Advice

QA: ความแตกต่างระหว่างผ่าตัดเสริมจมูกกับฉีดฟิลเลอร์อัพดั้ง?

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

Question อยากเสริมจมูกค่ะ แต่ลังเลอยู่ว่าจะไปผ่าตัดเสริมซิลิโคน หรือฉีดฟิลเลอร์ มันแตกต่างกันยังไงคะ?

Answer โดย นพ.วรพจน์ ศิรามังคลานนท์ แห่ง Hertitude Clinic

“ข้อแตกต่างระหว่างเสริมดั้งด้วยฟิลเลอร์ (Filler) และซิลิโคน (Silicone) คือ

หนึ่ง-คนไข้ไม่ต้องเสียเวลาเจ็บตัวผ่าตัด ที่สำคัญคือ ฟิลเลอร์มันเป็นธรรมชาติกว่า เวลาจับแล้วมันจะไม่รู้ว่าเสริมจมูกมา แต่ข้อเสียคือ อยู่ไม่ถาวรตลอดชีวิต หลายคนที่ต้องการให้จมูกโด่งอยู่ถาวรตลอดชีวิตไปเลย ก็มักจะเลือกการผ่าตัดมากกว่า

สอง-การฉีดฟิลเลอร์ อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน คือ ทุกคนฉีดได้ แต่ผลออกมาจะสวยงามแค่ไหน ต้องอยู่ที่โครงสร้างจมูกของแต่ละคนด้วย หากโครงสร้างจมูกเล็กและดีอยู่แล้ว ฉีดออกมาก็จะสวยงาม

แต่ถ้าปีกจมูกกว้างมาก การฉีดฟิลเลอร์มันอาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องของปีกจมูก ถ้าอยากจมูกเล็กสวย ก็ต้องให้คุณหมอผ่าตัดทั้งเสริมจมูก และตัดแต่งปีกจมูกไปด้วย

การเติมจมูกด้วยสารเติมเต็มจะช่วยให้จมูกแลดูมีเนื้อเอิบอิ่มนุ่มนวลมากขึ้น ไม่เป็นแท่งแข็งเหมือนการเสริมซิลิโคน อย่างไรก็ตาม จมูกเป็นบริเวณที่เป็นจุดเด่นของใบหน้า จมูกที่ได้รูปสวยจะส่งผลให้ใบหน้าสวยงามและอ่อนหวาน โดยแพทย์ที่รักษาต้องมีความเชี่ยวชาญ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดหนาแน่นแต่เป็นพื้นที่เล็กๆ ต้องคำนวณปริมาณยา และเลือกความเข้มข้นของตัวยาที่เหมาะสมจึงจะปลอดภัยและได้รูปจมูกสวย

ในทางการแพทย์ จมูกที่ดีควรมีสัดส่วนความกว้างของจมูกเท่ากับ 1 ใน 5 ของความกว้างของใบหน้า และมีความยาว 1 ใน 3 ของใบหน้า ความโด่งมีองศาที่สัมพันธ์กับหน้าผากและคาง

สรุปคือ ต้องดูโครงสร้างจมูกของตัวเองก่อนว่าเหมาะวิธีไหน และไม่ว่าจะเลือกวิธีไหนเสริมจมูก ขอให้เลือกแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจริงๆ ครับ”

# ท่านผู้อ่านสามารถฝากคำถามสารพันปัญหาคาใจหญิงเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ ความงาม และแน่นอน เรื่องเซ็กซ์กับความสัมพันธ์ มาได้ที่ lady@astvmanager.com เราจะเชิญผู้เชี่ยวชาญมาเคลียร์ให้หายคลางแคลงใจเลยค่ะ *_*
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It