Advice

7 วัน 7 ทรง ฉกใจชาย เก้งกวางเหลียวหลัง!

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

ไม่จำเป็นต้องเข้าซาลอนเสริมสวยแบบจัดหนัก จัดเต็ม ตีโป่ง กระบังลม อีกต่อไป เพราะเราสามารถทำผม จัดทรงเองได้ที่บ้านเพียงแค่มีไดร์เป่าผม หรือที่หนีบผมไฟฟ้า เพื่อทรงผมแบบที่ดูเป็นธรรมชาติแต่สามารถออกงานได้จนผู้คนมองเหลียวหลัง

และรับรอง ชายรัก ชายหลง แฟนโทรจิกให้รีบกลับมาบ้านทุกวันกันทีเดียวเชียวแหล่ะ กับ 7 ทรง ดังนี้

ทรงแรก: Straight Up Sexy

ทำไมชายชอบ “เอาจากจิตใต้สำนึกเลยนะ เพราะผมที่ตรงยาวจะให้ความรู้สึกถึงผู้หญิงที่สะอาด สุขภาพดี แบบ แอนนา เคย์ ฟาริส (Anna Kay Faris) นักแสดง นักร้องชาวอเมริกัน ชีโด่งดังกับภาพยนตร์เรื่อง Scary Movie ดูผมนางเอาเองซิ ผมยาวตรงแด่ว สลวย ดูสุขภาพผมดีจริงเชียว ผู้ชายเห็นจึงมักจะหลงเสน่ห์ชีทั้งแต่แรกเจอ” Helen Fisher ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวภาพมานุษยวิทยา กล่าว

วิธีทำ หลังจากสระผมเสร็จใช้เซรั่มบำรุงผมแบบผสมซิลิโคนชโลมผมให้ทั่ว จากนั้นแบ่งผมออกเป็น 4-6 ช่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความหนาของผมแต่ละคน เพื่อง่ายแก่การไดร์ผม หรือหนีบผม นั่นเอง

จากนั้นใช้เครื่องหนีบผมหนีบให้ทั่วศีรษะ หรือหากใครไม่ถนัดจะใช้ไดร์เป่าผมก็ย่อมได้ จะได้ดูตรงธรรมชาติ แต่ต้องใช้หวีทรงกลมประคองร่วมด้วย จะเพิ่มความตรงให้อีกสองเท่า จากนั้นฉีดสเปรย์เพื่อไม่ให้ผมชี้ฟูระหว่างวัน เป็นอันเสร็จสรรพ

ทรงสอง: Bombshell Blowout

ทำไมชายชอบ “ผู้ชายเกือบทุกคนหลงรักสาวหน้าสวยอย่างตัวแม่เมแกน ฟอกซ์ (Megan Fox) นางโด่งดังเป็นพลุแตกจากเรื่อง Transformers เพราะนอกจากจะเซ็กซี่ขยี้ใจหนุ่มแล้ว ความเงางามของเส้นผมที่ดกดำดูหนาพองของนางนั้นยังเปล่งประกายจนหนุ่มๆอยากจะใช้นิ้วมือสยายผมให้ ความเข้มของเส้นผมทำให้ตัดกับหน้าขาวๆของชีดีนัก

นี่แหล่ะนะ เส้นผมที่ดูสุขภาพดีเป็นประกายเงางามยิ่งทำให้ผู้หญิงมีเสน่ห์มากกว่าสาวผมสีที่เส้นผมทั้งแห้งและหยาบกระด้าง ผมที่เงางามนั้นทำให้เจ้าของเส้นผมมีพลัง และออร่า!” ฟิชเชอร์ บอก

วิธีทำ ในขณะที่กำลังเป่าผมให้แห้งใช้แปรงทรงกลมขนาดใหญ่ม้วนและเป่าไดร์ไปด้วยจะเพิ่มวอลลูมให้ผมพองตัวเด้งดึ๋ง

จากนั้นใช้แวกซ์ผมแบบซูเปอร์กลอสซี่ลูบไล้ตามเส้นผมเพื่อเพิ่มความเงางามน่าจับต้องน่าสัมผัสน่าหลงใหล

ทรงสาม: Sexy Shag

ทำไมชายชอบ “ผมบ็อบสั้นทรงนี้ของ เจนนิเฟอร์ เคต ฮัดสัน ( Jennifer Kate Hudson) นักร้องนักแสดง สาวผู้มากความสามารถคว้าออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง Dreamgirls มาครองได้

ทรงนี้เป็นบ็อบซอยสั้นยาว 2 ระดับคือด้านหน้ายาวปิดหู ด้านหลังยาวถึงช่วงคอที่ให้ความเก๋ ชวนมอง ดูเป็นสาวแซ่บทันสมัย

บ็อบทรงนี้ทำให้ใบหน้าของนางโดดเด่นเน้นโหนกแก้ม และดวงตาอันกลมโต ” Oscar Blandi สไตล์ลิสต์คนดัง กล่าว


วิธีทำ ไม่ยุ่งยาก ไม่มากเรื่องจัดทรงแสนง่ายได้ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งช่างทำผมให้เสียตังค์ เพียงแค่เสตาร์ทด้วยการฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อรปกป้องเส้นผมให้เงางาม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผม


โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ผมช่วงบนศีรษะเป่าให้ดูเป็นลอนเล็กน้อยแล้วใช้แปรงหวีผมสะบัดแปรงให้ดูงอนเล็กน้อยเพื่อความเปรี้ยวเก๋สวยเฉี่ยว แต่อีกส่วนของผมด้านล่างให้ไดร์ตรงเพิ่มความแตกต่างอย่างลงตัว

ทรงสี่: Pretty Pixie

ทำไมชายชอบ “ ความมั่นใจไม่จำเป็นต้องซ่อนอยู่ด้านหลังของสาวผมยาวเสมอไป จินนิเฟอร์ กู้ดวิน (Ginnifer Goodwin) นักแสดงฮอลลีวูด นี่ไงล่ะเป็นตัวอย่างที่ดี ของสาวผมซอยสั้นที่ดูละอ่อนแต่เซลฟ์ เก๋ เลิศ เกิดเจิดทุกงาน”

วิธีทำ ง่ายเสียยิ่งกว่าทรงใดเพียงแค่ใช้แปรงผมหวีไปตามทิศทางของธรรมชาติ จากนั้นใช้น้ำมันจัดแต่งทรงผมลูบไปบนเส้นผมแต่อย่าให้มากจนหนังหัวมันเยิ้มล่ะ กระจายให้ทั่วศีรษะแลดูเป็นสาวสุขภาพผมดี

จากนั้นจัดทรงกรุบกริบด้วยการปล่อยผมด้านหน้าให้ปกปิดหางตา โหนกแก้มด้านที่แสกเล็กน้อย ผมส่วนที่เหลือเหน็บหูไปให้หมด แม่เจ้า! ลุคนี้เก๋แซ่บเว่อร์

ทรงห้า: Bad Girl Bump

ทำไมชายชอบ “ทรงนี้สำหรับสาวเปรี้ยว แรง ล้ำ กล้าท้าทุกสายตาชายอย่างฮิลารี ดัฟ (Hilary Duff) เจ้าแม่แฟชั่นตัวยง ร้อนแรงในผมทุกทรง โดดเด่นในทุกชุดที่นางใส่

ทรงนี้ก็เช่นกันนางแอบเป็นสาวพั้งค์เล็กๆ โมฮอกกรุบกริบ ซ่าหน่อยๆ ด้วยการรวบผมขึ้นไปโชว์ต้นคอที่งามระหงส์ นี่แหล่ะคือเสน่ห์ของทรงนี้ในการโชว์คอ และไหล่ของเธอ” Ken Paves สไตลิสต์คนดัง กล่าว

วิธีทำ “แบ่งผมเป็น 2 ส่วน ก่อนอื่นรวบห้างม้าขึ้นก่อน บิดส่วนบนของหางม้าขึ้นไป จากนั้นคว้ากิ๊บมาติดผมไม่ให้หลุด ส่วนผมด้านหน้าพยายามทำให้โป่งเล็กน้อยจากนั้นฉีดสเปรย์เพิ่มความแข็งตัวให้อยู่ทรง”

ทรงหก: Relaxed Updo

ทำไมชายชอบ “ทรงนี้ของ นิคกี้ รีด (Nikki Reed) นักแสดงสาวที่ได้รับรางวัลจากหลายสถาบันจากภาพยนตร์เรื่อง Thirteen เพราะทรงผมของนางดูง่ายและสุดยอดของธรรมชาติแต่คงไว้ด้วยความสง่างาม เพราะผู้ชายมักไม่ชอบอะไรที่ดูเยอะ เป็นงานเป็นการ หรือพิธีรีตองจนเกินไป ต้องดูให้ธรรมชาติมากที่สุดแต่ดูสมบูรณ์แบบแต่เรียบร้อย

ประหนึ่งว่าเป็นผู้หญิงเรียบง่าย ดูสบายไม่เป็นทางการ ชายเห็นปุ้บก็กล้าฉายเดี่ยวเข้าไปคุย จีบได้” ฟิชเชอร์ กล่าว

วิธีทำ รวบผมแบบมวยทรงต่ำบิดผมหางม้าของคุณให้เป็นเหมือนเลข 8 แล้วใช้กิ๊บหรือปิ่นปักผมเสียบให้ดูหลวมๆ ผ่อนคลาย แต่ไม่ใช่ว่าจะหลวมมากจนผมหลุดมาทั้งยวง ผมด้านหน้าอาจจะหลุดบ้างกรุบกริบ เพื่อความเป็นธรรมชาติแอบเซ็กซี่เล็กๆ

จากนั้นมาถึงขั้นตอนล็อกผมไม่ให้หลุดรุ่ยจนเกินงามด้วยการใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อความอยู่ทรง”

ทรงเจ็ด: Schoolgirl Pony

ทำไมชายชอบ “ทรงนี้ออกจะดูเป็นสาวน้อยสดใสสไตล์วัยรุ่นมัธยม ไร้เดียงสาอ่อนต่อโลก สาวขี้เล่นแสนซนแบบไม่มีพิษมีภัย แบบมิเชลล์ เทรนช์เทนเบิร์ก (Michelle Trachtenberg) 1 ในนักแสดงแห่ง Gossip Girl

เพราะผมทรงหางม้ารวบตึง แบบสูงนี้ผู้ชายจะรู้สึกถึงความสดใสน่ารักแสนซน ดูเป็นผู้หญิงน่าค้นหา และปลายผมหางม้าที่สะบัดไปมายามคุณเดินย่างนั้น จะยิ่งทำให้ผู้ชายจ้องมองตามทุกการเคลื่อนไหวเลยทีเดียวเชียว” สไตลิสต์ของผลิตภัณฑ์ผม Tresemme บอก

วิธีทำ ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากเพียงแค่หวีตามธรรมชาติแล้วรวบผมขึ้นไปให้ตึงและสูงจากนั้นใช้หนังยางมัดผม ส่วนปลายผมของหางม้านั้นคุณอยากจะม้วนเกลียว หรือปล่อยตรง ก็สุดจะแล้วแต่เลยจ้า

ลองดูสักทรงค่ะ รับรองแฟนคุณเห็นเห็นยิ่งรักยิ่งหลง ขนาดเก้งกวางมองแอบมองค้อนด้วยความอิจฉาเลยแนะ^^

 >> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It