตามากๆ ทานแครอท บีทรูท หรือผักโขม จะช่วยบำรุงสายตาได้มาก เช่น ผักโขมให้พลังงานต่ำแต่มีวิตามินสูง ผักโขม 1 ถ้วย มีวิตามินเคและวิตามินเอสูงกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน มีแมงกานีสและโฟเลตเกือบเท่ากับปริมาณที่ร่างกายต้องการ และมีแมกนีเซียมประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ที่ร่างกายต้องการ

อ๊ะ หากเครียดจัด คิดงานไม่ออก เติมอาหารสมองด้วยน้ำผลไม้ ในเมนู Green Fresh ที่มีความเปรี้ยว หวานจากผลไม้ ซึ่งความหวานจากผลไม้เป็นกลูโคสที่ร่างกายต้องการ และสามารถนำไปใช้ได้โดยตรง เมื่อดื่มแล้วจะปรับเปลี่ยนอารมณ์เป็นคนอารมณ์ดี สมองปลอดโปร่ง

ค่ะ มาถึงผลไม้ทีเด็ด นางเอกของเรา อยากผิวสวย เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล แนะให้ทานมะพร้าวทั้งน้ำและเนื้อ จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณผู้หญิงเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล และได้ความอร่อยด้วย

แถมในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น

สุดท้าย อันนี้ห้ามกันไม่ได้จริงๆ เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคมจึงต้องมีการพบปะเม้าท์มอย หากสังสรรค์ดึกไปหน่อย ต้องตื่นแต่เช้า บำรุงสุขภาพด้วยเมนู Green Smoothies เป็นเครื่องดื่มประเภทย่อยง่าย และมีประโยชน์ เช่น อาหารประเภทผัก

ผลไม้ รวมทั้งพืชตระกูลถั่วต่างๆ ซึ่งให้สารอาหารครบถ้วนทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยร่างกายสามารถนำไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเพิ่มพลังชีวิต-เพิ่มพลังสมองเพียงพอต่อร่างกาย” คุณนัท กล่าวทิ้งท้าย
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It