Advice

Beauty Test: ครีมหน้าขาวกระปุกใด ใสเด้ง จุดด่างดำฝ้ากระลางเลือน?!

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

“ประเทศในภูมิภาคเอเชียนั้น วัดระดับทางสังคมโดยดูจากสีผิว ถ้าคนที่มีสีผิวอ่อน/ขาว จะถูกมองว่าเป็นบุคคลในราชวงศ์ หรือบุคคลชั้นสูงในสังคม ซึ่งโดยทั่วไปบุคคลชั้นสูงจะมีสีผิวที่อ่อน/ขาว เนื่องจากไม่ต้องโดนแสงแดดตลอดทั้งวัน ตรงกันข้ามกับชนชั้นแรงงานที่มักจะต้องทำงานอยู่กลางแดดตลอดเวลา

ในประเทศญี่ปุ่น เกอิชาจะต้องพอกหน้าให้ขาวนวลเนียนเพื่อให้ดูสวยงาม มีเสน่ห์ และแสดงถึงความมีระดับในสังคม” ข้อมูลจากวิกิพีเดียนี้ ทำให้รู้ถึงค่านิยมของชาวเอเชียเลยว่า เพียงแค่มีผิวขาวทำให้ไฮโซขึ้นได้!


ดังนั้นสารพัดครีมไวเทนนิ่ง (whitening) จึงมาแรงมากในเราจึงขอหยิบยกครีมปรับสภาพหน้าให้ขาวมาทดสอบให้ดูกัน


3 ยี่ห้อสำหรับครีมไวเทนนิ่ง ปรับผิวให้ขาว ที่เราจะนำมาเทสต์ครั้งนี้ ได้แก่ Super Whitening Complex, Kanchanok Secret C, La Peau Blanche Placenta Cream

ว่าแต่….ใช้แล้วเป็นไงบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

Super Whitening Complex

เคลมไว้ว่า Super Whitening Complex ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผิวผู้แพ้ง่าย ผสานพลังของสารสกัดจากสมุนไพรในธรรมชาติที่จะช่วยปลอบปะโลมผิวให้แลดูชุ่มชื่น สุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยให้จุดด่างดำคล้ำเสียสะสมดูจางลง ทำให้ผิวดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติด้วย Triple White Advanced complex ที่จะช่วยทำให้จุดด่างดำดูเลือนลง ปรับสภาพผิวจากฝ้า กระ ให้ผิวดูสว่างใสเป็นธรรมชาติ ประกอบกับโปรวิตามินบี 5 ที่จะทำให้ผิวคุณดูเปล่งประกายกระจ่างใสได้ภายใน 2 สัปดาห์ และสาร Alpha Bisapolol ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และสุขภาพดี

ปริมาณ 15 กรัม

ราคา 1,200 บาท

ลองแล้ว เนื้อครีมสีขาวค่อนไปทางเหลืองอ่อน กลิ่นหอม มีความเข้มข้นสูง หลังจากแต้มเนื้อครีม 5 จุด ลงไปบนหน้าสามารถเกลี่ยเนื้อครีมได้อย่างง่ายดาย แม้จะใช้ในปริมาณที่น้อย เนื่องจากเนื้อครีมข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะจนรำคาญหนังหน้า ทาทิ้งไว้ไม่กี่อึดใจเนื้อครีมซึมลงสู่ผิวแทบไม่ทิ้งความมันให้เหนอะหนะ

ผลลัพธ์ หลังจากใช้ไปแล้ว 1 อาทิตย์ ขอบอกว่า ของเค้าแรง! จากหญิงสาวผู้มีผิวหน้าคล้ำแดดดั่งโดนของ เพียงแค่ 2-3 วัน รู้สึกว่าหน้าใสขึ้นจนรู้สึกเพียงแค่ทาแป้งเด็กก็เอาอยู่! ไม่ต้องแต่งหน้า รองพื้นหนาโป๊ะ รู้สึกว่าผิวหน้าขาวขึ้นจริง พร้อมความชุ่มชื้น และหนังหน้าเด้งดึ๋ง จุดด่างดำลดจางลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป หน้าดูเ
ปล่งปลั่ง แม้…ปริมาณครีมจะน้อยไปสักนิด


เหมาะกับ สาวที่แพ้ง่าย เพราะตัวผู้เขียนเอง ค่อนข้างมีผิวที่โดนอะไรนิดหน่อยก็เป็นผดขึ้น สิวปูดโปนได้ง่าย ตอบโจทย์และออกแบบมาให้สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่สามารถทำให้ระคายเคืองผิวได้ เพียง แต่หลังจากทาไปช่วงแรกจะร้อนวูบวาบเล็กน้อย ไม่ต้องกลัวเพราะตัวครีมกำลังซึมเข้าสู่ผิวหน้า จากนั้นจะกลับมาเป็นปกติพร้อมความใสและความนุ่มของผิวหน้าในทันที


แพกเกจ รูปทรงดูธรรมดา ไม่ได้กิ๊บเก๋อะไร เปิดปิดง่าย แต่ประสิทธิภาพของเจ้าเนื้อครีมนั้นของซูฮก!

ช่องทางการซื้อขาย แวะสอยกันได้ที่ร้าน Beauté Equilibrée Medical Spa & BEQ Clinic อาคารซีพีทาวเวอร์ ชั้น 3

Kanchanok Secret C

เคลมไว้ว่า เซรั่มวิตามินสูตรเข้มข้น บำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นกระจ่างใสขึ้น มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นที่ให้ประสิทธิภาพคงที่ ลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ให้ฝ้า กระ จางลง ไร้ส่วนผสมของสารปรุงแต่งกลิ่้น และน้ำหอม

ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

ราคา 590 บาท

ลองแล้ว ต้องบอกก่อนว่า เป็นเซรั่มวิตามินซี หลังจากกดหัวปั้มเนื้อเซรั่มทะลักออกมา กลิ่นวิตามินซีแตะจมูกมาก เนื้อเซรั่มเหลวแทบเหมือนน้ำต้องรีบเกลี่ยมิฉะนั้นอาจหกย้อยห้อยลงพื้น ซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วเว่อร์

ผลลัพธ์ หลังจากใช้ไปแล้ว 2 สัปดาห์ แทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า ไม่ตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้น เพราะส่วนตัวเป็นคนหน้าแห้ง หนังหน้าขาวใสขึ้นเล็กน้อยแทบไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

เหมาะกับ ผู้แพ้ง่าย และบอบบาง เพราะเป็นของคลินิกความงาม ปราศจากการปรุงเเต่งกลิ่น และน้ำหอม แต่สำหรับผู้ที่มีผิวค่อนข้างคล้ำต้องการปรับผิวหน้าให้ขาวเด้งไม่แนะนำ แต่เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้ามันและต้องการบำรุงไม่ชอบครีมที่เหนียวเหนอะหนะ และข้น เพราะซึมง่าย และหอม แถมราคาไม่แพงด้วยจ้ะ


แพกเกจ สวยน่าใช้ มีลูกเล่นด้วยการหมุนฝาขวด จากนั้นหัวปั้มกดเซรั่มจะเด้งขึ้นมาทำให้รู้สึกถึงความสะอาด น่าใช้


ช่องทางการซื้อขาย กานต์ชนก คลินิก ทุกสาขา

La Peau Blanche Placenta Cream

เคลมไว้ว่า มีประสิทธิภาพช่วยให้หน้าเต่งตึง อ่อนกว่าวัย ไร้ริ้วรอย และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกได้อย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดจากวิตามินซีเข้มข้นที่สุด จึงทำให้หน้ากระจ่างใส ช่วยลดการก่อตัวของเม็ดสีเมลานิลบนชั้นผิว ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง และขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 30 กรัม

ราคา 1,300 บาท

ลองแล้ว ครีมตัวนี้โด่งดังและขายกันมากในอินเตอร์เน็ต จึงต้อขอลองสักหน่อย เพราะเขาว่ากันว่า ใช้แล้วหนังหน้าจะมันวาวดุจสาวเกาหลี เนื้อครีมมีลักษณะสีขาวข้น ทา และเกลี่ยง่าย ซึมไว กลิ่นหอมคล้ายมะพร้าว แนะนำให้ทาก่อนลงเดย์ครีมและไนท์ครีม

ผลลัพธ์ ที่ได้หลังจากใช้มา 1 อาทิตย์ หน้าไม่ได้วิ้ง และไม่วาวอย่างที่โฆษณา แต่ผิวหน้าขาวขึ้นเล็กน้อย แอบรู้สึกแสบและวูบวาบบนใบหน้ากรุบกริบ จึงต้องรีบหาครีมมอยซ์เจอไรเซอร์มาทาทับด้วยเพื่อมอบความชุ่มชื้น แต่ก็ยังรู้สึกจี้ดๆอยู่ดี แต่ไม่มีผดผื่น หรือสิวขึ้นสักเม็ดเลยนะคะ


รู้สึกว่า แก้มแดงเมื่อโดนแดด แอบขาวเบาๆ แต่ไม่ขาวสุดขีด ความวิ้งมันวาวแบบสาวกิมจิ หายไปไหน!! ยังหน้าแห้งเช่นเดิมค่ะ


แพกเกจ โอเคเลย มีตัวปั้มเพื่อให้เนื้อครีมทะลักออกมา เพื่อความสะอาดของเนื้อครีม


ช่องทางการซื้อขาย หาซื้อง่ายสั่งทางเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต แม่ค้าออนไลน์ซื้อมาขายกันเพียบ แต่ต้องระวังของเลียนแบบด้วยจ้า

อ้อ! ข้อระวังสำหรับผลิตภัณฑ์ไวเทนนิ่ง อย่าตะบี้ตะบันทาครีมหน้าใสกันอย่างเดียวนะ หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้วต้องทาครีมกันแดดทุกครั้ง จำไว้เลยนะจ๊ะ ว่าควรหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะอาจจะมีปฏิกิริยาระคายเคือง หน้าแดง คล้ำได้ ^_^

 >> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It