Advice

กันเครื่องหลวม! 5 ท่าบริหารกล้ามเนื้อ ที่คุณต้องใช้กระชับรัก/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

แม้วัยจะเริ่มหมดคอลลาเจน อย่าปล่อยให้อาวุธยุทโธปกรณ์ความเป็นหญิงของคุณต้อง ‘ขึ้นสนิม’

รู้มะว่า กล้ามเนื้อส่วนล่างอันต้องใช้งานยามอึ้บบนเตียงน่ะ ต้องเตรียมพร้อมออกกำลังกายให้กรุ่นอยู่เสมอ

แหม ไหนจะน้ำหนักเขา น้ำหนักเรา แถมสารพัดท่ารัก ผลัดกันรุกผลัดกันรับ หรือหญิงใดชอบรับฝ่ายเดียว กล้ามเนื้อเพื่อการแซ่บของคุณยิ่งต้องแข็งแรง มีความอึด ยืดหยุ่น รู้สึกไว ไม่ว่าจะเป็นช่องคลอด สะโพก ต้นขา ฯลฯ ไม่ใช่แข็งตึง สนิมเกาะ

สัปดาห์นี้ เน้นบริหารกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน รอบช่องคลอดกันนะคะ

เป็น 5 ท่าง่ายๆ ที่ปรับมาจากท่าโยคะ หลายนาง(รวมเรา)ฝึกแล้วได้ผล ฟิตคับ!

Sexercise1 -> Kegel Exercises

ช่วยยังไง การฝึกขมิบกล้ามเนื้อรอบช่องคลอด (Kegel Exercises คิดค้นโดย Dr.Arnold Kegel) เป็นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่มีชื่อว่า Pubococcygeus ซึ่งอยู่ใต้กระดูกหัวหน่าว มีลักษณะเป็นวงล้อมรอบท่อปัสสาวะช่องคลอด และทวารหนัก

“ผลงานวิจัยชี้ว่ามีภาวะสัมพันธ์กัน” ดร.ชาลี กลิคแมน (Dr. Charlie Glickman) ผู้จัดการฝ่ายการศึกษาของ Good Vibrations บอก

“เพราะกล้ามเนื้อจะหดรัดตัว ทำให้ถึงจุดสุดยอดได้เข้มข้นขึ้นทั้งหญิงและชาย”

แถมยังอยู่บนสวรรค์ได้นานขึ้นอีกแน่ะ ผู้ชายบางคนเผยว่า มังกรของเขาก็ผงาด มั่นคงปึ๋งปั๋ง ไม่ล้มลงง่ายๆ

วิธีฝึก จะขมิบให้ถูกตำแหน่ง ก็ต้องรู้ก่อนว่าเจ้ากล้ามเนื้อรอบช่องคลอดหรือตรงกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอยู่ตรงไหน ง่ายมากค่ะ แค่ลองจินตนาการว่าคุณปวดฉิ้งฉ่องและลองกลั้นปัสสาวะดู ถ้าคุณกลั้นได้ นั่นแสดงว่าคุณใช้กล้ามเนื้อเป้าหมายตรงเป๊ะแล้ว

การขมิบก็คือ ขมิบกล้ามเนื้อกลุ่มนี้แหล่ะ

เพียงแต่ว่าขมิบเพื่อกระชับช่องสังวาส คุณต้องขมิบค้างไว้ 5 วินาทีและปล่อยผ่อนคลาย ทำซ้ำ 5 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ท แอบขมิบซะ 3 เซ็ทต่อวัน คุณจะขมิบขณะขับรถ หรือตอนนั่งหน้าคอมพ์ ที่ไหนเวลาใดก็ได้ แค่ขมิบให้ได้ 15 ครั้งต่อวัน ก็คับติ้วแล้วค่า คริ คริ

Sexercise2 -> African Fly

ช่วยยังไง จากประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญฟิตเนสนาม Story von Holzhausen ผู้เคยผ่านการคลอดลูกมาแล้ว เธอเล่าว่า

“หลังคลอด ฉันรู้สึกว่าช่องคลอดกับมดลูกหลวมหย่อน ฉันจึงหันมาเน้นออกกำลังกายท่า African Fly ซึ่งปรากฏว่ากล้ามเนื้อตรงอุ้งเชิงกรานของฉันกลับมาแข็งแรงและยืดหยุ่นเหมือนเดิม”

เธอยังบอกว่าท่านี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณกล้ามเนื้อเชิงกรานและแกนกลางลำตัว หมายความว่าตอนคุณอึ้บอั๊บร่วมฮัก ร่างกายของคุณจะตอบสนองเร็วขึ้น เกิดอารมณ์ทางเพศโดยไม่ต้องแอ๊บ น้ำกามไหลกระฉูก ถูกใจเขา โดนใจเรา

วิธีฝึก ยืนแยกขา ความกว้างเท่าสะโพก งอเข่าทั้งสองข้างเล็กน้อย ให้น้ำหนักลงที่ส้นเท้าทั้งสองอย่างสมดุล แล้วเคลื่อนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย กระดกก้นขึ้นเล็กน้อย ลำตัวก็เอียงเล็กน้อยแต่แผ่นหลังตรง อย่าเกร็งอกกับไหล่นะคะ ปล่อยเปิดให้ผ่อนคลาย

ยืดอกงอศอก แล้วยกแขนทั้งสองมาอยู่ข้างลำตัวคุณ แผ่ฝ่ามือ และค่อยๆ บิดตัวไปทางขวา ค่อยๆ ย้ายน้ำหนักลงไปที่ส้นเท้าขวา พยายามบิดให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ มองข้ามไหล่ตัวคุณเองออกไป บิดลำตัวจนฝ่ามือซ้ายของคุณย้ายมาอยู่ตรงตำแหน่งกลางลำตัวด้านหน้าของคุณ ขณะที่ฝ่ามือขวาย้ายมาอยู่ด้านหลัง (ตามภาพ)

จากนั้นค่อยๆ บิดกลับ จากขวาไปซ้าย ทำซ้ำรอบละ 1 นาที

Sexercise3 -> Pelvic Swings

ช่วยยังไง “การโยกให้กระดูกเชิงกรานแกว่งไปแกว่งมา เท่ากับออกกำลังบริหารกล้ามเนื้อแถวนั้นให้แข็งแรงขึ้น สามารถช่วยให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้ดีขึ้นด้วย” ดร.แบท เชวา มาร์คัส (Dr. Bat Sheva Marcus) ผู้อำนวยการ Medical Center for Female Sexuality เผยประโยชน์ของท่า Pelvic Swings

เพราะการเคลื่อนไหวแนวนี้จะช่วยให้หลังส่วนล่างได้มีการยืดเหยียด สร้างความแข็งแกร่งแก่กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน ยังผลให้มดลูกของคุณพร้อมรับการทะลุทะลวงทุกมุมองศา รู้สึกไวต่อการสัมผัสเร็วขึ้น คุณกับคู่รักมีโอกาสไคลแม็กซ์พร้อมกันสูง

วิธีฝึก ยืนแยกเท้าสองข้างกว้างเท่าสะโพก ย่อเข่าเล็กน้อย โดยให้น้ำหนักตัวบาลานซ์ลงที่ส้นเท้าทั้งสอง ยกมือทั้งสองขึ้นมาประกบแตะตรงซี่โครง ถัดลงมาจากเสื้อในนั่นแหล่ะค่ะ และมองไปข้างหน้า

ค่อยๆ โยกตัวไปข้างหน้า โดยไม่ต้องให้โครงกระดูกคุณที่มือทั้งสองแตกอยู่เคลื่อนไปด้วย หากใช้ท้องของคุณเป็นตัวควบคุม สัมผัสเน้นที่สะดือ รู้สึกไปถึงสันหลัง แล้วค่อยๆ โยกเป็นแนวโค้งเล็กน้อยไปข้างหน้า ค่อยๆ กลับมาตรงกลาง และค่อยๆ โยกไปข้างหลัง (ตามภาพ)

ผ่านไปแล้วหนึ่งรอบ รอบต่อไปก็อาจปรับความเร็ว โยกเร็วขึ้น ทั้งนี้ต้องเป็นไปอย่างมั่นคง ครบทุกขั้นตอน รับรู้ทุกสัมผัสการเคลื่อนไหว

Sexercise4 -> Goddess

ช่วยยังไง กล้ามเนื้อสะโพกที่แข็งตึง ย่อมทำให้เซ็กซ์หมดสนุก

ตรงกันข้าม หากมีความยืดหยุ่น ก็จะส่งผลให้รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างดี ยิ่งยืดหยุ่นมากเท่าไร น้องชายของเขาก็เข้าไปได้ลึกขึ้น

วิธีฝึก นอนหงายลงบนพื้น ชันเข่าขึ้น และวางแขนลงด้านข้าง แผ่มือวางลงบนพื้น และค่อยๆ อ้าเข่าทั้งสองแผ่วางราบลงกับพื้น (ตามภาพ) พยายามให้เข่าแต่ละข้างแนบลงบนพื้นให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยฝ่าเท้าทั้งสองข้างต้องประกบกันด้วย

คีย์สำคัญ ขมิบด้วยค่ะ ..สัก 5 ครั้งและก็ปล่อยผ่อนคลาย แล้วคุณก็ค่อยๆ หุบยกเข่าขึ้นชันดังท่าเริ่มต้น แล้วคุณก็อ้าซ้าขมิบอีก บริหารท่านี้ 8 รอบต่อวัน ก็อ่ะเครแล้วจ้า

Sexercise5 -> Kneeling Core Plank

ช่วยยังไง อุตส่าห์อยากเอาใจผัวสักหน่อย ยอมทำท่าหมา Doggie Stlye แต่แหม ได้แค่ตั้งท่าโชว์ง่ามก้นเท่านั้นอ่ะ ไม่อาจทนทานค้างนานจนเสร็จ… โดยเฉพาะอย่างยิ่งขี่กันบนฟูกเด้งดึ๋ง

“พวกผู้ชายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พอพวกเขาเกือบจะเสร็จอยู่แล้ว มีอันต้องล้มพับลงไป เพราะฝ่ายหญิงมักทนไม่ไหว” ดร.Yvonne Fulbright ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขเพศ แนะให้สาวเราออกกำลังกาย

“ท่า Kneeling Core Plank นอกจากช่วยให้ร่างกายท่อนบนแกนกลางลำตัวแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณผู้หญิงอึด สามารถร่วมรักท่า Doggie ได้นานขึ้น ถูกจุดปลุกเร้าเกิดอารมณ์ทางเพศเต็มที่

มีผลงานวิจัยออกมาด้วยว่า ท่านี้ทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้นด้วย”

วิธีฝึก คุกเข่า วางมือบนพื้นให้แขนตั้งขนานกับขา หายใจเข้ายกขาขวาขึ้นเหยียดตรง หน้าขาขนานกับพื้น และยกแขนซ้ายขึ้นไปข้างหูซ้ายของคุณ (ตามภาพ)

แล้วหายใจออก ดึงขาขวาเข้ามา โดยงอเข่าขวาขึ้นมาที่หน้าอก เกร็งหน้าท้องไว้ พร้อมขมิบสัก 5 ครั้ง เสร็จแล้วถอยขาขวากลับ ก่อนทำซ้ำข้างเดียวกันขวานี้แหล่ะ 15 รอบ

ครบข้างขวา 15 รอบแล้ว ค่อยเปลี่ยนเป็นขาซ้าย ยกแขนขวา… บริหารให้ครบ 15 รอบเท่ากัน

ที่สำคัญ อย่าลืมจังหวะท่ายก-ดึงขาประสานกับการหายใจเข้า-ออก และขั้นตอนขมิบด้วยนะจ๊ะ

ไว้พบกับอีก 3 ท่าไม่ยาก ช่วยให้คุณไม่ถอย…บนเตียง
 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It